Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đường Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành đường đang từng bước cải thiện và trở nên ổn định sau khi đại dịch Covid 19 được kiểm soát chặt chẽ hơn. Vậy, mã cổ phiếu nào tiềm năng và có sức cạnh tranh trên thị trường để nhà đầu tư có thể lựa chọn?

Tất cả sẽ được nganhangonline cập nhật qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đường Tốt nhất đã niêm yết 2023. Nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua nội dung bên dưới nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đường Tốt nhất đã niêm yết 2023

Trên cả 03 sàn giao dịch Hose, UPCoM, HNX đều có mặt các mã cổ phiếu ngành đường tốt được không ít nhà đầu tư nhắm đến.

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần đường Kon Tum KTS HNX
Công ty cổ phần Bibica BBC HNX
Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi QNS UPCoM
Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng CBS UPCoM
Công ty cổ phần mía đường 333 S33 UPCoM
Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn LSS Hose
Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa SBT Hose
back to menu ↑

Vì sao các mã cổ phiếu ngành đường 2023 lại tiềm năng?

Để có thể khởi sắc trở lại trong năm 2023, cổ phiếu ngành đường đã chịu tác động tích cực từ nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Thứ nhất: Tại Chỉ thị 28/CT-TTg về việc triền khai các giải pháp phát triển ngành mía đường tại Việt Nam trong tình hình mới. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Hiệp hội Mía đường Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành chủ động xây dựng Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp. Chú trọng đẩy mạnh áp dụng công nghệ, tập trung đầu tư nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và tính cạnh tranh để hòa nhập bối cảnh kinh tế quốc tế.

Thứ hai: Công ty chứng khoán FPT nhận định, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các cơ hội từ doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh cao về giá thành sản xuất như mía đường Sơn La. Hoặc doanh nghiệp có thể mạnh về thương hiệu, hệ thống phân phối như Thành Thành Công và mía đường Quảng Ngãi.

Thứ ba: Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu đường từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong năm 2021 đạt gần 69 triệu USD, cao gấp 63 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thứ tư: Bộ Công Thương đã ra quyết định áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm từ mía đường có xuất xứ Thái Lan ở mức 47,64%. Điều này đã tạo nên sự bùng nổ đột phá cho ngành mía đường tại Việt Nam năm 2023.

Thứ năm: Hiệp định EVFTA giữa EU – Việt Nam có hiệu lực vào tháng 08/2020 đã quy định hạn ngạch xuất khẩu 20,000 tấn đường từ Việt Nam sang EU được miễn thuế. Từ đó tạo cơ hội lớn để ngành mía đường Việt Nam được xuất khẩu và cạnh tranh với nhiều nước khác.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Đường Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về các đơn vị sản xuất ngành đường đang niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch thì tiếp tục cập nhật nội dung bên dưới.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa

Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa được thành lập vào ngày 15/07/1995 với tiền thân là Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Group Sucrecries Bourbon và Liên hiệp mía đường II.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SBT
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất đường và bánh kẹo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,540,800 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,540,800 CP
Vốn hóa 11,639 tỷ đồng

Được biết, SBT có định hướng chiến lược trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực, cung cấp sản phẩm nông nghiệp chất lượng thông qua hệ thống sản xuất, phân phối bền vững.

Hiện tại, SBT là công ty chuyên sản xuất mía đường có quy mô lớn nhất nước ta khi có 9 nhà máy với công suất đạt 4,5 tấn đường/ ngày. Doanh thu thuần và lợi nhuận năm 2021 SBT đạt được là 10,760 tỷ, sản lượng bán ra cán mốc 877 nghìn tấn đường.

Cổ phiếu SBT trên sàn Hose hiện có giá 19,200 VNĐ/ CP. Mức chia cổ tức vào năm 2021 là 500 đồng/ CP. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mã cổ phiếu ngành đường nào để đầu tư thì SBT là một gợi ý tốt.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Bibica

Công ty cổ phần Bibica có tiền thân là Công ty cổ phần Bánh kẹo Biên Hòa. Đơn vị thành lập vào năm 1999 và không ngừng đổi mới, phát triển cho đến nay.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BBC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất đường và bánh kẹo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,350,298 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,350,298 CP
Vốn hóa 1,295 tỷ đồng

Hoạt động kinh doanh chủ yếu của BBC chính là sản xuất, phân phối đường tinh luyện và các sản phẩm từ bánh kẹo: kẹo cứng, kẹo dẻo, bột ngũ cốc, bánh trung thu, chocolate, bánh quy,… Ước tính mỗi năm, công ty cung ứng ra thị trường gần 15,000 tấn bánh kẹo cá loại và hơn 5000 tấn đường.

