Fix App VPBank NEO bị lỗi chuyển tiền, lỗi đăng nhập hệ thống bảo trì 2023

Bạn đang giao dịch trên app VPBank nhưng lại bị báo lỗi không thể thực hiện được. Sự cố này đã khiến cho quá trình xử lý công việc bị gián đoạn, mất thời gian chờ đợi.

Chính vì vậy, nganhangonline sẽ hướng dẫn Fix App VPBank NEO bị lỗi chuyển tiền, lỗi đăng nhập hệ thống bảo trì 2023. Hãy theo dõi những thông tin được cập nhật bên dưới để chủ động phản ứng với từng trường hợp lỗi cụ thể nhé!

Fix App VPBank NEO bị lỗi chuyển tiền, lỗi đăng nhập hệ thống bảo trì 2023

Bạn thường xuyên gặp phải lỗi chuyển tiền không thành công hoặc lỗi đăng nhập hệ thống bảo trì trên app VPBank. Vậy, nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được hướng dẫn ở nội dung bài viết bên dưới.

Lỗi không đăng nhập được VPBank online

Không đăng nhập được vào VPBank phần lớn là do bạn đã nhập sai mật khẩu quá số lần quy định dẫn đến bị khóa tài khoản.

Mỗi người sẽ được VPBank cấp cho một tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào ứng dụng. Tuy nhiên, vì lâu không vào app hoặc vì nguyên nhân khách quan nào đó bạn lại quên, nhập sai và bị khóa app.

*Giải pháp:

+ Mọi người cần liên hệ đến tổng đài 1900 54 54 15 hoặc đến quầy giao dịch VPBank gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

+ Ngoài ra, để hạn chế trường hợp này, mọi người nên đặt mật khẩu gắn với cá nhân mình, tuy nhiên không được quá dễ đoán. Hoặc có thể lưu lại vào danh bạ điện thoại, khi lỡ quên vẫn tìm và xem lại nhanh chóng, tránh nhập sai dẫn đến bị khóa tài khoản.

VPBank bị lỗi bảo trì

Một trong những lỗi mà khách hàng thường gặp nhất chính là VPBank bảo trì hôm nay. Lúc này, ngân hàng sẽ cho ngừng mọi hoạt động trên app để thực hiện bảo trì, nâng cấp ứng dụng. Mục đích để cải thiện hệ thống, tăng tính bảo mật cho người dùng.

Quá trình bảo trì sẽ được VPBank thông báo cụ thể tại website chính thức hoặc hiển thị trên app ngay khi vừa đăng nhập. Nội dung như sau: “VPBank đang thực hiện bảo trì hệ thống và tạm thời gián đoạn dịch vụ ngân hàng điện tử. Sau thời gian trên, dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ hoạt động bình thường. Chân thành xin lỗi quý khách vì sự bất tiện này”.

*Giải pháp:

Bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong thời điểm VPBank đang bảo trì. Do đó, nếu gấp thì mọi người hãy đến chi nhánh/ PGD VPBank gần nhất để được hỗ trợ xử lý tạm thời. Và ngược lại, nếu không có gì quan trọng, mọi người cần chờ hết thời gian bảo trì để có thể sử dụng app bình thường.

App VPBank bị lỗi đường truyền

App VPBank NEO bị lỗi khi đường truyền kém và không thể thực hiện được giao dịch tại một thời điểm bất kỳ. Trong trường hợp này, nguyên nhân chính là do mạng internet bị lag khiến cho tốc độ xử lý lệnh trên app bị chậm hơn so với bình thường.

Mọi người sẽ thấy màn hình xoay liên tục, không thể chuyển sang bước tiếp theo tại các giao dịch như chuyển tiền/ tra cứu thông tin,…

*Giải pháp:

Lúc này, tuyệt đối không nên lúng túng, hãy thoát khỏi ứng dụng và tiến hành đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn không khắc phục được thì nên di chuyển đến nơi có kết nối mạng internet mạnh hơn để đảm bảo giao dịch được thực hiện suôn sẻ.

Lỗi chuyển khoản VPBank

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản không thành công, chẳng hạn như:

 • Nhập sai số tài khoản, tên ngân hàng người thụ hưởng.
 • Số dư tài khoản không đảm bảo.
 • Tài khoản bị khóa.
 • Chuyển nhầm đến chủ tài khoản khác.
 • Chuyển vào ngày nghỉ, Lễ, Tết.

*Giải pháp:

+ Trước khi xác nhận lệnh chuyển khoản cần kiểm tra lại lần nữa các thông tin về họ tên, số tài khoản bên thụ hưởng.

+ Kiểm tra số dư tài khoản phải đảm bảo bằng hoặc nhiều hơn so với số tiền cần chuyển.

+ Nếu phát hiện chuyển nhầm đến số tài khoản khác thì cần liên hệ ngay đến ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, không tự xử lý.

+ Hạn chế chuyển khoản vào các ngày nghỉ, Lễ, Tết vì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn ngày thường, dễ gây nên tình trạng hoang mang khi tài khoản đã bị trừ nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được.

