ADVERTISEMENT

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Vàng Bạc Đá Quý Tốt nhất 2023

Cổ phiếu ngành vàng bạc đang trở thành tâm điểm của sự chú ý trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện nay. Vậy, những mã cổ phiếu nào đang chiếm ưu thế? Nguyên nhân gì đã tác động đến sự tăng trưởng bức phá này?

Mời bạn đọc hãy cùng nganhangonline cập nhật danh sách các Mã cổ phiếu ngành Vàng Bạc Đá Quý Tốt nhất đã niêm yết 2023 và giải đáp các thắc mắc liên quan. Hứa hẹn nội dung ở bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.

Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Vàng Bạc Đá Quý Tốt nhất đã niêm yết 2023

Đứng đầu tại các sàn giao dịch hiện nay, nhất định phải kể đến tên các mã cổ phiếu ngành vàng bạc tốt sau đây.

Công ty Mã cổ phiếu
Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ
Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC
Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI DOJI
Công ty cổ phần vàng bạc đá quý ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AJC
Công ty vàng bạc đá quý Bến Thành BTJ
Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam NJC
Công ty cổ phần kim hoàn Sài Gòn SJSC
Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh vàng Việt Nam VGB
Công ty vàng bạc đá quý Sacombank SHJ
back to menu ↑

Vì sao các mã cổ phiếu ngành vàng bạc 2023 lại tiềm năng?

Để “chiếm lĩnh” thị trường chứng khoán 2023, các mã cổ phiếu ngành vàng bạc đã chịu sự tác động tích cực từ những yếu tố như:

Thứ nhất: Vàng bạc là những kim loại quý thường được dùng làm trang sức như nhẫn, dây chuyền, đồng hồ, vòng tay,… tại hầu hết các quốc gia. Do đó, tính phổ biến và thiết yếu của vàng bạc tương đối cao.

Thứ hai: Xung đột giữ Ukraine và Nga ngày càng leo thang, điều này khiến giá hàng hóa đồng loạt tăng mạnh. Trong đó nhất định phải kể đến là vàng – tài sản trú ẩn quan trọng của các nhà đầu tư đã tăng phi mã. Trên sàn Comex New York sáng ngày 7/4, giá vàng tương lai trong tháng 5/2023 có thời điểm sẽ vượt mức 2,000 USD/ ounce.

Thứ ba: Khi giá vàng quốc tế tăng phi mã sẽ kéo theo giá vàng trong nước leo thang. Đỉnh điểm vàng 9999 SJC đạt mức cao nhất lịch sử với giá bán ra là 74 triệu đồng/ lượng.

Vì vậy, trong tương lai, giá vàng sẽ còn có sự biến động một cách đột phá. Và dĩ nhiên cổ phiếu ngành vàng bạc cũng sẽ chịu sự ảnh hưởng không hề nhỏ. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn cổ phiếu nào để đầu tư thì hãy tiếp tục theo dõi thông tin bên dưới.

back to menu ↑

Top các Mã cổ phiếu ngành Vàng Bạc Tốt nhất đã niêm yết 2023

Nếu muốn biết đặc điểm cụ thể của các mã cổ phiếu ngành vàng bạc tốt trên sàn chứng khoán hiện nay, mọi người đừng bỏ qua nội dung sau.

Cổ phiếu công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Ngày 28/04/1988, cửa hàng kinh doanh vàng bạc Phú Nhuận chính thức ra đời, đơn vị trực thuộc UBND Quận Phú Nhuận.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PNJ
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp/ Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp khác.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,826,300 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,826,300 CP
Vốn hóa 25,933 tỷ đồng

PNJ chuyên sản xuất và kinh doanh các loại trang sức bằng vàng, bạc, đá quý. Vào năm 1992, đơn vị chính thức đổi tên thành Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Ngày 12/01/2013, PNJ đã tổ chức sự kiện “khủng” khi khánh thành trung tâm trang sức, kim cương và đồng hồ lớn nhất toàn hệ thống tại 52A – 52B Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Được biết, đến cuối năm 2021, lượng vàng tồn kho của PNJ lên đến 8,686 tỷ đồng. Trước cơn sốt về giá vàng thế giới đã tạo thế mạnh cho các công ty vàng trong nước hưởng lợi, đặc biệt là PNJ khi gia tăng đẩy hàng tồn. Theo dự báo của SSI, năm 2023 lượng vàng tồn của PNJ sẽ tăng lên khoảng 10,868 tỷ đồng.

