ADVERTISEMENT

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Hóa Chất Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành hóa chất đang trở thành “hàng hot” trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay. Vậy, mã cổ phiếu nào đang chiếm lĩnh thị trường?

Cùng nganhangonline tìm hiểu qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Hóa Chất Tốt Nhất đã niêm yết 2023 ở bài viết sau. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc bằng kiến thức và kỹ năng trước khi bước chân vào con đường “làm giàu” đầy triển vọng này nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Hóa Chất Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Để biết được các mã cổ phiếu ngành hóa chất tốt nào đang có sức hút với nhà đầu tư thì mọi người hãy điểm qua danh sách sau.

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần Tập đoàn hóa chất Đức Giang DGC Hose
Công ty cổ phần hóa chất cơ bản miền Nam CSV Hose
Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí DPM Hose
Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát AAA Hose
Công ty cổ phần Tập đoàn nhựa Đông Á DAG Hose
Công ty cổ phần nhựa Tân Đại Hưng TPC Hose
Công ty cổ phần cao su Đồng Phú DPR Hose
Công ty cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau DCM Hose
Công ty cổ phần cao su Bến Thành BRC Hose
Công ty cổ phần phân bón Bình Điền BFC Hose
Công ty cổ phần in và bao bì Mỹ Châu MCP Hose
Công ty cổ phần bao bì nhựa Sài Gòn SPP UPCoM
Công ty cổ phần cao su Tân Biên RTB UPCoM
Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp cao su VN VRG UPCoM
Công ty cổ phần vật tư tổng hợp và phân bón Hóa Sinh HSI UPCoM
Công ty cổ phần phân đạm và hóa chất Hà Bắc DHB UPCoM
Công ty cổ phần bao bì Hà Tiên HKP UPCoM
Công ty cổ phần cao su Bà Rịa BRR UPCoM
Công ty cổ phần xây dựng cao su Đồng Nai CDR UPCoM
Công ty cổ phần nhựa Tân Phú TPP HNX
Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì HVT HNX
Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung PCE HNX
Công ty cổ phần bao bì đạm Phú Mỹ PMP HNX
Công ty cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao LAS HNX
Công ty cổ phần nhựa Đà Nẵng DPC HNX
Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình NFC HNX
Công ty cổ phần bao bì dầu khí Việt Nam PBP HNX
Công ty cổ phần VICEM bao bì Bút Sơn BBS HNX
back to menu ↑

Vì sao các Mã cổ phiếu ngành Hóa Chất 2023 lại tiềm năng?

Cổ phiếu ngành hóa chất 2023 đang đồng loạt tăng trần, vậy những nguyên nhân nào đã tác động tích cực tới nhóm ngành này, cùng tham khảo nhé!

Thứ nhất: Tại Việt Nam, công nghiệp hóa chất được nhận định là ngành đóng vai trò chủ chốt trong phát triển kinh tế, cung cấp nguồn nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành sản xuất thiết yếu. Chẳng hạn như phân bón, mực in, sơn, chất tẩy rửa, thuốc bảo vệ thực vật,…

Thứ hai: Trong 06 tháng cuối năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu hóa chất cơ bản của Việt Nam đạt mức 1,593 tỷ đô la. Thị trường Trung Quốc vẫn là nơi tiêu thụ hàng đầu của hóa chất Việt Nam khi chiếm tới 26,2% tổng kim ngạch.

Thứ ba: Các doanh nghiệp trong ngành hóa chất phần lớn đã thực hiện việc đổi mới công nghệ sản xuất. Điều này giúp công ty tiết giảm được chi phí về điện năng/ nguyên liệu so với trước đây. Từ đó giảm giá thành phẩm, dẫn đến tăng lợi nhuận.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Hóa Chất Tốt Nhất đã niêm yết 2023

Nội dung tiếp theo sau đây sẽ cập nhật thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh, biến động cổ phiếu của các doanh nghiệp đứng đầu ngành hóa chất.

Cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn hóa chất Đức Giang

Công ty cổ phần Tập đoàn hóa chất Đức Giang được thành lập vào năm 1963. Đến năm 2004, đơn vị đã chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu DGC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất hóa chất, dược phẩm/ Sản xuất hóa chất cơ bản.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,245,200 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,245,200 CP
Vốn hóa 3,296 tỷ đồng

Được biết, DGC hiện đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hóa chất tại các tỉnh/ thành chính gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Lào Cai,… Sản phẩm giúp mang lại nguồn thu chính cho công ty là bột giặt, phốt pho vàng và chất tẩy rửa.

Trong số các doanh nghiệp trong ngành hóa chất, DGC gây ấn tượng mạnh nhất khi có doanh thu thuận ở quý 4/2021 đạt 2,039 tỷ đồng, tăng gần 29,3% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi khấu trừ các khoản chi phí, thuế thì mức lãi sau thuế mà DGC đạt được là 333 tỷ đồng, tăng gần 24%.

Như vậy, với sự tăng trưởng về doanh thu này đã tác động mạnh mẽ đến cổ phiếu DGC trên sàn Hose. Cổ phiếu của đơn vị liên tục khớp lệnh và giữ sắc xanh “bền vững”, đặc biệt tính thanh khoản rất cao. Điều này đã tạo dựng được niềm tin để thu hút được lượng lớn nhà đầu tư rót vốn vào mua cổ phiếu DGC.

