ADVERTISEMENT

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản Vietinbank Ipay online nhanh trên điện thoại

Nếu không còn nhu cầu sử dụng tài khoản Vietinbank nữa thì ta nên thực hiện thao tác xóa tài khoản để tránh những rủi ro xảy ra. Vậy xóa, hủy tài khoản có dễ không? Thực hiện như thế nào? Bài viết này nganhangonline sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa, hủy và đóng tài khoản Vietinbank online Ipay online nhanh nhất trên điện thoại. Mọi người cùng nhau tham khảo nhé!

Nên xóa tài khoản Vietinbank Ipay khi nào?

Vietinbank Ipay là dịch internet banking do ngân hàng Vietinbank cung cấp. Với dịch vụ này khách hàng có thể thực hiện được những thao tác cần thiết như tra cứu số dư tài khoản, chuyển tiền, gửi tiết kiệm hay thanh toán hóa đơn,… 

Mặc dù có rất nhiều lợi ích nhưng tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người khác nhau mà mọi người nên tiếp tục sử dụng hay xóa tài khoản. Vậy chúng ta nên xóa tài khoản Vietinbank Ipay khi nào?

 • Khi không còn nhu cầu sử dụng ngân hàng Vietinbank nữa và muốn chuyển sang dùng ngân hàng khác.
 • Do không sử dụng thường xuyên nên để tiết kiệm chi phí tối đa xóa tài khoản hạn chế mất phí duy trì.
 • Khi nghi ngờ tài khoản bị kẻ cắp lấy thông tin, mạo danh, lừa đảo,…
back to menu ↑

Hướng dẫn cách xóa, hủy và đóng tài khoản Vietinbank Ipay 

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản Vietinbank Ipay trên app điện thoại

Theo sự phát triển tiên tiến vượt bậc của ngành công nghiệp số. Ngân hàng Vietinbank luôn muốn người dùng có sự trải nghiệm tốt nhất. Do đó, đã xây dựng dịch vụ Vietinbank Ipay để người dùng có thể ngồi tại nhà, nơi làm việc hay thậm chí quán cà phê cũng có thể thực hiện những giao dịch tương tự như tại ngân hàng.

Hiện nay ngân hàng Vietinbank vẫn chưa hỗ trợ tính năng xóa, hủy tài khoản thông qua ứng dụng internet banking mà người dùng cần phải thực hiện tại quầy giao dịch tại ngân hàng. Tuy nhiên, nếu muốn tạm thời khóa thẻ ATM trước thì bạn có thể thực hiện những cách sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại app Vietinbank trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện > chọn Dịch vụ thẻ > chọn Khóa thẻ.

Bước 3: Tiếp tục bấm chọn tài khoản thẻ cần khóa nếu bạn có nhiều tài khoản Vietinbank.

Bước 4: Chọn Đồng ý > Nhận và nhập mã OTP để xác nhận thao tác.

Bước 5: Khóa thẻ ATM Vietinbank thành công.

Cách hủy tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Ngay tại nhà bạn vẫn có thể thực hiện thao tác hủy tài khoản Vietinbank thông quan tổng đài. Bên cạnh việc giải đáp những thắc mắc của khách hàng khách hàng vẫn có thể thực hiện cách hủy tài khoản theo hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Gọi đến hotline Vietinbank 1900 55 88 68.
 • Bước 2: Thông báo nhu cầu muốn hủy tài khoản với nhân viên trực tổng đài.
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhân viên.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra thông tin xác thực nhân viên sẽ tiến hành hủy tài khoản Vietinbank của bạn.

Cách đóng tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Đóng tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch là cách làm phổ biến nhưng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng. Thời gian mở cửa hỗ trợ khách hàng xử lý những vấn đề thường rơi vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần và trong giờ hành chính.

Để đóng tài khoản Vietinbank nhanh chóng bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trực tiếp đến quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Vietinbank gần nhất trong khu vực.
 • Bước 2: Trình bày nhu cầu muốn đóng tài khoản của mình với nhân viên.
 • Bước 3: Cung cấp CMND/ CCCD và những thông tin về tài khoản theo yêu cầu của nhân viên.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra và xác minh lại thông tin nhân viên sẽ báo đóng tài khoản thành công và yêu cầu hủy thẻ ATM.
back to menu ↑

Những câu hỏi liên quan đến việc đóng tài khoản Vietinbank

Đóng tài khoản Vietinbank có bị mất phí không?

Việc đóng tài khoản Vietinbank sẽ không bị mất bất kỳ một khoản phí nào. Khách hàng chỉ cần làm đúng thủ tục và các bước xóa, đóng tài khoản như đã hướng dẫn trên. 

Tuy nhiên, cũng có trường hợp khi đóng tài khoản ngân hàng sẽ thu thêm phí. Điều này chỉ xảy ra khi tài khoản của bạn bị âm nợ các khoản phí trước đó cần thanh toán xong mới được phép đóng tài khoản.

Có cần nộp lại thẻ ATM Vietinbank khi xóa tài khoản không?

Khi quyết định xóa tài khoản Vietinbank mọi người nên nộp lại thẻ ATM để ngân hàng tiêu hủy. Bởi vì nếu vẫn còn để thẻ không còn mục đích sử dụng nhiều kẻ xấu sẽ lấy cắp thông tin cá nhân và thực hiện những hành vi lừa đảo. Ngoài ra, khi nộp lại thẻ bạn còn có thể nhận lại phí 50.000 đồng trả lại lúc ban đầu làm thẻ ATM Vietinbank.

Vietinbank có tự động xóa tài khoản ngân hàng không?

Có. Nếu ngân hàng nghi ngờ tài khoản Vietinbank bạn đang sử dụng có hành vi vi phạm pháp luật, thẻ ATM hết hạn hoặc khách hàng là cá nhân mất hành vi dân sự,…. sẽ tiến hành đóng tài khoản tự động mà không cần đợi phía bạn yêu cầu.

Sau khi hủy thì có thể đăng ký lại tài khoản Vietinbank Ipay không?

Được. Nếu sau khi xóa, hủy và đóng tài khoản Vietinbank Ipay bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại tài khoản mới với các bước và thủ tục như trước đây. Tuy nhiên, lưu ý rằng tài khoản đăng ký lại sẽ là một tài khoản mới hoàn toàn và không liên quan đến tài khoản cũ đã xóa trước đó.

Như vậy, bài viết này nganhangonline đã hướng dẫn bạn cách xóa, hủy và đóng tài khoản Vietinbank Ipay online một cách rất chi tiết. Nếu không còn nhu cầu dùng nữa mọi người nên cân nhắc việc nên xóa tài khoản hay không nhé. Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp ích đến bạn. Chúc mọi người thành công!

ADVERTISEMENT

Tags:

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general