ADVERTISEMENT

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Chuyển Phát Nhanh Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành chuyển phát nhanh đang dần chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vậy, những đơn vị nào đang đứng top đầu các sàn giao dịch? Tiềm năng cổ phiếu của đơn vị đó trong tương lai ra sao?

Bài viết dưới đây, nganhanonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Chuyển Phát Nhanh Tốt nhất đã niêm yết 2023 và giải đáp các vấn đề liên quan. Bạn đọc hãy cùng theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về các mã cổ phiếu này.

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Chuyển Phát Nhanh Tốt nhất đã niêm yết 2023

Có phải bạn đang quan tâm đến các mã cổ phiếu ngành chuyển phát nhanh tốt đang được niêm yết trên sàn UPCoM, HNX, Hose? Nội dung bên dưới sẽ cung cấp cho bạn đọc bảng thống kê về các đơn vị tiêu biểu hiện nay.

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Tổng công ty cổ phần Bưu chính Vietel VTP UPCoM
Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện EMS UPCoM
Công ty cổ phần giao nhận vận tải ngoại thương VNT HNX
Công ty cổ phần tập đoàn ASG ASG HNX
Công ty cổ phần vận tải đa phương thức Duyên Hải TCO Hose
Công ty cổ phần đại lý vận tải SAFI SFI Hose
Công ty cổ phần Logistic Vinalink VNL Hose
Công ty cổ phần Container Việt Nam VSC Hose
back to menu ↑

Vì sao cổ phiếu ngành Chuyển Phát Nhanh 2023 lại tiềm năng?

Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến sự tăng trưởng đột phá của các mã cổ phiếu ngành chuyển phát nhanh trong năm 2023, cụ thể:

Thứ nhất: Theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán SSI, dịch Covid 19 đã thúc đẩy nhiều người làm việc tại nhà, nhu cầu mua sắm online tăng vọt. Từ đó thị trường thương mại điện tử phát triển, giúp các doanh nghiệp vận chuyển, chuyển phát nhanh được hưởng lợi.

Thứ hai: Trong năm 2020, 2021, ngành chuyển phát nhanh tăng 33% so với năm ngoái ở mảng giao hàng thực phẩm, hàng bách hóa. Ngoài ra, quần áo và mỹ phẩm tăng lần lượt là 5% và 12%. Đây là tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành vận tải, chuyển phát nhanh.

Thứ ba: Khi tình hình dịch Covid 2023 được kiểm soát, cửa ngõ giữa các quốc gia được thông thương trở lại. Từ đó, các doanh nghiệp chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hóa có thể hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn.

Từ những yếu tố trên đã tạo nên sự “chuyển mình” mạnh mẽ của các mã cổ phiếu ngành chuyển phát nhanh trong năm 2023. Hứa hẹn thời gian tới sẽ mở ra một kỷ nguyên tươi sáng cho mã cổ phiếu đầy triển vọng này.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Chuyển Phát Nhanh Tốt nhất đã niêm yết 2023

Đi thẳng vào nội dung chính, dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể về tình hình kinh doanh, tiềm năng mã cổ phiếu của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh.

Cổ phiếu Tổng công ty cổ phần Bưu chính Vietel

Tổng công ty cổ phần Bưu chính Vietel có tiền thân là Trung tâm phát hành báo chí, đơn vị được thành lập vào năm 1997.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VTP
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Vận tải và kho bãi/ Hỗ trợ vận tải/ Các hoạt động hỗ trợ vận tải khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 584,520,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 584,520,000 CP
Vốn hóa 8,440 tỷ đồng

Được biết, nhiệm vụ ban đầu đơn vị là phục vụ các cơ quan Quân đội thuộc Bộ Quốc Phòng. Đến năm 2006, Bưu chính Vietel chuyển đổi từ mô hình hạch toán phụ thuộc sang hạch toán độc lập. Năm 2009, Vietel Post đã chính thức bán cổ phiếu ra công chúng trên sàn UPCoM với mã VTP.

Vừa qua, Vietel Post đã báo cáo kết quả hoạt động quý 4/2021 với doanh thu đạt 5,135 tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ và lợi nhuận đạt 39,97 tỷ đồng. Với mức doanh thu và lợi nhuận trên tương ứng với 96,1% và 26,8% kế hoạch mà doanh nghiệp đã đặt ra trong năm.

Chính sự ổn định về tài chính, cổ phiếu VTP vẫn luôn dẫn đầu trên sàn giao dịch trong số các đơn vị cùng ngành. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mã cổ phiếu ngành chuyển phát nhanh nào để đầu tư thì VTP là một gợi ý.

Cổ phiếu Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện

Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện được thành lập vào ngày 24/01/2005 với mô hình công ty cổ phần.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu EMS
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Vận tải và kho bãi/ Đưa thư/ Dịch vụ đưa thư và chuyển phát nhanh.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 400,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 400,000,000 CP
Vốn hóa 7,469 tỷ đồng

Được biết, EMS là thành viên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đơn vị duy nhất được cấp phép quản lý kinh doanh, khai thác dịch vụ chuyển phát nhanh EMS tại Việt Nam.

