Top các ngân hàng miễn phí internet banking, mobile banking tốt nhất 2023

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều kết hợp Internet Banking/Mobile Banking để khách hàng sử dụng. Vậy đơn vị nào đang áp dụng chính sách miễn phí cho hai loại dịch vụ này?

Cùng nganhangonline tìm hiểu các ngân hàng miễn phí internet banking và mobile banking. Những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn đươc đơn vị tài chính phù hợp với nhu cầu để mở tài khoản.

Danh sách các ngân hàng miễn phí internet banking 2023

Được đánh giá rất cao về các tính năng được thiết lập, Internet Banking và Mobile Banking đã thu hút đông đảo người dùng. Cùng tham khảo thông tin ngân hàng nào đang áp dụng miễn phí dịch vụ này.

Ngân hàng Quân đội (MBBank)

MBBank là ngân hàng thương mại trực thuộc Bộ Quốc phòng, mạng lưới chi nhánh phân bổ khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Cách tra cứu số thẻ và số tài khoản MB Bank online và trên app nhanh chóng

Ngân hàng này ra đời mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, cụ thể:

  • Chuyển tiền miễn phí trọn đời
  • Quản lý tài khoản nhanh chóng
  • Được tích điểm đổi quà
  • Tính bảo mật, độ an toàn cao
  • Thanh toán hoá đơn tiện ích
  • Rút tiền tại cây ATM không cần dùng thẻ
  • Tích luỹ tài chính cho con

Trong các tính năng này, cần đặc biệt lưu ý đến miễn phí chuyển tiền trọn đời. Khách hàng sử dụng app MBBank đã đăng ký Internet Banking để giao dịch chuyển tiền nhanh chóng. Được miễn phí khi chuyển khoản cùng ngân hàng, liên ngân hàng 24/7 mà không bị hạn chế bởi bất kỳ yếu tố nào.

Ngân hàng Quốc tế (VIB)

VIB là ngân hàng Quốc tế Việt Nam và cũng là ngân hàng TMCP hàng đầu của nước ta. Đơn vị này đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực tài chính.

Nhiều người thắc mắc, không biết nên dùng Internet banking của ngân hàng nào? Thì VIB sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hiện tại, ngân hàng này đang áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền trên ứng dụng MyVIB. Tất cả các giao dịch chuyển cùng hoặc liên ngân hàng đều được miễn phí 100%.

Để có thể đăng ký dịch vụ miễn phí chuyển tiền qua Internet Banking VIB. Bạn cần mở tài khoản thanh toán của ngân hàng này và tải ứng dụng MyVIB về điện thoại. Sau đó đăng ký trực tiếp trên app hoặc đến ngân hàng để được hỗ trợ cụ thể.

Ngân hàng VietcomBank

Một ngân hàng miễn phí Mobile banking mà bạn không nên tham khảo chính là VietcomBank. Đơn vị này đã không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ VCB – DigiBank để người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

Các tính năng chính của ứng dụng như tra cứu tài khoản, nạp thẻ cào, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền cùng và khác ngân hàng,…

Hiện nay, VietcomBank vẫn áp dụng mức phí thu cố định cho dịch vụ Mobile Banking là 11.000 VND/ tháng. Tuy nhiên, với các khách hàng mới mở tài khoản lần đầu sẽ được miễn phí sử dụng Mobile Banking trong 3 tháng đầu tiên.

Đây là ưu đãi nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh, thu hút khách hàng mở tài khoản VietcomBank. Qua đó, người dùng sẽ được miễn phí chuyển khoản, tiết kiệm một khoản tiền khi sử dụng dịch vụ này.

Ngân hàng SacomBank

Sacombank cũng giống như các ngân hàng khác, hiện đang áp dụng dịch vụ Mobile Banking đa chức năng. Do đó, người dùng có thể dễ dàng giao dịch trực tuyến khi được kết nối internet.

