Fix App Vietinbank iPay bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023

Ứng dụng điện tử Vietinbank iPay là công cụ giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản, quản lý tài chính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng bị lỗi app.

Vì vậy, bài viết hôm nay nganhangonline sẽ hướng dẫn cách fix Vietinbank iPay bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023. Cùng theo dõi để không phải lúng túng, ảnh hưởng đến chất lượng công việc khi gặp sự cố tương tự nhé!

Fix Vietinbank iPay bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023

Cũng như các ngân hàng điện tử khác, Vietinbank iPay mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng lỗi đăng nhập hoặc chuyển tiền không thành công. Để chủ động xử lý vấn đề, mọi người hãy cập nhật ngay nguyên nhân và cách khắc phục ở nội dung sau.

App Vietinbank bị lỗi bảo trì

Để cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cấp các tính năng cũ và thêm các tính năng mới, Vietinbank iPay sẽ tiến hành bảo trì theo định kỳ tháng/ quý/ năm hoặc khi có sự cố bất chợt.

Gặp tình trạng này, khi bạn truy cập vào app sẽ có nội dung thông báo: “Kết nối đến hệ thống Vietinbank bị gián đoạn. Vui lòng thử lại sau”.

Như vậy, tất cả các giao dịch đều sẽ không thể thực hiện trên app trong thời gian hệ thống tạm ngưng. Thông thường, Vietinbank sẽ bảo trì các lỗi đơn giản khoảng nửa ngày. Riêng với các lỗi phức tạp hơn thì cần có thời gian và sẽ kéo dài 2 – 3 ngày.

*Giải pháp:

+ Thoát ứng dụng và chờ đến khi Vietinbank iPay gửi thông báo hoàn tất bảo trì, mọi người có thể truy cập và sử dụng các tính năng như bình thường.

+ Nếu phải xử lý gấp giao dịch trong khi VietinBank bảo trì hôm nay thì mọi người hãy nhanh chóng đến chi nhánh/ PGD Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.

App Vietinbank iPay bị lỗi OTP

Tình trạng lỗi mã OTP khi giao dịch thường không còn quá xa lạ với những khách hàng sử dụng app Vietinbank iPay. Những nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:

 • Hết hiệu lực sử dụng của mã OTP, một mã sẽ có tối đa 30s.
 • Khách hàng nhập mã OTP thủ công dẫn đến bị sai sót.
 • Thiết bị di động không thể nhận được mã do ngoài vùng phủ sóng.

*Giải pháp:

+ Khi ngân hàng gửi mã đến cần sử dụng ngay và chọn nhập mã tự động thay cho thao tác thủ công.

+ Chọn địa điểm có sóng mạnh để giao dịch được thực hiện suôn sẻ.

+ Liên hệ đến tổng đài ngân hàng nếu không thể tự khắc phục lỗi này.

Vietinbank iPay bị lỗi đăng nhập

Trong trường hợp Vietinbank iPay bị lỗi không vào được thì sẽ xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn:

 • Nhập sai mật khẩu quá 05 lần liên tiếp

Vietinbank cũng như các ngân hàng khác, chế độ bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, khi khách hàng không may nhập sai mật khẩu 05 lần liên tiếp thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản. Đây là cách để ngăn chặn các đối tượng đang cố gắng truy cập vào tài khoản của người khác.

 • Không sử dụng App Vietinbank iPay trong thời gian dài

Khi người dùng đăng ký tài khoản Vietinbank nhưng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trên app từ trên 06 tháng thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản. Lúc này, mọi người sẽ không thể đăng nhập vào ứng dụng để giao dịch khi có nhu cầu.

 • Khách hàng yêu cầu khóa tài khoản

Việc khách hàng chủ động yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản Vietinbank thì hiển nhiên sẽ không thể nào đăng nhập vào app Vietinbank iPay. Đây là cách để không phát sinh bất kỳ khoản phí nào, đảm bảo an toàn cho tài khoản.

 • Hệ thống Vietinbank iPay bị lỗi

Ngoài ra, khi hệ thống bị lỗi thì mọi người cũng không thể truy cập vào app để giao dịch. Nguyên nhân chính có thể do Vietinbank đang trong giai đoạn bảo trì.

*Giải pháp:

+ Khi đã nhập sai mật khẩu từ 02 – 03 lần liên tiếp thì mọi người nên dừng lại, không nên cố gắng tiếp tục. Lúc này cần liên hệ đến ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ nhanh chóng.

+ Hãy cân nhắc khi mở tài khoản ngân hàng, nếu thực sự có nhu cầu sử dụng thì mới đăng ký. Đây là cách để hạn chế các lỗi phát sinh và không bị trừ các khoản phí mở tài khoản, duy trì tài khoản,…

+ Khi app bị lỗi thì không nên tiếp tục đăng nhập, hãy thoát ứng dụng và chờ đợi trong vài phút để thực hiện giao dịch lại từ đầu.

