Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Ô Tô và Phụ tùng Tốt nhất đã niêm yết 2023

Sự biến động của nhóm cổ phiếu ngành ô tô do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 đã dần khởi sắc trở lại vào năm 2023. Những tín hiệu tích cực trên các sàn giao dịch đã tạo niềm tin để các nhà đầu tư lựa chọn và rót vốn vào.

Bài viết hôm nay, nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Ô Tô và Phụ tùng Tốt nhất đã niêm yết 2023. Nếu bạn đọc đang quan tâm đến chủ đề này thì đừng bỏ qua nội dung bên dưới nhé!

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Ô Tô và Phụ tùng Tốt nhất đã niêm yết 2023

Bảng thống kê sau đây sẽ cho bạn biết được các mã cổ phiếu ngành ô tô và phụ tùng tốt nào đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán.

Công ty Mã cổ phiếu
Công ty cổ phần ô tô Trường Hải THA
Công ty cổ phần công nghiệp ô tô – Vinacomin VMA
Công ty cổ phần ô tô Giải Phóng GGG
Công ty cổ phần dịch vụ ô tô Hàng Xanh HAX
Công ty cổ phần ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam HUYNHDAITC
Công ty cổ phần kỹ thuật và ô tô Trường Long HTL
Công ty ô tô Toyota Việt Nam TOYOTAVN
Công ty cổ phần dịch vụ vận tải ô tô số 8 VT8
Công ty cổ phần ô tô Xuân Kiên Vinaxuki VINAXUKI
Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ Hoàng Huy HHS
Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam VEA
Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn SVC
back to menu ↑

Vì sao các Mã cổ phiếu ngành Ô Tô và Phụ tùng 2023 lại tiềm năng?

Không phải tự nhiên mà các mã cổ phiếu ngành ô tô và phụ tùng lại chuyển biến tích cực trên các sàn giao dịch Hose, UPCoM, HNX. Những nguyên nhân chính tác động đến sự tăng trưởng này phải kể đến như:

Thứ nhất: Theo thống kê 10 năm vừa qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có sức mua ô tô cá nhân tăng trưởng nhanh nhất. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy đời sống con người và kinh tế nước nhà đang từng bước được cải thiện.

Thứ hai: Với lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU, nước ta sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu từ thị trường EU với mức giảm trung bình 7%/ năm và về mức 0% trong 10 năm. Đây được xem là cơ hội để người tiêu dùng tại Việt Nam mua xe Châu Âu với giá thấp.

Thứ ba: Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 103/NĐ-CP về miễn giảm 50% phí trước bạ trong 6 tháng từ 01/12/2021 – 31/05/2022. So sánh với chính sách ưu đãi phí trước bạ tương tự có hiệu lực từ tháng 6 – 12/2020 đã thúc đẩy nhu cầu ô tô trong năm 2020. Cụ thể, tổng doanh thu bán ô tô toàn thị trường 6 tháng cuối năm 2020 đạt 189,451 chiếc, tăng 76% so với 6 tháng đầu năm 2020 và 33,1% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, với chính sách ưu đãi mới này của Chính Phủ cũng sẽ là động lực cho sự khôi phục ngành ô tô năm 2023.

Thứ tư: Dự báo lượng xe bán ra từ 2021 – 2030 đạt 14,9%, ước tính tại Việt Nam sẽ đạt tỷ lệ 9% dân số sở hữu xe ô tô vào năm 2025.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Ô Tô và Phụ tùng Tốt nhất đã niêm yết 2023

Đi thẳng vào nội dung chính, dưới đây sẽ là những thông tin được cập nhật cụ thể về các mã cổ phiếu ngành ô tô và phụ tùng tốt nhất 2023.

Cổ phiếu Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải là doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô tại Việt Nam. Mục tiêu kinh doanh của Thaco Trường Hải chính là giữ vững được vị trí này và mở rộng thị trường sang khu vực ASEAN.