Cổ phiếu Công ty cổ phần hóa chất cơ bản miền Nam

Công ty cổ phần hóa chất cơ bản miền Nam có tiền thân là Công ty Hóa chất cơ bản miền Nam. Đơn vị được thành lập vào năm 1976 bởi Tổng Cục Hóa Chất.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu CSV
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất hóa chất, dược phẩm/ Sản xuất hóa chất cơ bản.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 5,660,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 5,660,000 CP
Vốn hóa 1,770 tỷ đồng

Hiện nay, hoạt động kinh doanh chính của CSV tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực công nghiệp để phục vụ nhu cầu các các ngành như:

  • Thực phẩm.
  • Dược phẩm.
  • Xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải.
  • Sản xuất giấy.
  • Dầu khí.

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc giá thành nguyên liệu H2SO4 tăng cao, tuy nhiên nhờ vào sản lượng tiêu thụ tăng mà CSV vẫn ghi nhận doanh thu quý 4/2021 là 402,9 tỷ đồng, tăng gần 19%. Mức lợi nhuận sau thuế tăng 9,5%, đạt 58,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Giá cổ phiếu CSV hiện tại đang dao động ở mức 23,500 VNĐ – 25,700 VNĐ. Với mức giá này sẽ là cơ hội để nhà đầu tư mua vào và chờ “thời cơ” tốt để bán ra thu về lợi nhuận.

Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mã cổ phiếu ngành hóa chất nào thì CSV là một gợi ý tốt.

Cổ phiếu Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì

Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì được thành lập vào tháng 11/1959. Ban đầu chỉ là một nhà máy hóa chất nhỏ, tuy nhiên đến năm 2005 đã chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì. Được biết, số vốn điều lệ ban đầu là 31 tỷ đồng, trong đó có 30% vốn của doanh nghiệp, còn lại 70% thuộc về Nhà nước.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HVT
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất hóa chất, dược phẩm/ Sản xuất hóa chất cơ bản.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 8,600,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 8,600,000 CP
Vốn hóa 6,472 tỷ đồng

Hiện nay, công ty đang chú trọng vào hoạt động đầu tư đổi mới với hệ thống dây chuyền hiện đại sản xuất Xút – Clo được xếp vào hàng tiên tiến nhất trên Thế Giới.

Tình hình kinh doanh 06 tháng cuối năm 2021 của HVT có doanh thu đạt gần 345 tỷ đồng. Đây được xem là một con số tương đối ổn định trong giai đoạn dịch Covid vẫn còn ảnh hưởng tới nền kinh tế chung ở nước ta.

Cũng trong năm 2021, HVT đã thực hiện chia cổ tức 02 lần bằng tiền mặt, giá chia dao động từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ CP. Chính điều này đã tạo dựng được động lực để nhà đầu tư tiếp tục góp vốn vào doanh nghiệp để tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Cổ phiếu Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí là thành viên của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam. Đơn vị được thành lập vào năm 2003. Đến năm 2007 đã chính thức chuyển đổi sang công ty cổ phần và tiến hành niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose với mã giao dịch DPM.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu DPM
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất hóa chất, dược phẩm/ Sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón và các loại hóa chất nông nghiệp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 5,944,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 5,944,000 CP
Vốn hóa 1,927 tỷ đồng

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của DPM là sản xuất, kinh doanh hóa chất và phân bón. Sản phẩm chính của công ty tạo ra hiện nay là phân đạm (ure) hạt trong, phân NPK, Kali, SA,…

Chỉ trong nửa năm đầu 2021, DPM đã có tín hiệu khởi sắc khi doanh thu tăng trưởng gần 70%, lợi nhuận tăng gần 4 lần so với năm trước. Đến giai đoạn 6 tháng cuối năm 2021, doanh thu thuần của DPM đạt gần 2,930 tỷ đồng, tăng 33%  so với năm trước đó.

Được biết, DPM đã không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất để giúp công ty giảm được chi phí về nguyên liệu, điện năng. Chính điều này đã giảm được phần nào giá thành sản phẩm và nâng mức lợi nhuận lên.

Cổ phiếu Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung

Công ty cổ phần phân bón và hóa chất dầu khí miền Trung có tiền thân là Chi nhánh công ty phân đạm và hóa chất tại miền Trung và Tây Nguyên. Đơn vị được thành lập vào năm 2004 và không ngừng phát triển mạnh mẽ đến nay.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PCE
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất hóa chất, dược phẩm/ Sản xuất thuốc trừ sâu, phân bón và các loại hóa chất nông nghiệp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,300,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,300,000 CP
Vốn hóa 2,228 tỷ đồng

Vào năm 2011, công ty đã tiến hành chuyển đổi mô hình kinh doanh hoạt động sang công ty cổ phần. Hoạt động sản xuất, kinh doanh chính của PCE là bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất sử dụng trong nông nghiệp.

Kết quả kinh doanh của PCE có sự tăng trưởng trong năm 2021, lợi nhuận sau thuế vẫn đảm bảo vượt mức chỉ tiêu đã đặt ra.

Cũng trong năm 2021, PCE đã tiến hành chia cổ tức bằng tiền mặc vào tháng 9, mức chia là 1,000 VNĐ/ CP. Cổ đông công ty đều nhận được lợi nhuận sau thời gian đầu tư vào cổ phiếu PCE, điều này đã tiếp thêm động lực để họ rót vốn vào để giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô và phát triển hơn.

Trên đây là tổng hợp nội dung về danh sách các Mã cổ phiếu ngành Hóa Chất Tốt Nhất đã niêm yết 2023. Nếu bạn đang muốn tham gia vào thị trường chứng khoán đầy tiềm năng này thì đừng bỏ qua bài viết trên. Chúc bạn thành công!

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general