Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Dịch Vụ Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành dịch vụ đang có xu hướng vươn lên khi tình hình đại dịch Covid 19 được kiểm soát. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có thêm cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Dịch Vụ Tốt nhất đã niêm yết 2023. Hãy theo dõi nội dung bên dưới để lựa chọn cho mình cổ phiếu tiềm năng đầu tư tại từng thời điểm thích hợp nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Dịch Vụ Tốt nhất đã niêm yết 2023

Để biết được các mã cổ phiếu ngành dịch vụ tốt nào đang được niêm yết trên sàn giao dịch 2023 thì mọi người hãy tham khảo bảng thống kê sau.

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội HES UPCoM
Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Mỹ Trà MTC UPCoM
Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Liên Minh BLN UPCoM
Công ty cổ phần xe khách Sài Gòn BSG UPCoM
Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ DSP UPCoM
Công ty cổ phần xe điện Hà Nội HES UPCoM
Công ty cổ phần dịch vụ Một Thế Giới ONW UPCoM
Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành BTV UPCoM
Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen DSN Hose
Công ty cổ phần quốc tế Hoàng Gia RIC Hose
Công ty cổ phần cáp treo Núi Bà Tây Ninh TCT Hose
Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn SCS Hose
Công ty cổ phần du lịch – dịch vụ Hội An HOT Hose
Công ty cổ phần hàng không VIETJET VJC Hose
Công ty cổ phần tập đoàn khách sạn Đông Á DAH Hose
Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Đà Nẵng MAS HNX
Công ty cổ phần khách sạn Sài Gòn SGH HNX
Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Kim Tây Nguyên CTC HNX
Công ty cổ phần du lịch – thương mại Tây Ninh TTT HNX
back to menu ↑

Vì sao các Mã cổ phiếu ngành Dịch Vụ 2023 lại tiềm năng?

Có rất nhiều nguyên nhân trực tiếp/ gián tiếp đã tác động mạnh mẽ đến sự tăng trưởng tích cực của các mã cổ phiếu ngành dịch vụ trong năm 2023. Cùng tìm hiểu xem đó là những yếu tố nào nhé!

Thứ nhất: Từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình dịch Covid đã được ứng phó và kiểm soát rất hiệu quả. Chính điều này đã tạo điều kiện cho nhu cầu về ngành dịch vụ trong nước tăng cao, chẳng hạn như du lịch, giải trí, khách sạn. Từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh của các mã cổ phiếu ngành dịch vụ có cơ hội thay đổi cục diện và trở nên tiềm năng trong tương lai.

Thứ hai: Khi cửa ngõ được thông thương giữa các quốc gia, khách quốc tế đến Việt Nam du lịch, giải trí và lưu trú bắt đầu gia tăng. Cụ thể, giai đoạn 2019 – 2020, lượng khách lưu trú tại Việt Nam chỉ chiếm 5%, tuy nhiên đến cuối 2021, đầu 2023 đã tăng lên 35%. Đây chính là tín hiệu tích cực cho thấy ngành dịch vụ đang “bừng sáng” trở lại sau thời gian “giông bão” của đại dịch.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Dịch Vụ Tốt nhất đã niêm yết 2023

Với mong muốn mang đến cái nhìn tổng quan hơn về các đơn vị dẫn đầu ngành dịch vụ trên sàn giao dịch chứng khoán. Nội dung tiếp theo sẽ cung cấp chi tiết về tình hình kinh doanh, tốc độ tăng trưởng của từng mã cổ phiếu tốt nhất để mọi người được nắm rõ.

Cổ phiếu Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội

Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội được thành lập vào năm 1998, số vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp là 45 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HES
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Nghệ thuật, vui chơi và giải trí/ Công nghiệp giải trí, đánh bạc và tiêu khiển/ Công nghiệp giải trí, vui chơi khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 9,297,450 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 9,297,450 CP
Vốn hóa 130,000 tỷ đồng

Hiện nay, đơn vị đang quản lý và điều hành 8,1 ha tổ hợp vui chơi giải trí, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Được biết, kết quả kinh doanh của HES có phần giảm nhẹ do ảnh hưởng từ dịch Covid. Tuy nhiên, từ đầu năm 2023 đến nay biểu đồ tăng trưởng của doanh nghiệp đã được cải thiện, lợi nhuận thu vào cao hơn 13,2% so với năm 2021.

