Cách mở thẻ Ngân Hàng ở Singapore cho du học sinh và Việt Kiều 2023

Việc mở thẻ ngân hàng thật sự rất cần thiết cho nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu giao dịch tài chính. Vậy, đâu là Cách Mở Thẻ Ngân Hàng Ở Singapore Tốt nhất cho Du học Sinh và Việt Kiều?

Hãy cùng xem ngay các chia sẻ chi tiết bên dưới để việc làm thẻ trở nên dễ dàng nhất nhé!

Các loại tài khoản tại Singapore mà Du học sinh và Việt kiều có thể lựa chọn

Có khá nhiều tài khoản đáng để Du học sinh và Việt kiều tham khảo tại các ngân hàng ở Singapore. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Chẳng hạn:

Tài khoản tiết kiệm

Đây chính là một trong những loại tài khoản được nhiều người sử dụng. Nó được ví như một chiếc hộp cất giữ tài sản và tiền lương của các cá nhân.

Bạn có thể chọn gửi tiết kiệm và thu lại tiền lời hằng tháng dựa trên mức đóng của mình. Tài khoản tiết kiệm ngân hàng cũng được xem là hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả.

ATM

Nếu bạn là sinh viên du học tại Singapore hay Việt kiều, đừng quên mở tay cho mình một thẻ ATM. Đây chính là loại thẻ giúp bạn thực hiện các giao dịch tiền tệ vô cùng dễ dàng. Theo đó, bạn có thể rút tiền, chuyển khoản, vấn tin số dư, thanh toán online và nhiều hơn thế nữa.

Tài khoản đa ngoại tệ

Loại tài khoản này rất cần cho những khách hàng muốn giao dịch nhiều loại ngoại tệ khác nhau. Bởi tại Singapore, bạn không thể giao dịch bằng tiền Việt mà phải sử dụng các loại ngoại tệ. Khi mở tài khoản này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngoại tệ khi thanh toán.

Thẻ tín dụng

Nếu bạn là một người thường xuyên có nhu cầu tiêu tiền, hãy mở thẻ tín dụng để việc mua sắm của mình không gián đoạn. Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc khả năng chi trả của mình để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thẻ chuyển tiền

Với những du học sinh, hẳn sẽ rất cần đến những loại tài khoản dùng để chuyển tiền. Bởi, bạn cần dùng tiền cho việc mua sách vở, nộp học phí và các nhu cầu khác.

Tuy nhiên, hãy chọn ngân hàng có mức phí hằng tháng thấp để tiết kiệm tối đa hầu bao của mình sau mỗi lần rút.

Tùy từng hệ thống ngân hàng sẽ có mức phí mở thẻ khác nhau. Vì thế, bạn có thể gọi điện đến tổng đài để được tư vấn mức phí cụ thể trước khi quyết định làm thẻ.

back to menu ↑

Top 3 ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều

Singapore được biết đến là Đảo Quốc Sư Tử với sự phát triển vô cùng thịnh vượng về mọi mặt. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy hệ thống các ngân hàng tầm cỡ với độ uy tín cực cao.

Nếu muốn mở thẻ ngân hàng tại Singapore, bạn nên ưu tiên lựa chọn những cái tên nổi bật sau:

Ngân hàng DBS

Ngân hàng DBS được thành lập vào năm 1998. Đây là một trong những ngân hàng lớn có độ uy tín cao nhất tại Singapore. Hiện tại, ngân hàng DBS có hơn 100 chi nhánh với số lượng cây ATM rãi khắp đất nước.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể giao dịch một các dễ dàng khi cần. Không chỉ có vậy, DBS còn mở rộng dịch vụ làm thẻ cho du học sinh và Việt kiều với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đây chính là một trong những ngân hàng đáng để bạn lựa chọn nhất.

Ngân hàng United Overseas Bank

United Overseas Bank vinh dự là ngân hàng lớn thứ ba tại Đông Nam Á. Hiện tại, ngân hàng này có tất cả 68 chi nhánh trên toàn quốc và hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia.

Ngân hàng United Overseas Bank chú trọng đến các sản phẩm đặc biệt, hướng đến khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Trong đó phải kể đến các gói uu đãi dành cho du học sinh và Việt kiều.

Ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corporation

Ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corporation chính thức ra đời vào năm 1932. Đây là một trong những ngân hàng lọt top xuất sắc nhất trên thế giới. Hiện tại, Oversea-Chinese Banking Corporation đã có hệ thống văn phòng tại 18 quốc gia và khu vực.

Xét về độ uy tín, Oversea-Chinese Banking Corporation chính là ngân hàng đáng để bạn lựa chọn đồng hành nhất.

back to menu ↑

Cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều

Để mở thẻ ngân hàng ở Singapore, bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch hoặc thực hiện qua hình thức online. Cụ thể:

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để mở thẻ

Để mở được tài khoản ngân hàng tại Singapore, đầu tiên bạn cần có đủ các loại giấy tờ cơ bản như:

– Hộ chiếu xác nhận danh tính của chính mình.

– Bằng chứng nhận học tập/ làm việc tại Singapore (thẻ làm việc, thị thực du học).

– Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú ở Singapore.

– Bản sao kê ngân hàng và hóa đơn tiện ích, thư xác nhận việc làm/ trường học hiện tại của bạn.

Mở thẻ ngân hàng ở Singapore tại văn phòng giao dịch

Bước 1: Bạn nên lựa chọn các ngân hàng uy tín, có hệ thống quầy giao dịch phủ sóng rộng rãi.

Bước 2: Đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất, cung cấp các loại giấy tờ cần thiết như CMND, thẻ CCCD, hộ chiếu, visa,…

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào form mở tài khoản mà ngân hàng cung cấp.

Bước 4: Chờ ngân hàng xác nhận thông tin mà nhận theo theo đúng lịch hẹn.

Mở thẻ ngân hàng ở Singapore thông qua hệ thống online

Nhiều khách hàng thường than phiền vì phải chờ đợi hàng giờ tại ngân hàng để làm thẻ. Đồng thời, họ cũng phải sắp xếp công việc để đến vào giờ hành chính thì mới được giải quyết thủ tục nhanh chóng.

Vì thế, các ngân hàng uy tín đã mở hệ thống online với dịch vụ làm thẻ tiện dụng. Cụ thể:

Bước 1: Bạn tìm ngay website chính gốc của các ngân hàng tại Singapore để mở thẻ.

Bước 2: Truy cập vào hệ thống và lựa chọn ngay loại thẻ mà mình muốn mở.

Bước 3: Thực hiện các bước điền thông tin, lấy mã, xác nhận theo hướng dẫn từ hệ thống.

Bước 4: Chờ xác nhận thông tin từ phía ngân hàng và hoàn thành việc mở thẻ của mình.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Không khó để bạn biết cách mở thẻ ngân hàng ở Singapore tốt nhất cho du học sinh và Việt kiều phải không. Nếu đã nắm chắc các kiến thức cần thiết, hãy liên hệ ngay đến ngân hàng uy tín để mở thẻ thật sớm nhé!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general