Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Thủy Sản Tốt nhất đã niêm yết 2023

Cổ phiếu ngành thủy sản năm 2023 đang có tín hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch Covid 19. Đây là cơ hội để cổ phiếu nhóm ngành này trở nên sôi nổi hơn khi được nhà đầu tư lựa chọn.

Bài viết hôm nay, nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Thủy Sản Tốt nhất đã niêm yết 2023. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được cập nhật ở nội dung sau đây.

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Thủy Sàn Tốt nhất đã niêm yết 2023

Những mã cổ phiếu ngành thủy sản tốt nhất năm 2023 đang được các nhà đầu tư “săn đón” trở lại trên các sàn giao dịch Hose, UPCoM, HNX bao gồm:

Các mã cổ phiếu ngành thủy sản tốt trên sàn Hose

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần thủy sản Mekong AAM Hose
Công ty cổ phần thủy sản Vĩnh Hoàn VHC Hose
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Cửu Long An Giang ACL Hose
Công ty cổ phần Nam Việt DAT Hose
Công ty cổ phần thủy sản số 4 TS4 Hose
Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta FMX Hose
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia IDI Hose
Công ty cổ phần Camimex Group CMX Hose
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre ABT Hose

Các mã cổ phiếu ngành thủy sản tốt trên sàn UPCoM

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản CADOVINMEX CAD UPCoM
Tổng công ty thủy sản Việt Nam SEA UPCoM
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang AGF UPCoM
Công ty cổ phần thủy sản Sài Gòn APT UPCoM
Công ty cổ phần tập đoàn thủy sản Minh Phú MPC UPCoM
Công ty cổ phần đầu tư thương mại thủy sản ICF UPCoM
Công ty cổ phần chế biến thủy sản xuất khẩu Ngô Quyền NGC UPCoM
Công ty cổ phần công nghiệp thủy sản SCO UPCoM
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Hà Nội SSN UPCoM
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Năm Căn SPD UPCoM
Công ty cổ phần đầu tư Việt – Nhật VNH UPCoM

Các mã cổ phiếu ngành thủy sản tốt trên sàn HNX

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần thủy sản Bạc Liêu BLF HNX
Công ty cổ phần nông nghiệp Hùng Hậu SJ1 HNX
Công ty cổ phần Kiên Hùng KHS HNX
back to menu ↑

Vì sao mã cố phiếu ngành thủy sản 2023 lại tiềm năng?

Có rất nhiều nguyên nhân tác động tới sự tăng trưởng của mã cổ phiếu ngành thủy sản trong năm 2023, cụ thể:

Thứ nhất: Năm 2021, cùng với đà tăng chung của thị trường chứng khoán, mã cổ phiếu ngành thủy sản đã trải qua một năm thành công với mức tăng 54%, cao hơn VN – Index.

Thứ hai: Theo báo cáo từ SSI, hệ số P/E (hệ số giá/ lợi nhuận) trung bình của ngành thủy sản tăng lên 11 – 13x (năm 2021), cao hơn nhiều so với các năm trước.

Thứ ba: Các doanh nghiệp sản xuất tôm, cá đều công bố kết quả đáng khích lệ từ quý IV/2021, đây là dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ cho năm 2023.

Thứ tư: Công ty cổ phần chứng khoán KIS nhận định, xuất khẩu thủy sản 2023 sẽ phục hồi hoàn toàn nhờ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Cửa ngõ giữa các quốc gia đã được thông thương, phục vụ cho quá trình xuất khẩu hàng hóa được diễn ra thuận lợi.

Như vậy, với những điểm sáng lóe lên từ năm 2021, cổ phiếu ngành thủy sản sẽ thật sự trở nên tiềm năng vào năm 2023. Các nhà đầu tư cần tập trung cân nhắc và lựa chọn mã cổ phiếu phù hợp đang trên đà tăng trưởng để rót vốn vào.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Thủy Sàn Tốt nhất đã niêm yết 2023

Để không mất nhiều thời gian của bạn đọc, dưới đây sẽ là tổng hợp mã cổ phiếu đang dẫn đầu trên các sàn giao dịch hiện nay.

Cổ phiếu Công ty cổ phần thủy sản Vĩnh Hoàn

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu VHC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sơ chế và đóng gói thủy sản
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,043,700 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,043,700 CP
Vốn hóa 1,664 tỷ đồng

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn được thành lập vào năm 1997 tại Đồng Tháp. Doanh nghiệp chuyên nuôi trồng và chế biến các loại sản phẩm từ cá tra đông lạnh.

Hiện nay, Vĩnh Hoàn đã trở thành một trong những đơn vị vươn lên dẫn đầu ngành cá tra về nuôi trồng, sản xuất và xuất khẩu ra nước ngoài.

Đến năm 2007, Vĩnh Hoàn chính thức niêm yết cổ phiếu với mã giao dịch VHC trên sàn Hose. Tại đây đã thu hút không ít nhà đầu tư quan tâm về những biến động của VHC để đưa ra quyết định mua/ bán chính xác nhất.

Năm 2021, doanh nghiệp đạt doanh thu 9,054 tỷ đồng, mức lợi nhuận sau thuế là 1,110 tỷ đồng. Có thể nói, chỉ trong năm 2021 đã giúp VHC khẳng định được vị thế của mình trên thị trường chứng khoán. Hứa hẹn 2023 sẽ là một năm khởi sắc và có nhiều thành quả đáng mong đợi hơn của cổ phiếu VHC trên sàn Hose.

