Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nếu xét trên thị trường chứng khoán hiện nay thì cổ phiếu ngành than vẫn chưa thực sự nổi bật để nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, cũng giống như các mã cổ phiếu khác, ngành than chắc chắn sẽ tăng trưởng trong tương lai. Bài viết này, nganhangonline sẽ tổng hợp đến bạn danh sách các mã cổ phiếu ngành than tốt nhất niêm yết trên sàn chứng khoán 2023. Cùng theo dõi ngay nhé!

Danh sách các mã cổ phiếu ngành than 2023

Các mã cổ phiếu ngành than trên sàn HNX

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP Than Vàng Danh TVD
CTCP Than Núi Béo NBC
CTCP Than Cọc Sáu TC6
CTCP Than Đèo Nai TDN
CTCP Than Hà Tu THT
CTCP Than Mông Dương MDC
CTCP Than Hà Lầm HLC
CTCP Kinh doanh Than Miền Bắc TMB
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu than CLM

 

Các mã cổ phiếu ngành than trên sàn UPCOM

Tên công ty Mã cổ phiếu
CTCP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ ITS
CTCP 397 BCB
CTCP Vận tải và Chế biến Than Đông Bắc VDB
back to menu ↑

Top các mã cổ phiếu ngành than Tốt nhất 2023

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Than Tốt nhất đã niêm yết

TVD – CTCP Than Vàng Danh

Công ty cổ phần than Vàng Danh có mức vốn hóa cao với khối lượng giao dịch luôn đứng top đầu. Theo báo cáo, doanh nghiệp luôn có lợi nhuận tăng đều đặn hàng năm. Như vậy ta thấy rằng, mã cổ phiếu TVD của công ty có mức tăng trưởng khá ổn định. 

Thông tin chung về cổ phiếu TVD

Sàn niêm yết HNX
Mã cổ phiếu TVD
Vốn chủ sở hữu 553 tỷ đồng
KLCP đang lưu hành 44.962.864 CP
Giá cổ phiếu tham khảo 12.000 – 18.000 VNĐ/CP

NBC – CTCP Than Núi Béo

Công ty cổ phần than Núi Béo là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong việc khai thác than. Được thành lập vào năm 1988, công ty có lịch sử xây dựng và phát triển khá lâu đời. Hiện nay, mã cổ phiếu NBC được đánh giá là khá ổn với mức giao lượng khối lượng nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thông tin chung về cổ phiếu NBC

Sàn niêm yết HNX
Mã cổ phiếu NBC
Vốn chủ sở hữu 481 tỷ đồng
KLCP đang lưu hành 36.999.124 CP
Giá cổ phiếu tham khảo 12.000 – 18.000 VNĐ/CP

TDN – CTCP Than Đèo Nai

Công ty cổ phần than Đèo Nai được thành lập năm 1960, là một trong những doanh nghiệp có lịch sử trả cổ tức ổn định và khá cao. Xét chung thì mã cổ phiếu TDN có tiềm năng đối với những nhà đầu tư dài hạn. Nhờ mức tăng trưởng ổn định qua các năm nên TDN đã được nhiều người nhắm đến. 

Thông tin chung về cổ phiếu TDN

Sàn niêm yết HNX
Mã cổ phiếu TDN
Vốn chủ sở hữu 395.325 tỷ đồng
KLCP đang lưu hành 29.439.097 CP
Giá cổ phiếu tham khảo 11.000 – 16.000 VNĐ/CP

THT – CTCP Than Hà Tu

Công ty cổ phần than Hà Tu được thành lập vào 01/08/1960. Công ty có nhiều điểm tương đồng với công ty cổ phần than Đèo Nai. Qua các năm, sự tăng trưởng của doanh nghiệp có sự tăng dần. 

Hơn nữa, lịch sử trả cổ tức của công ty diễn ra thường xuyên với tỷ lệ từ 8 – 10% đều vượt kế hoạch đề ra. Như vậy, với doanh thu ổn định, tăng trưởng hàng năm thuận lợi cổ phiếu THT thực sự là một mã đầu tư ta nên cân nhắc.

Thông tin chung về cổ phiếu THT

Sàn niêm yết HNX
Mã cổ phiếu THT
Vốn chủ sở hữu 355.750 tỷ đồng
KLCP đang lưu hành 24.569.052 CP
Giá cổ phiếu tham khảo 12.000 – 16.000 VNĐ/ CP

MDC – Công ty cổ phần Than Mông Dương

Công ty cổ phần than Mông Dương tiền thân là mỏ than Mông Dương. Thành lập năm 1982, hiện nay công ty đã được niêm yết mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán HNX với tên mã là MDC, giá tham chiếu 9.600 VNĐ/CP. 

