ADVERTISEMENT

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Thức Ăn Chăn Nuôi Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành chăn nuôi hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam 2023. Vậy, những yếu tố nào đã tác động tích cực đến mã cổ phiếu nhóm ngành này?

Bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Chăn Nuôi Tốt nhất đã niêm yết 2023. Nếu bạn đang tìm kiếm nội dung này thì hãy theo dõi thông tin bên dưới nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Thức Ăn, Chăn Nuôi Tốt nhất đã niêm yết 2023

Trên các sàn giao dịch UPCoM, Hose, HNX hiện có mặt không ít các mã cổ phiếu ngành chăn nuôi tốt được nhiều nhà đầu tư nhắm đến, cụ thể:

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam DBC Hose
Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam BAF Hose
Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam VLC Hose
Công ty cổ phần tập đoàn Hòa Phát HPG Hose
Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn PSL UPCoM
Công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco MLS UPCoM
Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản VSN UPCoM
Công ty cổ phần Masan MEATLife MML UPCoM
Công ty cổ phần tập đoàn Mavin MKV HNX
back to menu ↑

Vì sao mã cổ phiếu ngành chăn nuôi 2023 lại tiềm năng?

Có nhiều nguyên nhân tác động trực tiếp và gián tiếp làm cho mã cổ phiếu ngành chăn nuôi trở nên “có giá” và được không ít nhà đầu tư săn đón.

Thứ nhất: Chăn nuôi là ngành kinh tế quan trọng, tiềm năng của Việt Nam. Ngành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045.

Thứ hai: Khi dịch Covid 19 đã được kiểm soát, cửa ngõ của các quốc gia được thông thương. Việc xuất nhập khẩu gia súc, gia cầm, thịt chế biến trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Từ đó mang đến doanh thu bức phá cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành chăn nuôi.

Thứ ba: Đối với ngành chăn nuôi, thịt lợn là lạo thịt thiết yếu tại Việt Nam, chiếm đến 66% tổng lượng thịt tiêu thụ, sau đó đến gia cầm và thịt bò.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Chăn Nuôi Tốt nhất đã niêm yết 2023

Để nắm các thông tin cụ thể hơn về khối lượng giao dịch, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp phát hành cổ phiếu chăn nuôi, mọi người đừng bỏ qua nội dung sau đây.

Cổ phiếu Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VLC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất, Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 63,101,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 63,101,000 CP
Vốn hóa 2,151 tỷ đồng

Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam được thành lập vào ngày 21/06/1996 trên cơ sở sắp xếp lại những doanh nghiệp có mối quan hệ gắn bó về kinh tế, công nghiệp, nghiên cứu, khoa học,…

Vào tháng 07/2013, Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam chính thức được cổ phần hóa. Đến ngày 26/10/2015, cổ phiếu VLC của doanh nghiệp đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, đây chính là đơn vị đứng trong top 5 mã cổ phiếu ngành chăn nuôi tốt nhất hiện nay.

Từ 2015 đến nay, VLC đã tổ chức hoạt động chia cổ tức đều đặn, mức giá 2,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ cổ phiếu hoặc nhiều hơn tùy vào kết quả kinh doanh từng năm. Chính điều này đã tạo được niềm tin cho cổ đông và thu hút được nguồn vốn dồi dào của nhà đầu tư lớn trên toàn quốc.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu DBC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất, Sản xuất thực phẩm/ Giết mổ và chế biến thịt động vật.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 115,239,430 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 115,239,430 CP
Vốn hóa 8,412 tỷ đồng

Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco có tiền thân là Công ty Nông sản Hà Bắc, thành lập vào năm 1996. Đến năm 2005, công ty chính thức chuyển sang hoạt động trên mô hình công ty cổ phần.

Hiện nay, DBC chủ yếu sản xuất và cung cấp các loại thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, giống gia súc gia cầm tốt, phân bón và chế biến thực phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đang đầu tư các khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản để đa dạng hóa ngành nghề.

Giá cổ phiếu DBC trên sàn ở thời điểm hiện tại đạt 68.000 VNĐ/ CP. Theo đánh giá của các chuyên gia, cổ phiếu DBC phù hợp để đầu tư lâu dài, nếu chọn lướt sóng trong thời gian ngắn thì không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MLS
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Chăn nuôi/ Chăn nuôi heo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 4,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 4,000,000 CP
Vốn hóa 142 tỷ đồng

Công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco là thành viên của Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Đơn vị được thành lập vào năm 2004.

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Mitraco là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong ngành chăn nuôi có quy mô lớn và hiện đại bật nhất tại miền Trung. MLS đã không ngừng mở rộng thị trường, tăng thị phần với mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong tương lai.

