Fix App MB Bank bị lỗi Root thiết bị không tương thích IOS, Android 2023

Quá trình giao dịch trên app MBBank mang đến nhiều trải nghiệm tiện ích cho khách hàng. Tuy nhiên, tại một vài thời điểm app thông báo bị lỗi Root thiết bị khiến giao dịch gián đoạn, ảnh hưởng đến chất lượng công việc của người dùng.

Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách fix App MB Bank bị lỗi Root thiết bị không tương thích IOS, Android 2023. Cùng nganhangonline tham khảo và lưu lại nội dung quan trọng sau để chủ động xử lý khi gặp sự cố tương tự nhé!

Fix App MB Bank bị lỗi Root thiết bị không tương thích IOS, Android 2023

Khi người dung truy cập vào app MBBank và nhận được thông báo: “Phát hiện ứng dụng không tương thích. Hệ thống phát hiện ứng dụng Spoofer.ANDROID.Location.com.blogspot.newa pphorizons.fakegps có thể gây ra rủi ro bảo mật khi được sử dụng cùng với ứng dụng MBBank, vui lòng gỡ bỏ ứng dụng không tương thích”.

Đây là cảnh báo của MBBank báo lỗi root đến khách hàng của mình. Trong trường hợp này, mọi người không thể truy cập vào app để giao dịch. Thay vào đó cần tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục nhanh nhất.

Vì sao ứng dụng MBBank bị lỗi root?

Để bảo mật tuyệt đối hệ thống cũng như an toàn cho khách hàng khi giao dịch online. MBBank sẽ không hỗ trợ người dùng truy cập vào app MBBank bằng máy root, hiểu đơn giản là máy có chứa phần mềm gây rủi ro cao.

Một khi chiếc Smartphone của bạn có chứa tính năng root, nó sẽ xóa mọi ứng dụng không cần thiết trên máy. Tuy nhiên, MBBank được thiết lập chế độ bảo mật cao nên hoàn toàn có thể ngăn cản được mối nguy hại này trước khi nó xâm nhập vào.

Vì vậy, nếu khách hàng đã có tính năng root máy trên điện thoại sẽ không thể nào đăng nhập được vào hệ thống MBBank. Từ đó gây nên tình trạng app MBBank báo thiết bị không tương thích và lúc này cần được khắc phục ngay.

Hướng dẫn các cách khắc phục lỗi root MB bank 2023

Để giao dịch được trong trường hợp app MB bị lỗi root, mọi người có thể thực hiện những cách dưới đây.

Thoát ứng dụng MBBank

Phương án đầu tiên mà mọi người có thể thực hiện chính là thoát khỏi ứng dụng MBBank khi không thể giao dịch được.

Lúc này, bạn cần tắt app MBBank đang chạy ngầm trong máy. Sau đó tiến hành truy cập trở lại để xem tình trạng lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Cài đặt ứng dụng MBBank mới

Nếu thử cách trên nhưng tình hình vẫn không được cải thiện, mọi người cần tiếp tục thoát app MBBank, sau đó kết hợp với việc xóa ứng dụng vĩnh viễn khỏi điện thoại.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại, sau đó tìm đến app MBBank và chọn “Delete” để xóa.
  • Bước 2: Sau khi xóa ứng dụng thành công, mọi người có thể vào App Store/ Google Play để tải ứng dụng MBBank mới về máy.
  • Bước 3: Tiếp tục điền tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào app.

Toàn bộ quá trình sẽ mất từ 3 – 5 phút, mọi người nên thực hiện để tìm ra hướng khắc phục nhanh chóng nhất.

Cập nhật lại phần mềm điện thoại

Cách tiếp theo để fix báo root các ứng dụng ngân hàng MBBank chính là khôi phục lại hệ thống điện thoại trở về trạng thái mặc định.

Đây cũng là cách đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện được ngay tại nhà. Tuy nhiên, với những khách hàng không rành về công nghệ thì nên chọn cách an toàn là mang máy đến tiệm sửa điện thoại để được hỗ trợ reset.

Sau khi đã được reset, chiếc Smartphone của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu khi chưa root, hiểu đơn giản là bạn đang cầm trên tay một chiếc máy mới, không còn bất kỳ dữ liệu nào.

*Lưu ý: Trong trường hợp chọn cách reset máy, mọi người cần lưu lại các dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video vào thiết bị khác. Bởi khi cập nhật lại phần mềm đồng nghĩa với việc mất toàn bộ dữ liệu cũ lưu trữ trên máy.

Đổi thiết bị truy cập app MBBank

Nếu không thể sửa lỗi root máy thì mọi người nên sử dụng một thiết bị mới để đăng nhập vào app MBBank.

Chỉ cần tải ứng dụng MBBank về máy mới, điền tên đăng nhập, mật khẩu của tài khoản và tiến hành truy cập vào giao dịch như bình thường.

Trường hợp này, bắt buộc bạn phải có sẵn thiết bị di động khác để giao dịch tạm thời. Việc cần làm tiếp theo là mọi người vẫn lên khắc phục lỗi root máy bằng những cách được hướng dẫn bên dưới.

