Fix app ngân hàng VIB bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023

Việc giao dịch trên app VIB và gặp lỗi là vấn đề rất thường gặp khi mọi người sử dụng ngân hàng điện tử trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì vậy, nganhangonline sẽ hướng dẫn cách fix ngân hàng VIB bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023. Hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin chính xác và cần thiết nhất để mọi người chủ động xử lý khi gặp sự cố.

Fix ngân hàng VIB bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023

Để không phải lúng túng khi gặp các lỗi đăng nhập hoặc chuyển tiền không thành công trên app VIB, mọi người hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây nhé!

MyVIB bị lỗi bảo trì

Bảo trì hệ thống là một trong những nguyên nhân phổ biến và thường gặp tại tất cả các ngân hàng, không chỉ riêng VIB.

Để hệ thống ít gặp sự cố, giao dịch diễn ra thuận lợi hơn thì việc bao trì, nâng cấp hệ thống sẽ được ngân hàng VIB thực hiện từng tháng/ quý/ năm.

Khi gặp tình trạng này, người dùng sẽ không thể truy cập vào app để thực hiện giao dịch tài chính bằng hình thức trực tuyến.

Thông thường, thời gian VIB bảo trì hệ thống sẽ mất khoảng nửa ngày và chủ yếu vào ban đêm để hạn chế gây ảnh hưởng đến khách hàng. Tuy nhiên, khi hệ thống gặp phải sự cố phức tạp thì cần có thời gian để bảo trì và sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày.

*Giải pháp:

+ Nếu không gấp, mọi người hãy chờ đợi đến khi hệ thống hoàn tất bảo trì, các tính năng trên app sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

+ Trường hợp cần xử lý gấp nhưng VIB bảo trì hôm nay thì có thể chủ động chuyển sang hình thức giao dịch tại cây ATM hoặc đến chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Tài khoản đăng nhập VIB bị khóa

Vần đề bảo mật Internet banking tại VIB luôn được đánh giá rất cao. Do đó, khi khách hàng đăng nhập sai mật khẩu/ sai mã OTP quá 05 lần thì tài khoản sẽ tự động bị khóa.

Ngoài ra, mỗi tài khoản ngân hàng đều sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu sau thời hạn này mà mọi người không phát sinh bất kỳ giao dịch nào hoặc số dư tối thiểu không bảo đảm thì ngân hàng sẽ khóa tạm thời tài khoản.

*Giải pháp:

+ Khi nhập sai mật khẩu đăng nhập đến lần 02 thì mọi người nên dừng lại, sau đó liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ.

+ Chỉ nên đăng ký mở tài khoản ngân hàng để sử dụng khi có nhu cầu thực sự. Tránh mở theo phong trào dẫn đến mất các khoản phí liên quan (phí mở tài khoản/ phí duy trì tài khoản/ phí thường niên,…).

App VIB bị lỗi chuyển tiền

Theo nguyên lý hoạt động bình thường, chỉ cần vài giây hoặc vài phút thì giao dịch chuyển tiền trên app VIB sẽ thành công, bên thụ hưởng nhận được tiền. Tuy nhiên, một vài trường hợp hệ thống báo lỗi không thể tiếp tục chuyển tiền, nguyên nhân từ:

 • Sai thông tin chuyển khoản (tên ngân hàng/ số tài khoản người thụ hưởng).
 • Số dư tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch.
 • Không nhận được mã OTP (hệ thống ngân hàng lỗi/ điện thoại ngoài vùng phủ sóng không nhận được SMS).
 • Chuyển vào ngày cuối tuần, Lễ, Tết hoặc giờ cao điểm nên lệnh sẽ được xử lý chậm hơn ngày bình thường.

*Giải pháp:

+ Trước khi xác nhận chuyển tiền cần kiểm tra chính xác thông tin người nhận và số dư tài khoản.

+ Hãy chuyển tiền vào giờ hành chính, hạn chế chuyển vào ngày nghỉ để giao dịch được xử lý nhanh chóng.

+ Sau khi thực hiện giao dịch, mọi người có thể kiểm tra ngay lịch sử giao dịch về tài khoản đích, đơn vị thụ hưởng, số tiền,… nếu hiển thị đầy đủ thì có thể yên tâm hơn.

+ Chuyển sang giao dịch bằng những hình thức khác như: ví Momo, ZaloPay,…

+ Liên hệ đến tổng đài ngân hàng VIB để được hỗ trợ nếu không nhận được mã OTP.

App VIB bị lỗi đường truyền

Khi gặp sự cố này, bạn sẽ bị mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền xử lý chậm, app xoay liên tục và không thể thực hiện các giao dịch trên app VIB.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc ngân hàng đang bảo trì dẫn đến hệ thống lỗi hoặc kết nối internet của bạn không ổn định.

*Giải pháp:

+ Thoát khỏi ứng dụng và tiến hành đăng nhập trở lại sau 1 – 2 phút.

