ADVERTISEMENT

Top các sàn giao dịch sắt thép Tốt nhất Thế Giới và Việt Nam 2023

Sắt thép là vật liệu không thể thiếu đối với ngành công nghiệp của tất cả các nước, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh việc mua – bán tại các cửa hàng vật liệu xây dựng truyền thống thì sắt thép còn được trao đổi trên các sàn giao dịch uy tín.

Chính vì vậy, nganhangonline sẽ tổng hợp Top các sàn giao dịch sắt thép Tốt nhất Thế Giới và Việt Nam qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi và lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng nhé!

Sàn giao dịch sắt thép là gì?

Sàn giao dịch sắt thép là một thị trường được tổ chức để phục vụ cho việc trao đổi, mua bán hàng hoá, vật liệu xây dựng.

Danh sách các sàn giao dịch sắt thép

Thông thường, các sàn đều sẽ được các cơ quan tài chính uy tín cấp phép hoạt động. Do đó, mọi người có thể yên tâm khi giao dịch mà không phải lo sợ về vấn đề lừa đảo.

Với những sàn sắt thép uy tín sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư từ các quốc gia lớn trên Thế giới tìm đến để tham gia.

Như vậy, các sàn này sẽ là nơi giúp các trader giao dịch sắt thép với giá cả minh bạch, tiết kiệm nhiều khoản chi phí nếu đầu tư quy mô lớn.

back to menu ↑

Danh sách các sàn giao dịch sắt thép thế giới

Để giúp các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn cho mình một sàn giao dịch uy tín, mọi người hãy cùng điểm qua những đơn vị hàng đầu sau đây.

Sàn giao dịch thép Thượng Hải

Sàn giao dịch thép Thượng Hải hay còn gọi là Sở giao dịch hàng hoá kỳ hạn Thượng Hải có tên viết tắt là SHFE. Đơn vị chịu sự quản lý trực tiếp của Uỷ ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc – CSRC và tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai.

Sàn giao dịch thép Thượng Hải

Hiện tại, sàn đang tập trung vào các sản phẩm chính là 20 hợp đồng tương lai và 6 lựa chọn hàng hoá có sẵn, cụ thể:

 • Hợp đồng tương lai: đồng, chì, vàng, bạc, thép cuộn, dầu nhiên liệu, thép không gỉ, niken, thiếc, kẽm, dầu thô, cao su tự nhiên,…
 • Hàng hoá có sẵn: tuỳ chọn đồng, tuỳ chọn vàng, tuỳ chọn kẽm, tuỳ chọn nhôm, tuỳ chọn cao su tự nhiên, tuỳ chọn dầu thô.
Sàn giao dịch thép Thượng Hải SHFE
Address 500 Pudian Road Shanghai
Tel 8-21 6840 0000
Fax 86-21 6840 1198
Zip Code 200122

Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên

Sàn giao dịch hàng hoá Đại Liên – DCE tại Trung Quốc là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập hợp pháp vào ngày 28/02/1993.

Hiện tại, Đại Liên cho phép 17 thương hiệu quặng sắt, trong đó gồm các nhãn hiệu từ Brazil, Australia, Trung Quốc được giao hàng. Mỗi năm sẽ có hơn 620 triệu tấn quặng sắt được tiêu thụ tại Trung Quốc, qua đó đáp ứng đủ điều kiện giao hàng của sàn.

Đại Liên được đánh giá là một trong những sàn giao dịch sắt thép tiềm năng và uy tín tại Trung Quốc. Sàn đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư lớn trên toàn Thế giới tìm đến để tham khảo sản phẩm và rót vốn vào.

Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên DCE
Address Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc.
Chủ tịch Li Zhengqiang
Website www.dce.com.cn

Sàn giao dịch sắt thép Chicago

Sàn giao dịch Chicago thuộc Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange, viết tắt là CME. Đơn vị này được thành lập tại Mỹ vào năm 1898. Tính đến thời điểm hiện nay, sàn vẫn đang phát triển và tạo tiếng vang mạnh mẽ tại nhiều quốc gia lớn trên toàn cầu.

Hiện tại, sản phẩm giao dịch phổ biến tại sàn CME chính là hợp đồng tương lai và hợp đồng tài chính.

Sàn Chicago ra đời là nơi giúp các nhà đầu tư giao dịch sắt thép tại một thị trường uy tín, minh bạch và có tính thanh khoản cao.

Sàn giao dịch hàng hoá NYMEX

NYMEX được biết đến là một trong những sàn giao dịch hàng hoá tương lai lớn nhất trên Thế giới. Hiện tại, NYMEX là thành viên chính thức của Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange – CME Group.

Các mặt hàng được giao dịch chính ở NYMEX chính là năng lượng và kim loại quý, trong đó có sắt thép ở dưới dạng hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Sàn NYMEX sẽ mở phiên bắt đầu từ thứ Hai đến hết thứ Sáu và từ 5:00 sáng hôm nay đến 4:00 sáng hôm sau.

Sàn giao dịch Exness

Sàn giao dịch Exness được thành lập năm 2008 tại ST.Petersburg, Nga bởi một nhóm chuyên gia có cùng chí hướng về lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin.

