ADVERTISEMENT

Cách chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank trên app 2023

Ngày nay, việc chuyển tiền quốc tế không còn là một quá trình phức tạp và tốn thời gian như trước đây. Thay vì phải đến ngân hàng trực tiếp hoặc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền truyền thống, bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch này ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Trong bài viết này, nganhangonline sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank trên app một cách chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chuyển tiền quốc tế qua internet banking Vietcombank trên app được không?

Không, bạn không thể chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank trên ứng dụng. Bởi vì, Internet Banking của Vietcombank chỉ hỗ trợ chuyển tiền đến các ngân hàng trong lãnh thổ Việt Nam và không có tính năng chuyển tiền quốc tế. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế tại Vietcombank thông qua các phương pháp khác như chuyển tiền liên ngân hàng Swift, sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh toàn cầu Moneygram, hoặc các cách khác như chuyển đồng Won đi Hàn Quốc.

back to menu ↑

Điều kiện, thủ tục chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank

Đặc điểm
 • Loại tiền: USD hoặc ngoại tệ khác.
 • Địa điểm thực hiện: Các chi nhánh/phòng giao dịch VietcomBank trên toàn quốc.
Đối tượng
 • Công dân Việt Nam chuyển tiền với mục đích học tập, du lịch, công tác, trợ cấp cho nhân thân, chuyển tiền thừa kế,…
 • Người nước ngoài hoặc công dân Việt Nam cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng có ngoại tệ trên tài khoản/nguồn thu ngoại tệ hợp pháp được chuyển hoặc mang ra nước ngoài.
Điều kiện, thủ tục
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền bản chính hoặc photo.
 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (nếu có).
 • Tên ngân hàng nhận, Swift code
 • Họ tên người nhận tiền, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.
 • Số tài khoản tại ngân hàng.
back to menu ↑

Cách chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank trên app

Như câu trả lời ở trên, hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ tính năng chuyển tiền ra nước ngoài qua Internet Banking. Tuy nhiên, mọi người có thể tham khảo những cách thức chuyển tiền quốc tế như: liên ngân hàng Swift, Moneygram,… Hướng dẫn chi tiết được đề cập ở mục dưới. 

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế bằng liên ngân hàng Swift

 • Bước 1: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như: Căn cước công dân, hộ chiếu (đối với công dân nước ngoài cư trú tại nước ngoài trên 12 tháng). Di chuyển đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Báo với nhân viên ngân hàng rằng bạn muốn thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế. 
 • Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một phiếu chuyển tiền quốc tế Swift. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau vào phiếu gồm:

Thông tin về ngân hàng người nhận ở nước ngoài (tên ngân hàng, địa chỉ).

Thông tin về người nhận tiền (họ và tên, số tài khoản, địa chỉ, số điện thoại).

Số tiền cần chuyển và loại tiền tệ.

Mục đích chuyển tiền.

 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nộp lại phiếu chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng. Đồng thời thanh toán các phí chuyển tiền phát sinh (nếu có).
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét phiếu chuyển tiền và thông tin của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, giao dịch sẽ được thực hiện. Bạn sẽ nhận được một Swift code để theo dõi trạng thái giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế qua Moneygram

 • Bước 1: Trước khi ra khỏi nhà, hãy đảm bảo bạn đã mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân. Đến quầy giao dịch Vietcombank có biểu tượng Moneygram.
 • Bước 2: Trình bày với nhân viên ngân hàng về ý định chuyển tiền quốc tế. Nhân viên sẽ đưa cho bạn một phiếu chuyển tiền Moneygram.
 • Bước 3: Hãy điền đầy đủ thông tin cần thiết trên phiếu chuyển tiền, bao gồm thông tin về người nhận (tên, số điện thoại, ngân hàng của người nhận) và số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã điền đầy đủ thông tin trên phiếu chuyển tiền, hãy nộp phiếu này cho nhân viên ngân hàng tại quầy giao dịch. 
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ thu tiền chuyển và các phí liên quan từ bạn. Sau đó cung cấp biên lai chuyển tiền và giấy xác nhận giao dịch.
 • Bước 6: Quá trình chuyển tiền sẽ được thực hiện. Vietcombank sẽ xử lý giao dịch và bạn sẽ nhận được giấy tờ liên quan từ ngân hàng.

