ADVERTISEMENT

Chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

Dịch vụ chuyển tiền Online của các Ngân hàng hiện nay đang được áp dụng rất phổ biến. Nó mang đến sự nhanh chóng, tiện ích và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Tuy nhiên, việc chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng mất bao lâu nhận được? Đây vẫn luôn là thắc mắc cần được giải đáp của không ít người đang cần câu trả lời chính xác.

Để nắm chắc thông tin bạn đừng bỏ qua bài viết NganhangOnline dưới đây nhé!

Chuyển tiền qua Ngân hàng là gì?

Chuyển tiền qua Ngân hàng còn được gọi với cái tên thông dụng là chuyển khoản. Mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản Ngân hàng và đây là tài sản riêng của mỗi người.

Các giao dịch được thực hiện chính như thanh toán hoá đơn, rút tiền và đặc biệt là chuyển tiền. Việc chuyển tiền này sẽ được thực hiện bằng nghiệp vụ kế toán, chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Với hình thức này sẽ hạn chế các giao dịch tiền mặt khi kết hợp cùng nghiệp vụ kinh doanh Ngân hàng. Khi kết thúc giao dịch, số tiền bên tài khoản người chuyển sẽ bị giảm tương ứng với số tiền tăng lên của tài khoản thụ hưởng.

Theo quy định của Pháp luật nước ta, các đơn vị sau đây sẽ được tổ chức và quản lý nghiệp vụ chuyển khoản:

 • Ngân hàng Nhà nước.
 • Kho bạc Nhà nước.
 • Các tổ chức tín dụng đã được cấp phép để thực hiện dịch vụ thanh toán trên toàn quốc.

Như vậy, với sự phát triển hiện  nay thì việc chuyển khoản, thanh toán không tiền mặt là hình thức phổ biến. Mang đến nhiều lợi ích, tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

back to menu ↑

Chuyển tiền cùng ngân hàng bao lâu nhận được?

Nếu khách hàng chuyển khoản cùng Ngân hàng thì sẽ nhận được rất nhanh. Chỉ sau vài giây bên thụ hưởng đã nhận được thông báo nhận thành công.

Hơn nữa, với sự cải tiến hệ thống của các Ngân hàng nhằm hỗ trợ khách hàng tối ưu nhất. Vào các ngày Lễ, Tết, thứ 7 và Chủ Nhật cũng đều thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Khách hàng chỉ cần thao tác nhanh trên thiết bị di động, không cần đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch để chuyển tiền. Hiện nay có nhiều app hỗ trợ chuyển tiền nhanh ngoài Internet Banking như Momo, Vietel Pay, Zalo Pay,…

Dưới đây sẽ là bảng phí chuyển tiền cùng Ngân hàng bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Phí chuyển
VietcomBank 5.000 VNĐ/ 1 giao dịch.
VIB Miễn phí
SacomBank 0,045%/ số tiền chuyển.
VietinBank Miễn phí
VPBank Miễn phí
BIDV <10.000 VNĐ được miễn phí; <30.000.000 VNĐ/ 1.000 VNĐ; >30.000.000 VNĐ/ 9.000 VNĐ.
ACB Miễn phí

back to menu ↑

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Khi chuyển tiền khác Ngân hàng thì thời gian xử lý giao dịch sẽ mất thời gian hơn chuyển cùng Ngân hàng.

Việc chuyển tiền này phụ thuộc vào Ngân hàng bạn mở thẻ và thời gian bạn chuyển. Một số Ngân hàng chỉ thực hiện các giao dịch trong giờ hành chính như Đông Á, AgriBank,…

Do đó, nếu chuyển trong thời gian 7h30 đến 16h thì sẽ nhận được tiền ngay. Nếu sau giờ này thì ngày hôm sau bên thụ hưởng mới nhận được tiền.

back to menu ↑

Vietcombank chuyển tiền khác ngân hàng bằng những cách nào?

Chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

Chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

Bạn đang sử dụng Ngân hàng VietcomBank và muốn chuyển tiền đến Ngân hàng khác. Cùng tìm hiểu các phương thức chuyển tiền nhanh chóng và tiện ích dưới đây:

 • Sử dụng Internet Banking: đây là phương thức phổ biến nhất. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking có kết nối với Ngân hàng đang sử dụng. Sau đó chọn chuyển tiền liên Ngân hàng, nhập chính xác thông tin và xác nhận bằng mã OTP. Chỉ mất vài giây để hoàn tất thủ tục đơn giản này.
 • Chuyển tiền qua cây ATM: khách hàng sẽ đến cây ATM VietcomBank gần nhất, sử dụng mã pin của thẻ. Chọn hình thức chuyển tiền liên Ngân hàng, điền thông tin chuyển khoản tại trên màn hình cây ATM. Cuối cùng xác nhận và nhập đúng mã pin để xác có thể chuyển tiền.
 • Đến trực tiếp văn phòng giao dịch: đây là hình thức ít được sử dụng nhất khi muốn chuyển khoản. Bởi nó tốn thời gian và công sức của khách hàng. Tuy nhiên nếu gặp tình huống cần xử lý gấp thì nhân viên Ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa yêu cầu của bạn.
back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp liên quan tới giao dịch chuyển khoản Ngân hàng

Nguyên nhân chuyển tiền khác ngân hàng không nhận được là gì?

Lỗi chuyển tiền khác Ngân hàng không nhận được rất thường xuyên xảy ra. Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này cụ thể như:

 • Chuyển khoản vào các ngày cuối tuần: khi chuyển khoản khác Ngân hàng vào cuối tuần thì hầu hết người nhận sẽ nhận vào đầu tuần sau. Do đó cần lưu ý mốc thời gian này để không phải lo lắng về giao dịch bạn đã thực hiện.
 • Tài khoản không đủ tiền: nếu không đủ tiền thì hệ thống sẽ thông báo ngay. Như vậy bạn sẽ không chuyển được tiền và người nhận cũng sẽ không nhận được.
 • Nhập sai số tài khoản bên thụ hưởng: đây là bước vô cùng quan trọng trong giao dịch chuyển tiền. Nếu xảy ra lỗi chuyển sai số tài khoản thì bạn cần liên hệ đến Ngân hàng sớm nhất để được hoàn lại số tiền đó.

Chuyển khoản liên ngân hàng Techcombank mất bao lâu?

TeckcomBank cũng là một trong những Ngân hàng được người dùng tin tưởng sử dụng nhất. Do đó dịch vụ chuyển tiền liên Ngân hàng của TeckcomBank cũng rất đáng được quan tâm.

Chuyển tiền liên Ngân hàng tại TechcomBank có 2 hình thức: chuyển cùng hệ thống Ngân hàng và khác hệ thống Ngân hàng.

Thực tế, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố mà thời gian chuyển khoản sẽ có sự chênh lệch. Khách hàng chọn hình thức chuyển nhanh qua Napas hoặc chuyển thông thường qua hệ thống Citad.

Nếu chuyển nhanh bằng Napas thì sẽ mất vài giây, còn chuyển thông thường sẽ mất từ 1-2 phút kể từ khi kết thúc giao dịch.

Khi khách hàng chuyển khoản khác hệ thống Ngân hàng, ngày bình thường sẽ mât vài phút, ngày lễ có thể đến 1-2 tiếng. Nắm thông tin này để khi thực hiện giao dịch không rơi vào trạng thái hoang mang nhé!

Cách để chuyển tiền khác ngân hàng BIDV nhanh chóng nhất

Để BIDV chuyển tiền đến chủ tài khoản thuộc Ngân hàng khác thì cần phải thực hiện các bước sau:

 • Đăng nhập và ứng dụng Smart Banking của BIDV và chọn “Chuyển tiền nhanh”.
 • Chọn mục “Khác chủ tài khoản”.
 • Chọn “Từ tài khoản” và nhập thông tin tài khoản chuyển tiền.
 • Chọn “Thụ hưởng đến” và nhập thông tin số tài khoản/ số thẻ của người thụ hưởng số tiền này.
 • Nhập số tiền chính xác, chọn đối tượng sẽ chịu phí chuyển khoản và bấm “Tiếp tục”.
 • Mã OTP từ hệ thống sẽ gửi đến số điện thoại.
 • Nhập mã OTP và chờ xác nhận giao dịch trong vài giây.

Như vậy, bạn cũng đã có câu trả lời cho việc BIDV chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu rồi phải không? Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác trên thì sau vài giây sẽ có thông báo giao dịch thành công. Cùng tải ứng dụng Internet Banking BIDV để trải nghiệm những dịch vụ tiện ích nhất.

Chuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu?

Hiện nay, việc chuyển khoản khác Ngân hàng trở nên thông dụng hơn. Giữa TechcomBank và AgriBank đã có sự kết nối với nhau để khách hàng dễ dàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền.

