Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Dệt May Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nếu đã quyết định tham gia vào thị trường chứng khoán thì nhất định mọi người không nên bỏ qua cổ phiếu ngành dệt may. Theo đánh giá của chuyên gia, năm 2023 sẽ là một kỷ nguyên thịnh vượng để cổ phiếu ngành này tăng trưởng bức phá.

Vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may Tốt nhất đã niêm yết 2023. Cùng tham khảo để có cái nhìn tổng quan hơn về nhóm cổ phiếu đang được quan tâm hiện nay nhé!

Danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nếu muốn biết các mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất 2023 nào đang được “săn đón” trên các sàn giao dịch UPCoM, Hose, HNX, hãy cùng theo dõi nội dung sau đây.

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Tập đoàn dệt may Việt Nam VGT UPCoM
Công ty cổ phần dệt may 7 DM7 UPCoM
Công ty cổ phần dệt may Huế HDM UPCoM
Tổng công ty cổ phần dệt may Hà Nội HSM UPCoM
Tổng công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ HTG UPCoM
Tổng công ty may 10 M10 UPCoM
Tổng công ty may Việt Tiến VGG UPCoM
Công ty cổ phần may Hữu Nghị HNI UPCoM
Tổng công ty cổ phần dệt may Nam Định NDT UPCoM
Công ty cổ phần dệt may 29/3 HCB UPCoM
Công ty cổ phần Dệt may – Đầu Tư – Thương mại Thành Công TCM Hose
Tổng công ty Việt Thắng TVT Hose
Công ty cổ phần Garmer Sài Gòn GMC Hose
Công ty cổ phần Damsan ADS Hose
Công ty cổ phần Everpia EVE Hose
Công ty cổ phần Mirae KMR Hose
Công ty cổ phần may Sông Hồng MSH Hose
Công ty cổ phần sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu Bình Thạnh GIL Hose
Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG TNG HNX
back to menu ↑

Vì sao các mã cổ phiếu ngành dệt may 2023 lại tiềm năng?

Để trở thành top các mã cổ phiếu tiềm năng như hiện nay, ngành dệt may tại Việt Nam đã có sự tác động tích cực từ nhiều yếu tố, cụ thể như:

Thứ nhất: Hiệp hội Dệt may Việt Nam dự báo kim ngạch xuất khẩu năm 2023 sẽ đạt mức 43 tỷ USD, tăng 10% so với năm 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng cho cổ phiếu ngành dệt may chuyển biến sau đại dịch Covid 19.

Thứ hai: Bộ Công Thương đã áp mức thuế nhập khẩu 05 năm đối với sợ polyester (loại DTY, POY, FDY) với các quốc gia như Ấn Độ (54,9%), Trung Quốc (17,5%), Malaysia (21,5%), Indonesia (21,9%). Điều này sẽ có lợi cho hầu hết các công ty sản xuất sợi tại nước ta.

Thứ ba: Theo số liệu thống kê từ Công ty chứng khoán SSI, nhóm cổ phiếu ngành dệt may đã tăng trưởng mức 111% trong năm 2021. Ước tính trong năm 2023 con số này sẽ tăng lên, chứng minh được ngành dệt may đang rất phát triển trong tương lai.

Thứ tư: Dệt may được xem là ngành nghề vô cùng thiết yếu tại mỗi quốc gia. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp ngành may mặc phải hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của con người.

back to menu ↑

Top các mã cổ phiếu ngành dệt may Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nội dung sau đây sẽ là thông tin mà bạn đọc đang muốn tìm kiếm, cùng nganhangonline điểm tên các đơn vị đứng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán ngành dệt may 2023 nhé!

Cổ phiếu Tập đoàn dệt may Việt Nam

Tập đoàn dệt may Việt Nam được thành lập vào năm 1990, sau hơn 22 năm hoạt động, doanh nghiệp đã khẳng định được vị thế của mình trong thị trường may mặc. Vào năm 2017, cổ phiếu VGT chính thức giao dịch trên sàn UPCoM và là sự lựa chọn của không ít nhà đầu tư.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VGT
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm may mặc/ Sản xuất phụ kiện và các sản phẩm may mặc khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 5,695,467 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 5,695,467 CP
Vốn điều lệ 1300 tỷ đồng

Được biết, Tập đoàn dệt may Việt Nam có lịch sử trả cổ tức đều đặn qua từng năm. Các cổ đông sẽ được chia với mức giá 2,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ cổ phiếu hoặc hơn tùy vào tình hình kinh doanh.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào cổ phiếu ngành dệt may nào thì VGT là “ứng cử viên” sáng giá nhất. Đây sẽ là cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận sau các phiên giao dịch mua – bán trên sàn.

Cổ phiếu Tổng công ty may 10

Xưởng may 10 vốn là tiền thân của Tổng công ty may 10, đơn vị được thành lập vào năm 1952 tại chiến khu Việt Bắc. Đến năm 2005, M10 chính thức được cổ phần hóa và hoạt động chính trên mô hình công ty cổ phần.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu M10
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm may mặc/ Sản xuất sản phẩm may mặc công nghiệp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,500,428 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 2,500,428 CP
Vốn điều lệ 7287 tỷ đồng

Tổng công ty may 10 hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các sản phẩm may mặc. Thị trường xuất khẩu của M10 là Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Hiện tại, doanh nghiệp có kết quả kinh doanh khả quan trong 05 năm trở lại đây. Dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid nhưng M10 vẫn giữ được “phong độ”, tạo niềm tin cho các cổ đông rót vốn vào công ty.

