Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ triệt để 100% nhanh nhất 2023

Các app vay tiền trực tuyến truy cập danh bạ lấy thông tin của bạn có đúng hay không? Việc vay tiền online cho dù có uy tín đến đâu cũng sẽ chứa một số những rủi ro tiềm ẩn. 

Bài viết này nganhangonline sẽ hướng dẫn bạn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ triệt để 100% nhanh nhất 2023. Hãy cùng đọc hết để ngăn chặn thông tin cá nhân bị app cho vay lấy đi nhé!

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên iOS

Hướng dẫn cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Iphone/ hệ điều hành iOS như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt > Kéo xuống dưới bấm vào tên app đang vay.
  • Bước 2: Gạt tắt thanh cho app truy cập vào danh bạ.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android dễ dàng theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư > Chọn tiếp Quyền ứng dụng > Chọn vào Danh bạ.
  • Bước 2: Tại danh sách các ứng dụng trong điện thoại hiển thị ra > Chọn App vay tiền > Bấm Cấm hoặc bật On/Off.
back to menu ↑

App vay tiền truy cập danh bạ là thế nào?

Nhiều người vay tiền qua app online nhưng không biết truy cập danh bạ là thế nào? Bạn có thể hiểu nôm na rằng, khi tải app về bạn sẽ nhận thông báo “Cho phép app truy cập danh bạ?” Nếu trong quá trình cài đặt bạn bấm “Cho phép/Có” thì app cho vay đó sẽ có thể truy cập vào thông tin danh bạ bạn bè của bạn. 

Thực ra đây cũng là một thao tác để bên cho vay đảm bảo thông tin bạn cung cấp là sự thật. Một số app sẽ phải bắt buộc cho phép truy cập danh bạ mới có thể tiếp tục giao dịch vay tiền. 

back to menu ↑

Các app vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Nhắc nhở trả nợ

Trường hợp bạn thanh toán đúng thời hạn của khoản vay thì bên cho vay sẽ không gọi điện nhắc nợ. Ngược lại, nếu quá thời hạn trả nợ, app gọi cho bạn không được, hoặc gọi được nhưng bạn không có dấu hiệu trả thì phía app sẽ gọi điện từng người trong danh bạ điện thoại để nhắc trả nợ. Điều này, không chỉ gây phiền toái với bạn mà còn ảnh hưởng đến người thân, bạn bè xung quanh. 

Spam trên các mạng xã hội

Ngoài ra, việc truy cập thông tin số địa thoại, email, địa chỉ trong danh bạ bạn bè của bạn thì bên app cho vay tiền sẽ tra ra được facebook, zalo để quảng cáo, đòi nợ, ghép ảnh đe dọa và đăng bừa bãi trên mạng xã hội.

Lấy thông tin địa chỉ nơi sinh sống

Danh bạ điện thoại thường là nơi cung cấp nhiều thông tin cá nhân của mọi người, bao gồm địa chỉ nơi sinh sống. App cho vay có rất nhiều thủ thuật lấy thông tin khách hàng nên bạn đừng nghĩ không cung cấp thì họ sẽ không biết. Nếu chẳng may bạn nợ thời gian lâu không chịu trả thì họ sẽ đến tận nhà và đe dọa. 

back to menu ↑

Cách xử lý app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả

Khi vay tiền nhiều bên app cho vay bắt buộc khách hàng phải cho phép truy cập danh bạ để đảm bảo lòng tin lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tiết lộ thông tin cá nhân thì có cách xử lý nào không?

Dưới đây là hai cách xử lý app vay tiền truy cập danh bạ hiệu quả:

✔ Cách 1 – Tạo danh bạ ảo: Một mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình trạng trên là hãy tạo danh bạ ảo. Danh bạ ảo là danh bạ mà số điện thoại bạn lưu không hề có thật. Bạn chỉ cần lưu khoảng 2 số điện thoại thật là người thân nhất với bạn, còn lại có thể tạo các số điện thoại ảo.

✔ Cách 1 – Mua sim qua sử dụng: Mua sim qua sử dụng cũng là một cách hay. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng bên cho vay họ rất tinh vi, có thể truy xuất được lịch sử cuộc gọi của sim. Do đó, nếu bạn mua sim mới tinh vi họ sẽ điều tra ra được ngay. Vì vậy, bạn có thể dùng số giả và nhờ người đóng hộ là người thân khi bên app cho vay thẩm định thông tin.

back to menu ↑

Một số câu hỏi liên quan khác

Làm thế nào khi vay tiền online bị đe dọa?

Làm thế nào khi vay tiền online bị đe dọa, làm phiền đến cuộc sống cá nhân. Cách giải quyết nhanh nhất là bạn phải trả nợ đúng hạn. Trường hợp nếu bên cho vay hành xử không đúng mực, dọa nạt, đưa ra nhiều điều vô cớ thì nên trình báo công an càng sớm càng tốt. Nhờ sự can thiệp từ chính quyền địa phương là cách hiệu quả và hợp lý nhất lúc đó. 

App Senmo có truy cập danh bạ không?

Senmo là ứng dụng cho vay tiền trực tuyến duyệt khoản vay rất nhanh và nổi tiếng gần đây. Một số app giải ngân trong vòng 30 phút nhưng Senmo chưa tới 15 phút là khách hàng đã nhận tiền tươi ngay rồi. Ưu điểm là thế nhưng app Senmo vẫn truy cập danh bạ ngầm. Để nhận biết được điều này bạn hãy quan sát kĩ thông báo hiển thị trên màn hình.

App FE có truy cập danh bạ không?

Câu trả lời là có. Bởi vì có thời gian FE Credit đã bị nhiều khách hàng đánh giá gọi điện đòi nợ khách hàng liên tục, thậm chí đe dọa, chửi bới. Điều này cũng cho thấy app cho vay FE Credit có truy cập vào danh bạ. 

App Tamo có truy cập danh bạ không?

App Tamo cũng có truy cập danh bạ. Lúc đăng ký thông tin vay tiền, bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập danh bạ hay không. Nếu không an tâm mọi người có thể bỏ qua phần này và không cấp quyền truy cập.

Ngoài những ứng dụng mà nganhangonline kể trên thì vẫn có những app cho vay khác truy cập danh bạ cá nhân khách hàng. Do đó bạn nên đọc kỹ thông báo, điều kiện dùng app trước khi vội vàng quyết định.

Trên đây là cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ mà nganhangonline vừa hỗ trợ bạn. Vay tiền online tại app là cách giải quyết cần có sự tỉnh táo và cân nhắc kỹ càng. 

Nhiều app lợi dụng nhu cầu cấp thiết của khách hàng sẽ có những thủ thuật lừa đảo khiến nhiều người rơi vào bẫy. Chính vì vậy, mọi người nên cẩn thận hoặc nếu không an tâm thì từ chối quyền truy cập danh bạ ngay từ đầu nhé. Chúc bạn thành công.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general