Danh sách các mã cổ phiếu ngành Xi Măng Tốt nhất đã niêm yết 2023

Từ đầu năm 2023 đến nay, cổ phiếu ngành xi măng liên tục tăng trưởng với tốc độ “chóng mặt” trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ cập nhật danh sách các mã cổ phiếu ngành Xi Măng Tốt nhất đã niêm yết 2023. Hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất để bạn đọc tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư chuẩn xác nhất.

Danh sách các mã cổ phiếu ngành Xi Măng Tốt nhất đã niêm yết 2023

Theo thống kê trên cả 03 sàn giao dịch Hose, HNX, UPCoM đều có mặt các mã cổ phiếu ngành xi măng tốt mà các nhà đầu tư cần nắm rõ, cụ thể:

Công ty Mã cổ phiếu Sàn giao dịch
Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn BCC HNX
Công ty cổ phần xi măng VICEM Bút Sơn BTS HNX
Công ty thương mại dịch vụ vận tải xi măng Hải Phòng HCT HNX
Công ty cổ phần xi măng VICEM Hoàng Mai HOM HNX
Công ty cổ phần VICEM Thương mại xi măng TMX HNX
Công ty cổ phần xi măng La Hiên VVMI CLH HNX
Công ty cổ phần xi măng Thái Bình TBX HNX
Công ty cổ phần VICEM Thạch cao xi măng TXM HNX
Công ty cổ phần xi măng và xây dựng Quảng Ninh QNC UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Phú Thọ PTE UPCoM
Công ty cổ phần khoáng sản và xi măng Cần Thơ CCM UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Hồng Phong LCC UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Sông Lam 2 PX1 UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Sài Sơn SCJ UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Yên Bình VCX UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Đà Yaly SDY UPCoM
Công ty cổ phần xi măng Quán Triều VVMI CQT UPCoM
Công ty cổ phần xi măng VICEM Hải Vân HVX Hose
Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 HT1 Hose
back to menu ↑

Vì sao mã cổ phiếu ngành xi măng 2023 lại tiềm năng?

Mã cổ phiếu ngành xi măng đang dần chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán, vậy những yếu tố nào đã tác động tích cực đến nhóm ngành này, cùng tìm hiểu nhé!

Thứ nhất: Theo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect, việc hàng loạt các dự án cao tốc được đẩy mạnh triển khai trong giai đoạn 2023 – 2025 sẽ mở ra cơ hội bức phá lợi nhuận cho nhóm doanh nghiệp xây dựng. Từ đó tác động tích cực tới giá cổ phiếu các doanh nghiệp kinh doanh thép, đá, nhựa và xi măng xây dựng trong tương lai.

Thứ hai: Dự báo về thị trường xi măng năm 2023, các chuyên gia cho rằng sản lượng tiêu tụ nội địa sẽ tăng mạnh trở lại do nhu cầu xây dựng tăng lên ở mức rất cao, dự đoán tăng 32% so với năm 2021.

Thứ ba: Đại dịch Covid 19 đã dần được kiểm soát nhờ vào tiến độ tiêm vacxin, do đó năm 2023 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho tất cả các ngành nghề, trong đó có xuất nhập khẩu xi măng.

back to menu ↑

Top các mã cổ phiếu ngành Xi Măng Tốt nhất đã niêm yết 2023

Để biết được mã cổ phiếu ngành xi măng nào đang dẫn đầu trên các sàn giao dịch hiện nay, mọi người đừng bỏ qua nội dung bên dưới.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơm

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu BCC
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 124,209,812 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 124,209,812 CP
Vốn hóa 3,043 tỷ đồng

Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn được thành lập vào giai đoạn 1975 – 1980 với tiền thân là Nhà máy xi măng Bỉm Sơn. Được biết, Bỉm Sơn là công ty con của Tập đoàn xi măng Quốc gia Việt Nam – VICEM.

Hiện tại, BCC chuyên sản xuất, xuất – nhập khẩu, kinh doanh xi măng, clinker và các vật liệu xây dựng khác như bê tông trộn sẵn/ mô-đun bê tông đúc sẵn.

Theo báo cáo thống kê, BCC có tổng công suất sản xuất ra clinker đạt mức 3,1 triệu tấn/ năm, tổng công suất nghiền xi măng đạt 4 triệu tấn/ năm (số liệu năm 2021).

Từ năm 2017 – 2021, BCC có doanh thu bán hàng tăng, tổng lợi nhuận sau thuế tăng. Do đó giá cổ phiếu BCC trên sàn HNX có sự tăng trưởng ổn định, thu hút nhà đầu tư đổ vốn vào doanh nghiệp để hưởng lợi.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xi măng VICEM Hoàng Mai

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HOM
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 12,220,096 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 12,220,096 CP
Vốn hóa 7550 tỷ đồng

Công ty cổ phần xi măng VICEM Hoàng Mai thành lập vào ngày 07/10/1995. Nhà máy đã được khởi công xây dựng vào tháng 7/1999 và chính thức hoạt động sản xuất kinh doanh từ tháng 7/2002.

Hiện nay, nhà máy xi măng VICEM Hoàng Mai có công suất 1,26 triệu tấn clinker/ năm và 1,4 triệu tấn xi măng/ năm. Doanh nghiệp sản xuất xi măng theo phương pháp thô, lò quay do hãng FCB – Cộng hòa Pháp chuyển giao công nghệ.

