ADVERTISEMENT

Bảng xếp hạng các đồng tiền có mệnh giá CAO nhất Thế Giới 2023

Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng có những đặc điểm riêng biệt về ngôn ngữ, văn hoá, pháp luật, chính trị. Và đặc biệt phải kể đến chính là tiền tệ, đây là thước đo cho sự phát triển kinh tế của mỗi đất nước. Vậy, có bao giờ bạn tò mò đâu là đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới chưa? Quốc gia nào đang vinh dự đứng đầu danh sách? Hãy cùng nganhangonline tìm hiểu bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị mệnh giá cao nhất thế giới.

Bảng xếp hạng đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới 2023

Có lẽ đây là thông tin đang được trông chờ nhất trong bài viết này. Cùng bật mí những đồng tiền đứng đầu được vinh danh trong “bảng vàng” hôm nay.

Bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới

Top Loại tiền Quốc gia Mã tiền tệ Quy đổi mệnh giá VND
1 Dinar Kuwaiti Kuwaiti KWD 1 KWD = 76.127,99 VND
2 Dinar Bahrain Bahrain BHD 1 BHD = 61.132,53 VND
3 Rial Oman Oman OMR 1 OMR = 59.869,56 VND
4 Jordan Dinar Jordan JOD 1 JOD = 32.510,48 VND
5 Bảng Anh Anh GBP 1 GBP = 31.616,21 VND
6 Euro Euro EUR 1 EUR = 27.907,00 VND
7 Đô la Quần đảo Cayman KYD 1 KYD = 27.671,79 VND
8 Franc Thuỵ Sĩ CHF 1 CHF = 25.917,092 VND
9 Đô la Mỹ Mỹ USD 1 USD = 23.048,21 VND
10 Đô la Canada Canada CAD 1 CAD = 17.946,62 VND
back to menu ↑

Review các đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới

Không phải ai cũng biết về đồng tiền có mệnh giá cao nhất Thế giới hiện nay. Đồng Đô la Mỹ thường xuất hiện trên thị trường nên nhiều người lầm tưởng đây là mệnh giá lớn nhất. Cùng tìm hiểu những thông tin vừa được cập nhật về các đồng tiền trên Thế giới.

Đồng Dinar Kuwaiti

Đồng tiền Dinar của Kuwait được phát hành năm 1961. Đây là tiền tệ có giá trị cao nhất Thế giới trong suốt nhiều năm liền. Giá trị của đồng Dinar cao lên nhờ vào việc xuất khẩu dầu mỏ.

Đồng Dinar Kuwaiti

Trong nhiều năm, đồng Dinar Kuwait không có dấu hiệu bị mất giá. Thay vào đó lại luôn tăng lên nhờ vào lượng dự trữ ngoại tệ lớn và thặng dư thương mại từ dầu mỏ. Năm 2014, Kuwait có GDP đạt 43.700 USD, điều này khiến cho Kuwait trở thành đất nước thịnh vượng nhất Trung Đông.

Đồng Dinar viết tắt là KWD, loại tiền này đã được công nhận ở nhiều quốc gia như Jordan, Libya, Iraq, Tunisia. Bên cạnh tiền giấy, Dinar còn phát hành tiền xu với nhiều mệnh giá như 100, 50, 20, 10, 5 fils. Trong đó:

1.000 fils = 1 KWD.

Đồng Dinar Bahrain

Dinar Bahrain có ký hiệu BHD là đồng tiền của Vương quốc Bahrain. Đây là một đảo quốc nhỏ nhưng lại có đồng tiền có giá trị thứ hai Thế giới.

Đồng Dinar Bahrain

Đồng Dinar Bahrain được phát hành vào năm 1965. Và 20 dinar là tờ tiền giấy có mệnh giá cao nhất của đất nước này. Giá trị quy đổi với USD:

1 BHD = 2,65 USD

Nếu so sánh với thủ đô Washington thì Bahrain có diện tích nhỏ bé hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây lại là hòn đảo giàu có nhờ phát triển công nghiệp sản xuất dầu khí. Bahrain là nguồn cung cấp lượng dầu khí đến nhiều quốc gia trên Thế giới.