Lỗi đăng ký VPBank Online

Thông thường, để truy cập vào app VPBank, mọi người cần phải đăng ký với ngân hàng vào thời điểm mở thẻ ATM. Lúc này, ngân hàng sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập và mật khẩu riêng, sau đó chỉ cần tải app về và truy cập vào là được.

Tuy nhiên, một số trường hợp bị lỗi đăng ký VPBank Online là do khách hàng chưa đăng ký tài khoản. Do đó không có thông tin để đăng nhập vào app, nhiều người đã rất lúng túng và liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ.

*Giải pháp:

Để tránh đăng nhập VPBank Online bị lỗi, khách hàng cần đăng ký để ngân hàng mở tài khoản, thủ tục sẽ không quá phức tạp hoặc rườm rà. Chỉ cần mang theo CMND/ CCCD đến chi nhánh VPBank gần nhất. Sau đó, giao dịch viên sẽ hướng dẫn mọi người điền vào mẫu giấy đăng ký và chờ 5 – 10 phút sẽ có ngay tài khoản đăng nhập.

VPBank lỗi hệ thống

Tương tự như bảo trì, hệ thống VPBank sẽ báo lỗi và khách hàng không thể đăng nhập vào được trong một khoảng thời gian nhất định.

Nguyên nhân chính thường do ngân hàng bảo trì, chỉnh sửa một số chức năng để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cho người dùng.

Trong trường hợp này VPBank cũng sẽ có thông báo, mọi người cần theo dõi để không giao dịch vào thời điểm này, tránh xảy ra các sai sót.

Khách hàng sử dụng phiên bản cũ

Trước đây, VPBank có ứng dụng VPBank Mobile, tuy nhiên hiện tại đã được nâng cấp lên thành VPBank NEO.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa cập nhật lên phiên bản mới thì không thể nào đăng nhập vào được và hệ thống sẽ báo lỗi ngay sau đó.

Lúc này, mọi người nên gỡ đi phiên bản cũ và tải về máy phiên bản mới nhất để sử dụng. Sẽ có rất nhiều tính năng mới đã được cài đặt để hỗ trợ khách hàng tối đa trong mọi giao dịch trực tuyến.

back to menu ↑

Những lợi ích khi sử dụng app VPBank NEO

Vào ngày 28/06/2021, VPBank đã chính thức cho ra mắt thị trường nên tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO. Ứng dụng này mang rất nhiều lợi ích về công nghệ được mọi người tin tưởng sử dụng, cụ thể:

 • Thực hiện các giao dịch ngay sau khi đăng ký thành công: Chuyển khoản, nhận tiền, gửi tiết kiệm, mua trái phiếu, thanh toán hóa đơn,…
 • Miễn 100% các loại phí VPBank như: Phí internet banking, phí thường niên, phí chuyển khoản, phí quản lý tài khoản VPBank,…
 • Cho phép khách hàng đăng ký, mở thẻ tín dụng VPBank ảo (virtual card) để thanh toán online với mọi chức năng như thẻ vật lý.
 • Có thể mua sắm, giao vận, đặt phòng khách sạn, dịch vụ ăn uống,… ngay trên một nền tảng duy nhất mà không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau.
 • Thanh toán QR Code không tiếp xúc, hệ sinh thái đối tác đa dạng với sự kết nối hơn 10 ví điện tử thịnh hành nhất: Momo, ZaloPay, ShopeePay,…
 • VPBank NEO kế thừa các phương thức bảo mật tối ưu nhất, gồm: Bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch, Smart OTP.
back to menu ↑

Dùng VPBank NEO có thể thanh toán những hóa đơn phổ biến nào?

Quý khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng các loại hóa đơn sau:

+ Nạp tiền trực tiếp cho số điện thoại (top-up điện thoại).

+ Mua thẻ cào điện thoại.

+ Thanh toán tiền điện thoại trả sau.

+ Mua vé xem phim.

+ Đóng tiền điện nước.

+ Trả tiền bảo hiểm.

+ Mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua vé tàu xe.

+ Thanh toán bằng mã QR khi mua hàng tại các shop.

back to menu ↑

Làm sao để kiểm tra lịch sử chuyển khoản/ thanh toán hóa đơn trên VPBank NEO?

Để kiểm tra lịch sử thanh toán của bạn trên ứng dụng VPBank NEO, hãy truy cập vào mục “Thanh toán”, sau đó chọn “Lịch sử thanh toán”.

Tương tự, để kiểm tra lịch sử chuyển khoản thì chọn mục “Chuyển khoản” và nhấp vào “Lịch sử chuyển khoản”.

Tất cả các thông tin bạn cần tra cứu sẽ hiển thị đầy đủ ngay trên ứng dụng VPBank NEO. Nếu chưa cài đặt thì hãy tải về máy ngay bây giờ để trải nghiệm nhiều tiện ích mới mẻ nhé!

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Trên đây là nội dung về Fix App VPBank NEO bị lỗi chuyển tiền, lỗi đăng nhập hệ thống bảo trì 2023 đã được nganhangonline tổng hợp. Mọi người cần lưu ý và chủ động khắc phục khi có sự cố tương tự xảy ra trong quá trình giao dịch trên app. Nếu không hài lòng hoặc thắc mắc về dịch vụ ngân hàng, mọi người hãy liên hệ đến tổng đài VPBank để phản hồi nhé!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general