Cách khóa thẻ Techcombank Online trên App điện thoại nhanh nhất 2023

Ngày nay, thẻ ATM là công cụ rút và chuyển tiền phổ biến của mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu có trục trặc hay nghi ngờ tài khoản bị lộ thông tin thì khóa thẻ là cách xử lý hay nhất. 

Bài viết này nganhangonline sẽ hướng dẫn chi tiết cách khóa thẻ Techcombank online trên app điện  thoại nhanh nhất 2023. Hãy tham khảo ngay những thông tin bên dưới để thực hiện thao tác khóa thẻ thành công nhé!

Cách khóa thẻ Techcombank online trên App

Khóa thẻ là việc làm cần thiết khi khách hàng nhận thấy thẻ bị mất, bị đánh cắp. Nhưng khóa thẻ ATM Techcombank như thế nào? Có dễ không? là câu hỏi nhiều người vẫn còn phân vân. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách khóa thẻ Techcombank online trên app an toàn.

Cách khóa thẻ Techcombank online trên app F@st Mobile

Hiện nay, khoa học công nghệ phát triển hiện đại nên không thiếu những cách khóa thẻ ATM nhanh chóng ngay tại nhà. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối mạng internet và thực hiện các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Techcombank F@st Mobile > đăng nhập vào ứng dụng bằng tên tài khoản và mật khẩu.
 • Bước 2: Tại màn hình chính chọn “Thẻ” > danh sách số thẻ đang sử dụng sẽ đổ xuống.

 • Bước 3: Bạn chọn số thẻ muốn khóa > bấm “Khóa thẻ”.

 • Bước 4: Chọn “Khóa ngay” để hoàn thành việc khóa thẻ Techcombank online trên app. 

Cách khóa thẻ Techcombank qua internet banking

Dành cho những khách hàng đã đăng ký dịch vụ internet banking từ trước thì khóa thẻ ATM Techcombank trên website cũng là một cách khóa thẻ nhanh và hiệu quả. Đây là cách khóa thẻ nhanh, ít tốn thời gian và có thể chủ động làm tại nhà vẫn được. Thực hiện khóa thẻ Techcombank qua internet banking theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ website của ngân hàng Techcombank.
 • Bước 2: Đăng nhập thông tin như bình thường.
 • Bước 3: Tại trang chủ màn hình, chọn “Thẻ” > chọn “Mục thẻ” > chọn “Dịch vụ thẻ” ở góc trái màn hình.
 • Bước 4: Nhấn vào mục “Hỗ trợ khóa thẻ” 
 • Bước 5: Lựa chọn loại thẻ muốn khóa > điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 6: Chọn “Xác nhận” để hệ thống ghi nhận lệnh khóa thẻ ATM Techcombank > Nhận thông báo khóa thẻ thành công. 

Cách khóa thẻ Techcombank qua tổng đài

Thêm một cách khóa thẻ ATM Techcombank mà mọi người vẫn thường hay sử dụng nữa là gọi đến tổng đài ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ. Hướng dẫn cách khóa thẻ Techcombank qua tổng đài như sau:

 • Bước 1: Gọi đến số hotline 1800 588 822 > Nhấn phím 1 để gặp tổng đài viên > Trình bày nhu cầu muốn khóa thẻ ATM Techcombank và nếu lý do nếu nhân viên có hỏi.
 • Bước 2: Cung cấp những thông tin như: số CMND/ CCCD, số tài khoản, số thẻ ngân hàng, số điện thoại,… để nhân viên xác thực tài khoản của bạn đúng hay không.
 • Bước 3: Sau khi thông tin được xác thực thì nhân viên tổng đài sẽ tiến hành khóa thẻ ATM Techcombank > Nhận thông báo số thẻ đã được khóa.

Gọi điện thoại đến tổng đài không chỉ dùng khi khóa thẻ ATM Techcombank mà nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cũng có thể nhờ tổng đài viên ở đây giải đáp tận tình.

Cách khóa thẻ Techcombank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch ngân hàng là không chỉ là nơi làm thẻ mà còn có thể giải quyết bất cứ tình huống nào liên quan đến tài khoản ngân hàng. Chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau thì nhân viên có thể xử lý yêu cầu của bạn ngay lập tức.