Hướng dẫn chuyển đồng WON đi Hàn Quốc

 • Bước 1: Tới quầy giao dịch ngân hàng VietcomBank gần nhất.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu phiếu yêu cầu chuyển tiền KRW. Bạn hãy điền đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại người chuyển, người nhận, mục đích chuyển tiền,…
 • Bước 4: Gửi lại phiếu yêu cầu chuyển tiền và số tiền cần chuyển cho nhân viên Vietcombank tại quầy giao dịch. 
 • Bước 5: Sau khi xử lý giao dịch, nhân viên Vietcombank sẽ cung cấp cho bạn một biên lai xác nhận gửi tiền. Biên lai này chứng nhận rằng giao dịch chuyển tiền đã được thực hiện thành công và thông tin của bạn đã được xác minh.

Đọc thêm: Cách chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

back to menu ↑

Phí chuyển tiền quốc tế Vietcombank 

Đối với giao dịch chuyển tiền quốc tế, ngân hàng Vietcombank áp dụng phí chuyển tiền là 0,3% trên tổng giá trị tiền chuyển, tính bằng đơn vị USD. Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền bằng ngoại tệ khác thay vì USD, Vietcombank có thể áp dụng phí đổi ngoại tệ. Phí này có thể biến đổi tùy thuộc vào loại ngoại tệ mà bạn sử dụng trong giao dịch.

Khi khách hàng nộp tiền mặt tại Vietcombank để thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế, ngân hàng sẽ thu thêm phí kiểm đếm. Phí này là một khoản phí nhằm đảm bảo tính chính xác và bảo mật của tiền mặt được nộp.

back to menu ↑

Những câu hỏi về chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank

Lợi ích khi chuyển tiền ra nước ngoài tại Vietcombank

Khi lựa chọn ngân hàng Vietcombank làm đơn vị chuyển tiền ra nước ngoài, bạn sẽ nhận được hàng loạt những lợi ích như sau:

 • Có thể chuyển tiền ra nước ngoài từ Vietcombank cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm: Thanh toán học phí, hỗ trợ gia đình, đầu tư, mua sắm,…
 • Vietcombank cho phép chuyển tiền tới nhiều quốc gia trên thế giới, miễn là giao dịch của bạn tuân thủ quy định quản lý ngoại hối của Việt Nam.
 • Có sự linh hoạt để nộp tiền mặt hoặc trích tiền từ tài khoản ngoại tệ khi thực hiện giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài.
 • Vietcombank hỗ trợ nhiều loại ngoại tệ khác nhau, cho phép bạn chuyển tiền ra nước ngoài bằng loại ngoại tệ phù hợp nhất với người nhận và mục đích giao dịch của bạn.
 • Ngân hàng Vietcombank cung cấp các khoản phí chuyển tiền cạnh tranh và ưu đãi so với thị trường, giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình chuyển tiền quốc tế.

Thẻ Visa ngân hàng Vietcombank có chuyển tiền ra nước ngoài được không?

Có, khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa của ngân hàng Vietcombank để chuyển tiền ra nước ngoài. Tuy nhiên, để thực hiện giao dịch này, bạn cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

 • Bạn có thể gửi tiền ra nước ngoài bằng thẻ Visa với mục đích như học tập, chữa bệnh, du lịch, công tác, thăm viếng, trợ cấp người thân, và các mục đích hợp pháp khác.
 • Là công dân người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam trong thời gian từ 12 tháng trở lên và có nguồn thu hợp pháp hoặc tiền ngoại tệ trong tài khoản, bạn có thể chuyển tiền ra nước ngoài.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Singapore về Việt Nam

back to menu ↑

Lưu ý khi chuyển tiền quốc tế qua internet banking Vietcombank

Mặc dù không thể chuyển tiền quốc tế qua internet banking nhưng mọi người vẫn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền khác tại Vietcombank. Sau đây là một số lưu ý khi thực hiện giao dịch:

Trước khi đến ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế, hãy mang theo đầy đủ giấy tờ cá nhân. 

Cung cấp thông tin về người nhận một cách chính xác nhất để đảm bảo rằng tiền sẽ được gửi đến đúng địa chỉ và tài khoản của người nhận, tránh gửi nhầm cho người khác.

Nếu vì lý do cá nhân mà bạn muốn hủy giao dịch chuyển tiền sau khi đã hoàn tất thủ tục, hãy lưu ý rằng phí dịch vụ ngân hàng đã thu trước đó thường không được hoàn lại cho khách hàng. Do đó, cân nhắc kỹ trước khi xác nhận giao dịch.

Những lưu ý này giúp bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế một cách an toàn và hiệu quả tại Vietcombank. Mong rằng nội dung bài viết trên đây đã giúp mọi người biết được quy trình cách chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking Vietcombank trên app nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

ADVERTISEMENT

Tags:

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general