Danh sách các đồng Coin giá Rẻ Tiềm Năng nên đầu tư lâu dài nhất 2023

Đồng coin, hay tiền điện tử, đang là một trong những lựa chọn đầu tư nổi bật hiện nay. Vì vậy thông tin về những đồng coin giá rẻ tiềm năng nên đầu tư lâu dài 2023 luôn được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn cũng đang muốn biết thì đừng bỏ qua bài viết này của nganhangnongthon nhé.

Tiêu chí lựa chọn đồng tiền ảo để đầu tư

Thế nào là đồng coin tốt nhất? Nhiều người chỉ cần biết nó có thể mang lại lợi nhuận cao là đủ. Tuy nhiên trong đó cụ thể sẽ có nhiều khía cạnh bạn cần phải quan tâm.

Hãy dựa vào những tiêu chí sau đây để đánh giá đồng coin tốt nhất nên đầu tư:

1/ Tính thanh khoản cao

Tiền điện tử hay bất cứ danh mục đầu tư nào, khi tham gia khai thác, yếu tố thanh khoản vô cùng quan trọng. Hãy ưu tiên chọn những đồng coin có tính thanh khoản tốt, nhận biết bởi khối lượng giao dịch và lưu hành cao.

2/ Tính phổ biến cao

Đồng coin phổ biến và thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm, rót vốn vào thì chắc chắn nó có giá trị lâu dài.

Nếu bạn chọn lọc được những đồng coin này và nghiên cứu kỹ để đầu tư thì có thể thu lợi. Hơn nữa việc mua bán cũng thuận lợi hơn so với các đồng coin không được “nổi tiếng” cho lắm.

3/ Nguồn cung ổn định

Không phải nguồn cung càng cao thì đồng coin càng được yêu thích. Đơn giản bởi nếu nhiều quá sẽ xảy ra lạm phát trong dài hạn.

Do vậy mà nguồn cung hạn chế có thể giữ giá trị đồng coin ổn định. Cụ thể nguồn cung ở đây là việc đào coin.

4/ Giá trị nội tại của đồng tiền mã hóa

Nếu đầu tư dài hạn, bạn cần tìm hiểu về các danh mục đầu tư. Bởi vì nó là thứ giá trị bền vững, không bị chi phối bởi các yếu tố thị trường nói chung.

Giá trị nội tại của đồng coin trong đó chính là tiêu chí quan trọng mà nhà đầu tư nên chú ý. Nó bao gồm công nghệ, kỹ thuật, tính ứng dụng, đội ngũ phát triển,…

back to menu ↑

Những đồng coin giá rẻ tiềm năng 2023

Dưới đây là danh sách những đồng coin tiềm năng 2023 mà bạn có thể tham khảo, chọn lọc.

1/ Polkadot – DOT

DOT là một trong những đồng coin triển vọng mà nhà đầu tư không nên bỏ qua năm 2023. Polkadot cho phép liên kết chia sẻ dữ liệu để tạo thành một mạng phi tập trung. Ở đó nhà đầu tư tự kiểm soát danh tính và dữ liệu của mình thay vì một bên thứ ba.

Đầu năm 2023, Polkadot đạt tỉ lệ tăng trưởng 81,3%. Điều này cho thấy DOT là một dự án lý tưởng để bạn nên cân nhắc. Hơn thế, từ đầu năm đến nay đã nhiều lần đồng coin này tăng giá trên các phiên giao dịch.

Ưu điểm nổi bật của DOT là giá giao dịch thấp. Tuy vậy đồng coin này có biến động giá mạnh và nó vẫn còn khá mới với nhiều nhà đầu tư.

2/ Vechain – VET

Đồng VET đang có giá 0,13 USD/đồng, có thể lọt top đồng coin nào rẻ nhất 2022. Nó đặc biệt phù hợp cho các nhà đầu tư mới đầu tham gia vào thị trường tiền ảo. Với giá thành cực rẻ và khả năng sinh lợi nhuận đều, rủi ro thấp, Vechain hoàn toàn nên được lưu ý.

Đồng VET hiện tại đang tăng trưởng tốt. So với thời điểm phát hành thì đồng coin này đã tăng đến 600%. Vì thế giới chuyên gia tiền ảo đánh giá trong thời gian tới nó sẽ càng thu hút các nhà đầu tư trên thị trường.

