ADVERTISEMENT

Cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank và Phí huỷ

Số điện thoại liên kết với Vietcombank đóng vai trò quan trọng trong giao dịch và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên vì lý do nào đó nào bạn muốn huỷ số điện thoại đã đăng ký đó nhưng không biết làm cách nào. Đừng lo, nganhangonline sẽ giải đáp cho bạn cách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank và Phí huỷ qua bài viết dưới đây.

Số điện thoại đăng ký Vietcombank là gì?

Số điện thoại đăng ký của Vietcombank là số điện thoại mà bạn cung cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Khi bạn điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký thẻ tại ngân hàng, bạn cần cung cấp số điện thoại cá nhân. Ngân hàng Vietcombank sẽ lưu số này trong hệ thống thông tin khách hàng.

Khi bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking của Vietcombank, thông báo và tin nhắn liên quan sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Số điện thoại này cũng được sử dụng để nhận mã OTP, một loại mã xác thực, để bảo mật cho các giao dịch trực tuyến. Vì vậy, việc có số điện thoại đăng ký đúng là rất quan trọng đối với việc quản lý tài khoản của bạn.

Một cách dễ hiểu, số điện thoại đăng ký của Vietcombank chính là số điện thoại mà bạn đăng ký để nhận mã OTP và tin nhắn thông báo từ dịch vụ SMS Banking. Nếu bạn không có số điện thoại đăng ký, bạn sẽ không thể thực hiện một số giao dịch quan trọng.

>>> Xem thêm: Thẻ đen ACB là gì?

back to menu ↑

Cách huỷ số điện thoại đăng ký Vietcombank

Việc hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank thực chất đó là việc thay đổi số điện thoại mà ngân hàng Vietcombank sử dụng để liên hệ với bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thay thế số điện thoại đăng ký cũ bằng một số điện thoại mới. Bởi lẽ bạn không thể để trống phần thông tin số điện thoại này. Lý do là ngân hàng cần có số điện thoại cá nhân của bạn để liên lạc trong những tình huống cụ thể.

Dưới đây là 2 cách bạn có thể thay đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank của mình:

Cách 1: Thay đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng Vietcombank, hãy làm theo các bước sau tại phòng giao dịch của ngân hàng.

  • Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD của bạn và đến chi nhánh gần nhất của Vietcombank.
  • Bước 2: Lấy số chờ và thông báo cho nhân viên giao dịch rằng bạn muốn thay đổi thông tin số điện thoại.
  • Bước 3: Bạn sẽ cần điền thông tin cá nhân, số điện thoại cũ và mới, cùng với các giấy tờ theo yêu cầu. Sau đó, nộp chúng lại cho nhân viên.
  • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra và so sánh thông tin mà bạn cung cấp trên giấy với hệ thống của họ. Nếu thông tin đúng, thay đổi sẽ được thực hiện ngay lập tức.
  • Bước 5: Nếu thay đổi thành công, ngân hàng Vietcombank sẽ gửi một tin nhắn đến số điện thoại mới của bạn để xác nhận.

*Lưu ý: Đảm bảo bạn đến vào thời gian làm việc của Vietcombank. Hãy tránh đến vào ngày nghỉ hoặc các ngày lễ vì bạn sẽ không được hỗ trợ.

Cách 2: Thay đổi số điện thoại đăng ký Vietcombank qua ứng dụng Vietcombank Digibank

Nếu bạn không thể đến chi nhánh ngân hàng mà muốn thực hiện việc đổi số điện thoại tại nhà, bạn có thể làm điều này qua dịch vụ Vietcombank Digibank. Dưới đây là cách thực hiện:

– Bước 1: Truy cập ứng dụng hoặc trang web của Vietcombank Digibank và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

– Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào biểu tượng bánh xe (cài đặt).

– Bước 3: Chọn “Cài đặt chung” và sau đó chọn “Thay đổi số điện thoại SMS OTP“.

– Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị số điện thoại hiện tại đang được sử dụng để nhận mã OTP. Bạn cũng sẽ thấy một ô để nhập số điện thoại mới. Hãy nhập số mới mà bạn muốn thay đổi vào và nhấn “Tiếp tục“.

– Bước 5. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận rằng việc thay đổi đã thành công.

**Nhớ rằng, khi bạn thực hiện các thay đổi này, hãy đảm bảo bạn có thông tin xác thực và bất kỳ giấy tờ cần thiết để đảm bảo an toàn và xác thực cho tài khoản của bạn.

back to menu ↑

Phí huỷ số điện thoại đăng ký Vietcombank là bao nhiêu?

Việc huỷ/thay đổi số điện thoại tài khoản Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Khách hàng không phải trả bất kỳ chi phí nào khi thực hiện việc này.

>>> Tham khảo ngay: Thẻ đen Techcombank là gì?

Trên đây là cách huỷ số điện thoại đăng ký Vietcombank mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công!

ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general