Hơn nữa, HES có hoạt động chia cổ tức rất đều đặn, giá chia dao động từ 2,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ CP hoặc nhiều hơn tùy vào lợi nhuận từng năm. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cổ phiếu ngành dịch vụ nào để đầu tư thì HES là một gợi ý tốt ở thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen

Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen với tiền thân là Công ty TNHH công viên nước Đầm Sen. Đơn vị được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu DSN
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Nghệ thuật, vui chơi và giải trí/ Công nghiệp giải trí, đánh bạc và tiêu khiển/ Khu vui chơi giải trí.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 16,500,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 16,500,000 CP
Vốn hóa 565,000 tỷ đồng

Được biết, đến năm 2003, DSN đã chuyển sang mô hình công ty cổ phần và phát triển mạnh mẽ cho đến nay. Từ khi ra đời, DNS được xem là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ vui chơi, giải trí, thể thao dưới nước tại Việt Nam dựa theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Cổ phiếu DNS chính thức niêm yết trên sàn Hose vào ngày 26/10/2010 và được không ít nhà đầu tư lựa chọn vì tính thanh khoản rất cao. Đặc biệt, vốn hóa của DNS ở thời điểm hiện tại cùng với khối lượng giao dịch lớn, do đó ít rủi ro hơn so với nhiều đơn vị khác trên thị trường.

Cổ phiếu Công ty cổ phần du lịch – dịch vụ Hội An

Vào năm 1990, Công ty ăn uống – Dịch vụ và Công ty Dịch vụ du lịch tiến hành hợp nhất thành Công ty Dịch vụ – Du lịch Hội An. Đến năm 2011, cổ phiếu HOT chính thức được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh – Hose.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HOT
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Dịch vụ lưu trú và ăn uống/ Khách sạn và phòng ở/ Chỗ ở cho khách du lịch.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 25,400,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 25,400,000 CP
Vốn hóa 304,000 tỷ đồng

HOT được biết đến là một trong những doanh nghiệp tiên phong hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch dịch vụ của tỉnh Quảng Nam. Tốc độ tăng trưởng của đơn vị đạt mức bình quân 15%/ năm. Với lợi thế nằm tại con đường di sản miền Trung, đơn vị đã thu hút được lượng khách du lịch lớn trong và ngoài nước sử dụng dịch vụ.

Giá cổ phiếu HOT trên sàn Hose dao động ở mức 20,000 VNĐ – 25,000 VNĐ. Mức giá này được đánh giá không cao so với nhiều đơn vị khác cùng ngành. Tuy nhiên, đây sẽ là kênh đầu tư ổn định vì mức độ rủi ro thấp. Với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì HOT chính là “ứng cử viên” thích hợp nhất để tham gia vào thị trường chứng khoán hiện nay.

Cổ phiếu Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành

Công ty dịch vụ du lịch Bến Thành được thành lập vào năm 1989. Đơn vị là sự sáp nhập của một số tổ chức kinh tế tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đến năm 2015, công ty chính thức chuyển sang mô hình công ty cổ phần với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 250 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BTV
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Dịch vụ lưu trú và ăn uống/ Khách sạn và phòng ở/ Chỗ ở cho khách du lịch.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 16,900,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 16,900,000 CP
Vốn hóa 421,000 tỷ đồng

Từ khi thành lập đến nay, BTV hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh như:

  • Kinh doanh dịch vụ du lịch nội địa và quốc tế.
  • Kinh doanh dịch vụ nhà hàng – khách sạn.
  • Kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa.