Vietinbank iPay bị lỗi chuyển tiền

Việc chuyển tiền không thành công xảy ra thường xuyên đối với khách hàng giao dịch trên app ngân hàng điện tử. Những nguyên nhân chính có thể dẫn đến lỗi này xuất phát từ:

 • Khách hàng điền sai thông tin người thụ hưởng (tên ngân hàng/ số tài khoản).
 • Chuyển tiền vào ngày nghỉ cuối tuần/ Lễ/ Tết.
 • Số dư tài khoản không đảm bảo để giao dịch được thực hiện.
 • Không nhận được mã OTP gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch (do lỗi mạng/ sóng yếu/ hệ thống lỗi OTP).
 • Hệ thống Vietinbank iPay bị lỗi, không thể đăng nhập vào ứng dụng để chuyển tiền.

*Giải pháp:

+ Cần kiểm tra chính xác thông tin người nhận trước khi hoàn tất giao dịch, tránh chuyển nhầm đến tài khoản khác.

+ Hạn chế chuyển tiền vào các ngày nghỉ trong năm vì giao dịch có thể sẽ được xử lý chậm hơn bình thường.

+ Đảm bảo số dư tài khoản phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần chuyển.

+ Kiểm tra tình trạng mạng internet/ sóng điện thoại để đảm bảo điều kiện thuận lợi trong quá trình giao dịch.

+ Giao dịch tạm thời bằng hình thức khác như ví điện tử Momo, ZaloPay, ShopeePay,…

+ Liên hệ đến ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ khi đã thử hết tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng.

App Vietinbank iPay bị lỗi đường truyền

Khi bị lỗi đường truyền, giao dịch của bạn sẽ được xử lý với tốc độ chậm hơn so với bình thường, app xuất hiện tình trạng xoay liên tục.

Lỗi này thường xuất phát từ mạng internet bạn đang sử dụng hoặc hệ thống đang bảo trì không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

*Giải pháp:

+ Nên thoát khỏi ứng dụng và đừng cố giao dịch vào lúc này.

+ Kiểm tra kết nối mạng, nếu đang ở nơi mạng không ổn định thì nên di chuyển đến nơi có tốc độ tốt hơn để giao dịch lại từ đầu.

back to menu ↑

Những tiện ích khi sử dụng app Vietinbank iPay

Vietinbank iPay được biết đến là ứng dụng tài chính rất được ưa chuộng hiện nay khi sở hữu những tiện ích vượt trội.

Hỗ trợ đa dạng dịch vụ thẻ

Vietinbank iPay hỗ trợ người dùng chuyển tiền cùng ngân hàng hoàn toàn miễn phí, liên ngân hàng với mức chi phí bằng 1/3 phí tại quầy.

Ngoài ra, các hoạt động vấn tin tài khoản, quản lý hóa đơn, gửi tiết kiệm trực tuyến,… đều được thực hiện trên Vietinbank iPay.

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Bạn sẽ không cần dùng đến tiền mặt/ thẻ ATM mà vẫn có thể thanh toán tiền điện, nước, internet, mua thẻ cào điện thoại, đóng học phí,… ngay trên chiếc điện thoại đã cài đặt Vietinbank iPay. Ngoài ra, mọi người còn được thanh toán bằng mã QR Code rất tiện lợi.

Chủ động cài đặt và khóa thẻ

Khi mất thẻ, bạn không phải quá lo lắng, Vietinbank iPay sẽ hỗ trợ bạn khóa và cài đặt bảo mật cho thẻ, từ đó hạn chế được tình trạng mất tiền.

Hỗ trợ giao dịch tự động thông minh

Vietinbank iPay hiện đã được thiết lập tính năng nhắc nợ thanh toán hóa đơn, dịch vụ khi đến thời hạn. Do đó, nỗi lo bị cắt nước, cắt mạng internet, truyền hình cáp giờ đã được gỡ bỏ. Mọi người chỉ cần đảm bảo số dư tài khoản để sẵn sàng thanh toán, tránh tình trạng chậm trễ.

Đặt vé máy bay, phòng khách sạn

Với những khách hàng bận rộng với công việc, thường xuyên đi công tác/ du lịch thì Vietinbank iPay sẽ giúp bạn đặt vé máy bay/ phòng khách sạn trực tuyến trong vài giây. Như vậy, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm thời gian.

Ưu đãi thẻ ngập tràn

Khi giao dịch thanh toán loại hình dịch vụ như xem phim, mua sắm online trên Vietinbank iPay. Mọi người sẽ nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ và mức ưu đãi này sẽ có sự khác nhau tùy vào từng lĩnh vực.

Tra cứu địa chỉ nhà hàng, khách sạn, trạm xăng

Ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay, khách hàng có thể tìm kiếm địa chỉ chi nhánh/ PGD/ cây ATM Vietinbank gần nhất. Ngoài ra còn tìm kiếm được các quán ăn, khách sạn, trung tâm thương mại một cách nhanh chóng.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Với những thông tin về cách fix Vietinbank iPay bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền bảo trì hệ thống 2023 trên. Chắc hẳn mọi người đã nắm rõ được nguyên nhân, cách khắc phục cho từng trường hợp rồi phải không nào? Hãy lưu lại để chủ động xử lý và hướng dẫn người thân khi gặp sự cố tương tự nhé!

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general