ADVERTISEMENT

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Cà Phê Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Hiện nay, cổ phiếu ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành cà phê đang chuyển mình cho thấy sự tăng trưởng tích cực sau đại dịch Covid. Theo dự báo, các mã cổ phiếu này sẽ khởi sắc trở lại trong tương lai một cách đáng kinh ngạc.

Vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Cà Phê Tốt nhất đã niêm yết 2023. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình mã cổ phiếu phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Cà Phê Tốt nhất đã niêm yết 2023

Trên những sàn giao dịch chứng khoán hiện nay như UPCoM, HNX, Hose đều có mặt các mã cổ phiếu ngành cà phê tốt để mọi người lựa chọn, cụ thể:

Công ty Mã cổ phiếu
Công ty cổ phần cà phê Gia Lai FGL
Công ty cổ phần cà phê Ea Pốk EPC
Công ty cổ phần Vincafe Sơn Thành AUM
Công ty cổ phần cà phê Phước An CPA
Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam NSC
Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa VCF
Công ty cổ phần đầu tư Ego Việt Nam HKT
Công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai HNG
Công ty cổ phần chè Biển Hồ BHG
Công ty cổ phần cà phê Petec PCF
Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam SSC
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thực phẩm Hồng Hà HSL
Công ty cổ phần đầu tư Sao Thái Dương SJF
Công ty cổ phần Minh Khang Capital Public CTP
Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam THV
Công ty cổ phần cà phê Thắng Lợi CFV
Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai HAG
back to menu ↑

Vì sao các Mã cổ phiếu ngành Cà Phê 2023 lại tiềm năng?

Để tạo nên “cú lội ngược dòng” trên các sàn giao dịch trong năm 2023, các mã cổ phiếu ngành cà phê đã có sự tác động tích cực từ nhiều yếu tố, chẳng hạn:

Thứ nhất: Từ đầu năm 2023 đến nay, khi Nhà nước triển khai giai đoạn bình thường hóa, nhiều hàng quán mở cửa trở lại giúp cho lượng tiêu thụ cà phê được đẩy mạnh.

Thứ hai: Hoạt động thu hái, vận chuyển cà phê đến các cảng không còn bị cản trở khi các cửa ngõ đã được thông thương. Điều này giúp các doanh nghiệp thu mua, chế biến cà phê xuất khẩu được dễ dàng hơn so với những năm trước.

Thứ ba: Theo nhận định của Chủ tịch Hiệp hội cà phê – Ca cao Việt Nam, thị trường cà phê đã trải qua chu kỳ giảm giá trong 04 năm liên tiếp, vì vậy giá cà phê sẽ được phục hồi bởi lượng giảm.

Thứ tư: Trong Hiệp định EVFTA, EU đã xóa bỏ thuế đánh trên tất cả các sản phẩm từ cà phê chưa rang hoặc đã rang, mức giảm từ 11% xuống 0%. Ngoài ra, EU còn cam kết bảo hộ cho cà phê của Việt Nam có thể cạnh tranh tại thị trường Châu Âu, tạo cơ hội cho hoạt động xuất khẩu cà phê của doanh nghiệp nước ta.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Cà Phê Tốt nhất đã niêm yết 2023

Việc lựa chọn một mã cổ phiếu cà phê tiềm năng để đầu tư bắt buộc phải có quy trình, mọi người cần tìm hiểu ở nhiều khía cạnh khác nhau. Dưới đây sẽ là những thông tin được cập nhật về các doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu cà phê trên sàn chứng khoán để mọi người tham khảo.

Cổ phiếu công ty cổ phần cà phê Thắng Lợi

Công ty cổ phần cà phê Thắng Lợi có tiền thân là Nông trường cà phê Thắng Lợi, đơn vị được thành lập vào ngày 01/03/1977.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu CFV
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất các loại thực phẩm khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,130,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,130,000 CP
Vốn hóa 2,694 tỷ đồng

Hiện nay, ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp bao gồm:

  • Trồng chế biến và xuất khẩu cà phê.
  • Nhập khẩu thiết bị, máy móc, vật tư phục vụ cho sản xuất nông – công nghiệp.

Đến ngày 03/06/2019, cổ phiếu của Thắng Lợi đã chính thức niêm yết trên sàn UPCoM với mã giao dịch CFV.

Về tình hình kinh doanh, cà phê Thắng Lợi thông báo lãi ròng trong quý IV/2021 đạt gần 5 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Theo sự lý giải của CFV, công ty thu về mức lãi ròng tăng mạnh như vậy nhờ vào các yêu tố như:

+ Doanh số bán hàng.

+ Giá cả thị trường cà phê có sự biến động tăng.

+ Việc siết chặt quản lý chi phí hoạt động.

Khép lại năm 2021, doanh thu thuần của CFV tăng 78% so với năm trước, đạt hơn 329 tỷ đồng. Chính kết quả kinh doanh khả quan này đã tạo điều kiện thuận lợi để cổ phiếu đơn vị tăng vọt trên sàn UPCoM từ đầu năm 2023 đến nay.

Cổ phiếu Công ty cổ phần cà phê Gia Lai

Công ty cổ phần cà phê Gia Lai đưọc thành lập vào năm 1985 bởi UBND tỉnh Gia Lai, đơn vị có tiền thân là Công ty cà phê.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu FGL
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Trồng trọt/ Trồng trọt cây có hạt và các loại trái cây.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,250,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,250,000 CP
Vốn hóa 1,834 tỷ đồng

Được biết, đơn vị chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ năm 2018, cổ phiếu FGL chính thức niêm yết trên sàn UPCoM từ tháng 09/2018. Hiện tại, FGL đang kinh doanh các lĩnh vực chính như:

  • Trồng cây cà phê, cây công nghiệp khác.
  • Chế biến sản xuất các sản phẩm cà phê.
  • Buôn bán nông sản nguyên liệu.

