ADVERTISEMENT

Danh sách gửi tiết kiệm ngân hàng có Lãi suất Kép Cao Tốt nhất 2023

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng là phương án đầu tư được đánh giá có mức độ an toàn tuyệt đối hiện nay. Các Ngân hàng sẽ tập trung triển khai các chính sách ưu đãi về lãi suất vô cùng hấp dẫn cho khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ mang đến danh sách gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất kép cao nhât, tốt nhất năm 2023. Cùng tham khảo để giúp những món tiền nhàn rỗi vừa sinh lời vừa đảm bảo tính an toàn.

Gửi tiết kiệm Ngân hàng là gì? Lợi ích như thế nào?

Khái niệm gửi tiết kiệm Ngân hàng

Gửi tiết kiệm Ngân hàng là hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất bởi tính chất ít rủi ro của nó. Khách hàng sẽ gửi một khoản tiền cho Ngân hàng theo một kỳ hạn (tháng/quý/năm) do khách hàng tự lựa chọn.

Ngân hàng sẽ tiến hành trả lãi cho khách hàng theo lãi suất tiền gửi tại thời điểm gửi tiền. Và số tiền mà khách hàng nhận lại tất nhiên sẽ lớn hơn so với số tiền gốc ban đầu.

Như vậy, có thể hiểu tiền tiết kiệm này là khoản tiền chưa có kế hoạch sử dụng. Khách hàng mang đến Ngân hàng gửi và nhận một khoản lợi nhuận khi đến hạn. Mỗi Ngân hàng đều có nhân viên tư vấn gửi tiền tiết kiệm cho khách hàng nếu có yêu cầu hỗ trợ.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm hiện nay

Dưới đây sẽ là các hình thức gửi tiết kiệm tại Ngân hàng đang áp dụng phổ biến nhất:

Hình thức gửi Cách thức gửi
Gửi tiết kiệm có kỳ hạn Khách hàng sẽ lựa chọn kỳ hạn nhất định như 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,… Với hình thức này thì lãi suất thu lại thường cao. Tuy nhiên, nếu khách hàng rút tiền trước hạn sẽ chỉ nhận được mức lãi suất không kỳ hạn.
Gửi tiết kiệm không kỳ hạn Khi gửi không kỳ hạn thì khách hàng có thể rút tiền vào bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên lãi suất nhận lại thường sẽ rất thấp.

 

Gửi tiết kiệm bậc thang Số tiền tối thiểu áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm này là 100 triệu. Khi khách hàng gửi càng nhiều thì lãi suất sẽ càng cao.
Tiết kiệm gửi góp tích lũy Với hình thức này, khách hàng có thể gửi nhiều lần trong cũng một thời gian gửi tiết kiệm.

.

Lợi ích của việc gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng

 • Lãi suất: lãi suất tích lũy dành cho khách hàng mỗi kỳ ưu đãi và mang tính bền vững.
 • Thời gian gửi linh hoạt: Khách hàng được tự do lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm. Việc này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người.
 • An toàn: đây là điểm khác biệt so với các cách thức gửi tiết kiệm khác trên thị trường. Ngân hàng được sự bảo trợ của Nhà nước, do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đã gửi tiết kiệm tại Ngân hàng.
 • Tiện lợi: khi đến hạn gửi tiền tiết kiệm, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ internetbanking hoặc ví điện tử. Cách thức này sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển đến văn phòng giao dịch để giao dịch.
 • Hưởng bảo hiểm tiền gửi: đây là sự bảo đảm của Ngân hàng dành cho người gửi tiền. Trường hợp Ngân hàng gửi tiền bị phá sản, bạn sẽ hưởng khoản bảo hiểm tiền gửi theo quy định Nhà nước.
back to menu ↑

Lãi kép là gì?

Lãi kép ở đây được hiểu là lãi suất có phát sinh lãi vay được cộng dồn trong số tiền gốc. Khi đến thời hạn trả lãi, phần lãi này sẽ cộng dồn tiếp vào gốc, sau đó mang đi đầu tư để thu về lợi nhuận.

Hiểu một cách đơn giản, lãi kép là lãi mang đi tái đầu tư, sau khi sinh lời thì lãi mới được gộp vào số tiền gốc.

Nguyên tắc áp dụng lãi suất kép chính xác nhất

 • Khách hàng không được đầu tư quá 20% số tiền đang có nếu muốn tái đầu tư.
 • Phản bảo toàn được số vốn, khi nhận đầy đủ vốn rồi mới mang đi tái đầu tư.
 • Đảm bảo bạn phải có các ngưồn tiền khác nhau.
 • Tiếp tục đầu tư khi đã thu hồi được vốn.
back to menu ↑

Lãi suất kép ngân hàng nào cao nhất?

Khi khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm lãi suất kép thường sẽ lựa chọn cho mình Ngân hàng có mức lãi tốt nhất. Dưới đây sẽ là các đơn vị uy tín giải đáp cho vấn đề gửi lãi suất kép ngân hàng nào cao nhất cho bạn.