Tình hình hoạt động kinh doanh của HOM trong thời gian qua vẫn thu về kết quả tốt dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh. Theo các chuyên gia, cổ phiếu HOM tăng trưởng mức ổn định và phù hợp cho đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HT1
Sàn giao dịch Hose
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,678,300 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,678,300 CP
Vốn hóa 9,806 tỷ đồng

Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên I có tiền thân là Nhà máy xi măng Hà Tiên do hãng VENOT.PIC – Cộng Hòa Pháp hỗ trợ thiết bị và khởi công xây dựng vào ngày 15/04/1961.

Đến ngày 21/03/1964, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động với 01 dây chuyền sản xuất clinker công suất 240,000 tấn/ năm và 01 dây chuyền sản xuất xi măng công suất 300,000 tấn/ năm.

Trong năm 2021, do ảnh hưởng từ dịch Covid nên kết quả kinh doanh của HT1 suy giảm, nhưng tỷ lệ không đáng kể. Cổ phiếu HT1 trên sàn Hose tăng trưởng mức ổn định và tất nhiên các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng và quan tâm đến mã cổ phiếu này trong năm 2023.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xi măng Quán Triều VVMI

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu CQT
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 6,289,100 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 6,289,100 CP
Vốn hóa 3,345 tỷ đồng

Công ty cổ phần xi măng Quán Triều VVMI được thành lập vào năm 2007. Đơn vị là công ty con của Tổng công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc – Vinacmin. Hiện tại, doanh nghiệp chuyên sản xuất clinker và xi măng để tiêu thụ nội địa và xuất khẩu ra nước ngoài.

Được biết, xi măng Quán Triều chính là một trong ba đơn vị sản xuất xi măng chủ chốt tại Thái Nguyên, công suất sản xuất đạt 2,500 tấn clinker/ năm và 1 triệu tấn xi măng/ năm.

Cổ phiếu CQT có tính thanh khoản khá cao, khối lượng giao dịch mỗi ngày tương đối lớn. Nếu mọi người muốn đầu tư theo hình thức lâu dài thì cổ phiếu Quán Triều là một sự lựa chọn cần được cân nhắc.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xi măng Sông Lam 2

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu PX1
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 20,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 20,000,000 CP
Vốn hóa 2,578 tỷ đồng

Công ty cổ phần xi măng Sông Lam 2 có tiền thân là Nhà máy xi măng 12-9 Anh Sơn, được thành lập vào năm 1966. Đến năm 2009, Nhà máy xi măng 12-9 đã chính thức gia nhập vào Tập đoàn dầu khí và là thành viên chính thức của Tổng công ty CPXL Dầu khí Việt Nam (PVC).

Hiện nay, ngành nghề kinh doanh chính của PX1 là sản xuất xi măng PCB30, PCB40 và chất liệu kết dính, vật liệu không nung, khai thác đá vôi, đất sét làn nguyên liệu xi măng.

Từ năm 2019 đến nay, công ty đã tiến hành chia cổ tức đều đặn cho cổ đông với mức giá 1,000 VNĐ – 2,000 VNĐ/ cổ phiếu. Điều này đã thể hiện được tình hình kinh doanh ổn định, thu về lợi nhuận cao của PX1 qua các năm.

Cổ phiếu Công ty cổ phần xi măng và xây dựng Quảng Ninh

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu QNC
Sàn giao dịch UPCoM
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 50,000,000 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 49,932,000 CP
Vốn hóa 6041 tỷ đồng

Công ty cổ phần xi măng và xây dựng Quảng Ninh trong nhiều năm hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt được nhiều thành công với các lĩnh vực:

  • Sản xuất xi măng.
  • Sản xuất đá xây dựng.
  • Sản xuất than.
  • Xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp.
  • Kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư.
  • Kinh doanh xuất nhập khẩu.

Doanh nghiệp hoạt động với phương châm lấy chất lượng hiệu quả là mục tiêu hàng đầu, tất cả các mặt hàng mà QNC sản xuất ra luôn được khách hàng tín nhiệm lựa chọn.

Năm 2019, QNC chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch và hoạt động chia cổ tức được thực hiện thường xuyên nhờ vào lợi nhuận thu về hàng năm.

Cổ phiếu Công ty thương mại dịch vụ vận tải xi măng Hải Phòng

Thông tin cổ phiếu

Mã cổ phiếu HCT
Sàn giao dịch HNX
Nhóm ngành kinh doanh Sản xuất/ Sản xuất sản phẩm khoáng chất phi kim/ Sản xuất xi măng và các sản phẩm bê tông.
Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 2,016,385 CP
Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành 2,016,385 CP
Vốn hóa 1,590 tỷ đồng

Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ vận tải xi măng Hải Phòng được thành lập vào năm 1993. Hiện tại, HCT hoạt động chủ yếu trên 02 lĩnh vực là vận tải và thương mại.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Đối với lĩnh vực vận tải, HCT hiện đang sở hữu một đội xe và xà lan chuyên phục vụ cho hoạt động chuyên chở xi măng, nguyên liệu phụ trợ để xuất khẩu.

Trong năm 2023, khi thị trường quốc tế mở cửa trở lại, ngành xi măng đạt nhiều bức phá sẽ tạo cơ hội cho vận tải tăng lên. Từ đó thúc đẩy doanh thu của HCT vượt xa so với giai đoạn năm 2021 và 2020. Theo các chuyên gia, cổ phiếu HCT sẽ thích hợp cho đầu tư dài hạn, mọi người có thể cân nhắc để lựa chọn.

Trên đây là danh sách các mã cổ phiếu ngành Xi Măng Tốt nhất đã niêm yết 2023 được cập nhật mới nhất. Nếu các nhà đầu tư đang quan tâm đến nhóm cổ phiếu này thì không nên bỏ lỡ bài viết trên. Chúc bạn thành công trong tương lai.

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general