Giá bạc hôm nay 2023 bạc 925, 999, 958, 14k, 21k, 22k bao nhiêu tiền, chỉ, gam?

Bạc là kim loại dùng để chế tạo trang sức có tính ứng dụng rất cao. Nó được ưa chuộng bởi giá trị kinh tế cùng với khả năng sử dụng lâu dài. Những năm gần đây, kinh tế thị trường có sự biến đổi mạnh, giá bạc tăng không ngừng.

Chính vì vậy mà bạc trở thành trang sức được người dùng quan tâm đặc biệt trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu giá bạc 925, 999, 958, 14k, 21k, 22k hôm nay bao nhiêu tiền, chỉ, gam qua bài viết dưới đây nhé!

Bạc là gì?

Bạc là một nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn có ký hiệu riêng là Ag, tiếng Latin là Argentum. Đây là một kim loại có màu trắng sáng, mềm, dẻo, dễ uốn, khó gỉ, dẫn điện rất tốt.

Bạc được ứng dụng trong cuộc sống từ xưa đến nay, cụ thể:

+ Dùng để làm trang sức: vòng tay, nhẫn, dây chuyền, bông tai,…

+ Thời xưa bạc còn được dùng làm đồng xu để tiện cho việc trao đổi, buôn bán hàng hóa.

+ Bạc dùng làm chất dẫn điện, chất phản ứng hóa học rất tốt.

+ Thành phần trong một số loại thuốc, thực phẩm chức năng để chữa bệnh.

+ Chế tạo ra một số loại chất tẩy trong công nghiệp.

+ Bạc được đưa vào để bang vết thương, sử dụng giống như một lớp phủ kháng sinh của các thiết bị y tế. Điều trị nhiễm trùng bên ngoài rất hiệu quả.

back to menu ↑

Phân loại bạc hiện nay trên thị trường

Bạc ta

Bạc ta còn được gọi là bạc nõn, loại bạc này chiếm đến 99% bạc nguyên chất. Tính chất của bạc ta rất mềm, khi cắn có thể để lại dấu vết trên bề mặt đã tiếp xúc.

Màu sắc của bạc ta rất đặc trưng, khi chưa đánh bóng nó sẽ có màu trắng bạc, hơi đục. Xét về độ nhẵn sẽ không được tuyệt đối vì bạc ta rất mềm.

Bạc Ý

Trong chế biến trang sức thì bạc Ý là nguyên liệu được ưa chuộng nhất. Bạc Ý có 92,5% thành phần là bạc nguyên chất, 7,5% là các hợp kim khác tạo nên.

Bạc Ý có màu sắc lấp lánh riêng biệt, bền đẹp, thu hút ánh nhìn. Bạc Ý còn được gọi với tên khác là Bạc 925. Đặc biệt, khi mang đi thử với lửa thì bạc sẽ chuyển sang màu khác và không còn màu như bạc nõn nữa.

Bạc Thái

Bạc Thái sẽ có thành phần tỷ lệ bạc giống hệt như bạc Ý. Tuy nhiên bạc Thái sẽ có màu sắc là đen nâu đặc trưng, không có màu trắng giống như bạc Ý.

Bạc Xi

Cũng tương tự như bạc Thái và bạc Ý về tỷ lệ bạc là 92,5% trong lõi. Tuy nhiên, điểm khác biệt để dễ nhận ra bạc xi là nó được phủ bên ngoài một lớp vàng trắng. Công dụng để món đồ trang sức trở nên trắng và sáng hơn. Chính vì vậy mà giá thành của bạc xi trên thị trường khá cao.

back to menu ↑

Giá bạc hôm nay 2023 bao nhiều tiền một chỉ?

Giá bạc 925, 999, 958, 14k, 21k, 22k hôm nay bao nhiêu tiền, chỉ, gam?

Giá bạc 925, 999, 958, 14k, 21k, 22k hôm nay bao nhiêu tiền, chỉ, gam?

Để thuận tiện cho việc mua bán trang sức bạc trên thị trường, thông tin về giá bạc sẽ được cập nhật mới nhất.

Bảng giá bạc mới nhất 2023

Loại bạc Giá/ Chỉ
Bạc nguyên chất (bạc 999) 66.030 VNĐ/ 1 chỉ
Bạc Ý (925) 49.253 VNĐ/ 1 chỉ
Bạc Anh (958) 42.450 VNĐ/ 1 chỉ
Bạc 14k (585) 25.932 VNĐ/ 1 chỉ
Bạc 22k (916) 40.565 VNĐ/ 1 chỉ
Bạc 21k (875) 38.753 VNĐ/ 1 chỉ

.

back to menu ↑

1 cây bạc giá bao nhiêu 2023?