Từ 2018 đến nay, FGL có hoạt động chia cổ tức tương đối đều đặn, mức giá dao động từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ CP. Nhờ vào tình hình kinh doanh vẫn thu về lợi nhuận nên cổ đông công ty vẫn được hưởng lợi hàng năm từ cổ tức doanh nghiệp.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa

Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa có tiền thân là Nhà máy cà phê Coronet, đơn vị thành lập vào năm 1969. Doanh nghiệp có công suất chế biến trên 80 tấn cà phê hòa tan/ năm, toàn bộ hệ thống máy móc của Vinacafe Biên Hòa đều được nhập khẩu từ Đức.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VCF
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất đồ uống và thuốc lá/ Sản xuất đồ uống.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,800,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,800,000 CP
Vốn hóa 6,378 tỷ đồng

Vào ngày 29/12/2004, Nhà máy cà phê Biên Hòa đã hoàn tất thủ tục chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang mô hình công ty cổ phần. Được biết, Vinacafe Biên Hòa được đánh giá là đơn vị chuyên sản xuất cà phê hòa tan số 01 tại thị trường Việt Nam.

Những yếu tố tác động đến sự phát triển không ngừng của Biên Hòa chính là:

  • Thị trường tiêu thụ rộng lớn.
  • Thương hiệu tốt.
  • Nguồn nguyên liệu chủ động.
  • Dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cổ phiếu VCF còn tăng trưởng mạnh trong tương lai nhờ vào tính thanh khoản cao, thường xuyên giữ sắc xanh trên sàn giao dịch. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cổ phiếu cà phê nào để đầu tư thì VCF là đơn vị hàng đầu.

Cổ phiếu Công ty cổ phần cà phê Phước An

Tiền thân của Công ty cổ phần cà phê Phước An chính là Nông trường Quôc doanh Phước An, đơn vị thành lập vào ngày 01/04/1977.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu CPA
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất đồ uống và thuốc lá/ Sản xuất đồ uống.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 13,627,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 23,627,990 CP
Vốn hóa 2,622 tỷ đồng

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển hệ thống, cà phê Phước An đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong ngành cà phê tại Việt Nam. Từ đó dần khẳng định được thương hiệu cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế nhờ vào hoạt động xuất – nhập khẩu.

Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch Covid nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì kết quả kinh doanh tốt. Mức lợi nhuận có phần giảm hơn so với nhiều năm trước nhưng không đáng kể. Cổ phiếu CPA vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Hãy cùng kỳ vọng vào mã cổ phiếu này trên sàn UPCoM nhé!

Cổ phiếu Công ty cổ phần giống cây trồng miền Nam

Năm 1976, Công ty giống cây trồng phía Nam được thành lập, đơn vị trực thuộc Tổng cục Nông nghiệp. Đến ngày 01/03/2005, cổ phiếu SSC chính thức được giao dịch trên sàn Hose.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SSC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Trồng trọt/ Trồng trọt các loại cây khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,520,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,520,000 CP
Vốn hóa 4,990 tỷ đồng

SSC là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất giống cây trồng tại Việt Nam, sản lượng cung ứng ra thị trường từ 8,000 – 10,000 tấn hạt giống các loại và 3,200 tấn bắp mỗi năm.

Để trở thành doanh nghiệp top đầu tại nước ta, SSC đã không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cấp hệ thống để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Dù 1 – 2 năm gần đây kinh tế có phần khó khăn nhưng SSC vẫn giữ vững tiến độ sản xuất, kinh doanh. Đơn vị đã tạo việc làm cho không ít lao động tại nước ta.

Cổ phiếu SSC được đánh giá có tính thanh khoản tốt, phù hợp cho hình thức đầu tư lâu dài. Nếu bạn đang tìm kiếm mã cổ phiếu ngành cà phê tốt thì không nên bỏ qua SSC.

Cổ phiếu Công ty cổ phần cà phê Petec

Công ty cổ phần cà phê Petec được thành lập từ một ngành hàng kinh doanh thuộc Công ty Thương mại Kỹ thuật và đầu tư Petec.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PCF
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Trồng trọt/ Trồng trọt các loại cây khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 3,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 3,000,000 CP
Vốn hóa 2,390 tỷ đồng

Đến nay, PCF đã trải qua một quá trình hình thành, phát triển lâu dài, ổn định. Đơn vị dần khẳng định được tên tuổi, uy tín của mình trên thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

Dù có không ít giai đoạn PCF gặp khó khăn trong kinh doanh, nhưng đến nay, nhờ vào sự nỗ lực của doanh nghiệp đã tạo nên một thương hiệu nổi tiếng. Cổ phiếu PCF luôn đứng trong top đầu và được các nhà đầu tư lựa chọn để rót vốn vào.

Hàng năm, PCF chia cổ tức cho cổ đông với mức giá 2,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ CP hoặc nhiều hơn tùy vào kết quả kinh doanh. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc để đầu tư nguồn vốn vào mã cổ phiếu này và hi vọng sẽ nhận về mức lợi nhuận “khủng” sau mỗi phiên giao dịch.

Qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Cà Phê Tốt nhất đã niêm yết 2023 ở bài viết trên. Hi vọng mọi người đã có những thông tin hữu ích nhất về lĩnh vực đầu tư tiềm năng này. Hãy luôn chủ động tìm hiểu, đánh giá thị trường chứng khoán để nhận biết được cơ hội/ rủi ro có thể xảy ra sớm nhất. Chúc bạn may mắn!

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general