Về tình hình kinh doanh, MLS luôn đạt được hiệu suất cao, hoạt động xuất nhập khẩu tăng vọt trong năm 2023 nhờ vào nhu cầu tiêu thụ thịt lớn của các quốc gia. Từ đó giúp cho giá cổ phiếu MLS luôn xanh trên sàn giao dịch và đạt sự ổn định mà nhiều đơn vị khác đang mong muốn có được.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BAF
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Chăn nuôi/ Chăn nuôi heo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 78,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 78,000,000 CP
Vốn hóa 4,719 tỷ đồng

Công ty cổ phần nông nghiệp BAF Việt Nam thành lập và hoạt động trên thị trường vào năm 2007. Hiện tại, BAF chuyên về lĩnh vực chăn nuôi heo, chế biến, cung ứng thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng. Mục tiêu lâu dài của doanh nghiệp chính là hướng đến xây dựng mô hình Feed – Farm – Food khép kín.

Tính đến năm 2023, BAF đã phát triển một mạng lưới hệ thống trang trạ nuôi heo tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chẳng hạn như: Hòa Bình, Thanh Hóa, Bình Thuận, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Phú Yên,… Dự kiến trong tương lai doanh nghiệp sẽ mở rộng và phân bổ toàn quốc.

Chỉ mới niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose vào năm 2019 nhưng BAF đã thu hút được lượng lớn nhà đầu tư lớn rót vốn vào. Hứa hẹn trong năm 2023 sẽ là một sự bức phá lớn mạnh của cổ phiếu BAF trên sàn giao dịch trong nước.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PSL
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Chăn nuôi/ Chăn nuôi heo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,200,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,200,000 CP
Vốn hóa 255 tỷ đồng

Công ty cổ phần chăn nuôi Phú Sơn thành lập vào tháng 3/1976 theo Quyết định số 41/UBT của UBND tỉnh Đồng Nai trên sở trại heo tư nhân. Đến ngày 01/10/2005, PSL chính thức hoạt động trên mô hình công ty cổ phần.

Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là sản xuất, mua bán, xuất – nhập khẩu các loại gia súc, gia cầm, thủy sản, cá sấu, đà điểu, baba,…

Để trở thành một trong những đơn vị đứng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán hiện nay, PSL đã không ngừng cải tiến kỹ thuật, gia tăng doanh thu, tạo vị thế vững chắc trên thị trường. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mã cổ phiếu nào để đầu tư thì PSL là sự lựa chọn hàng đầu.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Masan MEATLife

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MML
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất, Sản xuất thực phẩm/ Giết mổ và chế biến thịt động vật.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 28,900,320 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 28,900,320 CP
Vốn hóa 2,468 tỷ đồng

Công ty cổ phần Masan MEATLife chính là Công ty TNHH MTV Hoa Kim Ngân, đơn vị được thành lập vào năm 2011. Masan được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam áp dụng nền tảng 3F “từ trang trại đến bàn ăn” với chuỗi giá trị tích hợp. Từ đó cung cấp các sản phẩm thịt có thương hiệu, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn, truy xuất được nguồn gốc và giá cả phải chăng.

Tính đến cuối năm 2021, MML đã có 8 công ty con, trong đó 2 công ty con sở hữu trực tiếp và 1 công ty liên kết. Về tình hình tài chính, Masan MEATLife đã báo lãi ròng cả năm 2021 đạt mức 1,253 tỷ đồng, tăng hơn 155% so với năm 2020.

Qua đó có thể thấy được, dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 nhưng Masan vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh ở mức tăng trưởng ổn định. Cổ phiếu MML trên sàn giao dịch cũng thường xuyên ở trạng thái xanh, từ đó đã thu hút được lượng lớn nhà đầu tư tìm đến rót vốn và sở hữu cổ phần công ty.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VSN
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất, Sản xuất thực phẩm/ Giết mổ và chế biến thịt động vật.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 18,201,579 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 18,201,579 CP
Vốn hóa 2,564 tỷ đồng

Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản là thành viên của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) được thành lập vào năm 1970. Đến tháng 07/2016, đơn vị chính thức chuyển đổi mô hình thành công ty cổ phần.

Lĩnh vực kinh doanh của công ty là sản xuất kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Hiện tại, VSN đang chiếm 65% thị phần xúc xích bán trong nước.

Theo báo cáo của doanh nghiệp, VSN đã tiến hành chia cổ tức đều đặn từng năm cho cổ đông công ty, mức giá chia từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ cổ phiếu. Nếu bạn đang không biết nên chọn đơn vị nào thuộc nhóm ngành chăn nuôi để đầu tư trên sàn UPCoM thì VSN là “ứng cử viên” nằm trong top đầu.

Trên đây là Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Chăn Nuôi Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Hãy cân nhắc và chọn cho mình một mã cổ phiếu tiềm năng, phù hợp với tiêu chí của bản thân để đầu tư dài hạn trong tương lai nhé!

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general