ADVERTISEMENT

Cách xóa lịch sử giao dịch trên app MBBank 2023

Lịch sử giao dịch trên ứng dụng MBBank là một tính năng hữu ích để theo dõi tài chính của bạn. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn có thể muốn xóa lịch sử giao dịch để đảm bảo tính riêng tư hoặc tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Trong bài viết này, nganhangonline sẽ giới thiệu cách xóa lịch sử giao dịch trên app MBBank mới nhất năm 2023.

Lịch sử giao dịch trên app MBBank là gì?

Lịch sử giao dịch trên app MBBank là danh sách các giao dịch mà khách hàng đã thực hiện trên tài khoản ngân hàng của mình thông qua ứng dụng MBBank. Các giao dịch được ghi nhận bao gồm nạp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, gửi tiết kiệm và vay tín dụng. 

Bên cạnh đó nó còn cung cấp các tiện ích quan trọng như kiểm tra số dư tài khoản, theo dõi các khoản thu chi, xác minh các giao dịch đã thực hiện và phát hiện các giao dịch bất thường.

back to menu ↑

Cách xoá lịch sử giao dịch trên app MBBank

Theo quy định của MBBank, khách hàng không được phép xóa lịch sử giao dịch trên ứng dụng MBBank. Vì lịch sử giao dịch đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi tình hình tài chính và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các tình huống tranh chấp. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân sau:

  • Bảo mật thông tin khách hàng: Lịch sử giao dịch chứa thông tin nhạy cảm như số tài khoản, số thẻ, số điện thoại và địa chỉ email. Việc xóa lịch sử giao dịch có thể gây lộ thông tin này ra ngoài.
  • Theo dõi giao dịch tài chính: Lịch sử giao dịch giúp khách hàng theo dõi tình hình tài chính và phát hiện các giao dịch không bình thường. Việc xóa lịch sử này có thể làm mất khả năng phát hiện các giao dịch không đúng.
  • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng: Lịch sử giao dịch là bằng chứng quan trọng để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Việc xóa lịch sử này có thể làm khó khách hàng trong việc chứng minh tính hợp pháp của mình.

Xem thêm: Cách xóa lịch sử giao dịch Vietcombank trên app VCB Digibank

back to menu ↑

Cách xóa thông báo biến động số dư trên app MBBank 

Vì không thể xoá lịch sử giao dịch trên app MBBank nhưng nếu bạn không muốn ai biết về các giao dịch của mình thì có thể tham khảo cách xoá thông báo biến động số dư dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng MBBank và đăng nhập.
  • Bước 2: Trên màn hình chính, chọn mục Tiện ích.
  • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Đăng ký biến động số dư.
  • Bước 4: Tiếp theo, chọn tài khoản mà bạn muốn tắt thông báo biến động số dư.
  • Bước 5: Nhấn vào tùy chọn Tắt.
  • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực đến số điện thoại của bạn, hãy nhập mã này để xác nhận.

Sau khi đã tắt dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ không còn nhận được thông báo về biến động số dư qua tin nhắn SMS. Tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng theo dõi biến động số dư của tài khoản bằng ứng dụng MBBank nếu muốn. 

Đọc thêmCách xem lịch sử giao dịch MB Bank trên App

back to menu ↑

Có nên xóa lịch sử giao dịch trên app MBBank không?

Lưu giữ lịch sử giao dịch tại ngân hàng là biện pháp quan trọng để thể hiện tính minh bạch trong hoạt động giao dịch tiền bạc của ngân hàng. Thông tin về lịch sử giao dịch của khách hàng có liên quan mật thiết đến vấn đề bảo mật và quản lý dữ liệu của ngân hàng. Điều này giúp ngân hàng kiểm soát hoạt động tài chính, theo dõi nguồn tiền vào và ra từng tài khoản khách hàng.

Đối với khách hàng, đặc biệt trong các tình huống pháp lý hoặc tranh chấp cần yêu cầu sao kê truy vấn, lịch sử giao dịch trở thành bằng chứng quan trọng nhất để chứng minh nguồn tiền được gửi và rút từ tài khoản của họ một cách hợp pháp và minh bạch. Vì vậy, mọi người không nên xóa lịch sử giao dịch tài khoản MBBank. 

Trên đây là hướng dẫn về cách xóa lịch sử giao dịch trên app MBBank. Tuy nhiên như nganhangonline đã đề cập ở trên, lịch sử giao dịch là một dữ liệu quan trọng mọi người nên cân nhắc trước khi thao tác. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general