Khắc phục ViettelPay bị lỗi không vào được, bị khóa, lỗi chuyển tiền và bị treo 2023

ViettelPay là ứng dụng công nghệ số cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính. Đây là ứng dụng ngân hàng số uy tín của Tập đoàn Viettel và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số khách hàng có phản hồi rằng ViettelPay bị lỗi không vào được, bị khóa, lỗi chuyển tiền và bị treo 2023 khiến cho các giao dịch không thực hiện được. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi nhé.

Tổng quan về ViettelPay và lỗi ViettelPay

Bản chất của ViettelPay Ngân hàng số
Cách sử dụng Tải app về điện thoại và đăng ký tài khoản, liên kết ngân hàng
Đối tượng sử dụng Tất cả mọi người
Điều kiện sử dụng Có tài khoản cá nhân
Hình thức đăng ký Online hoặc tại điểm giao dịch
Chi phí đăng ký Miễn phí
Các lỗi thường gặp khi sử dụng Lỗi đăng nhập, app bị lỗi, khóa, chuyển tiền bị treo, lỗi sever
Cách khắc phục Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của ViettelPay hoặc thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống
back to menu ↑

Giới thiệu ứng dụng ViettelPay

ViettelPay là gì và có những dịch vụ gì? Cùng tìm hiểu một chút về ứng dụng này nhé.

ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi Tập đoàn Viettel và chính thức ra mắt vào tháng 6/2018. Trải qua hơn 3 năm có mặt tại thị trường công nghệ số Việt Nam, ViettelPay đã trở nên quen thuộc với rất nhiều người.

Hiện nay, ViettelPay đã có chi nhánh, phòng giao dịch tại 29 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài ra, khách hàng trên toàn quốc đã có thể sử dụng ứng dụng này ngay trên điện thoại chỉ cần tải app ViettelPay về máy.

Nhiều khách hàng nghĩ rằng ViettelPay chỉ dành cho những thuê bao di động của mạng Viễn thông Viettel. Thật ra, tất cả các mạng điện thoại đều có thể đăng ký sử dụng ứng dụng này. Chỉ cần thuê bao chính chủ, điện thoại có kết nối internet là được.

ViettelPay cung cấp dịch vụ gì?

Nếu nói ViettelPay là một ngân hàng cũng không đúng, mà cũng không hẳn là sai. Bởi vì thực tế, ViettelPay chính là một ngân hàng điện tử đa dụng. Tại ViettelPay, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các hoạt động thanh toán online như:

 • Chuyển và nhận tiền, rút tiền
 • Thanh toán các loại hóa đơn: điện, nước, internet,…
 • Thanh toán cước viễn thông, cước di động trả trước, trả sau
 • Nạp thẻ cào trực tiếp về số điện thoại mình hoặc số điện thoại bất kỳ
 • Thanh toán các hạn mục tín dụng, vay vốn
 • Đặt vé máy bay, tàu xe, khách sạn,..

Đặc biệt, với ViettelPay, khách hàng có thể đăng ký vay vốn một cách nhanh chóng và an toàn.

ViettelPay có an toàn không?

Về vấn đề ứng dụng này có an toàn và đáng tin không, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Vì những lý do sau đây:

Thứ nhất, ViettelPay là sản phẩm công nghệ số của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel. Đây là cái tên uy tín mà bạn có thể yên tâm về độ an toàn, đảm bảo.

Thứ hai, ViettelPay đã được công nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI-DSS. Đây là chứng chỉ bảo mật cực kỳ an toàn với hệ thống bảo mật 3 lớp. Mọi giao dịch thực hiện trên ViettelPay hoặc số tiền có trong tài khoản ViettelPay sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Thứ ba, các đơn vị liên kết với ViettelPay đều là những cái tên uy tín đã được Viettel tìm hiểu, cân nhắc kĩ trước khi hợp tác.

back to menu ↑

Các lỗi thường gặp khi dùng ViettelPay và cách khắc phục

Trong quá trình khách hàng sử dụng sẽ không tránh khỏi những lúc ViettelPay bị lỗi server hoặc một số lỗi khác. Tuy nhiên, dù gặp vấn đề gì thì điều cần thiết là bạn phải bình tĩnh, tìm hiểu kĩ nguyên nhân để có cách khắc phục.