 • Bước 1: Di chuyển đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để yêu cầu khóa thẻ. 
 • Bước 2: Bốc thăm và chờ đến lượt giao dịch > Trình bày nhân viên mục đích khóa thẻ.
 • Bước 3: Cung cấp CMND/ CCCD/ Hộ chiếu,… để nhân viên ngân hàng kiểm tra > Điền thông tin theo tờ đơn yêu cầu khóa thẻ và ký tên.
 • Bước 4: Đợi khoảng vài phút để nhân viên kiểm tra và thực hiện khóa thẻ theo nhu cầu > Thông báo thẻ đã được khóa thành công.
Lưu ý khi khóa thẻ tại ngân hàng Techcombank là bạn nên tham khảo trước thời gian làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian. Thông thường thời gian làm việc tại ngân hàng vào những giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Do đó, bạn nên đi thời gian này, nếu được thì tranh thủ đến sớm hơn một chút để hạn chế đông đúc nhé.
back to menu ↑

Khi nào thì nên khóa thẻ Techcombank online?

Trong quá trình sử dụng thẻ và giao dịch sẽ có nhiều lý do khiến chủ thẻ muốn tạm thời khóa thẻ ATM. Dưới đây là một số trường hợp bạn cần khóa thẻ ATM ngay lập tức:

✔ Thẻ ATM Techcombank bị thất lạc, bị đánh cắp không tìm ra thì nên khóa thẻ để đảm bảo an toàn, không bị lộ thông tin.

✔ Thẻ ATM bị hư hỏng, cong, gãy, hư chip, hư dãy từ,…. cũng nên khóa thẻ cũ và đến ngân hàng làm thẻ mới để không bị gián đoạn quá trình sử dụng.

✔ Khi chủ thẻ đang sử dụng nhiều thẻ cùng một lúc muốn khóa thẻ ATM để tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi vì, mặc dù không sử dụng nhưng những phí dịch vụ dùng thẻ ngân hàng vẫn thu đủ hàng tháng.

✔ Bạn nghi ngờ thông tin thẻ bị người khác biết cần khóa thẻ ATM Techcombank để tránh bị kẻ gian chiếm đoạt tài sản. 

Lý do thẻ Techcombank tự động khóa?

Ngoài những nguyên nhân chủ thẻ chủ động khóa thì cũng có những lý do phổ biến mà thẻ ATM tự động bị hệ thống khóa. Những trường hợp thẻ tự khóa điển hình như sau:

✘ Ngân hàng nghi ngờ thẻ bị lộ thông tin do phát hiện những biến động giao dịch lạ.

✘ Có người nhập sai mã PIN quá số lần quy định nên ngân hàng tự động khóa thẻ để đảm bảo an toàn.

✘ Thẻ ngân hàng ATM Techcombank có thời gian lâu không sử dụng, không thấy có lịch sử giao dịch nào trong khoảng thời gian dài.

✘ Chủ thẻ ATM Techcombank có những hoạt động giao dịch đáng ngờ, vi phạm điều khoản sử dụng thẻ.

✘ Thẻ ATM bị hỏng về vật lý dẫn đến máy ATM, máy POS không nhận diện được nên khóa để đảm bảo an toàn.

✘ Thẻ ATM tự động khóa khi người dùng thẻ cho thẻ vào máy ATM không cùng hệ thống liên kết của ngân hàng Techcombank.

✘ Thẻ bị quá hạn sử dụng, thông thường thời hạn dùng thẻ thường là 5 năm. Sau thời gian này thẻ sẽ tự động vô hiệu hóa.

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp về khóa thẻ Techcombank online

Khóa thẻ ATM Techcombank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng Techcombank hỗ trợ toàn bộ khách hàng thực hiện chức năng khóa thẻ miễn phí, không hề tốn bất cứ phí dịch vụ nào. Tuy nhiên, nếu khóa thẻ qua tổng đài thì khách hàng vẫn mất cước phí viễn thông cho mỗi cuộc gọi của mình. Đồng thời, trường hợp thẻ bị hư hỏng, thất lạc phải khóa thì chủ thẻ sẽ tốn phí làm lại thẻ để sử dụng tiếp.

Thẻ ATM đã khóa thì có nhận, chuyển tiền được không?

Khóa thẻ ATM thì bạn sẽ không nhận nhận tiền, chuyển tiền qua cây ATM được nhưng vẫn nhận và chuyển tiền được qua tài khoản ngân hàng trên internet banking. Sau khi khóa thẻ, bạn có nhu cầu muốn chuyển hay rút tiền gấp thì bạn có thể đến quầy giao dịch tại ngân hàng hoặc thao tác chuyển tiền trên app vẫn được.