Cổ phiếu Công ty cổ phần may Hữu Nghị

Công ty cổ phần may Hữu Nghị có tiền thân là Công ty may và in Hữu Nghị. Đơn vị chuyên sản xuất các mặc hàng cao cấp để xuất khẩu sang các quốc gia lớn, chẳng hạn như quần tây, áo khoác ngoài, áo Jacket, bộ trượt tuyết,… Đến năm 2017, cổ phiếu HNI chính thức có tên trên sàn giao dịch UPCoM và không ngừng cạnh tranh với các đối thủ khác.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HNI
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm may mặc/ Sản xuất sản phẩm may mặc công nghiệp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 5,275,032 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 5,275,032 CP
Vốn điều lệ 636 tỷ đồng

Để trở thành đơn vị được tin chọn trên sàn giao dịch UPCoM như hiện nay, HNI đã cải tiến công nghệ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh mạnh mẽ. Từ đó tạo dựng lên một doanh nghiệp có nguồn vốn “khủng”, thu hút nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu HNI.

Đặc biệt hơn, quá trình chia cổ tức của doanh nghiệp diễn ra thường xuyên và liên tục từ năm 2018 đến nay. Dù niêm yết trên sàn UPCoM không lâu nhưng xét về tốc độ tăng trưởng thì HNI không hề kém cạnh gì so với các đối thủ đứng ở top đầu.

Cổ phiếu Công ty cổ phần may Sông Hồng

Công ty cổ phần may Sông Hồng là một trong những doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc, chăn ga gối đệm lớn nhất tại Việt Nam. Đơn vị được thành lập vào năm 1988 và đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MSH
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm may mặc/ Sản xuất sản phẩm may mặc công nghiệp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 50,009,400 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 50,009,400 CP
Vốn điều lệ 500 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng bị trì trệ về mặt xuất – nhập khẩu. Tuy nhiên, đến quý I/2021, kết quả kinh doanh đã có tín hiệu khả quan hơn, lợi nhuận trước thuế tăng 46,6% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện nay, nguồn thu chủ yếu của MSH đến từ thị trường New York và Co. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều dự án lớn đến từ Mỹ, do đó tiềm năng về giá cổ phiếu MSH sẽ có nhiều bứt phá vượt trội trong tương lai.

Cổ phiếu Tổng công ty cổ phần dệt may Việt Tiến

Tiền thân của Tổng công ty cổ phần dệt may Việt Tiến là Xí nghiệp may Việt Tiến, đơn vị được thành lập vào tháng 10/1976. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty chính là sản xuất các mặc hàng dệt may các loại ra thị trườn trong và ngoài nước.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VGG
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm may mặc/ Sản xuất phụ kiện và các sản phẩm may mặc khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 42,100,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 42,000,000 CP
Vốn điều lệ 441 tỷ đồng

Vào ngày 10/03/2016, Tổng công ty cổ phần dệt may Việt Tiến đã đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM và thực hiện giao dịch đầu tiên. Có không ít nhà đầu tư đã mua cổ phiếu của VGG và nhận cổ tức đều đặn qua từng năm với mức giá 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ cổ phiếu.

Cổ phiếu Tổng công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ

Tổng công ty cổ phần dệt may Hòa Thọ được thành lập vào năm 1962. Đây là doanh nghiệp có bề dày lịch sử và quy mô lớn với 02 lĩnh vực chính là:

  • Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu các loại sản phẩm may mặc, các loại sợi.
  • Nhập khẩu nguyên liệu, thiết bị thiết yếu dùng để kéo sợ và sản xuất hàng may mặc.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HTG
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sợ, vải/ Sản xuất sợ, vải thành phẩm.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 42,100,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang phát hành 42,000,000 CP
Vốn điều lệ 441 tỷ đồng

Năm 2017, cổ phiếu công ty may Hòa Thọ chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch UPCoM. Hiện nay, HTG đang quản lý và vận hành 02 nhà máy kéo sợi cùng 08 nhà máy may. Chính sự đầu tư về mặt công nghệ này đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Mặc dù chịu tác động từ tình hình kinh tế do dịch, ngành may mặc cũng đối mặt với nhiều khó khăn gây ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng. Theo chuyên gia đầu ngành, đây là mã cổ phiếu thích hợp cho đầu tư dài hạn, còn nếu bạn muốn lướt sóng thì HTG không phải là sự lựa chọn hàng đầu.

Hi vọng với những thông tin về danh sách các mã cổ phiếu ngành dệt may Tốt nhất đã niêm yết 2023 trên sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn. Đừng bỏ qua cơ hội “làm giàu” khi cổ phiếu ngành dệt may đang được đánh giá rất triển vọng trong tương lai. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, mọi người hãy để lại bình luận bên dưới, website sẽ hỗ trợ phản hồi kịp thời.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general