Cổ phiếu tổng công ty thủy sản Việt Nam

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SEA
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất nông nghiệp/ Chăn nuôi/ Nuôi trồng thủy sản
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 31,300,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 31,300,000 CP
Vốn hóa 5,037 tỷ đồng

Tổng công ty thủy sản Việt Nam có tiền thân là Công ty xuất nhập khẩu thủy sản, thành lập vào ngày 26/06/1978. Đơn vị hoạt động chính trong lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy sản xuất khẩu, cơ khí đóng tàu.

SEA đã triển khai thành công dự án nuôi cá tầm với sản lượng 100 tấn/ năm tại hồ thủy lợi Kala, xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Kết quả thu lại hơn mong đợi, doanh nghiệp đã mang về khoản lợi nhuận “khủng” khi xuất khẩu mặt hàng cá tầm sang các quốc gia lớn trên thế giới.

Mặc dù trong năm 2021 doanh thu thuần của SEA giảm đi gần một nửa, chỉ còn 22,2 tỷ đồng nhưng đơn vị vẫn có lãi từ đầu tư tài chính. Đây chính là thành quả đáng khen ngợi của đội ngũ công ty khi đã kết hợp nhiều loại hình kinh doanh để xoay vốn.

2019 đến nay, SEA đã có lịch sử chia cổ tức đều đặn cho cổ đông, mức chia dao động từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ cổ phiếu. Từ đó đã tạo dựng được niềm tin cho các nhà đầu tư tiềm năng rót vốn vào doanh nghiệp để trở thành cổ đông.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu ABT
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sơ chế và đóng gói thủy sản
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,840,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,840,000 CP
Vốn hóa 462 tỷ đồng

Tiền thân của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre chính là Xí nghiệp Đông lạnh 22, được thành lập vào năm 1977.

Đến năm 2006, cổ phiếu của công ty chính thức niêm yết trên sàn Hose. Từ khi chuyển đổi loại hình sang công ty cổ phần, ABT đã trở nên năng động và có sự phát triển vững mạnh, trở thành đối thủ của các doanh nghiệp cùng ngành.

ABT đã phát triển 02 xưởng chế biến nghêu và cá tra, cùng với đó là số lượng công nhân tăng lên 1,000 người, công suất đạt 10,000 tấn thành phẩm/ năm.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu ABT trên sàn Hose vẫn có sắc xanh chủ đạo.

Cổ phiếu Công ty cổ phần thủy sản Bạc Liêu

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BLF
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sơ chế và đóng gói thủy sản
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,840,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,840,000 CP
Vốn hóa 462 tỷ đồng

Công ty cổ phần thủy sản Bạc Liêu được thành lập vào năm 2001 từ việc mua lại Công ty TNHH phước Lợi. Doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, chế biến, kinh doanh thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Mặc dù BLF có quy mô nhỏ hơn so với các công ty cùng ngành khác đang được niêm yết trên sàn. Nhưng nhờ vào cơ cấu không phức tạp đã tạo lợi thế để BLF chuyển dịch cơ cấu tổ chức, chuyển đổi/ mở rộng ngành nghề.

Năm 2023, BLF được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu của ngành thủy sản có tiến độ phục hồi tốt sau đại dịch, mức độ tăng trưởng cao. Giá cổ phiếu BLF theo dự đoán của các chuyên gia sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Cổ phiếu công ty cổ phần Nam Việt

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu ANV
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sơ chế và đóng gói thủy sản
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 9,236,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 9,236,000 CP
Vốn hóa 5,059 tỷ đồng

Công ty cổ phần Nam Việt được thành lập vào năm 1993, đơn vị là tiền thân của Công ty TNHH Nam Việt. Đến năm 2000, Nam Việt đã mở rộng phạm vi kinh doanh từ xây dựng dân dụng và công nghiệp sang kết hợp với chế biến thủy sản.

Hiện nay, công ty đảm bảo tự chủ 100% thức ăn cho nuôi trồng, 100% nguyên liệu cho các nhà máy chế biến liên kết với ANV.

Được biết, Nam Việt chính là “ông lớn” trong ngành cá tra tại Việt Nam. Công ty có hoạt động kinh doanh trong những năm qua đạt mức độ tăng trưởng ổn định. Mặc dù gặp không ít khó khăn do dịch bệnh kéo dài nhưng ANV vẫn duy trì tốt về doanh thu hàng năm.

Cổ phiếu Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta

Thông tin cổ phiếu

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
Mã cổ phiếu FMC
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành Sản xuất/ Sản xuất thực phẩm/ Sơ chế và đóng gói thủy sản
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 239,400,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 239,400,000 CP
Vốn hóa 4,505 tỷ đồng

Công ty cổ phần Sao Ta có tiền thân là doanh nghiệp nhà nước chuyên chế biến tôm đông lạnh được thành lập vào năm 1996.

Đến năm 2003, công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Hiện tại, Sao Ta đang phát triển mạnh ở hai mảng là tôm đông lạnh và nông sản xuất khẩu. FMC đang có vùng nuôi tôm rộng hơn 160 hecta đạt chuẩn BAP, ASC.

Vào thời điểm tháng 11/2021, cổ phiếu FMC trên sàn giao dịch tăng trưởng tốt hơn so với các quý trước, tăng từ 38,6 nghìn đồng lên 52,9 nghìn đồng/ CP ở mức giá trần. Theo đánh giá, đây là một trong những doanh nghiệp sản xuất thủy sản có tốc độ tăng trưởng tốt trong giai đoạn phục hồi kinh tế hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ về danh sách các Mã cổ phiếu ngành Thủy Sàn Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Hi vọng website đã mang đến những thông tin hữu ích nhất để mọi người thuận lợi hơn trong giao dịch. Dù là ngành nào thì nhà đầu tư cũng nên có sự phân tích kỹ càng và dự trù được rủi ro có thể gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general