ADVERTISEMENT

Cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới 2023

Nhiều khách hàng sử dụng ứng dụng MBBank có nhu cầu chuyển đổi tài khoản sang thiết bị mới, điện thoại mới. Thao tác này khá đơn giản, nhưng nếu khách hàng không thực hiện đúng quy trình thì sẽ dễ xảy ra lỗi. Trong bài viết sau, Nganhangonline sẽ hướng dẫn cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới đơn giản nhất, bạn tham khảo nhé!

Đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới được không?

Để đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới khách hàng cần phải có Tên đăng nhập và Mật khẩu ứng dụng. Khi có đầy đủ hai thông tin này việc đăng nhập ứng dụng MBBank sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối với thắc mắc “Đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại khác được không?” thì câu trả lời là Được nhé! Ngân hàng MBBank cho phép khách hàng đăng nhập ứng dụng trên thiết bị khác (mới) để thuận tiện hơn trong giao dịch trực tuyến.

Cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới

Đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới được không?

Tuy nhiên, theo quy định, để đăng nhập cùng lúc một tài khoản MBBank trên hai thiết bị di động là điều không thể. Như vậy, khi khách hàng có nhu cầu đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới thì cần đăng xuất tài khoản trên thiết bị di động đang dùng, thiết bị cũ.

back to menu ↑

Khi nào nên đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới?

Nhu cầu đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới đang được nhiều khách hàng thực hiện. Tuy nhiên, khách hàng chỉ nên thực hiện khi gặp các trường hợp sau đây:

 • Khi bị mất điện thoại: Việc đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới là điều cần thiết để tiếp tục trải nghiệm dịch vụ. Đồng thời, đảm bảo thông tin cá nhân, số dư tài khoản được an toàn.
 • Khi đổi điện thoại mới: Trường hợp này áp dụng khi bạn chuyển sang điện thoại mới và không còn nhu cầu sử dụng ứng dụng MBBank trên diện thoại cũ nữa.
 • Khi muốn giao dịch gấp: Bạn quên mang điện thoại và đang cần thực hiện giao dịch gấp trên ứng dụng MBBank. Hãy chọn một thiết bị khác (mới) đáng tin cậy để thực hiện thao tác đăng nhập này.

» Gợi ý thêm: Tại sao đăng ký MBBank thông tin xác minh không hợp lệ?

back to menu ↑

Cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới

Cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới được thực hiện đơn giản theo 03 bước sau:

Bước 1: Tải App MBBank trên điện thoại mới

Tương tự như việc tải ứng dụng (app) MBBank trên điện thoại, thiết bị cũ. Ở thiết bị mới, bạn cần truy cập vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc App Store (điện thoại iPhone), tìm kiếm ứng dụng MBBank và tải về. Hãy đảm bảo tải đúng ứng dụng MBBank trên Kho ứng dụng an toàn, đáng tin cậy nhất.

Cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới

Tải App MBBank trên điện thoại mới

Bước 2: Đăng nhập App MBBank trên điện thoại mới

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng MBBank hoàn tất, bạn mở ứng dụng và tiến hành các thao tác sau để đăng nhập:

 • Mở ứng dụng MBBank vừa tải về trên điện thoại mới.
 • Nhấn vào nút Đăng nhập trên giao diện chính.
 • Nhập vào giao diện gồm Tên đăng nhập (số điện thoại) và Mật khẩu.
 • Nhấn Đăng nhập để truy cập vào tài khoản MBBank trên điện thoại mới.

Bước 3: Kích hoạt App

Để thực hiện được các giao dịch thanh toán trên app MBBank trên thiết bị mới. Bạn cần thực hiện 02 cách xác thực sau để kích hoạt tài khoản sử dụng:

