Giá Bạc hôm nay 2023 1 cây, 1 chỉ bạc giá bao nhiêu?

Trong khi nhiều người quan tâm đến tỷ giá vàng lên xuống mỗi ngày thì cũng không ít người quan tâm đến giá bạc hôm nay là bao nhiêu. Bởi vì bạc cũng là một trong những kim loại quý, dùng làm trang sức, trao đổi mua bán.

Vậy giá bạc hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ, một cây? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Giá bạc hôm nay bao nhiêu tiền?

Giá bạc cũng như giá vàng sẽ có sự biến động mỗi ngày. Người mua bạc sẽ theo dỗi sự thay đổi của giá cả để nắm được tình hình.

Theo cập nhật mới nhất ngày 2/11/2021, giá bạc như sau:

Giá bạc tại Hà Nội

Loại bạc Giá mua vào Giá bán ra
Bạc 99,9 1 lượng: 652.000đ 1 lượng: 673.300đ
1 kg:17.387.000đ 1 kg: 17.954.000đ
Bạc 99.99 1 lượng: 653.200đ 1 lượng: 672.900đ
1 kg: 17.418.000đ 1 kg: 17.945.000đ

Giá bạc tại TP. Hồ Chí Minh

Loại bạc Giá mua vào Giá bán ra
Bạc 99,9 1 lượng: 649.000đ 1 lượng: 666.900đ
1 kg:17.307.000đ 1 kg: 17.785.000đ
Bạc 99.99 1 lượng: 652.400đ 1 lượng: 670.300đ
1 kg: 17.397.000đ 1 kg: 17.875.000đ

Một số người thắc mắc bạc cũ giá bao nhiêu khi họ đang sở hữu loại bạc của thế hệ trước. Họ tin rằng cái gì càng cổ xưa thì càng có giá trị. Điều này cũng không hoàn toàn đúng.

Bạn nên mang bạc mà mình đang có đến công ty kim hoàn hặc tiệm vàng bạc đá quý. Tại đây, sẽ có người kiểm định chất lượng và định giá sản phẩm một cách chính xác nhất.

Giá bạc 925 hôm nay

Giá bạc Thái và bạc Ý, hay bạc xi mạ thì bao nhiêu? Vì các loại bạc này có đặc điểm giống nhau là có 92,5% bạc nguyên chất nên được gọi chung là bạc 925.

Theo cập nhật của nganhangonline, giá bạc 925 hôm nay là 49.282đ/ chỉ. Đây là giá bạc thô chưa chế tác. Vì để ra một sản phẩm trang sức sẽ qua nhiều công đoạn, tốn nhiều công chế tác nên giá thành phẩm sẽ cao hơn rất nhiều.

1 cây, 1 chỉ bạc giá bao nhiêu?

Theo bảng cập nhật giá bạc bên trên, chúng ta có giá 1 lượng bạc hoặc 1 kg bạc. Vậy giá bạc 1 chỉ hay 1 cây thì bao nhiêu?

Giá Bạc hôm nay bao nhiều tiền 1 chỉ, 1 cây?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết rõ cách quy đổi lượng bạc. Cụ thể thì 1 cây chính là 1 lượng và được quy đổi ra 10 chỉ. Mỗi chỉ tương đương 37,5gr.

Như vậy, giá 1 cây bạc sẽ được tính là 37,5 x giá bạc tính theo gram, hoặc tính bằng 1 chỉ bạc x 10.

Ví dụ: giá bạc 99,9 tại TP.Hồ Chí Minh hôm nay mua vào là 649.000đ/ lượng và bán ra là 666.900đ/ lượng.

Vì 1 lượng = 10 chỉ nên giá 1 chỉ bạc mua vào sẽ là 649.000đ : 10 = 64.900đ/ chỉ

back to menu ↑

Giới thiệu về bạc

Bạc là gì?

Bạc là một kim loại được khai thác từ các quặng sâu trong lòng đất. Mặc dù không có giá trị cao như vàng nhưng bạc cũng là một kim loại quý.

Bạc được ký hiệu Ag trong bảng tuần hoàn hóa học. Xét về tính chất vật lý, bạc là kim loại mềm, có màu trắng, có tính dẫn nhiệt và dẫn điện cao nhất trong tất cả các kim loại.

Cũng vì đặc tính dẫn điện dẫn nhiệt nên bạc được ứng dụng trong ngành điện. Người ta dùng bạc để chế tạo mạch điện và làm lớp phủ lắng hơi nước ho dây dẫn điện tử.