Thông thường, thời gian chuyển tiền từ TechcomBank đến AgriBank sẽ hoàn tất trong 10 phút. Tuy nhiên, vào các ngày Lễ, cuối tuần thì thời gian sẽ lâu hơn khoảng 30 phút.

Nếu sau 48h mà bên thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền thì bạn nên liên hệ Ngân hàng TechcomBank sớm nhất. Nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra lỗi và khắc phục nhanh chóng.

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Hầu như trên thiết bị di động của mỗi người đều sẽ cài đặt ứng dụng Internet Banking để giao dịch khi cần. Đây là ứng dụng được đánh giá tốc độ chuyển khoản nhanh đến khó tưởng.

Chỉ cần thực hiện đúng các thao tác và điền đầy đủ thông tin chuyển khoản, bạn sẽ chuyển tiền nhanh, gọn, mọi lúc và mọi nơi.

Thời gian dao động sẽ từ 1-2 phút vào các ngày thường, ngày lễ thì 1-2 tiếng sẽ hoàn tất giao dịch.

Mức phí chuyển tiền khác Ngân hàng trung bình sẽ là bao nhiêu?

Mỗi Ngân hàng sẽ có mức phí chuyển tiền khác nhau. Tuy nhiên, mức trung bình sẽ dao động ở mức 11.000 VNĐ đến 22.000/ 1 giao dịch.

Tất cả các Ngân hàng đều sẽ phân ra hai sự lựa chọn, là người chuyển trả phí hoặc người thụ hưởng trả phí. Với những khách hàng chuyển khoản với số tiền trên 100.000.000 VNĐ sẽ phải chịu thêm phí hạch toán và phí kiểm kê.

Chuyển tiền khác Ngân hàng cần chú ý những vấn đề gì?

 • Để việc chuyển khoản dễ dàng và nhanh chóng nhất, bạn nên chọn ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking.
 • Nên chuyển khoản trong giờ hành chính, nếu sau thời gian này có thể giao dịch của bạn sẽ được dời snag ngày tiếp theo.
 • Khi chuyển khoản cùng Ngân hàng thì mức phí sẽ rẻ hơn và thời gian giao dịch cũng nhanh hơn.
 • Đặc biệt, khi giao dịch cần kiểm tra chính xác toàn bộ thông tin trước khi nhấn hoàn tất. Bởi nếu sai thông tin sẽ phải đến Ngân hàng để nhờ hỗ trợ rất phiền phức.
 • Khi đã nhận được thông báo chuyển khoản thành công thì nên chụp màn hình để đối chiều khi có sự cố lỗi xảy ra.

Tết có chuyển tiền Online được không?

Đây là nỗi băn khoăn của không ít khách hàng mỗi khi Tết đến. Bởi đây là thời gian tất cả các đơn vị trên cả nước đều tạm ngưng hoạt động.

Thấu hiểu được nhu cầu cấp bách này, các Ngân hàng đã cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền 24/7. Đây là cải tiến vượt bậc, bạn có thể chuyển tiền bất kỳ thời gian nào tròn ngày và trong tuần.

Các Ngân hàng sẽ không giới hạn phạm vi người thụ hưởng, có nghĩa bạn vừa có thể chuyển cùng và khác Ngân hàng.

Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 này thì khách hàng cần có tài khoản thanh toán ở Ngân hàng. Có đăng ký và cài đặt ứng dụng Internet Banking trên điện thoại. Cuối cùng sẽ thực hiện các bước sau:

 • Đăng nhập vào Internet Banking bạn đã tải về.
 • Chọn hình thức chuyển tiền là liên Ngân hàng.
 • Điền đầy đủ tất cả thông tin: số tài khoản, người thụ hưởng, số tiền, nội dung chuyển khoản,…
 • Nhập đúng mã xác nhận OTP hoặc sử dụng vân tay để xác thực yêu cầu.
 • Sau khi đã hoàn tất các bước này thì hệ thống sẽ báo kết quả cho bạn nhanh chóng.
 • Bạn có thể liên hệ đến bên thụ hưởng để nhận thông báo chuyển thành công chính xác nhất nhé!

Như vậy, vào các ngày Tết thì bạn vẫn cứ yên tâm về dịch vụ chuyển tiền 24/7 này nhé! Sự hài lòng của khách hàng sẽ mang đến sự phát triển lâu dài của các Ngân hàng.

Bài viết trên đã giải đáp đầy đủ vấn đề chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng mất bao lâu nhận được? Với những thủ tục đơn giản, khách hàng sẽ thật sự hài lòng về các tiện ích mà hệ thống các Ngân hàng mang lại.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general