Khóa thẻ ATM Techcombank thì tài khoản ngân hàng có dùng được không?

Khóa thẻ ATM Techcombank thì tài khoản ngân hàng có dùng được không là câu hỏi mà hầu như ai cũng thắc mắc. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa thẻ và tài khoản ngân hàng. Khái niệm thẻ và tài khoản không giống nhau.

Nếu khách hàng khóa thẻ thì mọi giao dịch liên quan đến thẻ ở cây ATM sẽ không thực hiện được nhưng giao dịch tại tài khoản trên điện thoại, internet banking, tại ngân hàng vẫn thực hiện bình thường. Vì thực chất, thẻ ngân hàng ATM là công cụ để sử dụng tại máy ATM còn tài khoản ngân hàng mới là cốt lõi.

Ngược lại, nếu khách hàng khóa tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ không không thực hiện được bất cứ giao dịch nào kể cả trên máy ATM hay trên điện thoại. Khóa tài khoản ngân hàng thì mọi giao dịch sẽ tạm thời đóng băng đến khi nào chủ tài khoản chú động mở lại mới thực hiện được.

Khóa thẻ Techcombank có bị trừ tiền không?

Nhiều người vẫn còn lo lắng không biết khóa thẻ Techcombank thì tài khoản mình có bị trừ tiền hay không? Nganhangonline giải đáp rằng khóa thẻ thì bạn sẽ không bị trừ tiền, không tốn phí. Tuy nhiên, có thể vào hàng tháng khách hàng sẽ chịu những khoản phí khác như:

 • Phí thường niên là loại phí bắt buộc đối với thẻ tín dụng. Loại phí này được tính ngay khi mở thẻ dù bạn có sử dụng hay không cũng vẫn phải chịu phí.
 • Phí duy trì tài khoản là phí dùng để ngân hàng có thêm ngân sách để duy trì thẻ vẫn còn sử dụng.
 • Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS banking, internet banking thì cũng chịu thêm những khoản phí nhỏ này.

3 loại phí trên ngân hàng vẫn thu ngay khi bạn có khóa thẻ. Nếu không muốn tốn các phí này thì chỉ có cách khóa thẻ, hủy thẻ vĩnh viễn. Tuy nhiên, hủy thẻ vĩnh viễn thì có thể ảnh hưởng đến những giao dịch sau này. Do đó, nếu không muốn phức tạo thì tốt nhất bạn nên tạm khóa vì những khoản phụ phí trên thực sự không đáng kể. 

Khóa thẻ Techcombank có mở lại được không?

Nhiều khách hàng vẫn chưa biết nếu đã khóa thẻ rồi thì sau này có mở lại thẻ để dùng được không. Có hai trường hợp xảy ra khi khóa thẻ:

 • Khóa thẻ tạm thời: Đối với thẻ chỉ tạm khóa thì bạn có thể thao tác mở lại thẻ và sử dụng như bình thường. 
 • Khóa thẻ do mất, thất lạc thẻ: Đối với thẻ ATM Techcombank rơi vào tình huống này thì chủ thẻ phải đến ngân hàng yêu cầu làm lại thẻ mới. 
 • Khóa thẻ vĩnh viễn: Nếu thẻ được yêu cầu khóa vĩnh viễn thì tất nhiên bạn sẽ không thể mở khóa và sử dụng lại. Trường hợp muốn dùng thì bạn phải mở thẻ hoàn toàn mới. Việc khóa thẻ vĩnh viễn bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng vì sau này đổi ý muốn mở lại thì không thể.

Cách mở khóa thẻ Techcombank online?

Hiện nay, ngân hàng Techcombank vẫn chưa có tính năng hỗ trợ mở khóa thẻ trên app điện thoại. Dó đó, nếu người dùng muốn mở khóa thẻ thì phải đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng.