Vì vậy, Thaco đã không ngừng tăng cường hợp tác quốc tế để lựa chọn công nghệ phù hợp, gia tăng tỷ lệ nội địa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, phát triển thành tập toàn đa ngành.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu THA
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất phương tiện vận tải/ Sản xuất các thiết bị vận tải khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,520,400 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,520,400 CP
Vốn hóa 1,620 tỷ đồng

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch, tuy nhiên THA vẫn duy trì được kết quả kinh doanh ổn định trong giai đoạn 2019 – 2023. Hoạt động chia cổ tức diễn ra đều đặn, mức giá chia từ 2,000 VNĐ – 3,000 VNĐ/ cổ phiếu.

Cổ phiếu Công ty cổ phần dịch vụ ô tô Hàng Xanh

Công ty cổ phần dịch vụ ô tô Hàng Xanh có tiền thân là Cửa hàng trưng bày và Xưởng sửa chữa ô tô trực thuộc Công ty cơ khí ô tô Sài Gòn. Đơn vị được thành lập vào năm 1992.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HAX
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Bán lẻ/ Bán lẻ xe hơi và phụ tùng/ Bán lẻ xe hơi.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 5,301,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 5,301,000 CP
Vốn hóa 1,715 tỷ đồng

Hiện nay, HAX hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực sau:

 • Đại lý mua – bán ô tô.
 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành các loại ô tô.

Được biết, HAX chính thức chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ năm 2009 và niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose vào năm 2017.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, cổ phiếu HAX có lẽ là mã cổ phiếu tiềm năng và tăng trưởng ổn định nhất. Nếu mọi người lựa chọn hình thức đầu tư lâu dài thay cho lướt sóng ngắn hạn thì Hàng Xanh là “ứng cử viên” sáng giá nhất.

Cổ phiếu công ty cổ phần ô tô Giải Phóng

Công ty cổ phần ô tô Giải Phóng có tiền thân là Công ty cơ điện Hà Giang thuộc nhóm Công ty Long Giang. Đơn vị được thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào năm 2001.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu GGG
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất phương tiện vận tải/ Sản xuất các thiết bị vận tải khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,140,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,140,000 CP
Vốn hóa 1,098 tỷ đồng

Được biết, đến ngày 03/10/2008, Công ty cổ phần cơ điện Hà Giang chính thức được đổi tên thành Công ty cổ phần Giải Phóng. Dù thành lập muộn nhưng GGG đã không ngừng cải tiến công nghệ, đổi mới kỹ thuật để vươn lên dẫn đầu ngành sản xuất ô tô, phụ kiện tại Việt Nam.

Cổ phiếu GGG có tính thanh khoản cao và luôn giữ được sắc xanh trên sàn UPCoM tại đa số các phiên giao dịch. Điều này nhờ vào kết quả kinh doanh luôn ở trạng thái dương, đạt mức ổn định, thúc đẩy nguồn vốn hóa công ty tăng một cách đều đặn.

Cổ phiếu Công ty cổ phần kỹ thuật và ô tô Trường Long

Công ty cổ phần kỹ thuật và ô tô Trường Long tiền thân là Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Trường Long, thành lập vào năm 1998.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HTL
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Bán buôn/ Bán buôn hàng lâu bền/ Bán buôn xe cơ giới và phụ tùng xe cơ giới.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 7,900,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 7,900,000 CP
Vốn hóa 2,772 tỷ đồng

Vào năm 2007, Trường Long đã tiến hành cổ phần hóa và chính thức chuyển sang hoạt động trên mô hình công ty cổ phần. Doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực chính như:

 • Kinh doanh xe tải.
 • Sửa chữa, bảo hành, bảo trì.
 • Cung cấp phụ tùng, đăng kiểm xe và hoa hồng bảo hiểm xe.

Đặc biệt hơn, ô tô Trường Long còn là đối tác chiến lược vô cùng quan trọng của Sumitomo. Đây chính là tiền đề để thúc đẩy cổ phiếu HTL luôn dẫn đầu trên sàn Hose. Các nhà đầu tư đã chớp lấy thời cơ và rót vốn vào mua cổ phiếu để trở thành cổ đông và hưởng cổ tức hàng năm.