Chính những điều kiện thuận lợi này đã làm cho cổ phiếu PNJ trên sàn Hose không ngừng biến động và giữ được sắc xanh chủ đạo. Không ít nhà đầu tư đã rót vốn vào đơn vị này và thu về lợi nhuận tại các phiên giao dịch. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn cổ phiếu ngành vàng bạc nào thì PNJ là một gợi ý.

Cổ phiếu Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phương Nam

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phương Nam được thành lập vào ngày 09/02/2007. Đơn vị có trụ sở chính tại 912 – 914 – 916 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu NJC
Sàn giao dịch OTC
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp/ Bán lẻ/ Cửa hàng đồ nội thất và đồ dùng gia đình.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,910,200 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,910,200 CP
Vốn hóa 27,170 tỷ đồng

Hiện nay, NJC chuyên xuất nhập khẩu các mặt hàng như:

  • Sản xuất đồ kim hoàn, vàng trang sức, vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng mỹ nghệ, đá quý.
  • Gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại.
  • Bán buôn máy móc, thiết bị, phụ tùng máy khác.
  • Đại lý, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phương Nam hoạt động trên thị trường với doanh thu tăng trưởng mức ổn định. Giá cổ phiếu NJC chỉ ở mức 9,000 VNĐ – 15,000 VNĐ/ CP. Với mức giá này thì NJC sẽ phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đặc biệt, cổ phiếu NJC có tính thanh khoản tương đối cao, điều này tạo điều kiện thuận lợi để mọi người giao dịch cổ phiếu và sinh lời một cách hiệu quả.

Cổ phiếu Công ty vàng bạc đá quý Bến Thành

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Bến Thành với tiền thân là Cửa hàng kinh doanh vàng bạc quận 1. Đơn vị được thành lập theo Quyết định số 77/QĐUB ngày 31/07/1987 của UBND Quận 1.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BTJ
Sàn giao dịch OTC
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,290,300 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,290,300 CP
Vốn hóa 4,109 tỷ đồng

Trải qua hơn 35 năm hoạt động, BTJ đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty vàng bạc đá quý lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, năm 2016, BTJ đã tạo nên bước đột phá mới cho ngành nữ trang nước ta khi cho ra mắt thương hiệu PRECITA vô cùng độc đáo.

Tương tự như NJC, cổ phiếu BTJ hiện đang có mức giá giao dịch trên sàn là 9,000 VNĐ/ CP. Nếu bạn có số vốn nhỏ nhưng muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán thì chọn BTJ là giải pháp tối ưu.

Được biết, BTJ có hoạt động chia cổ tức rất đều đặn, mức giá chia từ 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ CP. Nhờ vào kết quả kinh doanh hàng năm cùng chiến lược huy động vốn có hiệu quả, BTJ đã và đang thu hút các nhà đầu tư rót vốn vào để cùng thu lợi nhuận.

Cổ phiếu Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn

Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Sài Gòn được thành lập vào năm 1988. Đơn vị hoạt động mạnh mẽ trên thị trường và hiện đang “phủ sóng” toàn quốc với nhiều chi nhánh được mở để phục vụ khách hàng.

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu SJC
Sàn giao dịch OTC
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất trang sức/ Sản xuất sản phẩm kim loại tổng hợp.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 1,420,109 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 1,420,109 CP
Vốn hóa 2,168 tỷ đồng

Được biết, hiện nay SJC có đến hàng chục công ty con đang hoạt động, doanh thu của SJC cuối năm 2021 đạt mức 23,492 tỷ đồng, lãi gội tăng 38% so với năm trước.

Theo các chuyên gia, cổ phiếu SJC có tiềm năng nhưng lại chưa được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn. Tính thanh khoản của SJC tương đối cao, phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ đang muốn thử sức với thị trường chứng khoán.

Trên đây là Danh sách các Mã cổ phiếu ngành Vàng Bạc Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Mọi người cần hiểu rõ, giá vàng bạc sẽ tiếp tục biến động và dự báo diễn biến khó lường trong tương lai. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải tuyệt đối cân nhắc trước mọi quyết định trong giao dịch mua – bán để hạn chế rủi ro không đáng có. Chúc mọi người thành công!

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general