Đồng Rial Oman

Đồng Rial Oman

Trước năm 1940, đồng Rupee của đất nước Ấn Độ và đồng Rial là hai đồng tiền chính của Oman. Tuy nhiên, sau đó Oman đã thống nhất lấy đồng Rial làm đồng tiền lưu hành riêng của quốc gia này. Giá trị của đồng Rial so với USD:

1 OMR = 2,60 USD

Và 50 Rial là mệnh giá cao nhất của đồng tiền quốc gia Oman.

Nhờ vào vị trí chiến lược đầu Vịnh Ba Tư mà Oman đã chớp thời cơ đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế. Người dân của đất nước này tận hưởng tiêu chuẩn cuộc sống rất cao nhờ vào nguồn thu nhập “khủng” từ dầu khí. Hiện tại, quốc gia Oman đang phát hành 5 mệnh giá tiền xu và 8 mệnh giá tiền giấy. Tỷ lệ quy đổi giữa đồng Rial sang VND là 1 OMR = 59.869,56 VND.

Đồng Jordan Dinar

Đứng ở top 4 đồng tiền có giá trị nhất thế giới chính là đồng Dinar của Jordan. Thật khó lý giải nguyên nhân vì sao đồng Dinar lại trở thành đồng có mệnh giá cao như vậy. Trong khi Jordan là quốc gia không lớn mạnh về kinh tế, thậm chí là thiếu nguồn tài nguyên thiết yếu.

Đồng Jordan Dinar

Tỷ giá quy đổi sang VND là:

1 JOD = 32.510,48 VND, tương đương 1,41 đô la Mỹ.

Điều này đã khiến cho nó trở thành một trong những đồng tiền có giá trị cao trên Thế giới.

Bảng Anh

Trong quá khứ, Bảng Anh đã từng dẫn đầu trong bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá cao nhất. Thế nhưng chỉ được một năm giữ vị trí quán quân thì đồng tiền này hiện đang đứng thứ 5/10. Bảng Anh có mã tiền tệ GBP, đây là đồng tiền được lưu trữ trong quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu. Mức độ phổ biến rất cao, chỉ sau Euro và đô la Mỹ. Chính vì điều này mà nhiều người nghĩ Bảng Anh là đồng tiền giá trị cao nhất Thế giới.

Hiện nay,

1 GBP = 31.616,21 VND, tương đương với 1,6 USD

Thuộc địa của Anh đang phát hành tiền giấy riêng, mẫu mã khác so với tiền giấy của Ngân hàng Anh. Tuy nhiên, giữa hai loại tiền này vẫn có giá trị 1 đổi 1.

Đồng Euro

Euro hiện là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ Châu Âu. Đây là tiền tệ chính thức của 19 quốc gia thành viên: Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đức, Hy Lạp, Pháp, Ý,…

Đồng Euro

Vào ngày 1/1/1999, tỷ lệ hối đoái giữa Euro với các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thay đổi. Từ đó Euro đã trở thành tiền tệ lưu hành chính thức.

Tiền giấy Euro của các quốc gia hoàn toàn giống nhau. Có các mệnh giá tiền giấy là 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Ngoài ra, Euro hiện đang là loại tiền tệ dự trữ thứ hai Thế giới. Chiếm đến 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của thế giới, trong đó đô la Mỹ chiếm 62,3%.

Đồng Đô la quần đảo Cayman

Đô la quần đảo Cayman có mã tiền tệ KYD. Đây là một loại tiền tệ của quần đảo Cayman. Được viết tắt với ký hiệu đô la $ hoặc CI$. Giá trị quy đổi:

1 KYD = 27.671,79 VND, tương đương với 1,21 USD

Đồng Đô la quần đảo Cayman

Quần đảo Cayman không đánh thuế trực tiếp nên nơi đây được mệnh danh vùng đất đáng sống nhất Thế giới. Quần đảo này đã cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, công ty bảo hiểm, quỹ phòng hộ,… Cũng chính vì vậy mà đô la của Cayman có giá trị đứng trong top 10 đồng tiền có mệnh giá cao nhất.

Đặc biệt, tại Cayman thì đồng đô la Mỹ vẫn được chấp nhận để trao đổi hàng hoá, dịch vụ. Do đó, nếu bạn sang quần đảo này du lịch, nghỉ dưỡng thì vẫn có thể dùng đô la Mỹ để sử dụng.

