Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Gỗ Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành gỗ đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay.

Để có thông tin chi tiết hơn, mọi người hãy cùng nganhangonline điểm qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Gỗ Tốt nhất đã niêm yết 2023. Đừng bỏ qua nội dung bài viết đang được quan tâm nhiều nhất trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch này nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Gỗ Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nếu muốn biết các mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nào đang được niêm yết trên các sàn HNX, Hose, UPCoM thì mọi người hãy theo dõi bảng dữ liệu sau.

Công ty Mã cổ phiếu
Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam VIF
Công ty cổ phần hợp tác kinh tế và xuất nhập khẩu Savimex SAV
Công ty cổ phần gỗ An Cường ACG
Công ty cổ phần tập đoàn Đức Long Gia Lai DLG
Công ty cổ phần tập đoàn kỹ nghệ gỗ Trường Thành TTF
Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành GDT
Công ty cổ phần đầu tư BKG Việt Nam BKG
Công ty cổ phần chế biến gỗ Thuận An GTA
Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long TLD
Công ty cổ phần Sơn Hà Sài Gòn SHA
Công ty cổ phần Phú Tài PTB
Công ty cổ phần hàng gia dụng quốc tế ICPC
Công ty cổ phần gỗ Minh Dương MDF
back to menu ↑

Vì sao các mã cổ phiếu ngành gỗ 2023 lại tiềm năng?

Cổ phiếu ngành gỗ đầu năm 2023 đã có những cú “lội ngược dòng” trên sàn chứng khoán với sự chuyển biến tích cực. Vậy, nguyên nhân nào đã tác động đến các mã cổ phiếu nhóm ngành này, tất cả sẽ có ngay bên dưới.

Thứ nhất: Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong 5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ đạt 6,6 tỷ USD, tăng 61,4% so với cùng kỳ năm trước. Qua đó thấy được gỗ thuộc nhóm hàng xuất khẩu có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất.

Thứ hai: Năm 2023, khi tình hình dịch Covid được kiểm soát, thông thương cửa ngõ giữa các quốc gia đã thúc đẩy hoạt động xuất – nhập khẩu gỗ và mặt hàng từ gỗ tăng cao. Từ đó, cổ phiếu nhóm ngành gỗ cũng được hưởng lợi theo và liên tục chiếm sắc xanh tại các phiên giao dịch.

Thứ ba: Trong phiên giao dịch hồi tháng 03/2022, hầu hết các nhóm cổ phiếu chủ chốt trên thị trường đều giảm giá. Tuy nhiên, cổ phiếu ngành gỗ lại có sự đột phá bất ngờ khi đồng loạt tăng lên giá trần. Đây là tính hiệu cho thấy tia sáng lóe lên của cổ phiếu ngành này trong năm 2023 đầy kỳ vọng.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Gỗ Tốt nhất đã niêm yết 2023

Thông tin cụ thể về các mã cổ phiếu ngành gỗ đang được niêm yết trên sàn năm 2023 sẽ được cập nhật đầy đủ ở nội dung sau đây.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành

Công ty cổ phần chế biến gỗ Đức Thành có tiền thân là Cơ sở chế biến gỗ Tam Hiệp. Đơn vị được thành lập vào năm 1991 với số vốn điều lệ ban đầu là 105 triệu đồng cùng 60 công nhân.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu GDT
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất trang thiết bị nội thất và sản phẩm liên quan/ Sản xuất tủ bếp và nội thất hộ gia đình.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 23,400,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 23,400,000 CP
Vốn hóa 1,080 tỷ đồng

Được biết, năm 2014 doanh nghiệp đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng mở rộng tại Tân Uyên, Bình Dương, nâng tổng diện tích khu nhà xưởng lên 38,000 m2.

Hiện tại, công ty hoạt động trong các lĩnh vực chính như:

  • Sản xuất mộc dân dụng.
  • Sản xuất cán chổi, cán cờ, ván ghép, đồ gỗ gia dụng.
  • Sản xuất đồ chơi cho trẻ em bằng gỗ.

