Cách tạo Bill chuyển tiền MB Bank online nhanh nhất 2023

Nếu khách hàng đang thắc mắc về cách tạo Bill chuyển tiền MB Bank online dễ dàng nhất thì làm theo hướng dẫn sau đây. Nganhangonline sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chi tiết nhất nhé!

Bill chuyển tiền MB Bank là gì?

Bill chuyển tiền MB Bank hay còn được gọi là hóa đơn chuyển tiền MB Bank. Đây là giấy tờ dùng để xác thực giao dịch khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản đến số thẻ hoặc số tài khoản khác từ ngân hàng MB Bank.

Theo quy định của ngân hàng, khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch thì sẽ nhận được bill chuyển tiền bằng giấy theo yêu cầu xuất hóa đơn tại quầy giao dịch hoặc cây ATM. Nếu khách hàng thực hiện trực tuyến trên ứng dụng app MB Bank thì màn hình sẽ hiển thị bill xác nhận lệnh chuyển khoản thành công.

Sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, mọi người nên giữ lại bill chuyển tiền hoặc chụp màn hình xác nhận giao dịch để lưu lại và đối chiếu trong các trường hợp cần thiết như sau đây:

+ Đã chuyển tiền xong nhưng người nhận không nhận được tiền

+ Chuyển tiền nhầm đến một số tài khoản khác,…

back to menu ↑

Các thông tin đầy đủ của bill chuyển tiền MB Bank

Trên bill chuyển tiền MB Bank sẽ có đầy đủ các thông tin của khách hàng khi thực hiện giao dịch. Cụ thể đối với bất kỳ hình thức giao dịch chuyển tiền của bill chuyển tiền đều sẽ hiển thị thông tin cơ bản như sau:

+ Biểu tượng của ngân hàng thực hiện chuyển tiền MB Bank 

+ Biểu tượng ngân hàng thụ hưởng – ngân hàng người nhận được tiền

+ Tên đầy đủ người chuyển tiền

+ Số tài khoản chuyển tiền

+ Tên người nhận tiền và số tài khoản nhận tiền

+ Số tiền được chuyển

+ Phí chuyển khoản

+ Tổng thanh toán

+ Nội dung chuyển khoản

+ Hình thức chuyển khoản: NAPAS 24/7, chuyển tiền nhanh, chuyển thường….

Với những thông tin trên thì quá trình giao dịch có thể xảy ra lỗi. Lỗi sau đó thì khách hàng vẫn có số liệu để đối chiếu lại với ngân hàng. Nếu lỡ chuyển nhầm số tài khoản người nhận hoặc nhầm số tiền thì mọi người cũng có thể dễ dàng giải quyết hoàn lại từ phía ngân hàng một cách dễ dàng.

back to menu ↑

Cách tạo Bill chuyển tiền MB Bank

Hướng dẫn cách tạo bill chuyển tiền MB Bank khi thực hiện chuyển tiền online qua app Mobile Banking của ngân hàng đơn giản và dễ áp dụng nhất. Khách hàng cùng tham khảo và thực hiện nhé.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản

Khách hàng muốn tạo bill chuyển tiền MB Bank thông qua trang web. Đầu tiên, mọi người cần có một tài khoản ngân hàng MB Bank. Cách tạo tài khoản như sau:

+ Truy cập vào trang web để tạo bill chuyển tiền MB Bank

+ Trên giao diện chính, chọn vào mục Tạo tài khoản

+ Điền đầy đủ tất cả các thông tin tạo tài khoản theo yêu cầu của hệ thống. Trong đó, bao gồm: Họ và tên, tên đăng nhập, Email, Mật khẩu, Xác nhận mật khẩu. 

+ Bạn nhấn chọn vào Tôi đồng ý với chính sách… và bấm “Đăng ký

+ Sau đó, bạn thực hiện đăng nhập vào lại hệ thống

 • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng

Phí tạo bill chuyển tiền MB Bank là 1000.0000 đồng/ bill. Do đó, mọi người phải nạp tiền vào tài khoản thì mới có thể thực hiện được.

Cách nạp tiền rất đơn giản như sau:

+ Tại giao diện của màn hình chính, bạn chọn vào mục Nạp tiền

+ Tiếp theo, chọn vào hình thức nạp tiền: Thẻ ngân hàng hoặc chọn vào ví điện tử Momo

+ Quét mã QR được hiển thị trên màn hình để nạp tiền. Sau đó, bạn nhập nội dung chuyển tiền theo hướng dẫn

+ Xác nhận và hoàn tất nạp tiền trên trang web là hoàn tất

 • Bước 3: Lập bill chuyển tiền MB Bank giả

Sau khi nạp tiền thành công,  khách hàng có thể dễ dàng tạo hóa đơn chuyển tiền MB Bank ngày trên trang web này.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Các bước thực hiện như sau:

+ Tại giao diện chính của trang web, chọn “Tạo bill” ở bên trái màn hình

+ Nhấn vào mục “Chọn ngân hàng

+ Trong danh sách ngân hàng hiển thị, chọn ngân hàng MB Bank

+ Cung cấp đầy đủ các thông tin để làm bill chuyển tiền MB Bank giả, bao gồm:

 • Số tiền
 • Giờ giao dịch
 • Ngày giao dịch
 • Tên người chuyển
 • Số tài khoản chuyển
 • Tên người nhận
 • Số tài khoản người nhận
 • Ngân hàng thụ hưởng
 • Nội dung giao dịch
 • Hình thức chuyển
 • Tổng tiền

+ Nhấn vào Xem demo để kiểm tra lại xem bill chuyển tiền được tạo theo mong muốn của bạn chưa, có sai sót gì không. 