+ Nếu bạn ở khu vực sóng yếu sẽ dẫn đến việc không nhận được SMS OTP, lúc này cần di chuyển đến nơi có sóng ổn định hơn.

+ Kiểm tra mạng di động/ wifi để đảm bảo tốc độ mạng được tốt nhất khi giao dịch.

+ Liên hệ đến ngân hàng để được hỗ trợ xử lý nếu không thể tự khắc phục được.

App VIB bị lỗi OTP

Khi bạn thực hiện tất cả các bước trong quá trình giao dịch đều rất suôn sẻ, tuy nhiên đến khi yêu cầu nhận mã OTP thì báo lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mã OTP này có thể do:

 • Thiết bị di động nhận mã OTP đang ngoài vùng phủ sóng, do đó không nhận được mã do ngân hàng gửi về SMS.
 • Khách hàng nhập sai mã khi nhập thủ công.
 • Hết thời hạn của mã OTP, mỗi mã sẽ có thời gian sử dụng 30s. Sau thời gian này sẽ không còn hiệu lực nữa.

*Giải pháp:

+ Thoát khỏi ứng dụng và truy cập trở lại để thực hiện giao dịch từ đầu.

+ Kiểm tra điện thoại đảm bảo sóng/ mạng internet ổn định trong suốt quá trình giao dịch.

+ Không nên nhập mã OTP thủ công, hãy chọn chế độ tự động nhập mã xác nhận.

+ Nhận được mã cần sử dụng ngay, tránh để hết hiệu lực và sau đó phải yêu cầu lấy lại mã rất mất thời gian.

+ Nhanh chóng liên hệ đến tổng đài ngân hàng phản ánh tình trạng lỗi đang gặp để được nhân viên hướng dẫn cách xử lý phù hợp.

back to menu ↑

Những tính năng nổi bật trên MyVIB

Khi sử dụng MyVIB, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tính năng mới được ngân hàng cải tiến qua từng giai đoạn, cụ thể:

Giao dịch mọi lúc mọi nơi

 • Mọi người có thể giao dịch online trên app dù ở bất kỳ đâu mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn, dịch vụ tiện ích như điện, nước, truyền hình cap, internet, bảo hiểm, chứng khoản, học phí, mua vé tàu xe,…
 • Thanh toán không tiền mặt bằng mã QR Code.

Quản lý tài chính thông minh

 • Quản lý, bảo mật tài khoản, thẻ và khoản vay bất kỳ lúc nào ngay trên ứng dụng MyVIB.
 • Mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến và nhận thêm 0,1% lãi suất.
 • Tham gia nhiều chương trình ưu đãi, nhận thưởng.
 • Chủ động thay đổi hạn mức giao dịch trực tuyến lên đến 5 tỷ đồng/ ngày.

Thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng

 • Khách hàng có thể chọn chế độ đăng ký trích nợ tự động, hóa đơn sẽ được thanh toán tự động khi đến kỳ hạn. Trường hợp không đủ số dư, MyVIB sẽ thông báo để bạn chuyển tiền vào tài khoản.

Tra soát giao dịch trực tuyến

 • Khách hàng có thể gửi yêu cầu tra soát giao dịch ngay trên ứng dụng MyVIB và nhận kết quả lập tức hoặc tối dda 03 ngày làm việc đối với các giao dịch phức tạp.
 • Tra soát áp dụng cho các giao dịch: Chuyển tiền nhanh đến số thẻ/ số tài khoản, Nạp tiền điện thoại/ ví điện tử, Thanh toán hóa đơn/ thẻ tín dụng.

Chế độ bảo mật tuyệt đối

 • Khách hàng giao dịch an toàn cùng với công nghệ bảo mật tiên tiến được thiết lập trên MyVIB. Cụ thể, ngân hàng sử dụng công nghệ mã hóa SSL 256-bits mã hóa toàn bộ các thông tin khách hàng trong quá trình sử dụng ngân hàng điện tử.
 • Mỗi lần khách hàng đăng nhập dịch vụ Internet banking/ Mobile banking, hệ thống sẽ xác thực tên đăng nhập và mật khẩu. Tên đăng nhập sẽ tự động đăng xuất khỏi hệ thống sau 15 phút không hoạt động.
 • Đặc biệt, VIB đang áp dụng cơ chế xác thực 02 lần (2FA) để xác minh các giao dịch tài chính. Từ đó hạn chế được các rủi ro, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng tinh vi.
back to menu ↑

Để sử dụng dịch vụ Internet banking/ Mobile banking của VIB khách hàng cần có những gì?

Để có thể sử dụng dịch vụ này, quý khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại VIB và một máy vi tính/ máy tính bảng/ điện thoại di động được kết nối internet.

Trong trường hợp khách hàng muốn thực hiện các giao dịch tài chính thì cần có thêm thiết bị bảo mật do VIB cung cấp hoặc đăng ký số điện thoại với ngân hàng để nhận được mã OTP.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách fix ngân hàng VIB bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề nhanh chóng, hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bên dưới và nganhangonline sẽ phản hồi ngay đến bạn đọc.

Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general