Được biết, năm 2007, cổ phiếu BBC đạt mức giá đỉnh điểm là 110,000 VNĐ/ CP. Tuy nhiên, sau nhiều biến động thì giá cổ phiếu hiện tại đang ở mức 74,000 VNĐ/ CP. Mức chia cổ tức tiền mặt lần gần nhất của BBC là 3,600 VNĐ/ CP.

Vào cuối năm 2021, BBC đã có những tiến triển rõ rệt khi doanh nghiệp đạt lợi nhuận 97,1 tỷ đồng, vượt hơn 10% so với kế hoạch đặt ra. Đây được xem là một thành quả đáng mong đợi mà các doanh nghiệp khác đều ao ước trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn vừa qua.

Cổ phiếu Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn

Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn được thành lập vào năm 1980 với tiền thân là Nhà máy đường Lam Sơn. Đến năm 2000, cổ phiếu của công ty đã chính thức được giao dịch trên sàn Hose với mã LSS.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu LSS
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất đường và bánh kẹo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,524,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,524,000 CP
Vốn hóa 8,050 tỷ đồng

Được biết, công ty có nguồn nguyên liệu ổn định rộng 15,300 ha và hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực chính như:

  • Công nghiệp đường, cồn, điện, nước uống có cồn và không cồn.
  • Chế biến các sản phẩm từ đường.
  • Nông, lâm sản, thức ăn chăn nuôi gia súc.

Tình hình kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021, LLS ghi nhận mức doanh thu đạt 503 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 4,1 tỷ đồng.

Số lượng đặt mua cổ phiếu LLS vẫn luôn giữ ở mức ổn định 3%. Hiện tại, cổ phiếu LLS trên sàn Hose hiện có giá 10,200 VNĐ/ CP. Với mức giá này sẽ thích hợp cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ có nguồn vốn ít muốn thử sức trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi

Công ty cổ phần đường Quảng Ngãi có tiền thân là Công ty đường Quảng Ngãi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đơn vị chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005 và trở thành doanh nghiệp top đầu của nước ta về sản xuất mía đường.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu QNS
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 4,430,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 4,430,000 CP
Vốn hóa 1,632 tỷ đồng

Hiện tại, doanh nghiệp đang chú trọng kinh doanh các lĩnh vực chính như: chế biến đường, đồ uống, thực phẩm, sản xuất nước khoáng, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Tình hình kinh doanh của QNS trong năm 2021 có sự tăng trưởng ổn định, cụ thể doanh thu đạt mức 72% so với kế hoạch đã đề ra.

Giá cổ phiếu QNS đang dao động trong khoảng 46,000 VNĐ – 48,000 VNĐ/ CP. Được biết, QNS có lịch sử chia cổ tức tiền mặt rất đều đặn, mức giá chia từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ hoặc nhiều hơn tùy vào kết quả kinh doanh từng năm.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đường Kon Tum

Công ty cổ phần đường Kon Tum được thành lập vào năm 1995 và sau đó chính thức được cổ phần hóa vào năm 2008 với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu KTS
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất đường và bánh kẹo.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,740,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,740,000 CP
Vốn hóa 1,049 tỷ đồng

Lĩnh vực kinh doanh chính của KTS là sản xuất đường để cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước. Được biết, các sản phẩm từ đường chiếm tỷ trọng hơn 92% tổng doanh thu của công ty. Thị trường tiêu thụ trong nước của KTS rất rộng, phân bổ khắp các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ.

Kể từ khi chính sách chống phá giá được triển khai, cổ phiếu KTS trên sàn HNX đã ghi nhận nhiều phiên giao dịch bùng nổ về giá, mức tăng ấn tượng 33%.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Giá cổ phiếu KTS hiện tại là 14,300 VNĐ/ CP, cổ tức chia tiền mặt 1,300 VNĐ/ CP. Nhà đầu tư lựa chọn rót vốn vào KTS vì hoạt động kinh doanh của đơn vị luôn đạt mức tăng trưởng ổn định, hoạt động chia cổ tức đều đặn, tạo được niềm tin lớn để thu lợi nhuận.

Với những thông tin cập nhật về Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Đường Tốt nhất đã niêm yết 2023 trên. Chắc hẳn mọi người đã có sự lựa chọn của riêng mình về một mã cổ phiếu tiềm năng và phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận, website sẽ phản hồi bạn đọc nhanh chóng.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general