ADVERTISEMENT

Eximbank là ngân hàng gì? Mã và tên viết tắt của Eximbank mới nhất 2023

Chắc hẳn hiện nay vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng Eximbank là ngân hàng gì? Ngân hàng Eximbank có uy tín không? Hiểu được những băn khoăn đó, nganhangonline sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin thú vị về ngân hàng này. Cùng đọc hết nội dung bên dưới nhé!

Eximbank là ngân hàng gì?

Lịch sử và quá trình hình thành của ngân hàng Eximbank

Với lịch sử hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Eximbank không còn là cái tên quá xa lạ nữa. Eximbank có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam. Ngân hàng được thành lập vào 24/5/1989 theo quyết định số 140/CT bởi Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

Hiện nay vốn điều lệ của Eximbank đã lên đến 12.335 tỷ đồng, khẳng định được vị thế của mình trên thị trường ngân hàng Việt Nam. Hiện nay, Eximbank có mạng lưới chi nhánh, quầy giao dịch rộng lớn, phân bổ khắp cả nước. 

Mã và tên viết tắt của Eximbank mới nhất 2023

Eximbank là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam. Dưới đây là bảng thông tin tổng quan về ngân hàng mà bạn có thể nắm sơ qua.

Tên tiếng việt Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam
Tên tiếng anh Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt Eximbank
Trụ sở chính Tầng 8 – Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn và 45A Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Tổng đài Eximbank 1800 1199
Website www.eximbank.com.vn

Tầm nhìn, giá trị, sứ mệnh cốt lõi của Eximbank

Tầm nhìn Eximbank

Ngân hàng Eximbank từ khi thành lập đã hoạch định tầm nhìn ra, muốn đưa doanh nghiệp trở thành một trong những ngân hàng thương mại chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Để làm được như vậy, mọi điều đều được dẫn dắt bằng sự chuyên nghiệp và tính liêm chính.

Giá trị cốt lõi Eximbank

✔ Luôn xem khách hàng là điều tiên quyết.

✔ Mang đến dịch vụ tin cậy.

✔ Đạo đức trong kinh doanh, sự minh bạch và rõ ràng.

✔ Không ngừng sáng tạo cải tiến.

Sứ mệnh Eximbank

Eximbank luôn mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt trong suốt quá trình thành lập đến phát triển không ngừng như bây giờ.

✔ Cung cấp dịch vụ, giải pháp tài chính hiệu quả để đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng.

✔ Mục tiêu luôn lấy khách hàng làm trọng tâm.

✔ Cung cấp những sản phẩm tài chính đa dạng, chất lượng, không ngừng đổi mới, ứng dụng những kỹ thuật công nghệ tiên tiến.

✔ Môi trường làm việc khuyến khích, nhiệt huyết.

✔ Tối ưu hóa giá trị cho các bên khách hàng, cổ đông, nhân viên.

Thành tựu của ngân hàng Eximbank

Cùng điểm lại một số thành tựu của ngân hàng Eximbank đã giành được sau nhiều năm định hình và phát triển dưới đây:

Năm 2020

 • Top 20 nhãn hiệu nổi tiếng do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận và trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ” từ tổ chức thẻ quốc tế JCB trao tặng.
 • Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards” năm 2020 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.

Năm 2019 

 • Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Citibank trao tặng.
 • Giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do JP Morgan bank trao tặng.
 • Giải thưởng “Ngân hàng Thanh toán quốc tế xuất sắc” do Wells Fargo trao tặng.

Năm 2018

 • Giải thưởng Tỷ lệ điện tử xuyên suốt cao (STP) năm 2017 của Bank of New York Mellon trao tặng.
 • Giải thưởng Ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc do Wells Fargo trao tặng.
 • Giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2018” do Ngân hàng JPMorgan (Mỹ) trao tặng.

Năm 2017

 • Giải thưởng Chất lượng Điện Thanh toán Xuyên suốt Xuất sắc 2016 của HSBC.
 • Giải thưởng Chất lượng Điện Thanh toán Xuyên suốt 2016 của Bank of New York Mellon.
 • Giải thưởng Ghi nhận Chất lượng Thanh toán Bù trừ đồng Đô-la Mỹ 2017 của JPMorgan.

Năm 2016

Eximbank vinh dự nhận giải thưởng “Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2016” do Ngân hàng JPMorgan (Mỹ) trao tặng.

Năm 2015

 • Tháng 04/2015, tạp chí Asian Banker trao giải thưởng Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất năm 2015 (Best Trade Finance Bank).
 • Tháng 05/2015, Eximbank nhận giải thưởng Thanh toán xuyên suốt (Straight Through Processing-STP Award) năm 2014 do Ngân hàng Standard Chartered Bank (SCB) trao tặng.

Năm 2014

 • Tháng 03/2014 Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank vinh dự nhận giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do ngân hàng Bank of New York Mellon trao tặng.
 • Tháng 07/2014, Eximbank đạt giải “Báo cáo thường niên Tốt nhất năm 2014” do Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM phối hợp với báo Đầu tư chứng khoán bình chọn.
 • Tháng 08/2014, Tạp chí EuroMoney trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2014” cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Năm 2013

 • Tháng 03/2013, Eximbank nhận giải thưởng “Thanh toán quốc tế xuất sắc” do ngân hàng Bank of New York Mellon trao tặng.
 • Tháng 04/2013, Eximbank nhận giải thưởng “Ngân hàng quản trị tốt nhất 2013” do tạp chí Asian Banker trao tặng.
 • Tháng 05/2013, Eximbank nhận giải thưởng “Sản phẩm Thương hiệu Việt hội nhập WTO năm 2013” do tạp chí Thương hiệu Việt trao tặng.