Tổng công ty được xây dựng hệ sinh thái dịch vụ với 03 trụ cột chính, cụ thể:

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước.
  • Dịch vụ chuyển phát quốc tế.
  • Dịch vụ Logistic.

Trong giai đoạn 2019, 2020, giữa bối cảnh khó khăn kinh tế toàn cầu do dịch Covid, EMS Việt Nam đã trở thành đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực chuyển phát nhanh tại Việt Nam thuê máy bay để chuyển phát hàng hóa, thư tín thông suốt trên cả nước.

Từ 2019 đến nay, EMS đã thực hiện hoạt động chia cổ tức đều đặn cho cổ đông, giá chia dao động 1,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ CP. Từ đó đã tạo dựng được niềm tin cho nhà đầu tư và danh tiếng của EMS trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Cổ phiếu Công ty cổ phần giao nhận vận tải ngoại thương

Công ty cổ phần giao nhận vận tải ngoại thương có tiền thân là chi nhánh phía Bắc mang tên Vinatrans Hà Nội, thành lập năm 1996.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VNT
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành Vận tải và kho bãi/ Hỗ trợ vận tải/ Sắp xếp vận tải hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 87,500,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 87,500,000 CP
Vốn hóa 6,945 tỷ đồng

Vào năm 2003, VNT chính thức chuyển sang hoạt động trên mô hình công ty cổ phần. Doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực chính như:

  • Các dịch vụ về giao nhận nhanh trong nước.
  • Vận tải hàng hóa xuất – nhập khẩu.
  • Bốc xếp, giao nhận, vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ, quả tải.

Cổ phiếu VNT từ đầu năm 2023 đến nay có sự tăng trưởng tích cực, tính thanh khoản của cổ phiếu này được đánh giá tương đối cao. Với các nhà đầu tư lựa chọn hình thức lâu dài thay cho lướt sóng ngắn hạn thường nhắm VNT để rót vốn vào và thu lợi nhuận trong tương lai.

Cổ phiếu Công ty cổ phần vận tải đa phương thức Duyên Hải

Năm 1997, Công ty cổ phần vận tải đa phương thức Duyên Hải được thành lập. Đơn vị hoạt động trong 02 lĩnh vực chính gồm: kho bãi và vận tải.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TCO
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Vận tải và kho bãi/ Hỗ trợ vận tải/ Sắp xếp vận tải hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 391,800,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 391,800,000 CP
Vốn hóa 2,544 tỷ đồng

Được biết, địa bàn kinh doanh chính của TCO chủ yếu ở khu vực phía Bắc và TP Hồ Chí Minh. Với lợi thế là công ty cổ phần với mã niêm yết TCO cùng hệ thống kho bãi, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. TCO đã cung cấp cho khách hàng chuỗi cung ứng Logistic hoàn thiện với phương châm: “Cùng đồng hành – Cùng phát triển”.

Về tình hình tài chính, doanh thu thuần của quý 4/2021 đạt 127,4 tỷ đồng, cao hơn so với quý 3/2021 là 29,8 tỷ đồng. Những con số này đã cho thấy TCO đã không ngừng vươn lên để có lợi nhuận trong giai đoạn dịch Covid diễn ra. Cổ phiếu của đơn vị cũng vì thế mà lọt vào tầm ngắm của không ít nhà đầu tư từ đầu năm 2023 đến nay.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Logistic Vinalink

Năm 1998, Công ty cổ phần Logistic Vinalink được thành lập. Đến ngày 17/08/2009, cổ phiếu Vinalink được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với mã VNL.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VNL
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Vận tải và kho bãi/ Hỗ trợ vận tải/ Sắp xếp vận tải hàng hóa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 20,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 20,000,000 CP
Vốn hóa 2,342 tỷ đồng

Hiện nay, công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực như:

  • Giao nhận đường hàng không và đường biển.
  • Dịch vụ vận tải đa phương thức.
  • Dịch vụ Logistic, giao nhận nội địa.
  • Dịch vụ kho ngoại quan và lưu kho bảo quản.

Để trở thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong dịch vụ giao nhận, vận tải tại Việt Nam, VNL đã không ngừng cải tiến công nghệ, kỹ thuật. Chính việc niêm yết cổ phiếu VNL trên sàn Hose cũng đã đánh dấu bước tiến vượt trội của đơn vị tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt VNL đã huy động được nguồn vốn lớn từ việc phát hành cổ phiếu từ 2009 đến nay.

Trên đây là danh sách các Mã cổ phiếu ngành Chuyển Phát Nhanh Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình mã cổ phiếu tiềm năng, phù hợp với chiến lược đầu tư đã đặt ra của bản thân. Nếu muốn được tư vấn thêm, mọi người có thể để lại bình luận bên dưới, website sẽ phản hồi kịp thời.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general