Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Sữa Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành sữa đang cho thấy được sự tăng trưởng ổn định trở lại sau khi đại dịch Covid được kiểm soát. Vậy, mã cổ phiếu nào tiềm năng? Những yếu tố nào đã tác động tích cực đến cổ phiếu ngành này.

Tất cả sẽ được nganhangonline giải đáp qua danh sách các Mã cổ phiếu ngành Sữa Tốt nhất đã niêm yết 2023. Hãy theo dõi bài viết để nắm thông tin chính xác nhất và chủ động hơn trong chiến lược đầu tư lâu dài của mình.

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Sữa Tốt nhất đã niêm yết 2023

Hiện nay, trên cả 03 sàn giao dịch HNX, Hose, UPCoM đều có mặt các mã cổ phiếu ngành sữa tốt đang niêm yết. Cùng tìm hiểu đó là những “ứng cử viên” nào nhé!

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần sữa Việt Nam VNM Hose
Công ty cổ phần GTNfoods GTN Hose
Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu MCM UPCoM
Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP UPCoM
Công ty cổ phần sữa Hà Nội HNM UPCoM
back to menu ↑

Vì sao các mã cổ phiếu ngành sữa 2023 lại tiềm năng?

Để có thể vươn mình trở lại sau đại dịch Covid, các mã cổ phiếu ngành sữa đã có sự ảnh hưởng tích cực từ các yếu tố sau:

Thứ nhất: Công ty Chứng khoán VNDirect cho rằng, trong năm 2023 ngành sữa sẽ được kỳ vọng lấy lại đà tăng trưởng nhờ vào 02 yếu tố:

 • Nhu cầu trong nước được phục hồi.
 • Giá sữa bột nguyên liệu giảm nhẹ sẽ giúp giảm bớt áp lực lên chi phí nguyên liệu đầu vào.

Thứ hai: Theo Euromonitor, mảng sữa nước sẽ đạt mức tăng trưởng kép 7,7% về doanh số trong giải đoạn 2021 – 2025 nhờ vào:

 • Nhu cầu sữa nước tăng do các trường học bắt đầu mở cửa trở lại.
 • Chính Phủ đang thúc đầy “Chương trình sữa học đường” – sữa sẽ được phân phối rộng đến các trường mầm non, tiểu học với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tầm vóc, thể chất trẻ nhỏ.

Thứ ba: Thu nhập, nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng cao. Từ đó làm tăng nhu cầu về các sản phẩm cao cấp như sản phẩm hữu cơ, trong đó có sữa.

Thứ tư: Thị trường tiêu thụ nước ngoài cũng là động lực tăng trưởng mới cho ngành sữa trong năm 2023. Bởi, cuối năm 2021, có đến 07 Công ty sữa Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang Trung Quốc. Đây là một đất nước có dân số đông nhất Thế giới cũng như mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người gấp 3,5 lần so với Việt Nam.

Thứ năm: Mặc dù tình trạng dịch bệnh kéo dài 2 – 3 năm nay nhưng ngành sữa ít chịu tác động hơn so với ngành du lịch, giải trí, khách sạn. Bởi, sữa nằm trong danh sách hàng thiết yếu, rất cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh. Chính điều này đã kéo theo giá cổ phiếu các Công ty sữa có sự tăng trưởng ổn định.

back to menu ↑

Thông tin các Mã cổ phiếu ngành Sữa Tốt nhất đã niêm yết 2023

Những thông tin cụ thể về các mã cổ phiếu ngành sữa tốt 2023 sẽ được tổng hợp đầy đủ ở nội dung bên dưới.

Cổ phiếu Công ty cổ phần sữa Việt Nam

Công ty cổ phần sữa Việt Nam có tiền thân là Công ty Sữa – Cà phê miền Nam. Đơn vị trực thuộc Tổng cục thực phẩm và được thành lập vào năm 1976.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VNM
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,089,955,455 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,073,293,480 CP
Vốn hóa 168,868,79 tỷ đồng

Tháng 11/ 2003, Công ty chuyển sang mô hình Công ty cổ phần và đổi tên thành Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Doanh nghiệp hoạt động chính trong các lĩnh vực chế biến sản xuất, kinh danh xuất – nhập khẩu các sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng khác.

Về tình hình kinh doanh, CEO Mai Kiều Liên cho biết, đến năm 2025, tổng doanh thu nội địa ngành sữa của Việt Nam ước tính đạt 136,000 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu Vinamilk nỗ lực đạt mức 86,000 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ 63%.

Được biết, cổ phiếu VNM chính thức lên sàn Hose vào ngày 19/01/2006 với 159 triệu cổ phiếu. Theo đánh giá của các chuyên gia, VNM có tính thanh khoản trên thị trường cao và khớp lệnh liên tục. Do đó, nếu bạn đang tìm cho mình một mã cổ phiếu tiềm năng thì VNM là một gợi ý tốt.