BTV được đánh giá là top những mã cổ phiếu có khối lượng giao dịch nhiều trên sàn UPCoM. Đồng thời, khi công ty hoạt động có hiệu quả, thu về lợi nhuận cao sẽ kéo theo giá cổ phiếu tăng dần. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua – bán cổ phiếu BTV.

Cổ phiếu Công ty cổ phần cáp treo Núi Bà Tây Ninh

Công ty cổ phần cáp treo Núi Bà Tây Ninh là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách bằng cáp treo và xe trượt ống tại Khu du lịch Núi Bà Đen.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TCT
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Vận chuyển cáp treo và kho bãi/ Vận chuyển du lịch/ Vận chuyển du lịch khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 39,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 39,000,000 CP
Vốn hóa 498,000 tỷ đồng

Vào năm 2002, một sự kiện nổi bật của công ty diễn ra chính là sử dụng hệ thống máng trượt công nghệ Trung Quốc. Đến năm 2013, hệ thống cáp treo được thiết kế theo công nghệ Châu Âu, năm 2018 hệ thống xe trượt ống theo kiểu Alpine.

Với sự nâng cấp theo từng giai đoạn này đã giúp cho dịch vụ cáp treo của TCT được hành khách biết đến và tin tưởng đồng hành trong từng chuyến du lịch.

Mặc dù đại dịch Covid 19 đã tác động không nhỏ đến quá trình mở cửa hoạt động của TCT, khiến cho doanh thu có phần giảm so với giai đoạn trước. Tuy nhiên, đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã nhanh chóng khôi phục, lợi nhuận thu về tăng lên dần. Chính đều này đã tạo cơ hội cho cổ phiếu TCT vựt dậy và khởi sắc hơn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần hàng không VIETJET

Công ty cổ phần hàng không Vietjet được thành lập theo luật doanh nghiệp do Sở Đầu tư và Kế hoạch TP Hà Nội vào ngày 23/07/2007.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VJC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Vận tải và kho bãi/ Vận tải hàng không/ Vận tải hàng không đã được xếp lịch.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 36,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 36,000,000 CP
Vốn hóa 676,000 tỷ đồng

Từ khi thành lập đến nay, doanh nghiệp luôn hướng đến việc hoàn chỉnh chuỗi cung ứng hàng không với các đơn vị liên quan.

Công ty cổ phần hàng không Vietjet có nguồn vốn hóa và khối lượng giao dịch trên sàn tương đối lớn. Đặc biệt, cổ phiếu được niêm yết trên sàn Hose nên mức độ rủi ro cho nhà đầu tư sẽ được giảm thiểu.

Theo các chuyên gia, cổ phiếu VJC luôn nằm trong top những mã cổ phiếu ngành dịch vụ tốt nhất. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cho những ai đang hướng đến hình thức đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Mỹ Trà

Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Mỹ Trà trước đây có tiền thân là Khu du lịch Mỹ Trà. Đơn vị trực thuộc Công ty thương mại dầu khí Đồng Tháp.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MTC
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Nghệ thuật, vui chơi và giải trí/ Công nghiệp giải trí, đánh bạc và tiêu khiển/ Khu vui chơi giải trí.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 18,300,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 18,300,000 CP
Vốn hóa 27,000 tỷ đồng

Vào ngày 01/01/2009, Công ty đã chính thức hoạt động dưới hình thức Công ty cổ phần. Ngành nghề kinh doanh chính của đơn vị gồm có:

  • Kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
  • Quản lý khu du lịch Mỹ Trà.
  • Vận tải hành khách theo hợp đồng.
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Với sự đa dạng về lĩnh vực hoạt động, MTC đã mang lại nguồn thu lớn từ đầu năm 2023 đến nay. Cổ phiếu MTC trên sàn UPCoM vì thế cũng trở nên triển vọng và được nhiều nhà đầu tư “dòm ngó” hơn.

Trên đây là Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Dịch Vụ Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Hiện nay, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, ngành dịch vụ khởi sắc trở lại, do đó việc tìm hiểu và đầu tư cổ phiếu ngành này sẽ hạn chế được rủi ro. Chúc mọi người thành công!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general