+ Nhấn vào Tạo ảnh để hoàn tất tạo bill chuyển tiền MB Bank. Hóa đơn được tạo giống từ giao diện đến form chữ luôn nên mọi người có thể yên tâm

+ Một thông báo về tạo bill thành công hiển thị trên màn hình. Bạn nhấn vào mục Tải bill rồi để tải hóa đơn chuyển tiền MB Bank về điện thoại hoặc máy tính.

Chỉ cần với phải bước đơn giản như trên, mọi người có thể tạo bill chuyển tiền MB Bank thành công. Mỗi bill được tạo sẽ mất đến 100.000 đồng. Do đó, mọi người nên cân nhắc trước khi thực hiện để đảm bảo quyền lợi và không bị phát hiện nhé.

back to menu ↑

Có nên tạo bill chuyển tiền MB Bank không?

Việc tạo được một bill chuyển tiền MB Bank giúp mọi người có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Đặc biệt là đối với các giao dịch lớn. Hình thức này mọi người có thể gửi bill xác nhận chuyển tiền cho người nhận dù mình không hề thực hiện chuyển khoản.  

Tuy nhiên, đây là cách làm không được khuyến cáo. Đây là cách lập hóa đơn chuyển tiền MB Bank giả, là một hành vi lừa đảo, vi phạm chuẩn mực đạo đức và cũng được xếp vào hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, bạn nên suy nghĩ thật kỹ và cân nhắc trước khi thực hiện hình thức này để tránh những rủi ro khác. 

back to menu ↑

Tự tạo bill chuyển tiền MB Bank là hành vi vi phạm pháp luật không? 

Bạn tạo bill giả chuyển tiền Mb Bank với mục đích gửi cho người khác để lừa đảo thì đây là hành vi trái pháp luật. Nếu bạn gây ảnh hưởng xấu đến người khác làm mất tiền thì sẽ bị truy cứu theo quy định của pháp luật.

Tùy thuộc vào mức độ vi phạm và số tiền tạo bill giả ảnh hưởng như thế nào đến người khác mà trách nhiệm và mức phạt của bạn sẽ phải chịu. cụ thể về mức phạt như sau:

+ Nếu bill chuyển tiền MB Bank lừa đảo từ ở mức tiền từ 2 triệu đồng và mới vi phạm ở lần đầu thì xử phạt hành chính và phạt tiền. 

+ Nếu bạn lừa đảo bill chuyển tiền từ 2 triệu trở lên thì sẽ rơi vào hình sự, hành vi lừa đảo ảnh hưởng đến xã hội và sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo pháp luật của nhà nước.

Khách hàng nên lưu ý với bill chuyển tiền MB Bank online từ 2 triệu đồng trở lên bạn chắc chắn sẽ dính vào hành vi trái pháp luật. Phương pháp này chỉ là một thủ thuật và không khuyến cáo khách hàng thực hiện để thực hiện lừa đảo và trục lợi từ người khác. 

back to menu ↑

Làm gì nếu bị nghi ngờ Bill chuyển tiền MB Bank người khác gửi là giả mạo?

Trường hợp, bạn là người thường xuyên giao dịch bằng cách chuyển khoản. Đến một ngày, khách hàng của bạn gửi Bill chuyển tiền MB Bank với thông báo đã chuyển khoản nhưng thực tế bạn vẫn chưa nhận được tiền cộng vào tài khoản. Lúc này, bạn cần hỏi lại và kiểm tra kỹ lại. Sau đó, nếu là chuyển tiền khác ngân hàng thì mất khoản thời gian tối đa là 2 – 3 ngày. 

Nếu bạn nghi ngờ là bill chuyển tiền MB Bank giả thì phải làm cách nào? Lúc này, bạn cần cân nhắc đến một số vấn đề dưới đây: 

 • Kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của mình một lần nữa. Xem có cùng ngân hàng hay khác ngân hàng sẽ được công vào tài khoản ngay lập tức. 
 • Nếu khác ngân hàng, bạn nên gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ về mã giao dịch chuyển khoản. Bên ngân hàng sẽ thực hiện rà soát lại tiền gửi và báo đến bạn. 

Trên đây là chi tiết cách tạo bill chuyển tiền MB Bank Online trên Web nhanh nhất mà khách hàng có thể tự làm được. Tuy nhiên, theo các phân tích cụ thể ở trên bạn nên cân nhắc thật kỹ với mục đích sử dụng của mình để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra nhé! Chúc bạn thành công và thực hiện đúng mục đích bill chuyển tiền MB Bank. 

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general