Cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh 2023

Việc chuyển tiền quốc tế bao giờ cũng khiến bạn cảm thấy lo lắng hơn. Bởi nếu như bạn chọn phải dịch vụ chuyển tiền kém uy tín thì sẽ dễ bị lừa gạt hoặc bị chặt chém với phí cao.

Vậy, đâu là cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh tốt nhất? Hãy cùng xem ngay các chia sẻ bên dưới để chọn đúng kênh chuyển tiền nhé!

Cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh

Dù bạn chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam hay từ Việt Nam qua Anh thì cũng cần phải chọn đúng cách. Bởi, khi bạn lỡ chọn lầm hình thức chuyển tiền thì rất dễ mất phí hoặc rơi vào tình trạng bị lừa gạt chiếm đoạt tài sản.

Theo kinh nghiệm của nhiều người trước đó, việc chuyển tiền quốc tế hai chiều Anh – Việt nên ưu tiên chọn các hình thức sau:

Nhờ người thân, bạn bè

Nếu như có người thân hoặc bạn bè sắp thực hiện chuyến đi Anh hoặc về Việt Nam sớm nhất thì bạn có thể gửi tiền cho họ. Đây chính là cách chuyển tiền an toàn, không lo bị lừa gạt. Bởi đó là những người đáng tin tưởng nhất và bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy họ để nhận tiền.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Ngân hàng được xem là hình thức chuyển tiền an toàn và phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn. Bạn có thể chọn cách chuyển tiền qua ATM, hệ thống internet banking hoặc đến trực tiếp ngân hàng đều được.

Tuy nhiên, vì là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nên đôi khi thời gian chuyển sẽ lâu hơn so với nội địa. Đặc biệt, khi bạn chọn chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng thì sẽ phải chờ từ 3 đến 7 ngày. Thế nhưng, nhiều người ưu tiên chọn chuyển tiền tại ngân hàng là bởi ít tốn phí, an toàn và có tính công khai.

Khi chọn chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng, bạn nên thực hiện theo các bước như sau:

– Bước 1: đến các quầy giao dịch ngân hàng uy tín gần nơi bạn sống nhất.

– Bước 2: cung cấp các thông tin người gửi, người nhận, số tiền gửi và phí gửi. (hãy nhớ kiểm tra kỹ các thông tin này, tránh sai sót, chuyển nhầm và mất tiền).

– Bước 3: chờ nhân viên xác nhận thông tin, gửi mã nhận tiền cho bạn.

– Bước 4: thông báo đến người nhận về mức tiền đã chuyển, mã nhận tiền để họ nhận một cách thuật lợi. (đừng quên giữ lại biên lai chuyển tiền để xử lý khi có các trục trặc ngoài dự tính).

Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union, Money Gram

Nếu bạn đang thật sự cần chuyển tiền gấp thì hãy ưu tiên chọn các dịch vụ uy tín như Western Union hoặc Money Gram. Bởi đây chính là các dịch vụ trung gian, giúp cho việc chuyển tiền nhanh chóng hơn gấp nhiều lần.

Cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh

Cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh

Bạn chỉ cần chờ khoảng 15 đến 30 phút sau khi thực hiện giao dịch là có thể nhận tiền ngay. Các bước chuyển tiền qua các dịch vụ này được thực hiện như sau:

– Bước 1: bạn đến ngay các đại lý của Western Union hoặc Money Gram để thực hiện giao dịch.

– Bước 2: cung cấp các loại giấy tờ cần thiết như hộ chiếu/ thẻ CCCD, thông tin người nhận/ người gửi.

– Bước 3: nộp số tiền cần gửi, kèm theo phí dịch vụ cho nhân viên của đại lý.

– Bước 4: nhân viên sẽ nhập thông tin và tiến hành giao dịch nhanh chóng.

– Bước 5: bạn cung cấp thông tin chuyển tiền cho người nhận để họ đến đại lý của Western Union/ Money Gram để nhận tiền.

Chuyển tiền qua chợ đen

Hình thức chuyển tiền quốc tế thông qua chợ đen cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không khuyến khích sử dụng cách thức này. Bởi nếu bạn thiếu kinh nghiệm, chọn phải tổ chức trung gian thiếu uy tín thì rất dễ bị lừa gạt.

Tuy nhiên, cách chuyển tiền này lại rất đơn giản về thủ tục, tốc độ nhanh và không cần phải quy đổi ngoại tệ. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của nhiều người trước đó khi chọn chợ đen để chuyển tiền, nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Các hình thức chuyển tiền trên hiện đang được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể cân nhắc về chi phí gửi, độ an toàn, nhanh chóng và chọn cho mình dịch vụ phù hợp.

back to menu ↑

Chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh mất phí bao nhiêu?

Khi chuyển tiền quốc tế, bạn không chỉ quan tâm đến dịch vụ uy tín mà còn phải tìm hiểu về phí gửi. Đương nhiên, khi bạn chọn các dịch vụ trung gian thì mức phí sẽ cao hơn. Nhưng đổi lại, họ sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong vài phút, đáp ứng nhu cầu tài chính cấp bách.

Ngược lại, nếu bạn chọn chuyển tiền thông qua ngân hàng thì sẽ tiết kiệm phí gửi nhiều hơn. Thế nhưng, thời gian chuyển tiền sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Hình thức chuyển tiền qua ngân hàng thường sẽ dành cho người chưa có nhu cầu sử dụng tiền ngay.

Cách chuyển tiền từ Anh quốc về Việt Nam và từ Việt Nam qua Anh cũng khá đa dạng. Bạn hãy ưu tiên chọn ngay các dịch vụ trên hoặc gửi cho người thân đáng tin cậy nhất. Chúc các bạn suông sẻ trong việc gửi tiền quốc tế sau khi xem các thông tin trên nhé!

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general