3/ Polygon – MATIC

MATIC cũng là một trong top đồng coin tiềm năng nên đầu tư hiện nay. Đây là một nền tảng mở rộng quy mơ 2 lớp, có sự hỗ trợ của hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên nó được đánh giá là đã khắc phục được nhiều khuyết điểm của Ethereum.

Về hiệu suất, bảo mật, tốc độ giao dịch, chi phí,… Polygon đều cải thiện ở mức tối ưu. Không có gì khó hiểu khi MATIC là đồng coin có tiềm năng tăng trưởng cao mà nhà đầu tư nên tìm hiểu.

4/ Cardano – ADA

ADA là đồng coin được sáng lập và phát triển bởi Charles Hoskinson. Đây cũng là ông chủ đồng sáng lập đồng Ethereum nổi tiếng. Đồng ADA có thể xử lý nhiều giao dịch với tốc độ cao, đảm bảo tính bền vững, khả năng tương tác, mở rộng.

Một ưu điểm nữa của Cardano là chi phí giao dịch thấp. Và giá của đồng tiền ảo này cũng chỉ 2 USD/đồng. Năm 2019, Cardano được xếp thứ 11 về giá trị vốn hóa trên coinmarketcap. Nó thậm chí được xem là một đối thủ trực tiếp của Ethereum.

5/ PancakeSwap – CAKE

PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain. Sàn này cung cấp tính hoán đổi tự động bằng cách dựa vào smart contract của một mã thông báo phát triển trên Binance Smart Chain.

CAKE là mã thông báo gốc của PancakeSwap. Mã thông báo này có thể dùng để Fram – Staking, Pools – Stake hoặc thanh khoản hoán đổi. CAKE cũng được đánh giá là một trong những đồng coin giá rẻ tiềm năng 2023.

6/ Chainlink – LINK

Đồng tiền ảo LINK được phát hành bởi Chainlink. Đây là một mạng lưới phi tập trung, là trung gian giữa hợp đồng thông minh và các nguồn mở. Nói về tính tiềm năng thì LINK không nằm ngoài danh sách triển vọng nên đầu tư 2023.

Đây là một đồng coin giá tẻ nhưng dự báo tăng trưởng tốt. Nó thậm chí có thể tăng gấp đôi trong tương lai. Dựa vào các chỉ số trên biểu đồ giá của LINK tại các phiên giao dịch gần đây, nhiều người tin vào dự đoán này.

Tuy nhiên một điều cần chú ý là LINK thực sự không dành cho các nhà đầu tư lướt sóng. Vì tỉ suất sinh lời trong thời gian ngắn hạn sẽ không được như kỳ vọng.

7/ Bitcoin – BTC

BTC là đồng coin không hề xa lạ với những nhà đầu tư tiền mã hóa. Đồng coin này có một ưu điểm nổi trội là nó ít biến động hơn so với những các tên khác trên thị trường. BTC đã tăng 142% kể từ khi mở cửa hàng năm.

Hiện tại đồng BTC vẫn đang giữ ở mức hỗ trợ Fib thoái lui và có thể sớm tạo ra một mức đáy cao hơn.

8/ Stellar – XLM

Nếu kể danh sách những đồng coin giá rẻ nhất trên thị trường thì không thể thiếu XLM. Tên đầy đủ của nó là Stellar Lumens – ký hiệu XLM. Đây là một công nghệ thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple.

Đồng XLM được phát hành vào năm 2014 với mục đích kết nối các tổ chức tài chính và góp phần hạ chi phí, thời gian cho lệnh giao dịch xuyên biên giới. Vào thời điểm mới ra đời, XLM chỉ có giá khoảng 0,003 USD/đồng. Sau quá trình tăng và giảm không quá nhiều, mức giá kỷ lục của XLM chỉ là 0,56 USD/đồng.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

9/ EOS

Đồng EOS luôn nằm trong top 20 đồng tiền ảo lớn mạnh nhất thị trường. Nó được chú ý nhiều bởi các nhà đầu tư.

Trong nhiều thời điểm, EOS được kỳ vọng là đối thủ mạnh nhất của đồng Ethereum. Công nghệ Blockchain của EOS có khả năng mở rộng đến hàng triệu lần truy cập mỗi giây.

