Cách rút tiền lẻ cây ATM 10k, 20k, 50k, 100k rút hết tiền trong thẻ ngân hàng

Nhiều người luôn có chung một câu hỏi rằng có thể rút tiền lẻ 10k, 20k, 50k,… từ máy ATM được không? Bài viết này, nganhangonline sẽ giải tất tần tật những vấn đề liên quan đến chủ đề này. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền lẻ cây ATM nhanh chóng. Cùng theo dõi hết nội dung bên dưới để tìm ra giải pháp nhé!

Cách rút tiền lẻ cây ATM 10k, 20k, 50k, 100k

Nhiều khách hàng vẫn luôn băn khoăn rằng có thể rút tiền lẻ cây ATM 10k, 20k, 50k, 100k được không? Điều này còn phụ thuộc vào từng trường hợp, từng tài khoản và ngân hàng của bạn nữa. Cụ thể, nganhangonline sẽ giải đáp dưới đây.

Mẹo rút tiền lẻ 10k, 20k trên cây ATM

Thông thường chúng ta sẽ chỉ rút được số tiền từ 100k trở lên. Nếu số dư tài khoản của bạn bị lẻ như 60k, 70k hay 80k thì phải làm sao? Trước đây ngân hàng có quy định số dư tối thiểu để duy trì tài khoản là 20k nhưng hiện nay hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu số dư phải từ 50k.

Do đó, để có thể rút được 10k, 20k trong trong tài khoản ngân hàng từ cây ATM thì bạn phải dùng một mẹo nhỏ. Bạn sử dụng một tài khoản khác chuyển thêm tiền vào số tài khoản mà bạn định rút.

Mục đích của mẹo này là giúp tài khoản hiện tại của bạn đạt số dư khả dụng trên 50k là có thể rút được những con số lẻ như 10k hay 20k. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những ngân hàng cho phép rút hết số dư duy trì tài khoản.

Đối với một số ngân hàng bắt buộc phải để lại 50k duy trì thì bạn buộc phải đến ngân hàng thực hiện. Nhưng cách này rất mất công. Vì thế, bạn vẫn nên dùng số tài khoản khác chuyển thêm tiền đạt hơn 100k sau đó rút hết số tiền trong thẻ là được.

Còn nếu bạn vẫn muốn rút hết 50k số dư trong thẻ thì phải đến ngân hàng hủy thẻ ATM đó, ngân hàng sẽ trả lại bạn mức tiền đó. Nhưng suy cho cùng, việc này thực sự rất mất thời gian và công sức. 

Cách rút tiền lẻ 50k cây ATM

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn hiện đang có tổng cộng 100k. Trong đó, có 50k là phí duy trì tài khoản và 50k còn lại là số dư khả dụng. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bạn hoàn toàn có thể rút được tiền lẻ 50k khi giao dịch tại các cây ATM.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng nếu thực hiện giao dịch tại những cây ATM khác bạn phải có số tiền tổng cộng trên 100k vì ngân hàng sẽ tính phí giao dịch, phí in hóa đơn,… từ 1k đến 3k cho mỗi lần giao dịch.

Làm sao rút 100k tiền lẻ trên ATM?

Với 100k trong tài khoản ngân hàng thì khách hàng có thể dễ dàng rút tiền bằng nhiều cách khác nhau như:

  • Rút tại cây ATM: Nếu có trong tài khoản 100k là số dư khả dụng thì bạn hoàn toàn có thể rút được trọn vẹn 100k đó khi thực hiện trên cây ATM.
  • Rút tại quầy giao dịch ngân hàng: Nếu muốn rút hết 100k số dư tài khoản thì ngoài khách rút tại ATM thì khách hàng vẫn có thể thực hiện tại quầy giao dịch ngân hàng. 
back to menu ↑

Cách rút hết tiền tại cây ATM

Theo quy định, khách hàng sẽ không thể rút hết số dư khả dụng trong tài khoản tại ATM. Nhưng nếu bạn có nhu cầu rút hết tiền tại máy ATM thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau. 

  • Bước 1: Nhờ người thân, bạn bè dùng một số tài khoản khác chuyển thêm tiền vào tài khoản bạn định rút hết tiền.
  • Bước 2: Chuyển tiền sao cho số dư khả dụng tài khoản của bạn không phải là con số lẻ.
  • Bước 3: Thực hiện thao tác rút tiền như bình thường > Nhập hết số tiền muốn rút.
back to menu ↑

Những câu hỏi liên quan đến cách rút tiền lẻ cây ATM

Tại sao không rút được dù có 50k, 100k trong thẻ ATM?