Về tình hình kinh doanh, năm 2021 GDT báo cáo doanh thu tăng 22,2%, đạt 100,1 tỷ đồng, lợi nhuận gộp tăng gần 39%, lên 33,4 tỷ đồng. Theo đánh giá, đây là mức lợi nhuận gộp cao nhất từ năm 2019 đến nay.

Chính điều này đã tác động tích cực đến cổ phiếu GDT trên sàn Hose, tại các phiên giao dịch gần đây vẫn luôn giữ được sắc xanh ổn định. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định đầu tư cổ phiếu ngành gỗ thì GDT là “ứng cử viên” nên được lựa chọn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần gỗ An Cường

Năm 1994, Công ty cổ phần gỗ An Cường được thành lập với tiền thân là Công ty TNHH Thương mại An Cường. Được biết, đơn vị là nhà sản xuất chuyên cung cấp nguyên vật liệu trang trí nội thất, vật liệu décor tại Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản, Mỹ, Đông Nam Á,…

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu ACG
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm gỗ/ Sản xuất gỗ ốp, ván ép và các sản phẩm gỗ lắp ghép.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 141,405,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 141,405,000 CP
Vốn hóa 6,529 tỷ đồng

Hiện nay, ACG có đến 23 showroom được phân bổ trên phạm vi toàn quốc cùng với hệ thống đại diện nước ngoài đặt tại Campuchia, Nhật Bản, Malaysia, Úc, Mỹ.

Dù chịu sự ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid, hoạt động xuất – nhập khẩu bị gián đoạn và khó khăn. Tuy nhiên, từ đầu 2023 đến nay ACG đã khôi phục tình hình kinh doanh, các sản phẩm chế biến từ gỗ với mẫu mã mới liên tục được quảng bá tại các quốc gia lớn.

Ngoài ra, hoạt động chia cổ tức của ACG vẫn diễn ra đều đặn, năm 2021 cổ đông vẫn nhận cổ tức bằng tiền mặt với giá 1,000 VNĐ/ CP. Chính điều này đã tạo dựng được niềm tin cho nhà đầu tư để rót vốn vào mua cổ phiếu để sở hữu cổ phần của doanh nghiệp và hưởng lợi mỗi năm.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Phú Tài

Công ty cổ phần Phú Tài vốn là doanh nghiệp Nhà nước, sau đó đã chuyển đổi thành công ty cổ phần vào năm 2004. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực như:

  • Khai thác, chế biến, kinh doanh xuất khẩu sản phẩm gỗ, vật liệu đá xây dựng.
  • Tiêu thụ sản phẩm xe ô tô Toyota và cung cấp các dịch vụ sửa chữa xe ô tô Toyota.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PTB
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất các sản phẩm gỗ/ Sản xuất các sản phẩm gỗ khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,052,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,052,000 CP
Vốn hóa 2,439 tỷ đồng

Vào năm 2011, cổ phiếu công ty đã chính thức được niêm yết và giao dịch trên sàn Hose. Từ đó đến nay cổ phiếu PTB vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nghiệp cho biết, trong năm 2021 cơ cấu doanh thu từ chế biến gỗ chiếm đến 53% tổng doanh thu. Hiện PTB có kế hoạch đầu tư xây dựng Nhà máy gỗ Bình Địng với 02 giai đoạn. Dự án đầu tư từ quý IV/2020 đến hết năm 2023 sẽ hoàn thiện. Trong đó, GĐ1 có tổng vốn đầu tư là 236,8 tỷ đồng và đã đưa vào hoạt động từ quý II/2021 với khoảng 50% công suất cho thiết kế.

Cổ phiếu Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam

Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam có tiền thân là Tổng công ty lâm sản Việt Nam. Đơn vị được thành lập vào năm 1995 dựa trên cơ sở sáp nhật 10 Tổng công ty, Liên hiệp các xí nghiệp lớn nhỏ trực thuộc Bộ Lâm nghiệp.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VIF
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Trồng rừng và khai thác gỗ/ Trồng rừng lấy gỗ.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,010,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,010,000 CP
Vốn hóa 1,830 tỷ đồng

Được biết, VIF hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, quản lý rừng và chế biến lâm sản. Bình quân hàng năm công ty sẽ trồng được từ 5,000 – 6,000 ha rừng.

