ADVERTISEMENT

HSBC của nước nào? tên đầy đủ là gì? Liên kết ngân hàng nào?

HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài có trụ sở hoạt động lâu đời tại Việt Nam. Cùng nganhangonline.org tìm hiểu thông tin HSBC của nước nào? tên đầy đủ là gì? Liên kết ngân hàng nào?

HSBC là ngân hàng gì?

HSBC là viết tắt của Hongkong and Shanghai Banking Corporation, một trong những ngân hàng đa quốc gia lớn nhất thế giới.

Logo ngân hàng HSCB

Logo ngân hàng HSCB

HSBC có trụ sở chính tại Luân Đôn, Vương quốc Anh và hoạt động trên toàn cầu với hơn 3.900 chi nhánh tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các dịch vụ của HSBC bao gồm ngân hàng thương mại, ngân hàng đầu tư, tài trợ thương mại, quản lý tài sản và bảo hiểm.

Tên Giao dịch tiếng Việt Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên HSBC Việt Nam
Tên Giao dịch tiếng Anh HSBC Private International Bank
Tên Viết Tắt HSBC
Mã Swift Code HSBCVNVX
Ngày thành lập 01/01/2009
Địa chỉ trụ sở chính Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số điện thoại +84 028 3829 2288
Hotline
 • (84 24) 62 707 707 (miền Bắc)
 • (84 28) 37 247 247 (miền Nam)
Số Fax +84 028 3823 0530
Website http://www.hsbc.com.vn/
Vốn điều lệ 7528 tỷ đồng  (tính đến năm 2014)
back to menu ↑

HSBC của nước nào?

HSBC có trụ sở chính tại Luân Đôn, Vương quốc Anh, nên được coi là một ngân hàng của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, HSBC là một trong những ngân hàng đa quốc gia lớn nhất thế giới, hoạt động trên toàn cầu và có chi nhánh tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm cả các quốc gia Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi và Trung Đông.

back to menu ↑

Ngân hàng HSBC tên đầy đủ là gì?

HSBC có tên đầy đủ là The Hongkong and Shanghai Banking Corporation – một ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại London, Anh.

HSBC được thành lập vào năm 1865 tại Hong Kong và đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới với hoạt động trên nhiều quốc gia và lãnh thổ.

back to menu ↑

Ngân hàng HSBC tại Việt Nam

HSBC hiện có mặt tại Việt Nam với tên gọi là Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam. HSBC bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1870, khi đó là một trong những ngân hàng đầu tiên được thành lập tại đất nước này. Tuy nhiên, sau đó, HSBC rút lui khỏi Việt Nam vào những năm 1970 trong bối cảnh chiến tranh và bất ổn chính trị.

Sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào năm 2007, HSBC quay lại Việt Nam và đã được cấp phép hoạt động tại đây với nhiều sản phẩm và dịch vụ, bao gồm: tài khoản ngân hàng, cho vay, thẻ tín dụng, quản lý tài sản và đầu tư, bảo hiểm và dịch vụ thanh toán.

Thông tin liên hệ HSBC tại Việt Nam

Đây là thông tin liên hệ của HSBC tại Việt Nam:

 • Trụ sở chính: Tầng 1, Tòa nhà HSBC, 235 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 1020 (miễn phí) hoặc +84 28 37 247 247 (cho khách hàng nước ngoài)
 • Email: customer.care@hsbc.com.vn
 • Website: https://www.hsbc.com.vn/

Giờ làm việc ngân hàng HSBC

Giờ làm việc của HSBC Việt Nam như sau:

 • Thứ 2 đến thứ 6: Từ 9h00 đến 17h00
 • Thứ 7: Từ 9h00 đến 12h00
back to menu ↑

HSBC liên kết với ngân hàng nào?

Khách hàng của HSBC tại Việt Nam có thể rút tiền tại các cây ATM của HSBC, các cây ATM mà HSBC đồng thời  kết với các ngân hàng khác trong mạng lưới ATM như: Vietcombank, ACB, Eximbank, Techcombank, VIB, Maritime Bank, SHB, VietinBank và BIDV.

back to menu ↑

Ngân hàng HSBC Lừa đảo hay Uy tín?

HSBC là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và đã có mặt trên nhiều quốc gia và lãnh thổ trong nhiều năm. HSBC cũng là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về độ tin cậy và uy tín.

HSBC đã vượt qua nhiều thử thách trong lịch sử của mình, bao gồm cả các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và luôn đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng và chính phủ.

back to menu ↑

Các dịch vụ ngân hàng HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng cho khách hàng. Một số dịch vụ của HSBC bao gồm:

 • Tài khoản thanh toán: HSBC cung cấp tài khoản thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến, cho phép khách hàng quản lý tài chính của mình.
 • Thẻ tín dụng: HSBC cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, với các tính năng và lợi ích khác nhau, bao gồm tích lũy điểm thưởng, giảm giá, bảo hiểm du lịch và ưu đãi đặc biệt cho các giao dịch quốc tế.
 • Vay tiêu dùng: HSBC cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng như vay mua xe, vay mua nhà, vay tiêu dùng cá nhân với lãi suất và điều kiện vay cạnh tranh.
 • Đầu tư và bảo hiểm: HSBC cung cấp các sản phẩm đầu tư và bảo hiểm, bao gồm các khoản đầu tư khác nhau, quản lý tài sản và bảo hiểm sức khỏe.
 • Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp: HSBC cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, bao gồm tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, dịch vụ chuyển tiền và tài trợ thương mại quốc tế.
 • Dịch vụ ngân hàng trực tuyến: HSBC cung cấp các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bao gồm truy cập tài khoản, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn trực tuyến.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngân hàng HSBC của nước nào? Tên đầy đủ là gì? có uy tín nên chọn sử dụng hay không. Hy vọng bạn có những trải nghiệm tốt khi dùng các dịch vụ sản phẩm của ngân hàng HSBC.

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general