Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam giao tận nhà 2023

Bạn đang tìm kiếm các thông tin về cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam, phí chuyển bao nhiêu? Đây cũng là mối quan tâm của nhiều du học sinh và Việt kiều khi học tập và làm việc đất nước này.

Nếu bạn cũng đang hướng đến vấn đề này thì cũng xem ngay các thông tin bên dưới nhé!

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhanh chóng nhất

Nếu như chỉ là chuyển tiền trong nước thì bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, khi muốn chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thì hẳn sẽ cần một kênh an toàn và nhanh chóng. Đó cũng là lý do bạn nên chọn các hình thức gửi tiền theo gợi ý sau:

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua ngân hàng

Có rất nhiều hệ thống ngân hàng tại Canada có liên kết với Việt Nam. Khi muốn chuyển tiền, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch. Nếu muốn nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ internet banking của các ngân hàng. Theo đó, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trong vài phút.

Đương nhiên, khi chuyển tiền tại ngân hàng, bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: họ và tên người nhận, ngân hàng, địa chỉ, số tiền gửi + phí,… Tại Canada, bạn có thể lựa chọn các ngân hàng như: HSBC Bank, CIBC Bank, ScotiaBank, Bank Of Montreal, Nation Bank Of Canada,…

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua Western Union

Western Union là hệ thống chuyển tiền lớn, có trụ sở tại Mỹ. Các văn phòng/ đại lý của Western Union có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, dịch vụ này có liên kết với nhiều ngân hàng đại lý như: Vietcombank, Agribank, Vietinbank,…

Để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam, bạn có thể đến trực tiếp đại lý Western Union gần nhất. Tại đó, dịch vụ này sẽ cung cấp cho bạn mã chuyển tiền riêng biệt. Bạn chỉ cần thông báo đến người nhận về mã này thì họ có thể nhận tiền tại các quầy giao dịch của Western Union ở Việt Nam.

Đương nhiên, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế, bạn sẽ phải tốn phí, đổi lại đó là sự an toàn và nhanh chóng tối đa. Thông thường, sau khi giao dịch khoảng 30 phút, bạn sẽ nhận được tiền ngay. Bởi sự nhanh chóng chính là ưu điểm nổi bật của dịch vụ Western Union.

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam tại Money Gram

Cùng với Western Union thì Money Gram cũng là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi bật. Hệ thống này có liên kết với khá nhiều ngân hàng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Việc thực hiện chuyển tiền từ Canada về Việt Nam tại Money Gram cũng có thủ tục khá đơn giản.

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin theo hướng dẫn, số tiền cần chuyển và phí kèm theo. Sau khi xác nhận thông tin, hệ thống của Money Gram sẽ cung cấp mã chuyển tiền cho khách hàng.

Với mã này, người nhận có thể dễ dàng nhận tiền chỉ sau vài phút hoàn thành thủ tục. Money Gram cũng được đánh giá là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

back to menu ↑

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam hết bao nhiêu?

Việc chuyển tiền quốc tế đương nhiên sẽ tốn phí cao hơn so với trong nước. Với chặng từ Canada về Việt Nam, bạn cũng sẽ phải trả phí cho các dịch vụ.

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam, Phí chuyển bao nhiêu

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam, Phí chuyển bao nhiêu

Để đảm bảo an toàn, bạn nên ưu tiên chọn các dịch vụ trên. Thông thường, mức phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam cũng phụ thuốc vào nhiều yếu tố. Cụ thể:

– Dịch vụ chuyển tiền mà bạn lựa chọn.

– Số tiền bạn cần chuyển ít hay nhiều.

– Thời điểm chuyển tiền

– Các yêu cầu về thời hạn chuyển tiền nhanh hoặc chậm.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn thì có thể chuyển tiền qua ngân hàng. Tuy nhiên, khi chuyển tiền quốc tế ở ngân hàng thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nhận. Vì thế, bạn có thể cân nhắc nhu cầu của mình để chọn hình thức chuyển tiền từ Canada về Việt Nam phù hợp nhất.

back to menu ↑

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu?

Theo kinh nghiệm của nhiều người trước đó, việc chuyển tiền quốc tế sẽ lâu hơn so với chuyển trong nước. Tuy nhiên, nếu bạn chọn dịch vụ Western Union hoặc Money Gram thì sẽ nhận được tiền chỉ sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Khi chọn gửi tiền tại ngân hàng thì bạn sẽ phải chờ từ 3 ngày cho đến 7 ngày. Nếu bạn chưa cần tiền gấp thì có thể chọn gửi ở ngân hàng để tiết kiệm chi phí hơn.

back to menu ↑

Vài lưu ý quan trọng khi chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Khi có ý định chuyển tiền từ Canada về Việt Nam, bạn cũng nên lưu ý đến một số điều quan trọng sau:

– Ưu tiên lựa chọn các hình thức chuyển tiền quốc tế uy tín mà chúng tôi gợi ý ở trên.

– Tham khảo trước phí chuyển và thời gian chuyển tiền để chủ động hơn.

– Hãy nhớ điền thật đầy đủ các thông tin người gửi, người nhận, số tiền gửi,….

– Đừng quên giữ lại biên lai để đối chiếu trong các trường hợp xảy ra trục trặc.

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Canada: https://nganhangonline.org/lam-the-ngan-hang-o-canada.html

Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm khảo một số kinh nghiệm chuyển tiền từ nhiều người trước đó để thuận tiện hơn.

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general