Bạc là loại trang sức được trao đổi mua bán trên thị trường chiếm tỷ lệ khá cao. Do vậy, việc nắm thông tin về giá vàng bạc hôm nay cùng với đơn vị quy đổi là yếu tố rất cần thiết.

 • 1kg bạc = 1000 gam
 • 1 cây bạc = 10 chỉ = 100 phân = 37,5 gram
 • 1 kg bạc tương ứng với 266 chỉ hoặc cũng có thể tính bằng 26 cây 6 chỉ 6 phân

Như vậy, ta biết được 1 cây bạc bằng bao nhiêu gam, cụ thể nó tương ứng với 37,5 gram. Giá trị của bạc sẽ có sự thay đổi theo thời gian, đó là sự biến động trên thị trường. Tuy nhiên, giá bạc nguyên chất được cập nhật mới nhất là 442.863 VNĐ/ 1 cây.

Lưu ý, giá bạc được mua vào bán ra với giá chênh lệch sẽ phụ thuộc vào từng doanh nghiệp. Hơn nữa, khi so sánh giá bạc nguyên chất thì bạn sẽ nhận ra giá sẽ cao hơn giá bạc có lẫn tạp chất.

back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp

Bạc có bị xỉn đen theo thời gian hay không?

Bạc là một nguyên liệu được lựa chọn để chế biến ra nhiều loại trang sức được ưa chuộng hiện nay. Về tính chất thì bạc ta có tính trơ với điều kiện tự nhiên. Do đó khi để ở điều kiện thường thì bạc ta sẽ không bị xỉn màu.

Tuy nhiên, đó là đặc tính của bạc nguyên chất. Còn với các loại bạc như bạc Ý, bạc 925, bạc 14k, bạc 21k,… thì khi sử dụng một thời gian sẽ bị đen. Do bên cạnh bạc nguyên chất thì còn có các kim loại khác lẫn vào nên dễ xỉn màu. Đặc biệt khi tiếp xúc với không khí, mồ hôi khi đeo thì bạc sẽ đổi màu nhanh hơn để ở điều kiện thường.

Bán bạc cũ giá bao nhiêu?

Hầu hết các loại trang sức sau một thời gian sử dụng sẽ bị đổi màu hoặc xỉn màu. Đây là tình trạng phổ biến với các sản phẩm làm từ bạc. Các cửa hàng sẽ hỗ trợ khách hàng đánh bóng.

Việc thu mua lại bạc cũ là giao dịch rất ít xảy ra. Bởi giá trị của bạc sau khi đã qua thời gian sử dụng thường không cao. Giá bán lại chỉ được khoảng 30% giá trị ban đầu. Vì vậy, các cửa hàng chuyên kinh doanh bạc thường sẽ tư vấn đánh bóng, làm mới bạc chứ ít khi thu mua.

Giá bạc 925 hôm nay bao nhiêu?

Giá thành của bạc rẻ hơn so với vàng rất nhiều, do đó khi mua sắm trang sức bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn này.

Thông tin bạc 925 giá bạc hôm nay được nganhangonline cập nhật mới nhất là 49.253 VNĐ/ 1 chỉ. Đây là giá của các đơn vị chế tác, còn giá bán tại các cửa hàng trang sức sẽ cao hơn. Nó phụ thuộc vào loại trang sức, mức độ khó trong khâu chế tác ra thành phẩm.

Cách bảo quản các loại trang sức bạc khó bị xỉn màu

Khi đeo bất kỳ loại trang sức nào thì khách hàng cũng cần phải bảo quản đúng cách. Như vậy sẽ giúp nó luôn giữ được vẻ đẹp bền lâu theo thời gian. Dưới đây sẽ là các cách bảo quản bạc bạn cần lưu ý.

 • Không nên đeo các loại trang sức bằng bạc hằng ngày, chỉ nên đeo khi cần thiết. Bởi vì bạc khi tiếp xúc với mồ hôi càng nhiều thì dễ bị xỉn màu.
 • Không được để bạc tiếp xúc với các hóa chất. Khi giặt đồ hoặc làm việc nhà thì nên tháo ra.
 • Không để bạc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao như lửa, ánh nắng mặt trời, máy sấy,…
 • Khi cất giữ cần để vào hộp riêng, nơi khô ráo và sạch sẽ.
 • Nên làm sạch bạc và mang đi đánh bóng thường xuyên để bạc luôn giữ độ sáng, đều màu.
 • Không nên đeo khi ngủ, nên đeo sau khi đã hoàn tất việc mặc quần áo để tránh đứt gãy bạc.

