ADVERTISEMENT

Play to Earn là gì? Top 10 Game Play to Earn Free trên điện thoại 2023

Trong những năm gần đây, cơn sốt về các trò chơi “Play to earn” đang thật sự trở nên bùng nổ. Hàng loạt các dự án mới được ra đời, tạo thành xu hướng phát triển mới trong tương lai.

Vậy để hiểu Play to Earn là gì? Top 10 game Play to Earn trên điện thoại Miễn phí free 2022. Hãy cùng nganhangonline.org tìm hiểu những thông tin được cập nhật mới nhất trong bài viết dưới đây.

Các thuật ngữ được sử dụng trong Play to earn

NFT Non – fungible – tokens, mã không thể thay thế, chứa một nội dung số.
Coin Một loại tiền mã hoá, được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain.
Token Tiền mã hoá, tuy nhiên được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của một loại tiền mã hoá có sẵn trên thị trường. (VD: ERC-20 được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum).
Digital assets Tài sản số, được tồn tại trong không gian mạng.
Cryptocurrency wallet Ví tiền mã hoá, nơi được dùng để lưu trữ, hoán đổi, nhận/gửi tiền mã hoá. Mỗi ví có một mã chìa khoá riêng gọi là private key.
back to menu ↑

Game Play to Earn là gì?

Play to earn là cụm từ ghép của hai hành động, Play – Chơi và Earn – Kiếm, có nghĩa là vừa chơi game vừa kiếm tiền. Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức chơi game có thể kiếm được tiền thật trên nền tảng blockchain.

Người chơi sẽ nhận được lợi ích, phần thưởng khi giành chiến thắng hoặc trao đổi, mua bán vật phẩm trong game để kiếm tiền.

Một số trò chơi sẽ trả thưởng cho game thủ bằng tiền điện tử. Trong khi đó, một số trò khác lại cho phép người chơi thu thập NFT, sau đó bán để thu lợi nhuận.

Với những game truyền thống, công ty chủ quản sẽ nắm toàn bộ quyền kiểm soát, game thủ không thực sự sở hữu các món đồ mình kiếm được. Tuy nhiên, các trò chơi blockchain đã phá vỡ quy tắc này. Nếu bạn mua vật phẩm trong game NFT, bạn sẽ độc quyền sở hữu, được mua, bán, tặng, cho tuỳ thích.

Nhiều dự án blockchain đã mang đến sự bùng nổ của NFT. Báo hiệu đây sẽ là một tương lai rực rỡ của ngành công nghiệp game hiện đại trong tương lai.

Các yếu tố khiến cho Play to earn bùng nổ như hiện nay:

  • Sử dụng công nghệ NFT để làm đòn bẩy phát triển các game Play to earn.
  • Người chơi có quyền sở hữu thực thụ.
back to menu ↑

Top 10 list game Play to Earn trên điện thoại miễn phí 2023

Năm 2023 thực sự đã mở ra một làn sóng trending gaming NFT với rất nhiều thông tin tích cực xoay quanh nó. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ liệt kê những dự án game Play to Earn nổi bật, thu hút lượng người dùng khủng tham gia.

Elemon

Đứng đầu trong danh sách top những game Play to earn được quan tâm nhất hiện nay chính là Elemon.

Đây là một trò chơi nhập vai được xây dựng dựa trên nền tảng Binance Smart Chain. Nhiệm cụ chính của game thủ là triệu hồi các Elemons (tối đa 5 Elemons) để hình thành một đội hoàn chỉnh.

Mỗi đội chơi sẽ đại diện cho một quận trong một vùng đất Elemon. Sau đó, tiến hành dẫn dắt chúng tham gia chiến đấu giành lấy hoà bình và kiếm phần thưởng. Ngoài ra, người chơi cũng có thể đặt cược Elemon để kiếm lợi nhuận.

Sứ mệnh của Elemon được tạo ra và phát triển để mọi người tham gia vào trò chơi dựa trên nền tảng blockchain. Tin rằng, trong tương lai, thị trường chơi game – kiếm tiền blockchain sẽ thật sự bùng nổ, trở thành một kỷ nguyên kỹ thuật số.

Các chức năng nổi bật trong Elemon

Triệu hồi: Có nhiều cách thức để triệu hồi elemon. Triệu hồi càng nhiều, tỷ lệ elemon hiếm sẽ càng cao.

