Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đá Khoáng Sản Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành khoáng sản đang dần trở lại “đường đua” trên các sàn giao dịch sau khi đại dịch Covid 19 đã được kiểm soát. Vậy, mã cổ phiếu nào đang chiếm lĩnh thị trường? Những yếu tố nào đã tác động đến cổ phiếu ngành này?

Tất cả sẽ được nganhangonline cập nhật qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đá Khoáng Sản Tốt Nhất đã niêm yết 2023. Hãy theo dõi bài viết để nắm thêm những thông tin hữu ích nhất về nhóm ngành đang được ưa chuộng này.

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đá Khoáng Sản Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Để biết được các mã cổ phiếu ngành đá khoáng sản tốt nào đang đứng trong top đầu thị trường chứng khoán, mọi người hãy điểm qua những đơn vị sau.

Các mã cổ phiếu ngành đá khoáng sản tốt trên sàn HNX

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần Than Núi Béo NBC HNX
Công ty cổ phần Tập đoàn khoáng sản Á Cường ACM HNX
Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn BKC HNX
Công ty cổ phần khoáng sản Á Châu AMC HNX
Công ty cổ phần cơ khí và khoáng sản Hà Giang HGM HNX
Công ty cổ phần xây dựng thương mại và khoáng sản Hoàng Phúc HPM HNX
Công ty cổ phần than Hòa Lầm HLC HNX
Công ty cổ phần CNC Capital Việt Nam KSQ HNX
Công ty cổ phần than Mông Dương MDC HNX
Công ty cổ phần khoáng sản và cơ khí MIM HNX
Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV MVB HNX
Công ty cổ phần Bọc Ống Dầu khí Việt Nam PVB HNX
Tổng công ty hóa chất và dịch vụ dầu khí PVC HNX
Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam PVS HNX
Công ty cổ phần than Hà Thu THT HNX
Công ty cổ phần than Đèo Nai TDN HNX
Công ty cổ phần Cọc Sáu TC6 HNX
Công ty cổ phần than Vàng Danh TVD HNX

Các mã cổ phiếu ngành đá khoáng sản tốt trên sàn Hose

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần Tập đoàn TNT TNT Hose
Tổng công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan dầu khí PVD Hose
Công ty cổ phần khoáng sản Bình Định BMC Hose
Công ty cổ phần thương mại và khai thác khoáng sản Dương Hiếu DHM Hose
Công ty cổ phần Hóa An DHA Hose
Công ty cổ phần CIC 39 C39 Hose
Công ty cổ phần khoáng sản và xây dựng Bình Dương KSB Hose
Công ty cổ phần khai thác và chế biến khoáng sản Lào Cai LCM Hose
Công ty cổ phần Miền Đông MDG Hose
Công ty cổ phần Đá Núi Nhỏ NNC Hose
back to menu ↑

Vì sao các Mã cổ phiếu ngành Đá Khoáng Sản 2023 lại tiềm năng?

Có rất nhiều yếu tố trực tiếp/ gián tiếp tác động đến sự tăng trưởng ổn định của mã cổ phiếu ngành đá khoáng sản, cụ thể:

Thứ nhất: Cổ phiếu ngành đá khoáng sản đang thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong bối cảnh Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công. Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải cũng đang phấn đấu khởi công 03 dự án của cao tốc Bắc – Nam trong năm 2021 – 2023.

Thứ hai: Khoáng sản là ngành nghề mang tính chất truyền thống, tồn tại lâu đời tại Việt Nam. Đặc biệt, đây là ngành chủ chốt tác động mạnh mẽ đến kinh tế nước ta thông qua hoạt động xuất – nhập khẩu ra thị trường nước ngoài.

Thứ ba: Các doanh nghiệp lớn hiện nay phần lớn đều thực hiện kế hoạch M&A (tối đa giá trị từ thương vụ mua – bán) để giúp cổ phiếu thu hút dòng tiền đầu tư. Từ đó, đẩy mạnh giá cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán, tạo nên tính thanh khoản tốt.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Đá Khoáng Sản Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Nội dung được tổng hợp tiếp theo sẽ tập trung vào tình hình kinh doanh, tiềm năng cổ phiếu của các doanh nghiệp top đầu nhóm ngành đá khoáng sản. Mọi người hãy lưu lại những thông tin chính sau.

Cổ phiếu Công ty cổ phần khoáng sản Bình Định

Công ty cổ phần khoáng sản Bình Định có tiền thân là Công ty khoáng sản Bình Định. Đơn vị được thành lập vào năm 1985 và không ngừng đổi mới, phát triển cho đến nay.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BMC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Khai khoáng/ Khai thác quặng kim loại
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 38,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 38,000,000 CP
Vốn hóa 1,859 tỷ đổng

Được biết, BMC là một trong những doanh nghiệp uy tín và tiên phong trong lĩnh vực khai thác sa khoáng tại khu vực tỉnh Bình Định.

Đến năm 2001, BMC đã chính thức chuyển sang mô hình công ty cổ phần hoạt động. Sản phẩm chính mà đơn vị kinh doanh gồm có:

  • Nguyên liệu để sản xuất bột màu Titan dioxit.
  • Kim loại Titan.

Vào năm 2006, Công ty cổ phần khoáng sản Bình Định đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose và được không ít nhà đầu tư săn đón.

Hoạt động kinh doanh của BMC trong giai đoạn 05 năm trở lại đây đều có kết quả khả quan, mức độ tăng trưởng ổn định.

Quá trình chia cổ tức của BMC được thực hiện đều đặn, đa phần hình thức chia bang tiền nên đã tạo dựng được niềm tin cho các nhà đầu tư khi rót vốn vào doanh nghiệp này.