1 chỉ bạc ta bao nhiêu tiền?

Bạc ta là bạc nguyên chất, do đó giá thành của bạc ta cũng sẽ nhỉnh hơn so với các loại bạc khác trên thị trường.

Để biết được bao nhiêu 1 chỉ bạc thì chúng ta có thể dùng cách quy đổi sau:

 • 1 cây bạc = 1 lượng bạc = 10 chỉ bạc

Như vậy, theo số liệu cập nhật mới nhất, 1 chỉ bạc ta sẽ có giá 67,030 VNĐ. Bạc rẻ hơn nhiều so với các loại trang sức khác như vàng, kim cương,… Do đó, việc sắm cho mình một bộ trang sức bạc để diện khi cần là điều rất cần thiết.

Với sự quy đổi trên thì chắc hẳn cũng đã trả lời cho câu hỏi 1 cây bạc bằng bao nhiêu tiền. 1 cây sẽ bằng 10 chỉ, 1 chỉ = 67,030 VNĐ, nên 1 cây = 670.300 VNĐ. Câu hỏi 1 lạng bạc bằng bao nhiêu chỉ cũng đã được giải đáp. Cụ thể, 1 lạng bạc = 10 chỉ theo sự quy đổi hiện nay.

Có nên đầu tư vào bạc vào thời điểm hiện nay không?

Nếu mua bạc với mục đích làm trang sức thì không vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư bạc thì sẽ gặp nhiều hạn chế tại thị trường Việt Nam, cụ thể:

Lợi nhuận không linh hoạt

Bạc có đặc điểm là nhà đầu tư sẽ không nhận được lợi nhuận linh hoạt như các cách thức đầu tư khác.

Tính thanh khoản của bạc tương đối thấp

Mọi người đã biết bạc là loại trang sức mà sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn, đổi màu. Do đó khi mang đi bán lại sẽ thu về giá rất thấp. Hơn nữa rất nhiều cửa hàng trang sức sẽ không đồng ý việc mua lại bạc đã qua sử dụng. Vì vậy mà tính thanh khoản của bạc không cao, mang nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Tâm lý của nhà đầu tư

Trước kia ở Việt Nam thì bạc được đánh giá là một trong những kim loại quý. Tuy nhiên những năm gần đây thì bạc đã không còn giá trị quá cao, được xem là kim loại thường. Nhu cầu người mua để làm trang sức cũng có xu hướng giảm dần.

Đeo bạc có giúp tránh gió cho trẻ nhỏ không?

Theo quan niệm từ xưa đến nay thì bạc được biết là trang sức để tránh gió, giúp người đeo giảm bệnh cảm, ho, nhiễm trùng,… Tuy nhiên, chưa có một ai có thể chứng minh được điều này theo góc nhìn khoa học.

Trong y học, bạc có tính kháng khuẩn cao với hai loại vi khuẩn gây nhiễm khoản gia và vi khuẩn gây bệnh đường ruột. Bởi trong ion bạc có thể tiêu diệt được hơn 250 loại vi khuẩn, vi trùng và nấm. Khi đeo lên người thì có tính kháng khuẩn khá tương đối cho trẻ nhỏ.

Lưu ý, nó chỉ áp dụng cho bạc ta (bạc nguyên chất) chứ không áp dụng cho các loại bạc khác như bạc Ý, Thái, bạc xi,…

Bạc trên Thế giới có giá như thế nào?

Cập nhật giá bạc Thế giới cũng là thông tin rất quan trọng cho các nhà đầu tư.

Giá bạc Thế giới hôm nay:

 • 1 Ounce mua vào giá là 24.846 USD, bán ra 24.946 USD.
 • 1 Gram mua vào giá là 0.799 USD, bán ra 0.802 USD.
 • 1 Lượng mua vào giá là 29.956 USD, bán ra 30.076 USD.
 • 1 Kg mua vào giá là 798.816 USD, bán ra 802.031 USD.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá bạc bao nhiêu 1 chỉ 2023 được cập nhật mới nhất. Hãy theo dõi sự biến động hàng ngày của giá bạc để thuận lợi cho việc mua bán hoặc đầu tư.

Đề Xuất dành cho bạn

Tags:

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general