Các lỗi thường gặp khi dùng ViettelPay và cách khắc phục

Sau đây là một số lỗi mà khách hàng có thể gặp phải khi thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản. Cùng xem kĩ để khi gặp phải thì có cách xử lý cho phù hợp nhé.

ViettelPay bị lỗi chuyển tiền

Sử dụng ViettelPay, khách hàng được phép thực hiện giao dịch chuyển tiền miễn phí ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên, không ít trường hợp lúc chuyển tiền thì tài khoản bị trừ tiền nhưng giao dịch đang chờ xử lý ViettelPay.

Cũng có trường hợp thông báo chuyển tiền thành công và tài khoản đã bị trừ nhưng người nhận vẫn chưa có tiền về. Vậy nguyên nhân của những lỗi này là gì? Làm cách nào để khắc phục?

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân của vấn đề này:

 • Hệ thống bị lỗi: do quá nhiều tài khoản cùng thực hiện trong cùng thời điểm nên hệ thống không kịp xử lý thông tin
 • Do người dùng: nếu bạn nhập sai thông tin người nhận, tài khoản đến thì giao dịch tạm thời chờ xử lý. Trong trường hợp bạn gõ nhầm số tài khoản của người khác thì tiền đã được chuyển đi nhưng người cần nhận tiền thì không có tiền đến

Cách khắc phục

Nếu bạn chuyển tiền Viettelpay bị treo và lỗi do hệ thống thì sau khi xác nhận, hệ thống sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản nguồn.

Trong trường hợp quá trình hoàn tiền bị lỗi thì ViettelPay sẽ thực hiện đối soát với bên đối tác để hoàn tiền về tài khoản ViettelPay của bạn. Tuy nhiên quá trình này thường kéo dài trong vòng 4 ngày.

Nếu lỗi chủ quan từ khách hàng thì bạn gọi ngay tổng đài của ViettelPay 1800 9000 để được hỗ trợ kịp thời nhé.

ViettelPay bị lỗi không vào được

Gần đây, nhiều khách hàng của ViettelPay phàn nàn ứng dụng bị lỗi không vào được. Điều này dẫn đến nhiều bất tiện, gây ra những gián đoạn trong quá trình giao dịch.

Tuy nhiên, ViettelPay bị khóa xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do lỗi hệ thống hoặc do lỗi từ chính người sử dụng. Rất nhiều trường hợp nhập sai mật khẩu quá số lần quy định nên ứng dụng tạm thời khóa để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân

Nhìn chung, nguyên nhân chủ yếu khiến khách hàng không truy cập được vào ứng dụng là:

 • Lỗi kĩ thuật do hệ thống
 • Lỗi do người dùng

Cách khắc phục

Nếu bạn đăng nhập sai mật khẩu 3 lần thì dĩ nhiên hệ thống sẽ tự động khóa. Để khắc phục vấn đề này, bạn phải liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của ViettelPay, cung cấp thông tin và nhờ nhân viên thiết lập lại mật khẩu mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp đến điểm giao dịch ViettelPay gần nhất để thực hiện thay đổi mật khẩu.

Nếu bạn đã đăng nhập đúng nhưng hiển thị tín hiệu chạy vòng vòng không thể kết nối thì có thể do internet kém hoặc hệ thống đang bị lỗi nhé. Hãy kiểm tra lại đường truyền hoặc thoát ra một lúc sau khi hệ thống cập nhật lại thì vào thôi.

Bên cạnh đó, một số khách hàng cho rằng lỗi không đăng nhập cũng có thể do tài khoản ViettelPay bị hack. Tuy nhiên, đây là điều hết sức vô lý. Bởi vì ViettelPay thự hiện bảo mật 3 lớp.

