ADVERTISEMENT

Danh sách đầu số tài khoản của các Ngân Hàng hiện nay 2023

Tra cứu danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng là việc làm cần thiết giúp người sử dụng biết được ngân hàng mình đang giao dịch và hạn chế tình trạng chuyển nhầm tài khoản.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản là một cụm từ không mấy xa lạ với những người đang sử dụng các loại thẻ của ngân hàng như thẻ ATM, thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ Visa, thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ Timo,…

Số tài khoản là dãy số do phía ngân hàng cấp khi đăng ký mở tài khoản cho khách hàng của mình. Số tài khoản ngân hàng thường có độ dài từ 9 – 14 ký tự. Thông thường, những kí tự này được biểu thị dưới dạng số, nhưng ở vài ngân hàng hoặc ở những loại thẻ đặc biệt, số tài khoản này có thể bao gồm ký tự số + ký tự chữ.

Số tài khoản được sử dụng để thực hiện các giao dịch giữa các tài khoản khác nhau của ngân hàng hoặc giữa các ngân hàng khác nhau. Dãy số này thể hiện đầy đủ các thông tin của người chủ sở hữu như: Loại tài khoản, loại chi nhánh, loại tiền tệ, mã khách hàng.

back to menu ↑

Phân biệt số tài khoản với số thẻ

Cùng là một dãy số nên số tài khoản và số thẻ rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn. Bạn có thể phân biệt 2 đối tượng này dựa vào những tiêu chí như sau:

Tiêu chí Số tài khoản Số thẻ
Độ dài 9 – 14 số 12 và 19 số
Chức năng Dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán online: chuyển tiền, nạp cad, thanh toán điện nước, hóa đơn, liên kết với ví điện tử,… Dùng để thanh toán trực tiếp trên các trang website mua sắm điện tử

 

Kí tự Có thể bao gồm ký tự số + chữ
Nơi in số tài khoản Được in trên biên lai, giấy phát hành thẻ ATM, một số ngân hàng có in trên thẻ ATM Được in trên mặt trước thẻ ATM
Đầu số Được quy định bởi ngân hàng phát hành thẻ Được ấn định mã BIN chung đó là 9704

back to menu ↑

Cách tra cứu số tài khoản

Số tài khoản thường được in trên biên lai giao dịch hoặc trên giấy phát hành thẻ ATM. Chính vì vậy nên nhiều người sẽ dễ quên đi dãy số này nếu không ghi chú lại ở điện thoại hay trong sổ ghi nhớ.

Tra cứu danh sách đầu số tài khoản của các Ngân Hàng hiện nay

Tra cứu danh sách đầu số tài khoản của các Ngân Hàng hiện nay

Tuy nhiên, nếu bạn quên số tài khoản thì bạn cũng không khó khăn để tra cứu lại dãy số này để thực hiện giao dịch. Bạn có thể tra cứu bằng cách đăng nhập vào hệ thống Internet banking, bằng tin nhắn SMS hay bằng thẻ ATM.

Bạn cũng có thể đăng nhập hệ thống tra cứu online của ngân hàng hoặc lên các phòng giao dịch của ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ.

back to menu ↑

Cấu trúc số tài khoản ngân hàng hiện nay

Mỗi ngân hàng thường có một cấu trúc riêng, quy định số tài khoản ngân hàng. Cấu trúc này sẽ thể hiện được chi nhánh ngân hàng, mã ngân hàng, mã khách hàng,… Ví dụ, ta có số tài khoản 102 12345678 031 của ngân hàng Techcombank. Số tài khoản này sẽ được hiểu như sau:

Ba kí tự đầu tiên: 102 chỉ ngân hàng Techcombank, chi nhánh thành phố HCM

Các kí tự còn lại:  12345678 031 chỉ mã ngân hàng và mã khách hàng

back to menu ↑

Danh sách đầu số tài khoản các ngân hàng

Đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam có tổng 49 ngân hàng bao gồm: 1 ngân hàng hợp tác xã, 2 ngân hàng liên doanh, 2 ngân hàng chính sách,  4 ngân hàng 100% vốn nhà nước, 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài và 31 ngân hàng TMCP. Mỗi ngân hàng sẽ có một hoặc nhiều đầu số khác nhau. Chúng tôi xin đưa ra danh sách đầu số ngân hàng của một vài ngân hàng được sử dụng nhiều ở nước ta.

Tên ngân hàng Đầu số tài khoản phổ biến
Sacombank

020

5611

0400

1234

 

Vietinbank 711 (cũ)

10 (mới)

Agribank 130

490

318

 

Techcombank

 

102

196

140

191

1903

BIDV 581

125

601

213

MB Bank – Ngân hàng Quân Đội 068

0801

0050

 

VIB 601

025

 

ACB 20

24

DAB – Đông Á 0044
TP Bank 020
VP bank 15
Vietcombank 001

002

004

007
030

044

045

0491

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt LienViet Post Bank 000
Ngân hàng Hàng Hải Maritime Bank 035

Bạn có nhu cầu tra cứu danh sách đầu số tài khoản của các ngân hàng? Hãy vào trang điện tử của ngân hàng đó hoặc gọi điện thoại đến tổng đài để được nhân viên hỗ trợ một cách tốt nhất.

back to menu ↑

Ý nghĩa đầu số tài khoản ngân hàng

Đầu số tài khoản chính là cơ sở để mọi người có thể phân biệt tên ngân hàng, chi nhánh đăng kí để trong quá trình thực hiện các giao dịch (ví dụ như chuyển tiền, gửi tiền) có thể thông qua đầu số để kiểm tra lại thông tin giao dịch đúng chưa.

Đầu số tài khoản cũng là cách để hệ thống ngân hàng  dễ dàng quản lý những thông tin của khách hàng. Đây là cách để phía ngân hàng hỗ trợ cho người dùng khi cần một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Qua bài viết, mong rằng bạn đọc đã tìm được đầu số tài khoản của ngân hàng mình. Nếu bạn có nhu cầu tra cứu danh sách đầu số tài khoản của ngân hàng nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất có thể.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general