Đồng Franc

Franc là tên gọi chung của một số đơn vị tiền tệ, nhất là Franc Pháp. Và đây còn là đồng tiền Franc của Thuỵ Sĩ – ngoại tệ có giá trị rất quan trọng trên Thế giới. Các quốc gia dùng đồng Franc gồm có Thuỵ Sĩ, Liechtenstein và hầu hết các quốc gia tại Châu Phi dùng tiếng Pháp. Một Franc được chia thành 100 centime. Và

1 CHF = 25.917,092 VND, tương đương với 1,12 USD

Thuỵ Sĩ đứng trong top những quốc gia giàu nhất trên Thế giới. Tuy chỉ là một vùng đất nhỏ bé nhưng lại giữ vị trí thứ 20 trên toàn cầu về ngành xuất khẩu. Ngoài việc có chỉ số tự do kinh tế dẫn đầu Châu Âu. Thuỵ Sĩ còn là đất nước cung cấp ngành bảo hiểm mạnh nhất thông qua dịch vụ công cộng. Người dân tại Thuỵ Sĩ nhờ đó mà luôn có một cuộc sống ấm no, thịnh vượng, kinh tế phát triển.

Đồng Đô la Mỹ

Đứng ở vị trí thứ 9/10 trong bảng xếp hạng các mệnh giá cao nhất nhất Thế Giới. Đồng Đô la Mỹ đã khiến nhiều người khá bất ngờ về kết quả này.

Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ phổ biến trên toàn Thế giới, vì vậy nhiều người lầm tưởng đây là đồng có giá trị cao nhất. Hiện tại:

1 USD = 23.048,21 VND

và sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn về mệnh giá quy đổi này.

Vì sự thông dụng của nó, bạn có thể thanh toán bằng Đô la Mỹ tại bất kỳ quốc gia nào. Đây là một ưu điểm giúp cho đồng Đô la Mỹ có tính thanh khoản cao và được nhiều người biết đến.

Đồng Đô la Canada

Đồng Đô la Canada được công nhận là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước này vào năm 1978. Canada đang phát hành đồng xu và tiền giấy để người dân sử dụng. Và đây là quốc gia phát triển nằm trong số những đất nước giàu có nhất Thế giới.

Đồng Đô la Canada

Chất liệu để làm nên đồng xu là Niken, được in hình nữ hoàng Elizabeth đệ nhị. Còn tiền giấy sẽ được phát hành với 5 mệnh giá chính. Tờ nhỏ nhất là 5 CAD sẽ được in hình ảnh nhà lãnh đạo đầu tiên của Canada. Tờ lớn nhất là 100 CAD in chân dung thủ tướng Robert Borden của đất nước Canada.

Đô la Canada là đồng tiền dự trữ xếp vị thứ 5 trên toàn Thế giới. Đồng Đô la Canada thường được gọi với tên khác là “loonie”. Ý nghĩa chính là để vinh danh chú chim được mô tả trên đồng tiền 1 Đô la. Hiện tại:

1 CAD = 17.946,62 VND, tương đương với 0,82 USD

back to menu ↑

Bảng xếp hạng những đồng tiền có mệnh giá thấp nhất thế giới

Bên cạnh những đồng tiền có mệnh giá cao nhất thì cũng sẽ có những đồng tiền mệnh giá thấp. Dưới đây là bảng xếp hạng những đồng tiền có giá trị thấp trên Thế giới hiện nay. Bạn có thể tham khảo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bảng xếp hạng đồng tiền có mệnh giá thấp nhất trên Thế giới

TOP Loại tiền Quốc gia Mã tiền tệ Quy đổi USD
10 Gurani Paraguay PYG 1 USD = 6.975,69 PYG
9 Kíp Lào LAK 1 USD = 9.324,61 LAK
8 Leone Sierra Leone Leone 1 USD = 10.235,00 Leone
7 Franc Guinea GNF 1 USD = 10.276,24 GNF
6 Som Uzbekistan UZS 1 USD = 10.459,57 UZS
5 Rupiah Indonesia IDR 1 USD = 14.066,16 IDR
4 DoBra São Tome Pruncipe DoBra 1 USD = 21.496,13 Dobra
3 Đồng Việt Nam Việt Nam VNĐ 1 USD = 23.053,35 VND
2 Rial Iran IRR 1 USD = 42.104,63 IRR
1 Bolivar Fuerte Venezuela Bolivar 1 USD = 248.209,88 Bolivar

Trên đây là bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị mệnh giá cao nhất thế giới mới nhất 2023. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về kinh tế trên Thế giới. Hãy theo dõi nganhangonline để cùng cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé!

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general