 • Xác thực bằng Digital OTP MBBank: Cách này tuy thực hiện hơi khó khăn nhưng độ an toàn và bảo mật cực kỳ cao. Bạn thực hiện như sau:
  • Đăng nhập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại mới.
  • Tại giao diện chính, chọn vào Tiện ích.
  • Chọn mục Thiết lập Digital OTP và chọn tiếp mục Kích hoạt Digital OTP.
  • Nhấn vào Tôi đồng ý với các điều khoản kích hoạt hiển thị trên màn hình.
  • Nhấn Kích hoạt một lần nữa trên giao diện.
  • Tiến hành Đặt lại mã PIN Digital OTP trên điện thoại mới.
  • Nhập Mã PIN Digital OTP thêm một lần nữa và nhấn Hoàn tất là xong.
 • Xác thực qua SMS OTP: Cách xác thực này đơn giản hơn so với xác thực bằng Digital OTP MBBank ở trên. Lúc này, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn có chứa mã kích hoạt về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản MBBank. Chỉ cần nhập chính xác mã vào mục Mã kích hoạt trên app MBBank điện thoại mới. Sau đó nhấn Xác nhận là xong.
back to menu ↑

Đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới tốn phí không?

Dĩ nhiên là Không nhé! Việc đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới đều được cho phép thực hiện hoàn toàn miễn phí. Với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc trải nghiệm dịch vụ MBBank trực tuyến được trọn vẹn hơn. Do đó, khi có nhu cầu chuyển tài khoản app MBBank, hãy thao tác như hướng dẫn trên ngay tại nhà nhé!

Ngoài ra, cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới thành công thì sẽ không sử dụng app trên điện thoại cũ được nữa. Khách hàng cần lưu ý để không phải bối rối trong quá trình đăng nhập app MBBank trên thiết bị mới nhé!

» Khám phá thêm: Danh sách cây ATM MBBank tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

back to menu ↑

Vì sao không đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới được?

Lỗi không đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới được có thể do các nguyên nhân sau:

 • Nhập sai Tên đăng nhập hoặc Mật khẩu ứng dụng MBBank trên thiết bị mới.
 • Thiết bị mới chưa có kết nối internet hoặc kết nối internet bị lag, giật,…
 • Ứng dụng MBBank gặp lỗi đang bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp.
Cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới

Vì sao không đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới được?

Với những lỗi trên khiến việc đăng nhập MBBank trên thiết bị mới không thành công. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài MBBank theo số 1900 54 54 26 để được hỗ trợ. Hoặc mang theo giấy tờ tuỳ thân đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng MBBank để được kiểm tra và giải đáp chính xác nhất.

back to menu ↑

Đăng nhập MBBank trên thiết bị khác có an toàn không?

Đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới an toàn nếu khách hàng đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thông tin tài khoản app MBBank không bị lộ ra ngoài.
 • Thiết bị mới đăng nhập MBBank là thiết bị cá nhân, đáng tin cậy.
 • Mạng internet sử dụng trên thiết bị mới là bảo mật, an toàn.
 • Khi thiết bị, điện thoại cũ bị mất hoặc không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Bên cạnh đó, đăng nhập MBBank trên thiết bị mới cũng cần trải qua bước kích hoạt tài khoản khá bảo mật. Do đó, tính an toàn cho tài khoản cũng được đảm bảo, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé!

Trong quá trình đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới có bất kỳ nghi ngờ thông tin bị lộ hoặc đăng nhập trái phép. Hãy liên hệ tổng đài MBBank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để được hỗ trợ nhanh chóng.

back to menu ↑

Nên đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới không?

Nên đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khách hàng. Việc đăng nhập app MBBank trên thiết bị mới cần trải qua bước kích hoạt khá phức tạp, tốn nhiều thời gian và công sức của khách hàng.

Ngoài ra, việc quên mang điện thoại và đăng nhập MBBank tạm trên thiết bị khác không an toàn. Dễ làm lộ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, cũng như dễ gây mất tiền trong tài khoản. Do đó, chúng tôi khuyến khích khách hàng chỉ nên đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, trong quá trình đăng nhập và sử dụng ứng dụng MBBank. Khách hàng cũng hết sức cẩn trọng, giữ gìn tài khoản được an toàn, bảo mật. Khi có nghi ngờ thông tin bị lộ, tài khoản có những giao dịch trái phép, cần liên hệ ngay với ngân hàng để được kiểm tra và giải đáp nhanh, chính xác.

Vấn đề cách đăng nhập MBBank trên thiết bị khác, điện thoại mới đã được bài viết giải đáp chi tiết, chính xác ở trên. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người linh hoạt hơn trong việc đăng nhập ứng dụng MBBank trên các thiết bị khác (mới).

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general