Mặc dù chịu tác động không nhỏ từ dịch Covid 19 nhưng nhìn chung tình hình kinh doanh của đơn vị vẫn giữ ở mức ổn định. Cổ phiếu VIF hiện đang được giao dịch với giá dao động từ 20,000 VNĐ – 25,000 VNĐ/ CP. Theo đánh giá, mức này khá thấp so với nhiều doanh nghiệp cùng ngành, vì vậy đây sẽ là thời điểm “vàng” để nhà đầu tư mua cổ phiếu VIF.

Qua chỉ số tài chính của công ty, ta có thể thấy chỉ số P/E tăng nhưng không đều, mặc dù vẫn ở mức cao. Điều này tạo nên sự kỳ vọng cho nhà đầu tư khi đã mua cổ phiếu VIF. Đặc biệt, hoạt động chia cổ tức của doanh nghiệp vẫn được tổ chức thường xuyên, mang đến niềm tin cho các cổ đông công ty.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long

Tiền thân của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long chính là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Ngọc Hà. Đơn vị được thành lập với tổng số vốn điều lệ khởi điểm là 11 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu TLD
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Sản xuất các sản phẩm từ gỗ/ Sản xuất gỗ ốp, ván ép và các sản phẩm gỗ lắp ghép.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 173,200,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 173,200,000 CP
Vốn hóa 3,933 tỷ đồng

Vào năm 2017, cổ phiếu TLD đã chính thức giao dịch tại sàn chứng khoán Hose. Hiện doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực như:

  • Thi công xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, công nghiệp và dân dụng.
  • Sản xuất ván ép, xuất – nhập khẩu sản phẩm từ gỗ.

Có thể thấy được, hoạt động kinh doanh của TLD trong năm 2021 có sự tăng trưởng đột phá. Doanh thu quý III/2021 tăng đến 27,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Chỉ số tăng trưởng P/E của TLD năm 2023 có dấu hiệu tăng trưởng tích cực và có phần cao hơn so với các công ty cùng ngành. Chính điều này cho thấy TLD là mã cổ phiếu đang để kỳ vọng trong tương lai.

Cổ phiếu Công ty cổ phần chế biến gỗ Thuận An

Công ty cổ phần chế biến gỗ Thuận An được thành lập vào năm 2001 bởi sự góp vốn của 10 cổ đông là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng công ty cao su Việt Nam.

Thông tin cổ phiếu

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Mã cổ phiếu GTA
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Sản xuất các sản phẩm từ gỗ/ Sản xuất gỗ ốp, ván ép và các sản phẩm gỗ lắp ghép.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 11,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 11,000,000 CP
Vốn hóa 1,733 tỷ đồng

Được biết, trụ sở chính của đơn vị đặt tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hiện nay, GTA hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, sơ chế gỗ, sản xuất gỗ dán, sản xuất đồ gỗ xây dựng, sản xuất sản phẩm khác từ gỗ, kinh doanh gỗ và các sản phẩm từ gỗ.

Trong năm 2021, doanh thu của Thuận An đạt mức 83% so với kế hoạch về doanh thu và lợi nhuận sau khi trừ thuế. Hoạt động chia cổ tức của GTA vẫn được thực hiện theo định kỳ hàng năm nên các nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm.

Giá cổ phiếu hiện tại của GTA dao động từ 17,000 VNĐ – 20,000 VNĐ/ CP. Với mức giá này sẽ phù hợp cho các nhà đầu tư mua với một số lượng lớn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cổ phiếu ngành gỗ nào trong năm 2023 thì GTA là đơn vị đáng để cân nhắc.

Thông qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Gỗ Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật trên. Chắc hẳn mọi người đã nắm rõ những đơn vị nào đang chiếm giữ vị trí “thủ lĩnh” trên các sàn giao dịch hiện nay rồi phải không nào? Hãy tìm hiểu các yếu tố về giá cả, thị trường bên ngoài có thể tác động đến cổ phiếu ngành gỗ để tránh rủi ro có thể xảy ra nhé!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general