Lãi suất kép ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng VietcomBank được thành lập vào ngày 01/04/1963. Thời điểm thành lập có tên là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, sau này đổi thành Ngân hàng CPTM Ngoại thương Việt Nam.

logo ngân hàng vietcombank-min

Với sự phát triển không ngừng trên thị trường tài chính, VietcomBank đã đưa ra các chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng. Đặc biệt là lãi suất kép khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng này.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Ngân hàng VietcomBank cập nhật mới nhất

Kỳ hạn Tiền gửi có kỳ hạn Tiết kiệm
Không kỳ hạn 0.10%
7 ngày 0.20%
14 ngày 0.20%
1 tháng 2.9% 2.9%
2 tháng 2.9% 2.9%
3 tháng 3.2% 3.2%
6 tháng 3.8% 3.8%
9 tháng 3.8% 3.8%
12 tháng 5.5% 5.5%
24 tháng 5.3% 5.3%

.

Với mức lãi suất gửi tiết kiệm này đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng của VietcomBank. Qua đó số lượng khách hàng đồng hành cùng Ngân hàng VietcomBank mỗi năm tăng lên không ngừng. Khẳng định được tầm ảnh hưởng vượt trội của đơn vị này trên thị trường tài chính.

Lãi suất kép ngân hàng Agribank

Với mong muốn mang đến lợi nhuận cho khách hàng, AgriBank đã đưa ra mức lãi suất kép vô cùng hấp dẫn cho khách hàng. Đơn vị này sau hơn 32 năm hoạt động đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại Ngân hàng AgriBank bạn có thể tham khảo

Kỳ hạn Doanh nghiệp Cá nhân
Không kỳ hạn 0.2% 0.1%
1 tháng 3% 3.1%
2 tháng 3% 3.1%
3 tháng 3.3% 3.4%
4 tháng 3.3% 3.4%
5 tháng 3.3% 3.4%
6 tháng 3.7% 4%
7 tháng 3.7% 4%
8 tháng 3.7% 4%
9 tháng 3.7% 4%
12 tháng 4.9% 5.6%
24 tháng 4.9% 5.6%

.

Khi gửi tiết kiệm lãi kép thời hạn càng lâu kéo theo mức lãi suất cũng sẽ tăng dần. Đây là hình thức đầu tư sinh lời rất thích hợp dành cho khách hàng có nguồn vốn nhàn rỗi.

Lãi suất kép ngân hàng Techcombank

TechcomBank gọi là Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam. Đơn vị này được thành lập vào năm 1993 với số vốn điều lệ khởi điểm là 20 tỷ đồng.

Hơn 23 năm hoạt động, TechcomBank đã phát triển một hệ thống tài chính ổn định để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bằng sự nỗ lực của mình, TechcomBank đã trở thành Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt, tại TechcomBank khách hàng muốn gửi tiết kiệm lãi suất kép vô cùng dễ dàng. Số tiền gửi sẽ bắt đầu sinh lời theo thời gian mang về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm tại TechcomBank

Kỳ hạn Mức lãi suất
Không kỳ hạn 0.1%
3 tháng 3.4%
6 tháng 4.3%
9 tháng 4.9%
12 tháng 5.3%
15 tháng 5.5%
24 tháng 5.6%

.

Với cách gửi lãi kép ngân hàng TechcomBank này, khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất như trên. Số lượng khách hàng đến Ngân hàng này làm hồ sơ gửi tiết kiệm tăng lên hằng năm. Đây được đánh giá là đơn vị tài chính được uy tín nhất mà bạn nên đồng hành.

Lãi suất kép ngân hàng BIDV

Đầu tư bằng cách gửi tiền vào Ngân hàng đang là hình thức chiếm ưu thế trên thị trường. Theo sự phân tích của các chuyên gia tài chính, BIDV là Ngân hàng uy tín để khách hàng gửi tiết kiệm để sinh lời.

Bảng lãi suất tiết kiệm tại BIDV

Kỳ hạn Lãi suất
Không kỳ hạn 0.1%
1 tháng 3.5%
3 tháng 3.8%
5 tháng 3.8%
6 tháng 4.4%
9 tháng 4.5%
12 tháng 6%
15 tháng 6%
24 tháng 6%

.

BIDV là Ngân hàng có hệ thống bảo mật tiên tiên, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm uy tín cho người dùng. Với công nghệ hiện đại, an toàn, BIDV đã mang đến sự an tâm cho khách hàng khi gửi tiền tại Ngân hàng này.

back to menu ↑

Những vấn đề cần giải đáp liên quan đến gửi tiết kiệm lãi kép hiện nay

Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm?

Mỗi Ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng về số tiền tối thiểu có thể gửi tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo thông tin về một số Ngân hàng sau đây.

