Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Điện Gió, Năng lượng tái tạo Tốt nhất 2023

Theo cập nhật mới nhất, cổ phiếu ngành điện gió, năng lượng tái tạo đang âm thầm bứt phá và có không ít thời điểm lập đỉnh từ đầu năm đến nay.

Vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cung cấp danh sách các Mã cổ phiếu ngành Điện Gió, Năng lượng tái tạo Tốt đã niêm yết 2023. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào lĩnh vực này để thu lợi nhuận thì đừng bỏ qua nội dung bên dưới!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Điện Gió, Năng lượng tái tạo Tốt đã niêm yết 2023

Sự sôi động của thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm 2023 đến nay đã giúp hàng loạt nhóm cổ phiếu tăng mạnh, trong đó có ngành điện gió, năng lượng tái tạo. Cùng điểm tên các đơn vị đang dẫn đầu các sàn giao dịch qua bảng thống kê sau.

Công ty Mã cổ phiếu
Công ty cổ phần điện Gia Lai GEG
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành TTA
Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 2 TV2
Tập đoàn Sao Mai Group ASM
Tập đoàn Hà Đô HDG
Công ty cổ phần Bamboo Capital BCG
Công ty cổ phần cơ điện lạnh REE
Công ty cổ phần Fecon FCN
Công ty cổ phần LICOGI 16 LCG
Công ty cổ phần xây dựng Coteccons CTD
Công ty cổ phần xây lắp điện I PC1
back to menu ↑

Vì sao các Mã cổ phiếu ngành Điện Gió, Năng lượng tái tạo 2023 lại tiền năng?

Để vươn lên đứng trong top đầu trên sàn giao dịch chứng khoán, các mã cổ phiếu ngành điện gió, năng lượng tái tạo đã chịu tác động mạnh mẽ từ các yếu tố.

Thứ nhất: Đối mặt với hệ lụy và tác động của cuộc chiến giữa Nga – Ukraine, ông Rbert Habeck – Bộ trưởng Kinh tế và Khí hậu Đức cho rằng: “Tình hình hiện tại sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo ở Đức và Châu Âu. Việc phát triển năng lượng tái tạo không chỉ là vấn đề liên quan đến khí hậu mà còn liên quan đến an ninh, an toàn năng lượng”. Từ nhận định này đã cho thấy được tầm quan trọng của các doanh nghiệp ngành điện gió, năng lượng tái tạo trên toàn Thế giới và cả Việt Nam.

Thứ hai: Trong Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 11/02/2020 về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia tại Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Nội dung NQ quy định tỷ lệ nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp phải đạt 15 – 20% vào năm 2030 và 25 – 30% vào năm 2045. Tương ứng tỷ lệ điện năng của năng lượng tái tạo trong tổng điện năng tàn quốc ở khoảng 30% năm 2030 và 40% năm 2045.

Thứ ba: Ngành điện gió, năng lượng tái tạo không chịu áp lực chi phí đầu vào như các ngành than, dầu khí. Do đó, dòng tiền mà các nhà đầu tư rót vào doanh nghiệp vẫn sẽ âm thầm chảy và sản sinh ra lợi nhuận lâu dài.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Điện Gió, Năng lượng tái tạo Tốt đã niêm yết 2023

Nội dung tiếp theo sẽ liên quan đến tình hình kinh doanh, khối lượng cổ phiếu đang niêm yết và lưu hành của các đơn vị ngành điện gió, năng lượng tái tạo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cổ phiếu Công ty cổ phần điện Gia Lai

Công ty cổ phần điện Gia Lai được thành lập vào tháng 06/1989. Đơn vị hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối và kinh doanh điện năng cho khu vực.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu GEG
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Tiện ích/ Phát, truyền tải và phân phối điện năng/ Phát điện.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,027,800 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,027,800 CP
Vốn hóa 5,694 tỷ đồng

Được biết, vào năm 2020, doanh nghiệp đã chính thức chuyển đổi mô hình hoạt động sang công ty cổ phần và không ngừng phát triển đến nay.

Vào ngày 19/09/2019, công ty cổ phần điện Gia Lai đã phát hành cổ phiếu với mã GEG tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Theo thống kê, công ty đã trực tiếp đầu tư, góp vốn để xây dựng 15 nhà máy thủy điện với tổng công suất đạt hơn 84,5 MW.

Tình hình kinh doanh của GEG có nhiều khả quan khi thu hút được các nhà đầu tư tiềm năng vào ngành điện gió tái tạo đang rất “hot”. Đặc biệt, đơn vị còn mở rộng thêm nhiều nhà máy năng lượng điện để góp phần nâng cao tổng công suất cung ứng cho thị trường.

Cổ phiếu GEG trên sàn Hose nhìn chung có sự tăng trưởng đều đặn, khối lượng khợp lệnh cao và tính thanh khoản rất tốt. Trong năm 2021, GEG đã tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặt và phát hành cổ phiếu cho cổ đông của công ty.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Bamboo Capital

Công ty cổ phần Bamboo Capital có tiền thân là Công ty cổ phần Thủ Phủ Tre. Đơn vị được thành lập vào ngày 07/11/2021.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BCG
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Xây dựng và Bất động sản/ Xây dựng công nghiệp nặng và dân dụng khác/ Phát, truyền tải và phân phối điện năng/ Phát điện.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 8,414,600 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 8,414,600 CP
Vốn hóa 7,989 tỷ đồng

Vào năm 2015, doanh nghiệp đã trở thành công ty đại chúng và phát hành cổ phiếu với mã BCG trên sàn giao dịch chứng khoán Hose.