Mặc dù thị trường than có chịu nhiều biến động từ thị trường quốc tế. Nhưng nhìn chung, cổ phiếu MDC tính đến hiện tại vẫn không ngừng tăng trưởng. Tính đến giá mua cổ phiếu thì MDC có giá khá thấp so với các mã cổ phiếu ngành than khác. Điều này, có lợi cho mọi nhà đầu tư mới tham gia vào để tìm kiếm lợi nhuận. 

Thông tin chung về cổ phiếu MDC

Sàn niêm yết HNX
Mã cổ phiếu MDC
Vốn điều lệ 246.004.805.000 đồng
KLCP đang niêm yết 21.418.346 CP
KLCP đang lưu hành 21.418.346 CP
Giá cổ phiếu tham khảo 9.600 VNĐ/CP
back to menu ↑

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu ngành than không?

Cơ hội với mã cổ phiếu ngành than

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu ngành than không là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư trẻ thắc mắc nhất. Để trả lời cho điều đó thì ta cần làm rõ những cơ hội đối với mã ngày này:

 • Nguồn cung ứng và nhu cầu sử dụng than từ đầu năm 2021 đến nay tăng cao sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những ai đầu tư mua cổ phiếu than để kiếm lợi nhuận. 
 • Các nước ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản,… ngày nay có xu hướng sử dụng than khá nhiều. Điều này sẽ đẩy mạnh sự tăng trưởng của thị trang than, nhiên liệu.
 • Mặc dù than đã từng là một mã cổ phiếu không có tiềm năng nhưng với sự ổn định ở thời điểm hiện tại thì đầu tư vào than sẽ có nhiều cơ hội hơn.
 • Hơn nữa, trong bối cảnh cả thế giới đang đương đầu chống lại đại dịch Covid-19 thì lượng tiêu thụ than, khí đốt vẫn tăng, tình hình kinh doanh ở các công ty ổn định. Đây chính là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư yên tâm.
 • Mã cổ phiếu ngành than luôn được trả cổ tức đều đặn và mức sinh lời hấp dẫn cũng là một trong những ưu điểm khi đầu tư mã ngành này. 
 • Hiện nay, nhờ sự biến động của cổ phiếu ngành than là cơ hội tốt để lướt sóng ngắn hạn trên sàn chứng khoán.

Thách thức với mã cổ phiếu ngành than

Cổ phiếu ngành than được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2023 bởi nhu cầu than từ các quốc gia khác khá cao. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội và tiềm năng đó thì cũng có những thách thức khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng như:

 • Mặc dù, cổ phiếu than có thể sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cao trong năm tới nhưng ta cũng nên tính đến việc dịch bệnh sẽ ảnh hưởng phần nào đến kinh tế ngành.
 • Nên nắm bắt tâm lý thị trường nhanh nhạy, tìm hiểu và đưa ra phương án dự phòng nhanh chóng để phân bổ đầu tư hợp lý.
back to menu ↑

Những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu ngành than

 • Nếu so với những ngành khác thì cổ phiếu ngành than ít sóng hơn. Người đầu tư cần phải có sự kiên nhẫn và chờ đợi.
 • Không có sự chênh lệch nhiều về giá và khối lượng giao dịch.
 • Nên cân nhắc đến các chỉ số P/B, P/E, vốn hóa, và khối lượng giao dịch để có sự phân tích đúng đắn.
 • Sản lượng khai thác than tại Việt Nam đang bị giới hạn. Hơn nữa, việc mua bán than không trực tiếp mà thường sẽ thông quan bên thứ ba là doanh nghiệp nên giá cổ phiếu ngành than sẽ không sôi động bằng nước ngoài.
 • Nếu có ý định đầu tư mã cổ phiếu ngành than thì nên nghiên cứu và đầu tư một mã thay vì nhiều mã để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về các mã cổ phiếu ngành than tốt nhất hiện nay. Hy vọng với nội dung trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình quyết định đầu tư. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào đừng ngần ngại bình luận bên dưới bài viết để nganhangonline giải đáp nhé. Chúc bạn có sự lựa chọn chính xác và thành công!

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general