ADVERTISEMENT

Danh sách các mã cổ phiếu ngành cao su Tốt nhất đã niêm yết 2023

Ngày nay thị trường cao su Việt Nam đang trên đà phát triển cũng như các doanh nghiệp đang cùng nhau đẩy mạnh xuất khẩu cao su. Do đó, cổ phiếu ngành cao su luôn được nhiều người quan tâm. Để nắm rõ những thông tin chi tiết hơn, hãy cùng nganhangonline đọc hết bài viết này để xem các mã cổ phiếu ngành cao su hiện nay như thế nào nhé.

Danh sách các mã cổ phiếu ngành cao su 2023

Danh sách các mã cổ phiếu ngành cao su trên sàn HOSE

Tên công ty Mã cổ phiếu
Công ty CP cao su Đồng Phú DPR
Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam GVR
Công ty CP cao su Hòa Bình HRC
Công ty CP cao su Thống Nhất TNC
Công ty CP cao su Tây Ninh TRC
Công ty CP cao su Đà Nẵng DRC

Danh sách các mã cổ phiếu ngành cao su trên sàn UPCOM

Tên công ty Mã cổ phiếu
Công ty CP Cao su Công nghiệp  IRC
Công ty CP Công nghiệp và xuất nhập khẩu cao su RBC
Công ty CP Xây dựng – địa ốc cao su RCD
Công ty CP cao su Bà Rịa BRR
Công ty CP đầu tư cao su Đắk Lắk DRI
Công ty cổ phần cao su Đắk Lắk DRG
Công ty CP cao su Tân Biên RTB
Công ty CP Đầu tư cao su Quảng Nam VHG
Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp cao su Việt Nam VRG
Công ty CP cao su Sông Bé SBR
Công ty CP Xây dựng cao su Đồng Nai CDR
Công ty CP cao su Hà Nội HRG

Danh sách các mã cổ phiếu ngành cao su trên sàn HNX

Tên công ty Mã cổ phiếu
Công ty cổ phần cao su Bến Thành BRC
Công ty cổ phần cao su Phước Hòa PHR
back to menu ↑

Top các cổ phiếu ngành cao su tốt nhất 2023

DRC – Công ty CP cao su Đà Nẵng

Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng đã trải qua hơn 35 năm trong lĩnh vực sản xuất, phát triển trong ngành công nghiệp cao su. Mã cổ phiếu DRC của công ty chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE vào 1/1/2006.

Mặc dù khó khăn chung trong tình hình dịch Covid-19 nhưng công ty vẫn giữ được phong độ kinh doanh. Thời gian gần đây, cổ phiếu công ty tăng trưởng ổn định và chưa có dấu hiệu suy giảm. Đầu tư vào cổ phiếu DRC chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận và kết quả hằng mong ước cho nhiều người.

Thông tin chung về cổ phiếu DRC

Mã cổ phiếu DRC
Sàn niêm yết HOSE
Khối lượng niêm yết 118.792.605 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 118.792.605 CP
Vốn điều lệ 1.712 tỷ đồng

DPR – Công ty CP cao su Đồng Phú

Công ty cổ phần cao su Đồng Phú đã được thành lập từ năm 1999. Lĩnh vực chuyên môn của công ty là khai thác và sản xuất cao su. Cổ phiếu DPR của công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE. Cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong những năm vừa qua, công ty cũng chịu tác động đến tình hình kinh doanh xuất khẩu cao su. Tuy nhiên đến nay, cao su Đồng Phú đã dần ổn định và có sự tăng trưởng nhẹ. Công ty trả cổ tức cho các cổ đông hiện hữu vẫn khá cao nên những ai có dự định đầu tư cổ phiếu DPR có thể cân nhắc.

Thông tin chung về cổ phiếu DPR

Mã cổ phiếu DPR
Sàn niêm yết HOSE
Khối lượng niêm yết 43.000.000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 43.000.000 CP
Vốn điều lệ 2.559 tỷ đồng

TNC – Công ty CP cao su Thống Nhất

Công ty cổ phần cao su Thống Nhất là một trong những công ty khai thác và sản xuất mủ cao su chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước. Được thành lập vào năm 1991, qua thời gian hoạt động phát đạt cổ phiếu TNC công ty đã được niêm yết trên sàn HOSE vào năm 2005. Thời gian gần đây, giá cổ phiếu của doanh nghiệp đã giảm nhẹ. Chính vì vậy, nếu có mục đích đầu tư vào TNC sẽ có lợi là giá cổ phiếu rẻ. Mặc dù đối mặt với tình hình bất ổn của dịch bệnh và sự cạnh tranh giữa thị trường quốc tế nhưng về lâu về dài giá cổ phiếu của cao su Thống Nhất sẽ lại trở về “phong độ” cũ.

Thông tin chung về cổ phiếu TNC

Mã cổ phiếu TNC
Sàn niêm yết HOSE
Khối lượng niêm yết 19.250.000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 19.250.000 CP
Vốn điều lệ 367,32 tỷ đồng

HRC – Công ty CP cao su Hòa Bình

Công ty cổ phần cao su Hòa Bình được thành lập vào năm 1981. Giá cổ phiếu HRC của cao su Hòa Bình khá bình ổn trên thị trường chứng khoán. Trong 6 tháng đầu năm đã có mức tăng trưởng đều. Đây chính là dấu hiệu cho thấy đầu tư vào cổ phiếu HRC khá an toàn trong thời điểm hiện tại. Để cạnh tranh với thị trường quốc tế, công ty đã đẩy mạnh chiến lược kinh doanh mới, nâng cao mức lợi nhuận và đảm bảo an toàn doanh thu. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia đầu tư vào doanh nghiệp này để chờ đợi cơ hội sinh lời. 