Các lĩnh vực kinh doanh chính của BCG gồm:

 • Năng lượng tái tạo.
 • Sản xuất – Thương mại.
 • Xây dựng.
 • Kinh doanh bất động sản.

Được biết, BCG chỉ mới gia nhập vào ngành năng lượng tái tạo, tuy nhiên đơn vị đã tạo nhiều sự kỳ vọng về sự phát triển trong tương lai.

Doanh thu năm 2021 của BCG tăng đáng kể so với những năm trước do đơn vị tập trung vào khai thác ngành điện gió, năng lượng tái tạo và thu về kết quả khả quan.

Vào giai đoạn 6 tháng cuối năm 2021, cổ phiếu BCG trên sàn Hose liên tục giữ sắc xanh, khớp lệnh liên tục. Đặc biệt, chỉ trong năm 2021, đơn vị đã thực hiện chia cổ tức 4 lần bằng tiền mặt và cổ phiếu. Đây chính là tín hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tạo cơ sở để huy động được nguồn vốn từ các nhà đầu tư lớn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành được thành lập vào năm 2008. Đơn vị hoạt động chính trong các lĩnh vực như:

 • Đầu tư, xây dựng các công trình năng lượng thủy điện.
 • Phát triển năng lượng mặt trời, năng lượng gió.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TTA
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Tiện ích/ Phát, truyền tải và phân phối điện năng/ Phát điện.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 3,352,400 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 3,352,400 CP
Vốn hóa 1,873 tỷ đồng

Vào ngày 18/09/2021, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển Trường Thành đã thực hiện giao dịch đầu tiên trên sàn Hose với mã TTA. Hiện tại, công ty đang sở hữu 03 nhà máy phát điện thương mại lớn, cung ứng nguồn điện năng đến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo dự đoán, trong năm 2023 ngành năng lượng sẽ rất triển vọng do nhu cầu tiêu thụ điện năng lớn. Do đó, TTA sẽ là một trong những doanh nghiệp đầu ngành phát triển nhóm ngành này để phục vụ nhu cầu trong nước.

Cổ phiếu TTA có sự tăng trưởng tốt trong năm 2021, giá cổ phiếu TTA hiện đang dao động mức 17,400 VNĐ – 19,200 VNĐ. Do đó, đây sẽ là thời điểm để mọi người xem xét đầu tư và chờ “thời cơ” giá tăng để bán ra sinh lời.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô

Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô có tiền thân là xí nghiệp xây dựng của Bộ Quốc phòng. Đơn vị được thành lập vào năm 1990.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HDG
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Xây dựng và Bất động sản/ Phát, truyền tải và phân phối điện năng/ Phát điện.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 9,362,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 9,362,000 CP
Vốn hóa 7,296 đồng

Vào năm 2004, công ty đã tiến hành chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần để hoạt động. Hiện tại, HDG đang tập trung và 04 lĩnh vực chính, cụ thể:

 • Bất động sản.
 • Năng lượng tái tạo.
 • Xây lắp.
 • Thương mại dịch vụ.

Trong năm 2021, HDG có doanh thu lớn nhờ vào bất động sản và năng lượng tái tạo. Đặc biệt, đơn vị đã tiến hành chia tiền mặt để xây dựng dự án điện gió 7A cùng nhiều khu đô thị, dự án thủy điện lớn trong năm 2023.

Cổ phiếu HDG tăng trưởng đều đặn trên sàn Hose, mặc dù có 02 đợt giảm trong năm 2021 nhưng ở mức không đáng kể, vẫn đảm bảo được tính thanh khoản tốt. Được biết, HDG đã tiến hành chia cổ tức 02 lần bằng tiền với tỷ lệ 10% và bằng cổ phiếu tỷ lệ 100:20 vào năm 2021.

Cổ phiếu công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai Group

Công ty cổ phần Tập đoàn Sao Mai được thành lập vào ngày 05/02/1997. Đến năm 2010, công ty đã thực hiện niêm yết và giao dịch cổ phiếu với ma ASM tại Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Thông tin cổ phiếu

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Mã cổ phiếu ASM
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất nông nghiệp/ Chăn nuôi/ Phát, truyền tải và phân phối điện năng/ Phát điện.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,170,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,170,000 CP
Vốn hóa 5,620 đồng

Các hoạt động chính mà công ty đang phát triển gồm có:

 • Công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông.
 • Năng lượng tái tạo.
 • Sản xuất, mua bán vật liệu xây dựng.
 • Xuất khẩu thủy sản.

Có thể thấy được, Tập đoàn đang mở rộng quy mô, lĩnh vực đa dạng để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đặc biệt, ASM hiện đang huy động vốn bằng việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 100:30.

Cổ phiếu ASM trên sàn có dấu hiệu tăng trưởng tốt, khối lượng giao dịch trên sàn cao. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân không biết nên đầu tư vào cổ phiếu ngành điện gió, năng lượng tái tạo nào tốt thì ASM là một gợi ý.

Trên đây là tổng hợp thông tin về danh sách các Mã cổ phiếu ngành Điện Gió, Năng lượng tái tạo Tốt đã niêm yết 2023. Hãy trang bị cho mình kiến thức đầu tư tốt cùng với nguồn vốn vững mạnh trước khi quyết định “làm giàu” từ lĩnh vực này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, website sẽ phản hồi kịp thời. Chúc bạn thành công!

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general