Hiện tại, sàn tập trung vào giao dịch sản phẩm tài chính, bên cạnh đó còn có tiền kỹ thuật số, cổ phiếu, sắt thép.

Các trader sẽ giao dịch sắt thép tại sàn Exness thông qua hợp đồng chênh lệch – CFD, do đó sẽ giảm được các rủi ro trong đầu tư.

Sàn Exness hoạt động 5 ngày/ tuần, bắt đầu từ thứ Hai đến thứ Sáu và mở phiên liên tục 24/24.

back to menu ↑

Các sàn giao dịch sắt thép Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, mọi người có thể tham khảo những đơn vị cung cấp sắt thép hàng đầu sau.

Tổng công ty thép Việt Nam

Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) được thành lập vào ngày 29/04/1995, đây là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép. Đơn vị này đóng vai trò là vị “thuyền trưởng” dẫn dắt ngành thép Việt Nam phát triển.

Ngành nghề kinh doanh chính của VNSTEEL là sắt, thép, gang, thiết bị liên quan đến ngành thép. Ngoài ra còn có các sản phẩm chịu lửa, giáo dục nghề nghiệp, nhà hàng, dịch vụ ăn uống lưu động,…

Hoạt động với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, VNSTEEL đã đổi mới, thay thế trang thiết bị tân tiến hơn để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Tổng công ty thép Việt Nam VNSTEEL
Trụ sở chính 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Tel 84 243 8561 767
Email vanphong@vnsteel.vn
Website http://www.vnsteel.vn/

Tập đoàn Hoà Phát

Tập đoàn Hoà Phát khởi đầu là một công ty chuyên bán các loại máy xây dựng vào năm 1992. Sau đó, đơn vị này đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như:

 • Nội thất – năm 1995
 • Ống thép – năm 1996
 • Thép – năm 2000
 • Điện lạnh – năm 2001
 • Bất động sản – năm 2001
 • Nông nghiệp – năm 2016

Hiện nay, Hoà Phát là doanh nghiệp tư nhân sản xuất thép xây dựng và ống thép lớn nhất tại Việt Nam, thị phần lần lượt là 22% và 26%.

Trong nhiều năm liền, Tập đoàn Hoà Phát luôn được công nhận nằm trong top những doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

+ Trụ sở chính: Khối phố A, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

+ Email: banpr@hoaphat.com.vn

+ Website: http://www.hoaphat.com.vn

Công ty thép POMINA

Công ty thép POMINA được thành lập năm 1999. Đây là một chuỗi ba nhà máy luyện phôi và cán thép với công suất 1,5 triệu tấn phôi và 1,1 triệu tấn thép xây dựng.

Hiện tại, POMINA nằm trong top những nhà máy sản xuất thép xây dựng lớn nhất tại khu vực phía Nam. Đơn vị này định hướng phát triển dựa trên cơ sở đầu tư vào công nghệ sản xuất thép hiện đại, đặc biệt phải thân thiện với môi trường sống.

Nếu mọi người đang tìm cho mình một công ty chuyên sản xuất thép uy tín thì không nên bỏ qua POMINA.

Thông tin liên hệ

+ Địa chỉ: 289 Lý Thường Kiệt, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

+ Email: thepviet@thepviet.vn

+ Website: http://www.pomina-steel.com/

Tập đoàn Hoa Sen

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen có tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen, thành lập năm 08/08/2001. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, từ một đơn vị có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, Tập đoàn Hoa Sen hiện nay đã vươn lên đứng đầu trong các doanh nghiệp sản xuất thép tại Việt Nam.

Tập đoàn Hoa Sen hiện sở hữu 11 nhà máy cùng với trên 700 chi nhánh phân phối – bán lẻ trên phạm vi cả nước. Sản phẩm sắt thép của Hoa Sen đã được xuất khẩu đến hơn 80 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên Thế giới.

Thông tin liên hệ

+ Địa chỉ: 183 Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

+ Hotline: 1800 1515

+ Website: http://hoasengroup.vn/

back to menu ↑

Xem giá thép thế giới ở đâu?

Để có thể theo dõi giá thép của các đơn vị trên toàn Thế giới, mọi người có thể truy cập vào website chính thức của đơn vị đó. Tại đây sẽ cập nhật thông tin chính xác và mới nhất theo ngày để mọi người cùng nắm.

back to menu ↑

Những đặc điểm giao dịch của hợp đồng tương lai là gì?

Thông thường, trong hợp đồng tương lai sẽ có các đặc điểm chính sau:

 • Có ngày niêm yết, ngày hết hạn của hợp đồng.
 • Thông tin đầy đủ về ngày giao hàng.
 • Có khối lượng giao dịch và giá cả cụ thể.
 • Có đòn bẩy tài chính.
 • Có bù trừ, ký quỹ theo quy định của từng mã giao dịch khác nhau.
 • Hợp đồng sẽ thể hiện rõ các cam kết, nghĩa vụ của bên mua và bên bán.

Trên đây là Top các sàn giao dịch sắt thép Tốt Uy tín nhất Thế Giới và Việt Nam được cập nhật mới nhất. Mong rằng với những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp mọi người có được sự lựa chọn và giao dịch thuận lợi.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general