Ứng dụng của bạc trong đời sống

Ngày xưa bạc được ứng dụng trong lưu thông tiền tệ, là kim loại để chế tạo tiền xu. Ngày nay bạc được dùng trong làm trang sức. Ngoài ra, bạc còn nhiều ứng dụng trong đời sống như:

 • Chế tác các vật dụng dùng trong sinh hoạt hằng ngày
 • Giúp ổn định hệ thống tim mạch nên được ứng dụng trong chữa bệnh: đeo bạc để phòng cảm mạo, tránh gió, dùng thìa bạc, miếng bạc để đánh gió,…
 • Ứng dụng bạc trong máy móc y tế

Có mấy loại bạc? Cách phân biệt các loại bạc

Chỉ có một nguyên tố bạc nguyên chất. Tuy nhiên, nếu xét theo tỷ lệ thành phần bạc thì có thể chia thành 3 loại:

 • Bạc ta
 • Bạc Thái và bạc Ý
 • Bạc xi (mạ)

Bạc ta

Bạc ta hay còn gọi là bạc nguyên chất. Đây là loại bạc có giá trị nhất vì tỉ lệ bạc tới 99,99%. Đặc điểm để phân biệt bạc ta chính là màu trắng bạc hơi đục, mềm nên khó chế tác.

Vì vậy, trong chế tác trang sức thì người ta ít dùng bạc ta mà phải thêm phụ gia để tăng độ cứng. Trang sức bằng bạc ta ngoài giá trị cao thì còn có tính chất bền bỉ theo thời gian.

Tuy nhiên, độ nhẵn của bạc ta lại chính là điểm trừ của loại trang sức này. Bởi vì độ nhẵn không cao nên thợ kim hoàn phải thật tỉ mỉ. Do đó, chi phí gia công sẽ cao hơn.

Bạc Thái và bạc Ý

Bạc Thái và bạc Ý thì tỉ lệ bạc thấp hơn bạc ta. Do đó giá trị cũng sẽ thấp hơn bạc ta nguyên chất. Hiện nay, các loại trang sức đa số đều làm từ bạc Thái và bạc Ý.

Trong thành phần của 2 loại bạc này đều có có 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các tạp chất là hỗn hợp các kim loại khác. Tuy nhiên 2 loại bạc này vẫn có những điểm khác nhau.

Sau đây là những đặc điểm phân biệt bạc Thái và bạc Ý mà bạn có thể tham khảo.

Bạc Thái Bạc Ý
Có màu hun đen hoặc màu nâu Có màu trắng sáng
Chất bạc đanh, sáng nhưng lại khá cứng Độ bóng sáng vượt trội

Các sản phẩm trang sức làm từ bạc Thái và bạc Ý đều có đường nét tinh xảo, độ tinh tế cao manng đến sự hấp dẫn cho khách hàng.

Bạc xi (mạ)

Bạc xi, còn được gọi là bạc mạ, cũng có thành phần tỷ lệ bạc như bạc Thái và bạc Ý. Tuy nhiên, điểm phân biệt bạc xi chính là lớp xi mạ bên ngoài.

Rất khó để nhận biết đâu là bạc xi tốt, thật. Tính đến thời điểm hiện tại, để phân biệt bạc xi thật hay dỏm thì phải đợi thời gian sử dụng.

Sau một khoảng thời gian nhất định, nếu bạc xi chuyển sang màu đen thì đó là bạc tốt. Nếu bạc xi chuyển sang màu đồng thì đó là bạc không chất lượng.

Người ta chia bạc xi thành 4 loại cơ bản dựa vào lớp kim loại mạ bên ngoài:

 • Xi bạch kim
 • Xi vàng
 • Xi vàng trắng
 • Xi vàng hồng
back to menu ↑

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bạc

Giá bạc hôm nay tăng hay giảm là do những yếu tố sau đây quyết định:

 • Ngân hàng trung ương: giá bạc sẽ bị ảnh hưởng nếu các tổ chức này mua bán vàng bạc để cân bằng dự trữ dòng tiền
 • Giá trị đô la: đồng tiền này tăng hay giảm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên biến động giá vàng, bạc
 • Dầu thô: là thị trường có mối liên hệ chặt chẽ với vàng bạc, giá dầu tăng giảm sẽ ảnh hưởng đến giá bạc, vàng nói chung
 • Thị trường chứng khoán: mặc dù là đối nghịch với thị trường vàng bạc đá quý nhưng lại có sự anh hưởng trực tiếp. Bởi vì khi thị trường chứng khoáng có dấu hiệu đi xuống thì các nhà đầu tư chuyển sang tích trữ, đầu tư kim loại
 • Nhu cầu sử dụng trong công nghiệp: bạc được ứng dụng nhiều trong đời sống nên cũng sẽ có sự biến động giá cả khi nhu cầu sử dụng tăng cao

Bạc là một kim loại quý. Có thể giá trị của bạc không cao được như kim loại vàng, nhưng bạc được ứng nhiều trong đời sống.

Đặc biệt, ngày càng có nhiều người sử dụng bạc làm trang sức thay cho vàng. Bạc không phổ biến trong việc tích lũy nhưng nếu bạn sử dụng trang sức bạc thì sẽ mang đến sự sang trọng nhất định.

Một số thông tin từ bài viết đã giúp bạn biết được giá bạc hôm nay là bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định cho riêng mình. Nếu cần thêm những thông tin khác, hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi nhé.

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general