Cổ phiếu Công ty cổ phần khoáng sản và xây dựng Bình Dương

Công ty cổ phần khoáng sản và xây dựng Bình Dương có tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước – Công ty khai thác xuất khẩu khoáng sản Sông Bé. Đơn vị được thành lập vào ngày 13/01/1993.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu KSB
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Khai khoáng/ Khai thác đá và khoáng sản phi kim
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 16,090,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 16,090,000 CP
Vốn hóa 2,318 tỷ đổng

Đơn vị hiện đang thực hiện hoạt động khai thác mỏ đá Phước Vĩnh tại huyện Phú Giáo, công suất đạt được là 0,9 triệu m3/ năm và mỏ đá Tân Mỹ với công suất là 0,5 triệu m3/ năm.

Ngoài ra, KSB còn khai thác cát, sét, cao lanh tại các mỏ Tân Lập, Tân Thành, Minh Long, mỏ cát Dầu Tiếng, mỏ sét gạch ngói Bổ Lá.

Tình hình kinh doanh của KSB trong năm 2021 tương đối khả quan, tổng doanh thu tăng đáng kể so với những năm trước đó.

Vào giai đoạn cuối năm 2021, cổ phiếu KSB liên tục khớp lệnh và giữ được sắc xanh trên sàn giao dịch. Đặc biệt, hoạt động chia cổ tức vẫn được tổ chức thường xuyên, trong năm 2021 đã chia 02 lần bằng tiền mặt và cổ phiếu cho cổ đông công ty.

Cổ phiếu Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn

Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn được thành lập vào năm 2000. Đơn vị trực thuộc Sở công nghiệp – Khoa học và Công nghệ..

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BKC
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Khai khoáng/ Khai thác quặng kim loại
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 10,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 10,000,000 CP
Vốn hóa 1,126 tỷ đổng

Hoạt động chủ chốt của doanh nghiệp là khai thác, chế biến và kinh doanh các loại khoáng sản, kim loại đen, kim loại màu, kim loại quý hiếm.

Bên cạnh đó, BKC còn khai thác cát, đá, sỏi, kinh doanh vật liệu xây dựng, khai thác khoáng sản phi kim như: Ba ret, Thạch anh, Cao lanh, Fen fot,…

Theo dự đoán, trong năm 2023 ngành đá khoáng sản sẽ có triển vọng phát triển lớn do nhu cầu xây dựng các công trình trọng điểm của quốc gia. Vì vậy, BKC sẽ nằm trong top các đơn vị dẫn đầu ngành cung ứng nguồn tài nguyên này.

Cổ phiếu BKC có sự tăng trưởng tích cực trong năm 2021. Giá cổ phiếu BKC hiện đang ở mức 23,200 VNĐ, với mức giá này thì mọi người nên mua vào và chờ đợi thời điểm tốt khi giá tăng để bán ra kiếm lời.

Cổ phiếu Công ty cổ phần cơ khí và khoáng sản Hà Giang

Công ty cổ phần cơ khí và khoáng sản Hà Giang có tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Hà Giang. Đơn vị được thành lập vào năm 1995. Được biết, đây là hợp nhất cùng Công ty khai thác và chế biến khoáng sản Hà Giang thành Công ty cỏ khí và khoáng sản Hà Giang.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HGM
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Khai khoáng/ Khai thác quặng kim loại
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 45,500,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 45,500,000 CP
Vốn hóa 5,423 tỷ đổng

Vào năm 2006, doanh nghiệp đã chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là tổ chức thăm dò, chế biến các loại khoáng sản, khai thác quặng kim loại,…

Hiện tại, HGM vẫn đang đáp ứng tốt cho nhu cầu về xây dựng, các dự án lớn đã liên kết với đơn vị này để tạo điều kiện phục hồi kinh tế sau đại dịch. Từ đó tạo cơ hội bứt phá mạnh mẽ trên các sàn giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.

Tình hình chia cổ tức của HGM được thực hiện khá đều đặn, trong năm 2021 đã chia 04 lần bằng cổ phiếu và tiền mặt. Đây chính là tín hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp vẫn phát triển mạnh mẽ và có kết quả kinh doanh tốt.

Cổ phiếu Công ty cổ phần thương mại và khai thác khoáng sản Dương Hiếu

Công ty cổ phần thương mại và khai thác khoáng sản Dương Hiếu có tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dương Hiếu. Đơn vị được thành lập vào năm 2003 với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 1 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Mã cổ phiếu DHM
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Khai khoáng/ Khai thác quặng kim loại
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 10,450,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 10,450,000 CP
Vốn hóa 3,312 tỷ đổng

Được biết, doanh nghiệp chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ năm 2012. DHM là doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực khai thác đá khoáng sản, phân phối gạch chịu lửa, các vật liệu chịu lửa và thiết bị điện.

Các chi nhánh lớn của DHM được đặt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Nam,… để cung ứng tối đa sản phẩm, dịch vụ tốt ra thị trường.

Mặc dù mới gia nhập vào ngành đá khoáng sản nhưng DHM vẫn nhận được sự kỳ vọng lớn trong tương lai. Có không ít nhà đầu tư đã tin tưởng và lựa chọn cổ phiêu DHM để rót vốn vào nhằm thu về lợi nhuận sau các phiên giao dịch mua – bán.

Thông qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đá Khoáng Sản Tốt Nhất đã niêm yết 2023 được tổng hợp trên. Chắc hẳn mọi người đã nhận thấy được tiềm năng lớn từ nhóm ngành này trên các sàn giao dịch. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một mã cổ phiếu đá khoáng sản tốt, phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân. Chúc bạn thành công!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general