Cổ phiếu Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ Hoàng Huy

Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ Hoàng Huy được thành lập vào năm 2008 với số vốn điều lệ ban đầu là 90 tỷ đồng với 3 cổ đông đồng sáng lập nên.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HHS
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Bán buôn/ Bán buôn hàng lâu bền/ Bán buôn xe cơ giới và phụ tùng xe cơ giới.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,450,100 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,450,100 CP
Vốn hóa 3,185 tỷ đồng

Hiện tại, HHS đang hoạt động trong hai lĩnh vự chính, gồm:

 • Kinh doanh xe ô tô tải.
 • Đầu tư, phát triển bất động sản.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ Hoàng Huy là nhà phân phối độc quyền sản phẩm ô tô tải của nhãn hiệu Dongfeng – Hồ Bắc Trung Quốc, sản phẩm chính là dòng xe tải hạng trung và hạng nặng.

Tình hình kinh doanh của HHS có sự sụt giảm trong giai đoạn 2019, 2020 do ảnh hưởng từ dịch Covid trên toàn cầu. Tuy nhiên, đến cuối năm 2021, đầu 2023, nhờ vào sự phục hồi kinh tế và thông thương giữa các quốc gia, HHS đã tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu ô tô. Từ đó tác động tích cực đến giá cổ phiếu đang được niêm yết trên sàn Hose.

Cổ phiếu Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam

Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam thành lập vào ngày 12/05/1990. Đơn vị do Bộ Công Thương trực tiếp quản lý.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VEA
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thiết bị, máy móc/ Sản xuất thiết bị nông nghiệp, xây dựng và khai khoáng.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,876,100 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,876,100 CP
Vốn hóa 6,670 tỷ đồng

Hiện tại, VEA đang đầu tư vốn để tạo 25 đơn vị, trong đó gồm các đơn vị trực thuộc, công ty con và công ty liên kết. Ngành nghề kinh doanh chính của VEA có:

 • Sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô.
 • Đúc chi tiết, chế tạo máy, thương mại.

Sau hơn 27 năm hình thành, phát triển thì đến 2017, Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam được Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán, tổng số cổ phiếu đăng ký ban đầu là 1,328,800,000 CP.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Cổ phiếu Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn

Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn được thành lập vào ngày 01/09/1982 với tên gọi ban đầu là Công ty Dịch vụ Quận 1. Đến năm 2006, cổ phiếu SVC chính thức được niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SVC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Bán lẻ/ Bán lẻ xe hơi và phụ tùng/ Bán lẻ xe hơi.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,480,800 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,480,800 CP
Vốn hóa 3,331 tỷ đồng

Hiện tại, doanh nghiệp hoạt động chính trong các lĩnh vực như:

 • Tổ chức mạng lưới kinh doanh, phân phối, sửa chữa ô tô, xe gắn máy và linh kiện phụ tùng các loại.
 • Đầu tư, hợp tác, phát triển các dự án bất động sản, trung tâm thương mại.

Được biết, ban đầu cổ phiếu SVC được niêm yết tại sàn HNX, tuy nhiên đến tháng 6/2009 đã chuyển sang giao dịch tại sàn Hose. Theo báo cáo từ năm 2019 đến nay, SVC đã thực hiện chia cổ tức đều đặn cho cổ đông công ty, giá chia từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ CP.

Nếu mọi người đang phân vân không biết nên lựa chọn mã cổ phiếu ngành ô tô, phụ tùng nào thì SVC là sự lựa chọn hàng đầu.

Trên đây là tổng hợp danh sách các Mã cổ phiếu ngành Ô Tô và Phụ tùng Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Hi vọng rằng khi tình hình kinh tế được phục hồi trở lại sau đại dịch sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cổ phiếu nhóm ngành này hưởng lợi và tăng trưởng theo. Chúc mọi người thành công!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general