Sử dụng Magisk Hide

Nếu bạn là “thủ phạm” trực tiếp thực hiện việc root máy thì chắc hẳn phải dùng đến ứng dụng Magisk để có thể root máy phải không nào.?

Vì vậy, để truy cập được vào ứng dụng có tính bảo mật cao như MBBank thì bạn cần tải ngay Hide Magisk Manager. Sau đó chọn “Show System Apps Hide” dành cho app MBBank.

Tiếp theo mọi người hãy thử đăng nhập vào hệ thống MBBank xem được chưa. Nếu vẫn không thành công thì cần xóa app Hide Magisk Manager khỏi máy nhé!

Liên hệ đến tổng đài ngân hàng MBBank

Khi đã thử hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi root máy thì mọi người cần liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ.

  • Hotline MBBank: 1900 64 64 26

Tổng đài ngân hàng MBBank hoạt động 24/7, do đó mọi người có thể gọi đến bất cứ lúc nào để phản ánh tình trạng lỗi đang gặp. Sau đó cung cấp thông tin CMND/ CCCD để nhân viên xác thực chủ tài khoản và bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể các bước để có thể truy cập được vào app MBBank.

Đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng MBBank

Cách cuối cùng để đảm bảo khắc phục được lỗi thiết bị không tương thích MBBank iOS mà bạn đang gặp phải chính là đến quầy giao dịch MBBank gần nhất.

Lúc này, mọi người cần mang theo CMND/ CCCD và thiết bị di động của mình đến ngân hàng. Nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra lỗi và khắc phục ngay sau đó.

back to menu ↑

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng app MBBank

Bên cạnh tình trạng app MBBank bị lỗi Root thiết bị không tương thích trên thì vẫn còn rất nhiều lỗi khác khiến cho giao dịch của bạn bị gián đoạn. Cùng tìm hiểu để chủ động xử lý nhé!

App MBBank bị lỗi chuyển tiền

Lỗi chuyển tiền không thành công thường xuất hiện khi khách hàng giao dịch trên ngân hàng điện tử. Những nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:

  • Nhập sai thông tin bên thụ hưởng (số tài khoản/ tên ngân hàng).
  • Giao dịch vào ngày nghỉ cuối tuần, dịp Lễ/ Tết trong năm.
  • Số dư tài khoản MBBank không đảm bảo.
  • Khách hàng không nhận được mã OTP do lỗi mạng/ lỗi hệ thống.
  • Hệ thống ngân hàng MBBank đang lỗi/ bảo trì không thể đăng nhập ứng dụng để giao dịch chuyển tiền.
Cách khắc phục:

+ Kiểm tra chính xác thông tin người thụ hưởng trước khi xác nhận giao dịch.

+ Kiểm tra số dư để đảm bảo lớn hơn số tiền cần chuyển.

+ Hạn chế giao dịch vào ngày nghỉ vì lệnh sẽ được xử lý chậm hơn so với ngày thường.

+ Kiểm tra mạng di động/ sóng điện thoại để chắc chắn nhận được mã OTP gửi về.

+ Liên hệ đến ngân hàng MBBank để được hỗ trợ.

App MBBank bị lỗi đường truyền

Nếu đang giao dịch nhưng đột nhiên app bị xoay, lệnh được xử lý với tốc độ chậm hơn bình thường thì mọi người có thể đang gặp lỗi đường truyền.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Lỗi này xuất phát từ mạng internet bạn đang sử dụng gặp vấn đề hoặc do hệ thống ngân hàng MBBank đang bị lỗi/ bảo trì.

Cách khắc phục:

+ Cần thoát khỏi ứng dụng và không nên tiếp tục giao dịch vì sẽ xảy ra lỗi.

+ Kiểm tra lại kết nối mạng, wifi đang sử dụng xem tốc độ có ổn định hay không. Nên tìm vị trí có mạng tốt để thực hiện giao dịch lại từ đầu.

App MBBank bị lỗi bảo trì

Bảo trì hệ thống là tình trạng thường gặp tại tất cả các ngân hàng hiện nay, không riêng MBBank. Đây là cách để hệ thống được hoạt động thuận lợi, ít xảy ra sự cố khi giao dịch.

Thông thường, MBBank sẽ thực hiện việc bảo trì theo tháng/ quý/ năm hoặc khi có sự cố bất chợt cần khắc phục gấp.

Thời gian bảo trì hệ thống của MBBank sẽ mất khoảng vài giờ cho những lỗi đơn giản. Đối với các lỗi phức tạp hơn thì cần thời gian dài, có thể từ 2 – 3 ngày.

Mọi người sẽ không thể thực hiện giao dịch trên app MBBank cho đến khi có thông báo hoàn tất quá trình bảo trì hệ thống.

Cách khắc phục:

+ Đợi ngân hàng bảo trì xong thì bạn có thể truy cập vào app để sử dụng các tính năng như bình thường.

+ Nếu gấp thì hãy đến quầy giao dịch MBBank để được hỗ trợ trực tiếp.

Như vậy, nếu bạn đang muốn fix App MB Bank bị lỗi Root thiết bị không tương thích IOS, Android 2023 thì hãy lưu ngay bài viết này. Sau đó có thể tự mình khắc phục và chia sẻ đến mọi người để cùng xử lý lỗi khi gặp tình trạng tương tự.

Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general