Khắc phục app My Viettel bị lỗi đăng nhập, chuyển tiền, không lấy được thông tin

Lỗi My Viettel không thể đăng nhập, chuyển tiền hay không lấy được thông tin thì phải làm sao? Khi đang thực hiện giao dịch mà sự cố lỗi báo lỗi đến làm bạn khó chịu. Đừng lo, cách khắc phục app My Viettel bị lỗi đơn giản, nhanh nhất dưới đây sẽ giúp bạn sửa nhanh chỉ sau vài phút cập nhập. Cùng Nganhangonline tìm hiểu chi tiết cách xử lý ở bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến My Viettel bị lỗi không thể đăng nhập, chuyển tiền hay lấy được thông tin

Đôi khi app My Viettel của bạn gặp sự cố về đăng nhập, chuyển tiền hoặc không lấy được thông tin. Vậy nguyên nhân của những vấn đề này nằm ở đâu?

Có 2 nguyên nhân mà khách hàng có thể xảy ra là:

 • Do khách hàng chưa thỏa mãn điều kiện về giao dịch trên app My Viettel 
 • Do ứng dụng My Viettel bị lỗi
 • Nhập mã OTP sai
 • Phiên bản ứng dụng My Viettel bạn đang sử dụng bị lỗi cập nhập, lỗi do hệ thống đã bảo trì
 • Internet đang sử dụng quá yếu, mất sóng liên tục 
 • Bộ nhớ thiết bị quá tải cần xử lý
back to menu ↑

Cách khắc phục app My Viettel bị lỗi đơn giản và nhanh nhất 

Thực hiện ngay một trong cách sau đây để khắc phục lỗi My Viettel không cần lấy được thông tin, lỗi đăng nhập,.. trên thiết bị. Cụ thể như sau:

Kiểm tra thuê bao FTTH của bạn 

Một số tính năng trên My Viettel chỉ cần hỗ trợ cho thuê bao thỏa mãn các điều kiện. Bao gồm các tính năng đổi Pass Wifi và tính năng quản lý Moden Wifi. 

Điều kiện thực hiện các giao dịch này trên My Viettel là phải thỏa mãn đồng thời:

 • Thuê bao FTTH trên hạ tầng GPON 
 • Các thiết bị đều được sử dụng với nhiều tính năng trừ thiết bị ALU 241WS 
 • Account của bạn phải được khai báo trên hệ thống ACS

Trường hợp bạn không thỏa mãn được các điều kiện trên thì giao dịch sẽ không được chấp nhận. Bạn cần phải có điều kiện này. 

Kiểm tra kết nối Internet, Wifi của bạn

Khi mạng Internet của bạn đang sử dụng bị yếu hoặc mất sóng của bạn. Như vậy, quá trình kết nối của ứng dụng My Viettel sẽ không thể thực hiện được giao dịch sẽ bị ngắt, gây lỗi. 

Do đó, bạn nên kiểm tra lại sóng Wifi, dữ liệu di động của bạn và đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động rất tốt. 

Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Đôi khi ứng dụng My Viettel bị lỗi dẫn đến việc bạn giao dịch bị lỗi My Viettel không được lấy thông tin thiết bị. Bạn hãy gỡ ứng dụng ra và cài đặt lại hệ thống tự fix lỗi. 

Cập nhập lại ứng dụng ở phiên bản mới nhất 

Đôi khi bạn vô tình cập nhập ứng dụng tự động, khiến cho My Viettel của bạn đang sử dụng bị lỗi thời và chưa kịp cập nhập các tính năng mới từ nhà phát hành. Ứng dụng có thể xuất hiện nhiều lỗi. Bạn hãy vào Google Play hoặc App Store để tìm chọn ứng dụng My Viettel và cập nhập phiên bản mới.

Xóa bộ nhớ đệm/ Cache trên ứng dụng My Viettel 

Bộ nhớ thiết bị đầy sẽ khiến cho ứng dụng của bạn hoạt động không mượt mà nữa. Lúc này, ngoài việc bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng không dùng đến như file ảnh không sử dụng thì có thể thử xóa bộ nhớ đệm của My Viettel theo các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại, chọn vào Ứng dụng, Nhấn tiếp vào Quản lý ứng dụng.
 • Bước 2: Tìm chọn ứng dụng My Viettel.
 • Bước 3: Chọn vào Xóa dữ liệu và chọn Xóa bộ nhớ đệm là xong.

Liên hệ Viettel để nhận sửa lỗi 

Nếu bạn thử hết các cách mà vẫn không thể sửa được lỗi trên My Viettel của mình thì bạn hãy thử liên hệ đến Trung tâm Viettel. Khi đó, nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc chi tiết đến bạn. 

back to menu ↑

Lỗi hệ thống bận trên My Viettel và giải pháp nhanh nhất

Đôi khi bạn đăng nhập vào My Viettel và thực hiện bất kì một tác vụ bất kỳ thì bạn thấy hệ thống hiện thông báo “hệ thống bận”. Lúc này là thời điểm bạn truy cập, hệ thống bị quá tải nên dẫn đến lỗi này.

Thoát đăng nhập lại ứng dụng My Viettel 

Khi đăng nhập bị lỗi, lúc này bạn sẽ không thể thực hiện tiếp các giao dịch. Vì thế, bạn nên thực hiện tiếp giao dịch đăng xuất và đăng nhập trở lại. Bạn vào My Viettel, tiếp tục sử dụng dịch vụ và kiểm tra sự cố có bị lỗi nữa hay không.

Đăng nhập vào ứng dụng qua cách khác 

Trường hợp, nếu bạn đăng nhập bằng mật khẩu không được. Bạn có thể thử cách đăng nhập khác như vân tay, mã OTP, mở 3G/ 4G kiểm tra lại lỗi kết nối mạng. 

Đợi 15 phút sau khi thực hiện lại giao dịch

Hệ thống đôi khi quá tải khiến bạn không thể tiếp tục thực hiện giao dịch lúc này. Thay vì cố thủ nhiều lần, lỗi do hệ thống, khóa tài khoản. Lúc này bạn hãy đợi sau 15 phút sau đó mới tiếp tục thực hiện giao dịch nhé. Có thể vì hệ thống đã giãn bớt, bạn làm giao dịch sẽ suôn sẻ hơn.

Trên đây là tất cả các chia sẻ kinh nghiệm về cách khắc phục app My Viettel bị lỗi mà bạn có thể gặp phải. Nếu bạn thường xuyên bắt gặp các sự cố ở trên thì bỏ túi ngay những mẹo khắc phục này nhé. Nganhangonline hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Đừng quên thường xuyên theo dõi trang để cập nhập các tin tức mới nhé. 

Đánh giá post
Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general