Thông tin chung về cổ phiếu HRC 

Mã cổ phiếu HRC
Sàn niêm yết HOSE
Khối lượng niêm yết 30.206.622 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 30.206.622 CP
Vốn điều lệ 531 tỷ đồng

PHR – Công ty cao su Phước Hòa

Công ty cao su Phước Hòa đã hoạt động trên lĩnh vực sản xuất cao su từ năm 1982. Doanh nghiệp chuyên về trồng trọt, mua bán và chế biến mũ cao su,… Nhờ có thâm niên hoạt động lâu đời đến nay cao su Phước Hòa được nhiều người biết đến và được đánh giá là công ty cao su có quy mô lớn ở Việt Nam.

Covid ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chung trên toàn cầu. Tuy nhiên đến cuối năm 2021, công ty cao su Phước Hòa có chuyển biến khởi sắc hơn với doanh thu tăng 23% so với cùng kỳ lên mức 281,5 tỷ đồng. Chắc chắn trong năm 2023 tới đây doanh thu, cổ phiếu của công ty sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Thông tin chung về cổ phiếu PHR

Mã cổ phiếu PHR
Sàn niêm yết HOSE
Khối lượng niêm yết 135,499,189 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 135,499,198 CP
Vốn điều lệ 1,354,991,980,000 đồng

DPD – Công ty cao su Đồng Phú – Đăk Nông 

Công ty cao su Đồng Phú – Đăk Nông được thành lập vào năm 2008. Mặc dù là công ty con của công ty cao su Đồng Phú nhưng những năm gần đây doanh nghiệp đã có sự phát triển nhanh chóng trong ngành. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng, buôn bán, chế biến mủ cao su và chăm sóc rừng,… cao su  Đồng Phú – Đăk Nông là một trong những công ty tiền năng trong ngành. 

Cổ phiếu DPD của công ty có mức giá tương đối tốt, không quá cao nên việc giao dịch diễn ra thuận lợi hơn. Tuy cổ phiếu của công ty mới niêm yết vào năm 2021 nhưng đầu tư vào DPD có dấu hiệu khả quan hơn trong thị trường cao su cùng ngành.

Thông tin chung về cổ phiếu DPD

Mã cổ phiếu DPD
Sàn niêm yết UPCOM
Khối lượng niêm yết 12,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 12,000,000 CP
Vốn điều lệ 120,000,000,000 đồng

RTP – Công ty cao su Tân Biên

Công ty cao su Tân Biên được sáp nhập từ công ty cao su Bắc Tây Ninh và Thiện Ngôn. Được thành lập từ năm 1985, hoạt động kinh doanh chủ yếu là sản xuất các sản phẩm từ cao su. Cổ phiếu RTP của công ty chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán UPCOM vào năm 2016.

Mức giá niêm yết ở mức trung bình nên đã thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Năm 2021 là năm nhiều triển vọng của công ty với kết quả thu về rất cao. Do đó, đầu tư vào RTP sẽ hứa hẹn sinh lời cao cho những nhà đầu tư lâu dài.

Thông tin chung về cổ phiếu RTP

Mã cổ phiếu RTP
Sàn niêm yết UPCOM
Khối lượng niêm yết 87,945,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 87,945,000 CP
Vốn điều lệ 879,450,000,000 đồng

BRR – Công ty cao su Bà Rịa

Công ty cao su Bà Rịa được thành lập từ năm 1994 đến nay công ty hoạt động ở lĩnh vực trồng, khai thác gỗ, cao su khá ổn định. Năm 2017, cổ phiếu BRR của cao su Bà Rịa chính thức được niêm yết trên sàn UPCOM. Thông qua hoạt động kinh doanh, ta thấy công ty đã có sự tăng trưởng ổn định qua các năm. Kết quả kinh doanh tốt cùng xu hướng tăng giá của cao su nên bạn có thể cân nhắc đầu tư dài hạn vào cổ phiếu này.

Thông tin chung về cổ phiếu BRR

Mã cổ phiếu BRR
Sàn niêm yết UPCOM
Khối lượng niêm yết 112,500,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 112,500,000 CP
Vốn điều lệ 1,125,000,000,000 đồng

DRI – Công ty cao su Đăk Lăk

Công ty cao su Đắk Lắk với vốn điều lệ ban đầu vào 500 tỷ đồng, chuyên kinh doanh lĩnh vực chính gồm: trồng cao su, khai thác gỗ cao su, xuất khẩu và buôn bán cà phê,… Năm 2017, cổ phiếu DRI được niêm yết với mức giá giao dịch khá thấp so với ngành. Nhờ sự tăng giá mạnh của cao su trong năm gần đây nên doanh thu của công ty thu về tương đối lớn.

Thông tin chung về cổ phiếu DRI

Mã cổ phiếu DRI
Sàn niêm yết UPCOM
Khối lượng niêm yết 73,200,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 73,200,000 CP
Vốn điều lệ 732,000,000,000 đồng
back to menu ↑

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành cao su không?

Ngành cao su nằm trong top một trong những ngành nghề xuất khẩu chiếm tỉ trọng cao tại Việt Nam. Do đó, việc đầu tư vào cổ phiếu ngành cao su có sự khả thi hơn so với những ngành khác. Hơn nữa, giá cổ phiếu này cũng không quá cao, phù hợp cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia để sinh lời. 

Bài viết trên đây là những thông tin về các mã cổ phiếu ngành cao su mà nganhangonline vừa tổng hợp cho bạn. Đối với cổ phiếu cao su thì nhờ giá tương đối rẻ và sự tăng trưởng khá ổn định nên nhiều người lựa chọn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn định hướng đầu tư cổ phiếu cho sau này. Chúc bạn có kế hoạch đầu tư hiệu quả.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general