Hướng dẫn mở khóa thẻ tại ngân hàng như sau:

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí
 • Bước 1: Đến ngân hàng Techcombank gần nhất để yêu cầu mở khóa thẻ.
 • Bước 2: Trình bày nhu cầu muốn mở khóa thẻ cho nhân viên.
 • Bước 3: Xuất trình CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, thông tin tài khoản để nhân viên kiểm tra tình trạng hiện tại của thẻ ATM trên hệ thống.
 • Bước 4: Điền thông tin vào phiếu yêu cầu mở lại thẻ. Nếu có câu hỏi nào thì hỏi trực tiếp nhân viên hỗ trợ tại chỗ.
 • Bước 5: Nộp lại phiếu khai đã điền cho nhân viên kiểm tra lần nữa > Đợi thông báo thẻ được mở khóa thành công.
back to menu ↑

Những lưu ý khi khóa thẻ Techcombank

Để thao tác khóa thẻ diễn ra suôn sẻ thì bạn có thể đọc thêm những lưu ý khi khóa thẻ Techcombank dưới đây:

 • Người khóa thẻ phải là chính chủ thẻ để mọi thông tin cung cấp chính xác, không bị lộ thông tin ra người thứ 3.
 • Không nên tiết lộ mã PIN hoặc mật khẩu đăng nhập tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai, kể cả người thân. 
 • Khi nhập mã PIN để rút tiền tại máy ATM thì nên dùng tay che lại, tránh để những người phía sau nhìn thấy mật khẩu.
 • Nhận thấy giao dịch lạ, thẻ bị mất nên đến ngân hàng yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức.
 • Sau khi khóa thẻ muốn mở khóa thì bạn nhớ cầm theo CMND/ CCCD để cung cấp cho nhân viên hỗ trợ mở khóa. 
 • Đối với tài khoản không giao dịch hơn 1 năm và có số dư giao dịch dưới mức tối thiểu 50.000 VNĐ thì ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ. Bạn phải lên ngân hàng yêu cầu mở khóa để sử dụng lại.
 • Khóa thẻ hay mở thẻ đều không tốn phí do đó nếu gặp vấn đề gì nghi ngờ về thẻ thì bạn nên báo ngân hàng để xử lý ngay lập tức. 
 • Đối với thẻ tín dụng, muốn khóa thẻ bạn phải thanh toán hết những khoản nợ trong thẻ mới được phép khóa thẻ.
back to menu ↑

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Techcombank an toàn

Để hạn chế sử dụng thẻ ATM Techcombank đột nhiên bị khóa thì mọi người nên đọc trước những hướng dẫn sử dụng thẻ an toàn sau đây:

 • Trước khi thực hiện giao dịch nên kiểm tra cẩn thận phí giao dịch, số dư trước và sau khi giao dịch, thông tin người sẽ nhận tiền.
 • Nên sử dụng dịch vụ SMS banking và internet banking để khi có bất cứ giao dịch lạ, biến động số dư mới nhất bạn sẽ cập nhật và nắm được.
 • Nên bật chế độ cảnh báo giả mạo qua email, điện thoại nếu hệ thống ghi nhận giao dịch có dấu hiệu giả mạo.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng thẻ để phát hiện những điểm lạ nhanh chóng.
 • Nên lưu trữ mật khẩu, mã PIN ra số cất kỹ tránh tình trạng quên mật khẩu và nhập sai nhiều lần dẫn đến thẻ bị khóa.
 • Bạn nên để ý khi giao dịch thanh toán, mua sắm tại cửa hàng, không để thu ngân cầm thẻ đi xa.
 • Khi giao dịch tại máy ATM, thẻ bị nuốt thì lập tức liên hệ đến ngân hàng cây ATM đó để thao tác lấy thẻ.
 • Nên cài đặt mật khẩu 3D Secure để giao dịch, tính năng này được ngân hàng Techcombank hỗ trợ miễn phí. Do đó, bạn nên cài đặt để hệ thống gửi mã OTP về điện thoại hoặc email.
 • Chỉ đăng nhập qua các thiết bị đáng tin cậy. Không sử dụng các thiết bị di động đã bị phá khóa hoặc can thiệp hệ điều hành (root, jailbreak,…).
 • Không nên kích vào những đường link, link giả mạo,…
 • Hãy đăng xuất ngay khi kết thúc phiên giao dịch tránh kẻ gian lấy cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản.

Như vậy, bài viết trên đây nganhangonline đã hướng dẫn chi tiết cách khóa thẻ Techcombank online trên app uy tín 2023. Khóa thẻ tạm thời là phương án bảo vệ tài khoản tốt nhất khi nghi ngờ thẻ bị lộ thông tin, hacker tấn công. Do đó, bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt để không bị mất tài sản. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi bấy lâu nay. Chúc mọi người thao tác khóa thẻ thành công.

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general