Bên cạnh hàng loạt những giải thưởng kể trên thì ngân hàng Eximbank còn nhận được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ khác nữa.

back to menu ↑

Các sản phẩm, dịch vụ chính của ngân hàng Eximbank

Ngân hàng Eximbank có nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu của đại đa số khách hàng. Dưới đây là một số những dịch vụ chính mà ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam cung cấp.

Dịch vụ thẻ ghi nợ

Eximbank cũng như những ngân hàng khác tại Việt Nam có cung cấp dịch vụ làm thẻ ghi nợ, thẻ thanh toán cho khách hàng. Với nhu cầu sống hiện đại ngày càng cao việc sở hữu thẻ ATM với mục đích thanh toán, rút tiền ngày càng gia tăng. Những loại thẻ ATM được Eximbank phát hành rộng rãi như:

➤ Thẻ Visa Platinum Cash Back.

➤ Thẻ Visa Violet Card.

➤ Thẻ One World MasterCard.

➤ Thẻ Visa Platinum.

➤ Thẻ One World MasterCard.

➤ Thẻ Visa Violet Card.

➤ Thẻ JCB Credit.

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm 

Ngân hàng Eximbank có bề dày lịch sử và kinh nghiệm dày dặn nên việc gửi tiền tiết kiệm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Các gói dịch vụ gửi tiền với những ưu đãi lãi suất theo kỳ hạn khá cao, từ 3,6%/ năm. Ngoài ra, Eximbank còn đa dạng hình thức gửi tiền bằng cách gửi online qua app ngân hàng.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank:

➤ Gửi tiết kiệm online.

➤Tiết kiệm Eximbank VIP.

➤Tiết kiệm kỳ hạn tự chọn.

➤Tiết kiệm có kỳ hạn.

➤ Sinh nhật trọn niềm vui.

Dịch vụ thẻ tín dụng

Mặc dù dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng Eximbank không phổ biến như những ngân hàng khác. Tuy nhiên chất lượng thẻ về lợi ích của khách hàng lại được đánh giá cao. 

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Với sự phát triển vượt bật của công nghệ như hiện nay thì không thể kể đến dịch vụ ngân hàng điện. Dịch vụ này được Eximbank tích hợp nhiều tính năng chuyên dụng và thân thiện với người dùng như: chuyển tiền, thanh toán, gửi tiết kiệm, truy vấn số dư tài khoản,…

Dịch vụ ngân hàng điện tử của Eximbank bao gồm:

➤ Internet Banking.

➤ SMS Banking.

➤ Mobile Banking.

➤ Ví điện tử.

Dịch vụ bảo hiểm

Dịch vụ bảo hiểm là sản phẩm mới mà Eximbank vừa bổ sung vào hoạt động kinh doanh của mình. Những gói dịch vụ bảo hiểm phổ biến của Eximbank như:

➤ Vita sống thịnh vượng.

➤ Vita sống lạc quan.

➤ Vita lá chắn vàng.

➤ Bảo hiểm du lịch.

➤ Bảo hiểm sức khỏe.

➤ Bảo hiểm tai nạn.

back to menu ↑

Những câu hỏi liên quan đến ngân hàng Eximbank

Eximbank là ngân hàng nhà nước hay tư nhân?

Mọi người thường hay có một thắc mắc chung khi giao dịch tại ngân hàng là Eximbank là ngân hàng nhà nước tư nhân? Nganhangonline xin trả lời Eximbank thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của tư nhân và không có vốn góp của nhà nước. 

Trong tỷ lệ góp vốn tư nhân của ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank thì ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation có cổ đông nhiều nhất với tỷ lệ góp vốn lên đến 15%.

Ngân hàng Eximbank có uy tín không?

Nói về độ uy tín thì bạn không cần phải lo lắng vì Eximbank là một trong những ngân hàng có độ uy tín cao, dịch vụ chất lượng được nhiều người khen ngợi. Eximbank xếp hạng mức tín nhiệm B+ về sự triển vọng và phát triển ổn định.

Ngoài ra, với hàng loạt danh sách giải thưởng danh giá được nhận trong suốt từ năm 2013 đến nay cũng đủ để thấy rằng Eximbank đã phục vụ và mang đến sự hài lòng cho khách hàng như thế nào.

Thời gian làm việc của ngân hàng Eximbank?

Đa phần thời gian làm việc của các ngân hàng đều giống nhau. Không ngoại lệ, ngân hàng Eximbank làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. 

Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30.

Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00.

Tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Eximbank?

Nếu chỉ rảnh vào những ngày sau giờ làm việc nhưng bạn vẫn muốn được hỗ trợ giải đáp thắc mắc thì khách hàng cũng có thể liên hệ vào số tổng đài để được giải đáp. Số hotline 1800 11 99 của Eximbank luôn trực 24/7 để lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng.

Số tài khoản của ngân hàng Eximbank có bao nhiêu số?

Số tài khoản của ngân hàng Eximbank hiện nay gồm có 15 chữ số. Trong 15 số này sẽ biểu thị cho những ý nghĩa kèm theo như: mã ngân hàng, mã chi nhánh, mã đơn vị tiền tệ,….

Lưu ý, số tài khoản Eximbank khác với số thẻ ATM Eximbank. Số thẻ thường được ghi nổi trên thẻ còn số tài khoản đa phần xuất hiện ở: trong phong bì ngân hàng gửi, biên lai giao dịch, tin nhắn ngân hàng, thông tin tài khoản trong app ngân hàng điện tử,…

Như vậy, bài viết này nganhangonline đã tổng hợp đến bạn những thông tin cần thiết về ngân hàng Eximbank. Hy vọng, sau khi đọc xong nội dung trên mọi người đều đã biết được Eximbank là ngân hàng gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào nữa bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới nhé!

ADVERTISEMENT

Tags:

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general