Kỹ năng: Mỗi elemon sẽ có một kỹ năng ban đầu, các kỹ năng khác sẽ mở khoá sau khi đạt cấp độ, đạt điều kiện nhất định.

Ranking:

+ Người chơi tham gia vào các hoạt động đua top, lực chiến,… với đối thủ để thăng hạng và nhận phần thưởng.

+ Mỗi elemon trong game sẽ có 6 loại trang bị tương ứng các chỉ số: HP, M.ATK, P.ATK, P.DEF, M.DEF, Tốc độ. Elemon ra mắt các bộ thiết bị này để cập nhật lộ trình phát triển của game.

Cửa tiệm: Nơi diễn ra hoạt động mua – bán tài nguyên. Bạn có thể nâng cấp elemon của mình hoặc trang bị thêm cho chúng.

Axie Infinity

Axie Infinity nằm trong danh mục game Play to Earn biến giấc mơ vừa giải trí vừa kiếm tiền của nhiều game thủ thành hiện thực.

Các trang web và app mobile CÀY game giả lập kiếm tiền Hot nhất

Đứng đằng sau Axie Infinity là một đội ngũ các nhà phát triển đến từ Việt Nam. Họ đã nghiên cứu, tìm kiếm đối tác để Axie có được thành công như hiện tại.

Được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon và Tamogotchi, Axie Infinity đã đạt chỉ số tăng trưởng cao nhất ở mức 810% vào năm 2020. Dự án đã vượt qua rất nhiều đối thủ trong đấu trường Play to earn hiện nay.

Khối lượng giao dịch của Axie Infinity hàng tuần đạt 100.000 đô la, đặc biệt trong tháng 9/ 2023 cán mốc 1,29 triệu đô la. Qua đó, thấy được lượng người truy cập và đồng hành cũng game tăng lên không ngừng.

Hai cách kiếm tiền trong game Axie Infinity:

  • Nhân giống và cho các chiến binh Axie giao đấu giành phần thưởng.
  • Bán Axies cho các game thủ khác.

Trong game Axie Infinity có đến hàng triệu sinh vật đáng yêu được nhân giống, nuôi dưỡng gọi là “Axies”. Thú Axies sẽ có tổng cộng 9 loài hội tụ điểm mạnh và điểm yếu hoàn toàn khác nhau.

Axies chiến đấu nhóm ba người, trận chiến có thể giao tranh với người chơi khác trên đấu trường hoặc chơi với Bot ở chế độ phiêu lưu. Khi các Axies giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một lượng nhỏ token SLP – Smooth Love Potion.

Người chơi của Axie Infinity có thể bán bất kỳ Axies mà họ không cần hoặc bán token SLP thu được từ trận chiến tại sàn giao dịch Binance.

Để hạn chế việc lạm phát, bùng nổ dân số, game đã có quy định giới hạn số lượng Axies được lai tạo.

My DeFi Pet

Mới vừa ra mắt cách đây không lâu nhưng My DeFi Pet đã trở thành tựa game Play to Earn thu hút sự quan tâm của cộng đồng người chơi.

Ứng dụng này tạo điều kiện để mọi người có thể vừa được giải trí vừa kiếm tiền hiệu quả. Dựa vào tính năng chính là phi tập trung (DeFi) và Non-fungible (NFT) để các game thủ kiếm token DPET. Nhiệm vụ chính cần thực hiện là lai tạo, nhân giống, huấn luyện và mang Pet đi chiến đấu, bán vật phẩm để thu lợi nhuận.

Mã thông báo của trò chơi là DPET, giúp người chơi có thể mua bán Pet, nâng cấp thú của mình và mở ra được nhiều tính năng mới. Ngoài ra, khi tích cực tham gia vào các nhiệm vụ trong game sẽ có cơ hội nhận nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Đặc điểm nổi bật của DPET

Cũng tương tự như các game Play to earn khác, My Defi Pet có những điểm nổi bật sau:

+ Nuôi thú cưng, sưu tầm NFT.

+ Lai tạo các con giống, tạo ra nhiều cá thể mới mang đặc tính hiếm.

+ Dùng các thú cưng đã nuôi dưỡng thuần thục để chiến đấu và giành giải thưởng.

