ADVERTISEMENT

Cách xóa, hủy và đóng tài khoản Momo Online nhanh trên điện thoại 2023

Ví điện tử Momo là một tiện ích giúp người dùng thực hiện những giao dịch chuyển tiền, mua sắm trong thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay. Nhưng nếu không dùng nữa thì làm sao để ta xóa, hủy tài khoản Momo nhanh chóng? Bài viết này nganhangonline sẽ hướng dẫn bạn tường tận cách xóa tài khoản Momo trên điện thoại một cách chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tài khoản Momo chưa xác thực là gì?

Việc đăng ký tài khoản ứng dụng điện tử Momo rất dễ dàng do đó ngày nay để ngăn chặn những thông tin giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà sản xuất đã bổ sung thêm tính năng xác thực tài khoản. Việc xác thực tài khoản là bước để ngăn chặn những thông tin giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt tài. 

Cụ thể, quy định này được áp dụng theo Thông tư 23/2019/TT-NHNN ngày 22/11/2019 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu tất cả ví điện tử đang hoạt động, bao gồm Momo phải xác thực hồ sơ người dùng trước hạn ngày 7/7/2020.

Lợi ích khi xác thực tài khoản Momo

Nếu sau thời hạn dự kiến, tài khoản chưa được xác thực sẽ bị tạm khóa sử dụng dịch vụ cho đến khi người dùng xác thực. Những lợi ích khi xác thực tài khoản Momo như:

 • Tăng tính bảo mật cho ví điện tử Momo.
 • Đảm bảo ví chính chủ.
 • Không bị gián đoạn khi sử dụng ví.
 • Nâng cao bảo mật, an toàn giao dịch giữa người dùng.
 • Nhận thêm nhiều ưu đãi, khuyến mãi trên ví Momo trong suốt năm.
 • Hỗ trợ nhanh chóng khi gặp vấn đề về giao dịch.

Cách xác thực tài khoản Momo

Cách xác thực tài khoản Momo rất dễ sàng. Người dùng chỉ cần chụp hình 2 mặt chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu và xác nhận thông tin là đã hoàn tất việc xác thực tài khoản.

back to menu ↑

Cách xóa tài khoản Momo trên điện thoại nhanh nhất 2023

Hầu như mọi thao tác bạn dùng để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán đều đa phần thực hiện trên điện thoại. Nên nganhangonline sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Momo trên điện thoại ngay bên dưới.

Cách xóa tài khoản Momo chưa xác thực

Vì một lý do nào đó bạn không muốn xác thực tài khoản và thay vào đó là xóa hẳn tài khoản Momo chưa xác thực. Hãy làm theo các bước bên dưới. 

Bước 1 – Rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết

Một lưu ý quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ là khi tài khoản vẫn còn số dư trong ví thì trước khi xóa tài khoản nên rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết. Nếu không bị mất tiền vô lý thì bạn nên kiểm tra lại số dư tài khoản sau đó mới thực hiện thao tác xóa tài khoản Momo.

Bước 2 – Hủy liên kết tài khoản Momo với ngân hàng

Để thực hiện việc hủy liên kết tài khoản Momo với ngân hàng, bạn nên làm theo trình tự như sau:

 • Truy cập vào ứng dụng Momo > bấm Đăng nhập > chọn mục Ví của tôi.
 • Tại giao diện hiển thị > chọn Liên kết tài khoản.

 • Chọn vào tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó.

 • Kiểm tra lại thông tin tài khoản > chọn Hủy liên kết.

 • Nhận thông báo từ Momo > chọn để hủy giao dịch.

 • Sau khi xác nhận hủy giao dịch thành công > chọn Đóng để quay về màn hình chính. 

Bước 3 – Yêu cầu xóa tài khoản qua tổng đài Momo

Để xóa vĩnh viễn tài khoản Momo, người dùng không thể thực hiện bằng tay thông qua ứng dụng mà phải gọi điện trực tiếp đến tổng đài Momo 1900-545-441 để yêu cầu xóa. 

Lưu ý, tránh lúng túng trong việc cung cấp thông tin cho tổng đài viên, bạn nên chuẩn bị trước những thông tin sau:

 • Họ tên của chủ tài khoản ví Momo.
 • Số điện thoại đã đăng ký tài khoản Momo.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu đã đăng ký Momo.
 • Tài khoản ngân hàng đã liên kết (nếu có).
 • Email đã xác thực.
 • Địa chỉ đã khai báo với hệ thống khi đăng ký tài khoản trước đó.
 • Số dư tài khoản Momo hiện tại (nếu có).

Sau khi tổng đài viên ghi nhận và xác minh thông tin hợp lệ thì tài khoản Momo của bạn sẽ được tiến hành hủy/ xóa tài khoản vĩnh viễn.

Xóa tài khoản Momo chủ cũ

Cách xóa tài khoản Momo chủ cũ hay xóa tài khoản Momo chưa xác thực trên điện thoại thì thao tác đều giống như nhau. Lưu ý rằng, nếu bạn đã quyết định xóa tài khoản thì cần cân nhắc thật kĩ bởi tài khoản ví điện tử Momo một khi đã xóa thì sẽ không thể khôi phục lại được.

back to menu ↑

Những lưu ý về cách xóa tài khoản Momo trên điện thoại

Những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nắm khi muốn xóa tài khoản Momo trên điện thoại. 

 • Kiểm tra số dư có còn lại trong ví hay không. Nếu còn thì nên rút về tài khoản vì nếu xóa tài khoản thì tiền đó sẽ không được hoàn về.
 • Khi quyết định xóa tài khoản Momo trên điện thoại cũng đồng nghĩa với việc xóa tài khoản vĩnh viễn, không thể khôi phục lại nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.
back to menu ↑

Những câu hỏi liên quan đến việc xóa, hủy tài khoản Momo

Có thể khôi phục lại tài khoản Momo đã xóa được không?

Không. Khi tài khoản Momo đã xóa thì không thể khôi phục lại tài khoản bằng bất cứ cách nào. Người dùng, cần phải tạo lại tài khoản mới nếu muốn sử dụng lại.

Momo có thể tự khóa hoặc tự hủy tài khoản không?

Có. Khi nghi ngờ tài khoản người dùng có những hành vi phạm pháp, lừa đảo, rửa tiền, mạo danh,… thì Momo có thể tạm khóa, tự khóa hoặc tự hủy tài khoản mà không cần phải thông qua yêu cầu từ người dùng. 

Khi không sử dụng ví làm sao để bảo vệ tài khoản Momo mà không cần phải xóa tài khoản?

Mặc dù xóa tài khoản là cách an toàn nhất để bảo vệ thông tin tài khoản của mình khi không sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn một biện pháp khác vừa có thể bảo vệ tài khoản vừa không cần phải xóa tài khoản. Cụ thể bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

 • Khóa tạm thời tài khoản Momo.
 • Hủy liên kết ngân hàng Momo.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về cách xóa tài khoản Momo trên điện thoại mà nganhangonline vừa cung cấp đến bạn. Hy vọng những nội dung trên đây đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn có liên quan đến ví điện tử Momo. Nếu cần thêm những thông tin khác đừng ngần ngại bình luận vào bên dưới để chúng mình biết và cập nhật đến bạn nhé! Chúc mọi người thành công.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general