Nó có thể triển khai ứng dụng phân cấp nhanh chóng, dễ dàng. Điều đặc biệt, EOS loại bỏ phí giao dịch, giúp tiết kiệm tối ưu cho nhà đầu tư. Đồng coin này có khả năng chỉ đứng thứ 2 sau Bitcoin về vốn hóa. Về dài hạn thì đầu tư EOS có thể đem lại lợi nhuận cao.

10/ TRON

Mặc dù mới được phát hành gần đây nhưng TRON được giới chuyên môn đánh giá là đã vụt sáng như một hiện tượng trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đồng TRON được sáng lập bởi Justin Sun, người có biệt danh là hậu duệ của Jack Ma.

TRON mang đến những tiềm năng về cơ sở dữ liệu trong giải trí kèm phí giao dịch 0 đồng với các giao dịch trên cả thế giới. Nhà đầu tư có thể tự quyết định việc đăng ký, thay đổi hay hủy bỏ nội dung trên hệ thống.

Tốc độ tăng trưởng của đồng TRON còn vượt trội hơn cả Bitcoin, Ethereum hay Litecoin. Tính đến năm 2019 thì TRON đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng vốn hóa. Hiện tại có thể coi đây là một câu trả lời cho việc nên đầu tư những đồng coin nào.

back to menu ↑

4 chiến lược quan trọng để đầu tư coin

Bạn là nhà đầu tư mới? Hoặc bạn vẫn đang không ngừng học hỏi những kinh nghiệm cần thiết cho việc trade coin? Hãy nắm 4 chiến lược sau đy.

1/ Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Không nên quá tập trung vào một đồng coin hay một danh mục duy nhất bất kỳ. Trong đầu tư có câu đừng nên để tất cả trứng vào cùng một giỏ bởi nó sẽ mang đến nhiều rủi ro. Vì thế đa dạng hóa danh mục đầu tư là giải pháp hiệu quả.

Các đồng coin có tính thanh khoản, giá trị nội tại và mức độ phổ biến khác nhau. Do đó ở mỗi thời điểm thì chúng cũng sẽ thay đổi, khác biệt. Đồng coin thu hút nhiều nhà đầu tư thì đồng thời nó cũng biến động cao.

2/ Nên chọn coin có biến động giá ở mức vừa phải

Ngoài các tiêu chí lựa chọn đồng tiền ảo để đầu tư thì bạn nên chú ý về biến động (volatility). Trên coinmarketcap, cột change 24h giúp bạn theo dõi số liệu này cụ thể. Xét về góc độ kỹ thuật thì đây là kiểu giao dịch theo xu hướng thị trường. Tips này khá hiệu quả cho nhà đầu tư ngắn hạn.

3/ Học hỏi kinh nghiệm trên các diễn đàn đầu tư

Là nhà đầu tư mới hay đã có kinh nghiệm lâu năm, thì ai cũng cần học hỏi thêm mỗi ngày. Tham gia vào các diễn đàn là việc làm cần thiết để bạn tham khảo tại những hội bàn tròn đa dạng ý kiến trái chiều và đúc kết cái riêng cho bản thân.

Vì đông người nên sẽ có tình trạng 9 người 10 ý. Việc của bạn là chọn lọc thông tin hữu ích, đối chiếu, rút ra kinh nghiệm cho quá trình đầu tư của mình hiệu quả hơn, hạn chế rủi ro. Đặc biệt là những trường hợp dính phải lừa đảo hay đầu tư thất bại.

4/ Đầu tư vào những đồng coin tâm đắc

Đa dạng hóa danh mục đầu tư không có nghĩa bạ đâu làm đấy. Bạn nên đặt ra vài câu hỏi: nên đầu tư bao nhiêu, số vốn như thế nào, có phải càng nhiều càng tốt? Không nhé! Bởi vì khi đạt đến ngưỡng số lượng nhất định thì mức độ rủi ro càng không giảm đi.

Thay vì tập trung vào 1 coin hoặc rải rác nhiều coin mà bạn chưa hiểu về chúng, hãy đầu tư những coin mà bạn hiểu, tâm đắc, đã nghiên cứu kỹ lưỡng và cập nhật số liệu, thông tin của chúng hằng giờ, hằng ngày.

Với danh sách những đồng coin giá rẻ tiềm năng nhất 2023 nên đầu tư, hẳn là bạn đã có cho mình một số đáp án để bắt đầu tìm hiểu sâu hơn. Cân nhắc lựa chọn và áp dụng những chiến lược như đã phân tích, chúc bạn đầu tư hiệu quả!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general