Về phí dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking thì SacomBank đang áp dụng giống VietcomBank. Cụ thể, miễn phí quý đầu cho khách hàng, tức là 3 tháng kể từ ngày mở tài khoản và đăng ký dịch vụ.

Sau thời gian này, SacomBank sẽ có mức phí nhất định trừ vào tài khoản khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Cụ thể, chuyển cùng hệ thống sẽ có phí 8.000 VND/ giao dịch. Ngoài hệ thống thì tối thiểu là 15.000 VND/ giao dịch và tối đa là 900.000 VND/ giao dịch.

Ngân hàng số Timo

Timo là ngân hàng số được ngân hàng Bản Việt – VietCapital Bank đảm bảo và phát triển. Đây là tổ chức tài chính đứng đầu trong khối các ngân hàng tư nhân hiện nay.

Hiện tại, Timo đang hỗ trợ dịch vụ Mobile Banking trên điện thoại thông minh. Khách hàng sẽ giao dịch trực tuyến nhanh chóng, an toàn và chính xác.

Đặc biệt, Timo hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, dù cùng hoặc khác ngân hàng đều được áp dụng hình thức này. Ngay cả việc rút tiền tại cây ATM cũng không tốn bất kỳ khoản phí nào.

Như vậy, Timo là ngân hàng số xứng đáng nhận lại nhiều lời khen ngợi về các trải nghiệm dịch vụ rất ấn tượng. Lượng khách hàng mở tài khoản và sử dụng dịch vụ Mobile Banking tại Timo tăng lên không ngừng. Đánh dấu sự phát triển bền vững của ngân hàng này trong nhiều năm qua.

Ngân hàng PVcomBank

PVcomBank được thành lập vào năm 2013 theo quyết định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là sự kết hợp giữa Công ty tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam và ngân hàng TMCP Phương Tây.

Hiện tại, PVcomBank đang cung cấp dịch vụ Internet Banking hoàn toàn miễn phí. Qua đó, đáp ứng được tối đa nhu cầu và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho những ai đang mở tài khoản tại ngân hàng này.

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn cần đến quầy giao dịch để thực hiện hoặc đăng ký online qua app. Cả hai cách này đều bắt buộc phải có CMND/ CCCD còn hiệu lực. Vì vậy, cần lưu ý mang theo đến chi nhánh ngân hàng để quá trình đăng ký được diễn ra nhanh chóng.

Ngân hàng SCB

SCB là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn. Đơn vị này ra đời vào ngày 26/12/2011, mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng đang mở tài khoản.

Cũng đi theo hướng phát triển giống như các ngân hàng khác, SCB áp dụng hình thức miễn phí Mobile Banking. Mục đích nhằm phục vụ khách hàng một cách tối đa thông qua các giao dịch thanh toán trực tuyến.

SCB Mobile Banking có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt, chế độ bảo mật thông tin tài khoản của SCB an toàn tuyệt đối.

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa đăng ký tài khoản SCB thì hãy đến ngay chi nhánh gần nhất để được hướng dẫn thủ tục. Lưu ý, cần mang theo giấy tờ như CMND/ Hộ chiếu, điền vào giấy đăng ký mở tài khoản do ngân hàng cấp.

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Tiên Phong, viết tắt là TPBank, được thành lập vào ngày 05/05/2008. TPBank ra đời với khát vọng trở thành tổ chức tài chính minh bạch, vững mạnh, mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Một trong những chính sách giúp thu hút lượng khách hàng lớn tìm đến mở tài khoản TPBank chính là Internet Banking miễn phí.

Ứng dụng này đã giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch chuyển khoản, gửi tiết kiệm, quản lý số dư chủ động.

Hiện tại, TPBank đang hỗ trợ cài đặt app eBanking trên điện thoại iOS và Android. Nếu muốn đăng ký, quý khách hàng có thể đến chi nhánh TPBank gần nhất để thực hiện thủ tục đơn giản.

back to menu ↑

Internet Banking là gì? Mobile Banking là gì?