Nếu tài khoản của bạn bị kẻ xấu tấn công và đổi mật khẩu thì đã có thông báo xác thực về OTP ngay lúc đó rồi. Vì vậy, nói ViettelPay bị hack là điều rất khó xảy ra.

back to menu ↑

Hướng dẫn liên kết ViettelPay với ngân hàng

Để sử dụng và thực hiện các hoạt động thanh toán trên ViettelPay, bạn phải có tài khoản ngân hàng để liên kết.

Tính đến thời điểm hiện tại, ViettelPay đã liên kết với hơn 30 ngân hàng tại Việt Nam. Điều này giúp nhiều khách hàng có cơ hội sử dụng ứng dụng hơn.

Sau đây là các bước liên kết ViettelPay với các ngân hàng:

 • Bước 1: Tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại
 • Bước 2: Thực hiện liên kết ngân hàng
 • Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản ViettelPay để bắt đầu sử dụng

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện chi tiết các bước trên. Cùng theo dõi tiếp để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé.

Tải ViettelPay về thiết bị điện thoại

Đây là bước đầu tiên và cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào App Store hoặc Google Play gõ tìm kiếm ViettelPay. Tiếp theo:

 • Bấm cài đặt để tải ứng dụng về điện thoại
 • Đăng ký tài khoản ViettelPay bằng cách nhập thông tin: số điện thoại, họ và tên cùng một số thông tin khác mà ứng dụng yêu cầu
 • Thiết lập mật khẩu để tạo lớp bảo mật cho tài khoản của mình
 • Mã xác thực sẽ được hệ thống gửi về số điện thoại mà bạn vừa đăng ký, nhập mã vào và hoàn tất đăng ký

Có thể bạn sẽ đợi vài phút để hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin. Khi màn hình hiển thị tài khoản đã tạo thành công thì bạn tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo là liên kết ngân hàng.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Thực hiện liên kết ngân hàng với ViettelPay

Ở bước liên kết này, bạn thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng ViettelPay vừa cài đặt về điện thoại à bấm chọn vào Liên kết thẻ
 • Chọn Ngân hàng nội địa à chọn logo ngân hàng mà bạn đang sử dụng
 • Tiếp tục nhập các thông tin tài khoản ngân hàng của bạn theo yêu cầu của hệ thống
 • Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại để xác nhận tài khoản, hãy nhập vào để hoàn tất quá trình đăng ký liên kết thẻ

Nạp tiền vào ViettelPay

Sau khi thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng, bạn cần thực hiện bước cuối cùng trước khi tiến hành các giao dịch thanh toán trên ViettelPay. Đó là nạp tiền vào tài khoản ViettelPay.

Để thực hiện hành động nạp tiền, bạn mở ứng dụng ViettelPay trên điện thoại rồi lần lượt tiến hành các bước sau:

 • Tìm chọn biểu tượng Nạp tiền à chọn số tiền bạn muốn nạp
 • Chọn nguồn tiền là tài khoản ngân hàng mà bạn đã liên kết
 • Nhập mã OTP vừa được gửi về số điện thoại để xác nhận thông tin và hoàn tất thao tác nạp tiền

Như vậy, việc đăng ký và liên kết tài khoản ngân hàng với ViettelPay để sử dụng rất đơn giản. Chỉ bằng một vài thao tác nhanh gọn là bạn đã có thể bắt đầu thanh toán, mua sắm từ ứng dụng.

Trong quá trình sử dụng ViettelPay, nếu có bất cứ lỗi nào ViettelPay bị khóa hoặc lỗi không đăng nhập, lỗi chuyển tiền thì hãy liên hệ tổng đài 1800 9000 để được nhân viên hỗ trợ nhé.

Được biên tập bởi:
nganhangonline.org

Đề Xuất dành cho bạn

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general