 • Ngân hàng BIDV: đơn vị này yêu cầu khách hàng số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm là 500.000 VNĐ.
 • Ngân hàng VietcomBank: để gửi tiết kiệm tại VietcomBank, khách hàng cũng chỉ cần số tiền tối thiểu là 500.000 VNĐ cho một lần gửi.
 • Ngân hàng Á Châu: đây là một trong những đơn vị được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Số tiền khách hàng bắt buộc phải có để gửi tiết kiệm là 1.000.000 VNĐ.
 • Ngân hàng VietinBank: đơn vị cho phép khách hàng của mình mở sổ với số tiền tối thiểu là 1.000.000 VNĐ.
 • Ngân hàng VIB: nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu của khách hàng. VIB cho phép khách hàng của mình gửi tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 1.000.000 VNĐ.
 • Ngân hàng TechcomBank: khi gửi tiền tại TechcomBank thì khách hàng phải gửi tối thiểu là 1.000.000 VNĐ.

Ngoài BIDV và VietcomBank có mức tối thiểu là 500.000 VNĐ thì các Ngân hàng khác đều yêu cầu 1.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở sổ tiết kiệm dài hạn thì nên gửi nhiều hơn mức này để được áp dụng lãi suất cao.

Gửi ngân hàng 20 triệu mỗi tháng lãi bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào mỗi Ngân hàng mà số tiền 20 triệu của bạn sẽ có mức lãi suất lợi nhuận khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm gửi tiết kiệm thì bạn nên chọn thời hạn gửi lâu nhất. Bởi với mức càng lâu thì lãi suất dành cho bạn sẽ càng hấp dẫn.

Cũng tương tự cho câu hỏi gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu? Ví dụ Ngân hàng A áp dụng lãi suất 3.5%/ tháng thì lãi suất sẽ được tính như sau:

Công thức tính: lãi suất = số tiền gửi x số tháng gửi x lãi suất

Như vậy, với số tiền gửi 1 triệu = 1.000.000 VNĐ x 1 tháng x 3.5%/12 = 11.250 VNĐ.

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm được không?

Thay vì trước đây khách hàng chỉ được gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn với một khoản tiền nhất định. Tiền gốc và lãi sẽ được nhận lại khi hết thời hạn gửi tiền. Nếu muốn gửi thêm thì phải chờ đáo hạn hoặc tất toán quyển sổ tiết kiệm trước hạn rồi mở tài khoản tiết kiệm mới.

Giờ đây, bạn đã có thể gửi thêm tiền với các sản phẩm đa dạng do các Ngân hàng cung cấp. Với việc gửi thêm, khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất vô cùng hấp dẫn từ Ngân hàng.

Một số hình thức gửi tiết kiệm thêm như:

 • Gửi tiền tiết kiệm Online tại các Ngân hàng.
 • Sản phẩm gửi tiết kiệm tích luỹ, trả góp linh hoạt của các Ngân hàng.

Gửi tiết kiệm cộng đơn hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm cộng đơn hàng tháng còn gọi là gửi tiết kiệm gửi góp. Đây là hình thức tiết kiệm tích luỹ định kỳ mỗi tháng của khách hàng. Cứ hàng tháng, khách hàng sẽ gửi vào tài khoản một khoản tiền nhất định. Khi đáo hạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền gốc và lãi.

Hình thức gửi tiết kiệm cộng đơn hàng tháng này có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Linh hoạt thời điểm gửi, có thể gửi bất kỳ lúc nào tuỳ thuộc vào nhu cầu.
 • Chủ tài khoản sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi gửi tích luỹ từng kỳ.
 • Lãi suất áp dụng vô cùng hấp dẫn.
 • Số tiền gửi tối thiểu rất thấp, chỉ cần 100.000 VNĐ.
 • Hình thức nộp và chuyển tiền đa dạng: nộp tiền mặt, chuyển khoản qua các kênh thanh toán,…

Như vậy, bạn đã không còn thắc mắc về vấn đề tiết kiệm gửi góp là gì rồi phải không nào? Đây là hình thức được chọn lựa nhiều nhất hiện nay vì sự linh hoạt của nó. Giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền nhất định vào mỗi tháng.

Điều kiện để mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng hiện nay

 • Có đội tuổi tối thiểu là 18.
 • Có CMND/CCCD còn thời hạn.
 • Cá nhân là người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Với các giao dịch gửi tiền tiết kiệm vào thẻ đã cấp thì người gửi có thể gửi trực tiếp hoặc thông qua người khác nộp thay.

Với thông tin đầy đủ về danh sách gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất kép cao nhât, tốt nhất hiện nay. Chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cho mình những đơn vị uy tín để gửi gắm số tiền nhàn rỗi của mình rồi phải không nào? Hãy là một nhà đầu tư thông minh vào thời đại tân tiến này nhé!

Biên tập viên:
https://nganhangonline.org

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Close
Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general