ADVERTISEMENT

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Giáo Dục Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành giáo dục hiện đang chiếm ưu thế trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay. Vậy, những nguyên nhân nào đã tác động khiến cho nhóm ngành này chuyển biến tích cực sau đại dịch Covid?

Bài viết hôm nay, nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Giáo Dục Tốt nhất đã niêm yết 2023. Bên cạnh đó còn giải mã nguyên nhân thúc đẩy mã cổ phiếu ngành này trở nên tiềm năng và được nhiều người lựa chọn đầu tư. Cùng theo dõi nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Giáo Dục Tốt nhất đã niêm yết 2023

Hiện nay, trên cả 03 sàn Hose, UPCoM, HNX đều có mặt những mã cổ phiếu ngành giáo dục “hot” nhất được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Công ty Mã cổ phiếu
Công ty cổ phần sách Việt Nam VNB
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội EID
Công ty cổ phần in sách giáo khoa Hòa Phát HTP
Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Đà Nẵng BED
Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học TP Hồ Chí Minh STC
Công ty cổ phần sách và thiết bị giáo dục Miền Nam SMN
Công ty cổ phần sách giáo dục tại TP Hồ Chí Minh SGD
Công ty cổ phần sách giáo dục tại TP Đà Nẵng DAE
Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Long An LBE
Công ty cổ phần đại học dạy nghề HEV
Công ty cổ phần sách và thiết bị Bình Thuận BST
Công ty cổ phần sách và thiết bị Bình Định BDB
Công ty cổ phần in sách giáo khoa TP Hồ Chí Minh SAP
Công ty cổ phần in sách giáo khoa tại TP Hà Nội TPH
Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Quảng Ninh QST
Công ty cổ phần bản đồ và tranh ảnh giáo dục ECI
Công ty cổ phần đầu tư tài chính giáo dục EFI
Công ty cổ phần văn hóa Tân Bình ALT
Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam PNC
Công ty cổ phần đầu tư Sao Thăng Long DST
back to menu ↑

Vì sao mã cổ phiếu ngành giáo dục 2023 lại tiềm năng?

Có không ít nguyên nhân tác động đến sự chuyển biến ngược dòng khiến mã cổ phiếu ngành giáo dục trở nên tiềm năng sau đại dịch trong năm 2023, cụ thể:

Thứ nhất: Theo đánh giá của chuyên gia, các doanh nghiệp ngành giáo dục là những đơn vị có mức chi trả cổ tức bằng tiền mặt mỗi năm rất cao, đều đặn 10 – 15% mỗi năm. Từ đó nhà đầu tư dễ dàng thu về những “món hời” cực khủng từ cổ tức.

Thứ hai: Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid, hoạt động dạy học tại Việt Nam chuyển sang hình thức online, do đó nhiều doanh nghiệp đã rẽ hướng sang bán sách điện tử. Chính điều này đã giúp nhiều đơn vị thu về lợi nhuận và vượt qua giai đoạn khó khăn kinh tế một cách thần kỳ. Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long đạt doanh thu 2,668 tỷ đồng năm 2021.

Thứ ba: Các doanh nghiệp ngành giáo dục có sự “bảo hộ” của Nhà nước khi Nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối. Do đó hoạt động kinh doanh của công ty giáo dục được bảo vệ tốt và bền vững hơn.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Giáo Dục Tốt nhất đã niêm yết 2023

Không mất thời gian của bạn đọc, nội dung dưới đây sẽ đề cập trực tiếp đến những mã cổ phiếu của các doanh nghiệp ngành giáo dục đang đứng đầu trên sàn giao dịch.

Cổ phiếu Công ty cổ phần sách Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VNB
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Công nghệ và thông tin/ Công nghệ xuất bản – Ngoại trừ internet/ Đơn vị xuất bản báo, ấn phẩm, sách và danh mục.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 92,800,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 92,800,000 CP
Vốn hóa 1,283 tỷ đồng

Công ty TNHH MTV sách Việt Nam có tiền thân là Nhà in Quốc gia, đơn vị được thành lập vào ngày 10/10/1052. Đến năm 2016, công ty chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần và giao dịch trên thị trường chứng khoán UPCoM.

Đến nay, doanh nghiệp vẫn hoạt động chính trong cách lĩnh vực như:

  • Kinh doanh các loại xuất bản phẩm trong nước và nước ngoài tại Việt Nam.
  • Trực tiếp xuất nhập khẩu và nhập khẩu ủy thác xuất bản phẩm.
  • Liên kết xuất bản, in ấn và dịch vụ in các loại xuất bản phẩm.

Mặc dù chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch nhưng mã cổ phiếu VNB vẫn luôn đứng trong top đầu trên sàn UPCoM. Tính thanh khoản của cổ phiếu tương đối cao, tỷ lệ chia cổ tức của doanh nghiệp đạt tỷ lệ 10% ( số liệu năm 2021). Hứa hẹn trong năm 2023 khi tình hình kinh tế được cải thiện sẽ thúc đẩy cổ phiếu VNB tăng trưởng đột phá hơn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Đà Nẵng

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BED
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành Công nghệ và thông tin/ Công nghệ xuất bản – Ngoại trừ internet/ Đơn vị xuất bản báo, ấn phẩm, sách và danh mục.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 46,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 46,000,000 CP
Vốn hóa 1,394 tỷ đồng

Được biết, công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Đà Nẵng là doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị được thành lập vào năm 1982.

Hiện tại, công ty đang hoạt động chính trong các ngành nghề liên quan đến giáo dục như:

  • In ấn, kinh doanh sách giáo khoa, sách tham khảo, thiết bị giáo dục.
  • Kinh doanh đồ chơi, phần mềm giáo dục, dịch vụ in thương mại phục vụ cho mục đích giáo dục.
  • Dịch vụ cho thuê văn phòng, tư vấn, phát triển sách, thiết bị, thư viện trường học.
  • Nhập – xuất khẩu các sản phẩm văn hóa.