Mọi người thường xuyên sử dụng Internet Banking và Mobile Banking nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt được. Cùng tìm hiểu để biết nên sử dụng dịch vụ nào để thanh toán trực tuyến tiện ích hơn.

Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được thiết lập để giúp người dùng quản lý tài khoản. Ngoài ra, còn thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, gửi tiết kiệm, nạp thẻ cào, mua vé máy bay,…

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Với mỗi giao dịch thông qua Internet Banking, trước khi thực hiện đều cần xác nhận bằng mã OTP. Đây là mã xác nhận do ngân hàng gửi về để đảm bảo tuyệt đối chính chủ thẻ là người đặt lệnh.

Để sử dụng Internet Banking, mọi người nên đăng ký tại chi nhánh ngân hàng lúc làm thủ tục mở tài khoản.

Ưu điểm của Internet Banking

+ Dịch vụ giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện các giao dịch.

+ Khách hàng có thể tự thực hiện giao dịch bất cứ nơi đâu, không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng.

+ Phí giao dịch qua ngân hàng điện tử sẽ thấp hơn so với phí giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

+ Chuyển/nhận tiền giữa các tài khoản nhanh chóng, dù là Thứ 7, Chủ Nhật hoặc ngày Lễ, Tết.

+ Theo dõi số dư, tiền gửi tiết kiệm, lịch sử giao dịch dễ dàng qua ứng dụng.

Mobile Banking

Mobile Banking là một dịch vụ ngân hàng được thiết lập trên thiết bị điện thoại thông minh. Người dùng cần kết nối mạng internet để đảm bảo giao dịch được thực hiện.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đang cải thiện tính năng của Mobile Banking để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Ưu điểm của Mobile Banking

+ Thanh toán các loại hoá đơn dịch vụ, mở tài khoản tiết kiệm online nhanh chóng.

+ Khả năng bảo mật cao, mọi giao dịch đều cần mã OTP xác nhận.

+ Cho phép khách hàng quản lý được chi tiết biến động số dư tài khoản.

+ Cung cấp nhiều tiện ích, thực hiện các giao dịch 24/7.

+ Tiết kiệm thời gian chờ để được giao dịch tại ngân hàng.

+ Không cần thông qua các thủ tục, giấy tờ phức tạp.

+ Mọi thao tác đều được tối giản hoá, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

back to menu ↑

Nên sử dụng Internet Banking hay Mobile Banking sẽ tiện ích hơn?

Nhìn chung, cả hai ứng dụng đều được thiết lập với những tính năng, dịch vụ liên quan đến giao dịch, tra cứu tài khoản tiện ích.

Hầu hết, các ngân hàng đều sẽ hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng của mình nên sử dụng dịch vụ nào. Do đó, tuỳ thuộc vào trải nghiệm của mỗi người để có sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, theo thống kê thì dịch vụ Internet Banking được sử dụng phổ biến hơn. Nó tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, laptop. Không giống như Mobile Banking chỉ hỗ trợ trên Smartphone.

back to menu ↑

Những lưu ý khi sử dụng Internet Banking/Mobile Banking

+ Nên đăng ký dịch vụ bảo mật bằng mã OTP để thực hiện các giao dịch trực tuyến an toàn.

+ Không chia sẻ mật khẩu, mã OTP cho bất kỳ ai.

+ Thường xuyên thay mới mật khẩu, ít nhất 3 tháng 1 lần.

+ Không nên truy cập Internet Banking hoặc Mobile Banking vào máy tính công cộng.

+ Khi có dấu hiệu nghi ngờ tài khoản bị xâm nhập, hãy liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

+ Không nên nhập mật khẩu Internet Banking khi nhấp vào các đường link bảo mật thấp.

Trên đây là thông tin các ngân hàng miễn phí internet banking và mobile banking. Bạn cần lưu ý để chọn được ngân hàng có chính sách ưu đãi tốt mở tài khoản.

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general