Cổ phiếu Công ty cổ phần GTNfoods

Công ty cổ phần GTNfoods được thành lập vào ngày 30/05/2011 với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 80 tỷ đồng.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu GTN
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 250,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 250,000,000 CP
Vốn hóa 5,000,00 tỷ đồng

Hiện tại, GTN đang hoạt động kinh doanh chính trong các lĩnh vực như:

 • Sản xuất tre công nghiệp.
 • Xây dựng hạ tầng.
 • Khoáng sản.
 • Vật liệu xây dựng.
 • Nhựa.
 • Nông sản và thực phẩm.
 • Chế biến sữa.

GTNfoods vẫn đang tập trung vào công cuộc đổi mới sản xuất để đưa thực phẩm tươi sống, nguồn sữa sạch, an toàn cho thị trường trong nước và quốc tế.

Được biết, cổ phiếu GTN hiện đang đứng ở top 5 mã cổ phiếu ngành sữa tốt nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, hoạt động chia cổ tức của GTN luôn được diễn ra đều đặn, mức chia 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ CP. Chính điều này đã tạo được niềm tin và động lực cho nhà đầu tư rót vốn vào doanh nghiệp để thu lợi nhuận.

Cổ phiếu Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu

Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu với tiền thân là Nông trường Quân đội Mộc Châu, thành lập năm 1958.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu MCM
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 110,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 110,000,000 CP
Vốn hóa 5,900,00 tỷ đồng

Doanh nghiệp hiện đang hoạt động chính trong các lĩnh vực như:

 • Chăn nuôi bò sữa.
 • Cung cấp con giống bò sữa.
 • Sản xuất các sản phẩm từ sữa và sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Về tình hình kinh doanh, quý 4/2021 MCM có doanh thu đạt 621,8 tỷ đồng, giảm 1,93% và lãi sau thuế đạt 49,4 tỷ đồng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước. So với các doanh nghiệp cùng ngành khác thì MCM vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng ở mức ổn, không thua lỗ nhiều trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

Được biết, năm 2021, MCM đã có hai đợt chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ lần lượt là 10% và 15%. Đây là tín hiệu đáng mừng, tạo niềm tin trong năm 2023 cổ phiếu MCM sẽ trở nên khởi sắc hơn khi dịch Covid đã được kiểm soát.

Cổ phiếu Công ty cổ phần sữa Quốc tế

Công ty cổ phần sữa Quốc tế có tiền thân là Công ty TNHH các sản phẩm sữa Quốc tế, thành lập năm 2004.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu IDP
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 58,100,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 58,100,000 CP
Vốn hóa 9,200,00 tỷ đồng

Doanh nghiệp hiện đang hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa. Vào năm 2005, IDP chuyển đổi sang mô hình Công ty cổ phần với tổng số vốn điều lệ là 40,000 tỷ đồng và không ngừng phát triển cho đến nay.

Được biết, nguồn nguyên liệu sữa tươi của Công ty chủ yếu từ nguồn sữa tươi của các hộ nông dân nông trại bò sữa tại Ba Vì – Hà Nội.

Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, đầu tư vào cổ phiếu IDP khá an toàn vì biên độ dao động không quá cao, do đó mức độ rủi ro sẽ thấp. Vào tháng 7/2021, IDP đã thực hiện chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%. Nhiều nhà đầu tư vì thế vẫn đồng hành cùng IDP để không ngừng đưa đơn vị này vững mạnh hơn trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Công ty cổ phần sữa Hà Nội

Công ty cổ phần sữa Hà Nội được thành lập vào ngày 02/11/2001. Đến năm 2002, đơn vị đã chính thức khởi công xây dựng Nhà máy chế biến sữa Hà Nội với tổng công suất trên 40 triệu lít/ năm tại xã Quang Minh, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HNM
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sản xuất sản phẩm sữa.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 20,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 20,000,000 CP
Vốn hóa 2,800,00 tỷ đồng

Được biết, trước đó HNM niêm yết trên sàn HNX, tuy nhiên do nộp chậm báo cáo tài chính nên đã bị hủy niêm yết. Vì vậy, HNM chuyến sang sang UPCoM với giá niêm yết dao động mức 13,000 VNĐ/ CP.

Tình hình kinh doanh quý 4/2021 của HNM tăng trưởng tương đối khả quan khi doanh thu đạt gần 98 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ. Lai ròng đạt 7,4 tỷ đồng, tăng gấp 65 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

HNM có lịch sử chia cổ tức khá đều đặn, cụ thể:

 • Năm 2007 chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%.
 • Năm 2008 chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 5%.
 • Năm 2015 chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 2%.

Nếu bạn vẫn đang lăn tăn không biết nên đầu tư vào cổ phiếu ngành sữa nào thì có thể cân nhắc HNM trong năm 2023 này.

Trên đây là thông tin về Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Sữa Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Các nhà đầu tư cần trang bị kiến thức, kỹ năng đầy đủ và theo dõi thị trường chứng khoán liên tục để chủ động đưa ra quyết định giao dịch chính xác. Chúc các bạn may mắn!

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general