 

Hiện nay, Sở giao dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng đã hợp tác với BED, doanh nghiệp trở thành nhà cung cấp chính thức cho thư viện, trường học trên địa bàn TP.

Theo số liệu cập nhật từ 2019 đến nay, BED có hoạt động chia cổ tức cho cổ đông rất đều đặn, mức chia từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ cổ phiếu hoặc nhiều hơn tùy vào từng năm.

Cổ phiếu Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PNC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Bán lẻ/ Bán lẻ hàng hóa khác/ Cửa hàng dụng cụ, văn phòng phẩm và quà tặng.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 42,490,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 42,490,000 CP
Vốn hóa 1,180 tỷ đồng

Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam thành lập từ năm 1982, đến nay đơn vị đã dần khẳng định được vị thể của mình và cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp cùng ngành.

Hiện tại, công ty kinh doanh chủ yếu các sản phẩm văn hóa, truyền thông. Được biết, PNC chính là một trong những hệ thống bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống nhà sách, café sách, chuỗi kiot bán hàng tại các sân bay lớn trong nước.

Theo thống kê, công ty có hơn 30 nhà sách phân bổ khắp TP Hồ Chí Minh cùng nhiều chi nhánh tại các tỉnh/ thành trên toàn quốc như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang,…

Tình hình kinh doanh của PNC tăng trưởng đều đặn qua từng năm, tuy không quá bứt phá nhưng vẫn đạt được sự ổn định về giá cổ phiếu. Theo các chuyên gia đầu ngành, cổ phiếu PNC phù hợp với các nhà đầu tư lựa chọn hình thức lâu dài thay cho lướt sóng ngắn hạn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu EID
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành Công nghệ và thông tin/ Công nghệ xuất bản – Ngoại trừ internet/ Đơn vị xuất bản báo, ấn phẩm, sách và danh mục.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,055,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,055,000 CP
Vốn hóa 3,430 tỷ đồng

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Hà Nội là thành viên của Nhà xuất bản giáo dục, đơn vị thành lập vào năm 2007 với vốn điều lệ ban đầu 80 tỷ đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty chính là xuất bản, in ấn, tổng phát hành các loại sách giáo khoa, sách bổ trợ, sách tham khảo, phần mềm phục vụ cho dạy và học. Được biết, EID là doanh nghiệp đầu ngành về sản xuất các mặt hàng sách bổ trợ trên phạm vi toàn quốc.

Cổ phiếu EID trên sàn HNX khớp lệnh liên tục, tính thanh khoản tương đối cao nhưng không có sự đột phá. Giá cổ phiếu EID vào đầu năm 2023 có sự tăng trưởng nhẹ, đây chính là tín hiệu cho sự khởi sắc của cổ phiếu ngành giáo dục trong thời gian tới.

Cổ phiếu Công ty cổ phần sách đại học dạy nghề

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HEV
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành Công nghệ và thông tin/ Công nghệ xuất bản – Ngoại trừ internet/ Đơn vị xuất bản báo, ấn phẩm, sách và danh mục.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 23,670,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 23,670,000 CP
Vốn hóa 3,580 tỷ đồng

Công ty cổ phần sách đại học – dạy nghề vốn có tiền thân là Nhà xuất bản đại học và giáo dục chuyên nghiệp, đơn vị thành lập năm 2004.

Hiện nay, HEV hoạt động chính trong lĩnh vực biên tập, xuất bản 03 loại sách gồm đại học và cao đẳng, sách trung cấp chuyên nghiệp và sách tham khảo. Trung bình mỗi năm, HEV xuất bản từ 80 – 100 đầu sách mới. Ngoài ra, đơn vị còn chủ động kinh doanh các thiết bị, đồ dùng học tập, văn hóa phẩm cho giáo dục.

Tình hình doanh thu của đơn vị có tiến triển sau đại dịch, cụ thể năm 2021 đạt mức doanh thu thuần là 39 tỷ đồng, tăng 15% so với năm trước. Điều này chứng minh được tài chính của HEV tăng trưởng ở mức ổn định. Các nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn cổ phiếu HEV trên sàn HNX để thực hiện giao dịch mua – bán thu lợi nhuận cao.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đầu tư tài chính giáo dục

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu EFI
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Dịch vụ chuyên môn, khoa học và công nghệ/ Dịch vụ tư vấn quản lý, khoa học và kỹ thuật/ Dịch vụ tư vấn quản lý
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 3,300,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 3,300,000 CP
Vốn hóa 2,870 tỷ đồng

Công ty cổ phần đầu tư tài chính giáo dục là công ty con của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Đơn vị được thành lập vào ngày 15/12/2007 theo Quyết định số 1474/QĐ-TCNS.

Được biết, EFI thành lập theo mô hình công ty cổ phần và hoạt động theo luật doanh nghiệp. Công ty ra đời với mục tiêu, chiến lược phát triển riêng nhằm phát huy tối đa thương hiệu, lợi thế của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Mặc dù được thành lập sau các đơn vị khác cùng ngành nhưng EFI vẫn khẳng định được tên tuổi của mình thông qua tình hình kinh doanh ổn định hàng năm. Ngoài ra, vào thời điểm cuối năm 2021, đầu 2023, giá cổ phiếu EFI tăng đều và ổn định hơn. Từ đó tạo được niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư lựa chọn EFI để rót vốn vào.

Trên đây là Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Giáo Dục Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp với định hướng của bản thân để đầu tư sinh lợi nhuận trong tương lai. Chúc bạn thành công khi quyết định đầu tư vào ngành này.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general