CryptoBlades

Sẽ là một sự thiếu sót nếu top game Play to earn không xuất hiện cái tên CryptoBlades. Trò chơi này được phát triển bởi Riveted Games – đơn vị từng được vinh danh nhận thưởng trong lĩnh vực game Play to earn Crypto.

CryptoBlades lựa chọn Binance Smart Chain thay cho Ethereum để khởi chạy. Qua đó thấy được hướng phát triển của team sáng lập game theo mục tiêu lâu dài. Bởi Binance Smart Chain là chuỗi khối mới đầy tiềm năng, không có mật độ ứng dụng cao như Ethereum.

Người chơi CryptoBlades chỉ cần có thiết bị kết nối internet để truy cập vào nền tảng web của game. Bạn sẽ thu thập vật phẩm được thiết kế dưới dạng NFT, sau đó rao bán chúng trên Marketplace. Mỗi giao dịch mua bán, bạn sẽ nhận về một khoản phí kha khá.

Đặc biệt, Skill là thông báo riêng của CryptoBlades. Khi người chơi giành lấy chiến thắng trước đối thủ sẽ nhận được Skill tương ứng. Việc sở hữu càng nhiều Skill thì người chơi sẽ lợi thế càng lớn trong game CryptoBlades. Chẳng hạn như nâng cấp thú cưng, bán vật phẩm có giá trị cao để thu lợi nhuận.

Alien Worlds

Alien Worlds sẽ hỗ trợ người chơi nhập vai, thực hiện tất cả các nhiệm vụ được thiết lập trong game. Các game thủ của Alien Worlds vừa là đối thủ, vừa là cộng tác với nhau để thu về lợi nhuận cho bản thân.

Trong vũ trụ Alien Worlds, người chơi sẽ trực tiếp quản lý hành tinh của mình. Nhiệm vụ chính là dùng các thẻ trò chơi NFT để khai thác các khoáng vật Trilium. Ngoài ra, bạn còn phải tham gia chiến đấu với những người chơi khác để có thể giành lấy phần thưởng chiến thắng.

Trilium có vai trò như một loại tiền tệ trong hệ sinh thái Alien Worlds. Mã thông báo của Trilium sẽ tuân theo chuẩn thiết kế WAX, BEP20, ERC20. Vào những cuộc bình chọn hành tinh, người chơi nào nắm giữ càng nhiều Trilium thì cơ hội được bỏ phiếu đề xuất sẽ cao hơn.

Tuỳ vào chiến lược chơi của từng game thủ mà khoản lợi nhuận thu về có thể cao hoặc thấp. Trong đó, việc mua, lắp ráp NFT của mỗi cá nhân sẽ gây ảnh hưởng đến chiều hướng phát triển chung của Alien Worlds.

Sorare

Những đối tượng người chơi yêu thích môn thể thao vua – túc cầu thường sẽ rất thích Sorare. Game này được tích hợp trên chuỗi khối blockchain Ethereum.

Nhờ vào các vật phẩm kiếm được trong game, người chơi có thể tự tạo dựng được một đội bóng riêng để tham gia tranh đấu.

Thể thức thi đấu trong Sorare tương tự như ngoài thế giới thực. Nhiệm vụ của người chơi là tạo đội hình, xây dựng chiến thuật và đưa đội bóng thi đấu.

Với mỗi thẻ thu thập được từ game sẽ có các mức độ khan hiếm khác nhau, cụ thể theo 4 cấp sau:

+ Cấp độ riêng biệt.

+ Cấp độ hiếm.

+ Cấp độ siêu hiếm.

+ Cấp độ độc nhất.

Giải thưởng mỗi tuần sẽ trao cho người chơi đánh bại được Quản lý. Như vậy bạn sẽ có quyền nâng cấp trò chơi nếu giành được chiến thắng vinh dự này.

Theo thông tin mới nhất, Sorare sắp tới sẽ ra mắt thẻ giới hạn với độ khan hiếm đạt mức 1/1000. Khi giành được thẻ này, đội bóng đó sẽ có cơ hội tham gia thi đấu với Global All – Star, Division.

Trên đây là những thông tin để giải đáp Play to earn là gì? Top game play to earn uy tín nhất 2023. Mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành công nghiệp game Play to Earn. Để cập nhật thêm nhiều tin tức về dự án game Play to Earn, bạn có thể theo dõi tiếp tục những bài viết của nganhangonline.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general