Mặc dù đã làm theo những hướng dẫn trên nhưng cũng sẽ có trường hợp bạn sẽ không rút được dù có 50k, 100k số dư khả dụng. Điều này xảy ra khi gặp phải một trong những trường hợp sau đây:

Số tiền bạn muốn rút là phí duy trì thẻ: Để duy trì dịch vụ thẻ ATM, ngân hàng thường quy định trong thẻ phải có phí duy trì thẻ tối thiểu là 50k. Nếu bạn nhầm lẫn tính 50k này vào số dư thì hiển nhiên sẽ không thực hiện được giao dịch.

Cây ATM không đủ tiền: Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nếu một ngày nhiều người đến rút tiền như bạn thì cây ATM cũng sẽ hết tiền chẵn mệnh giá 50k, 100k,.. Do đó bạn sẽ không thể rút được con số như mình mong muốn.

Rút tiền lẻ tại quầy giao dịch ngân hàng được không?

Quầy giao dịch ngân hàng là nơi hỗ trợ khách hàng những vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ. Vì thế, rút tiền lẻ tại quầy giao dịch ngân hàng vẫn là một cách. Bạn thực hiện theo các bước như sau để rút tiền lẻ trong thẻ ATM.

  • Bước 1: Mang theo CMND/ CCCD, thẻ ATM đến quầy giao dịch ngân hàng tại chi nhánh gần nhất mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 2: Trình bày yêu cầu muốn rút tiền, bao gồm tiền có trong tài khoản với nhân viên.
  • Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin và gửi mẫu rút tiền > Điền đầy đủ vào mẫu > Nộp lại.
  • Bước 4: Nhân viên tiến hành rút tiền giúp bạn.

Tại sao ngân hàng phải giữ lại số dư tối thiểu 50k?

Tại sao ngân hàng phải giữ lại số dư tối thiểu 50k mà không cho phép ta rút hết? Thực chất, số dư tối thiểu này là phí duy trình tài khoản. Phí này ngân hàng dùng với mục đích là duy trì tài khoản của bạn hoạt động, yêu cầu mỗi ATM cần phải có theo quy định của ngân hàng.

Rút hết tiền trong thẻ ATM có sao không?

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lý do khiến ta cần và muốn rút hết tiền trong thẻ. Vậy thì rút hết tiền trong thẻ ATM có bị sao không? Mặc dù nó không ảnh hưởng quá lớn nhưng nếu rút hết tiền trong thẻ ATM cũng đồng nghĩa bạn chấp nhận đóng thẻ vĩnh viễn.

Bạn sẽ không thể sử dụng lại thẻ ATM của mình vào những lần sau nữa mà bắt buộc phải tạo một tài khoản thẻ ATM mới. Như vậy, thì thật là rắc rối. Do đó, nếu muốn rút hết tiền, bao gồm cả phí duy trì tài khoản trong thẻ ATM bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé.

Rút hết tiền tại ATM khác ngân hàng được không?

Nếu không tìm được cây ATM của chính ngân hàng mình đang sử dụng thì bạn có thể rút tiền tại những ATM ngân hàng khác thay thế. Tuy nhiên, những ngân hàng khác chỉ hỗ trợ rút tiền bình thường nhưng lại không cho phép rút hết tiền trong tài khoản được.

Rút hết tiền có cần chữ ký chủ tài khoản không?

Rút hết tiền cần chữ ký chủ tài khoản chỉ khi bạn thực hiện giao dịch này tại quầy giao dịch của ngân hàng. Lúc này, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy thông tin rút tiền, điền đầy đủ vào và ký tên bạn vào. 

Còn rút tiền tại các cây ATM thì không cần chữ ký chủ tài khoản mà chỉ cần nhập mật khẩu đăng nhập và thao tác như bình thường.

Như vậy, nội dung trên nganhangonline đã giải đáp cặn kẽ những vấn đề liên quan đến cách rút tiền lẻ cây ATM. Mong rằng với những kiến thức trên đã giải đáp được câu hỏi trong lòng về rút tiền. Chúc bạn thành công nhé!

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general