10 Khóa học và Sách dạy chứng khoán, cổ phiếu Miễn phí cho người mới 2022

Với những nhà đầu tư chập chững trên thị trường chứng khoán thì việc đọc sách, tham gia các khoá học rất cần thiết. Chỉ khi có nền móng vững chắc mới có thể “trăm trận trăm thắng” trên chiến trường tài chính này được.

Vì vậy, Nganhangonline mang đến top 10 khóa học và Sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu miễn phí. Đây là những tài liệu căn bản và hoàn toàn miến phí, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một chứng từ xác nhận quyền sở hữu với tài sản, phần vốn góp của công ty phát hành. Chứng khoán gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh.

Đầu tư chứng khoán là việc cá nhân, tổ chức bỏ vốn mua lại chứng khoán đang lưu hành. Sau đó theo dõi sự biến động trên thị trường và đưa ra các quyết định mua – bán nhằm thu lại lợi nhuận.

Danh sách các mã cổ phiếu, chứng khoán ngân hàng nên mua Tốt nhất

Với nhà đầu tư cá nhân thì chứng khoán vốn và chứng khoán phái sinh là hai loại hình phù hợp nhất. Nếu muốn đầu tư thì nên bỏ thời gian học hỏi, tìm hiểu sâu hơn về chúng.

back to menu ↑

Top 10 cuốn sách dạy chứng khoán cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu

Với các nhà đầu tư mới, cách để học tốt nhất là theo dõi thị trường, đọc sách chứng khoán và tài liệu liên quan. Dưới đây sẽ là những cuốn sách “tâm đắc” nhất được các chuyên gia chia sẻ và phát hành cho độc giả.

Giao dịch như một phù thuỷ chứng khoán

Đây là một cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán cho người mới bất đầu rất được ưa chuộng. Nếu muốn tinh thông nghệ thuật đầu tư chứng khoán thì tác giả Mark Minervini sẽ giúp bạn.

Bạn sẽ cần nhiều thời gian, kiên nhẫn và sự tập trung cao độ để đọc cuốn sách này thật hiệu quả. Nên đọc và note những điểm cần lưu ý ra một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi nhớ và thực hiện dễ dàng.

Những bài học rút ra được từ cuốn sách này:

  • Tìm được siêu cổ phiếu trước sự chuyển động giá trên thị trường.
  • Hạn chế được tình trạng thua lỗ.
  • Xác định chính xác thời điểm mua – bán chứng khoán để có lợi nhuận.
  • Kiểm soát được cảm xúc cá nhân, không hành động cảm tính.
  • Xây dựng được kế hoạch đầu tư lâu dài trong tương lai.
  • Các cách thức để có thể tham gia thương vụ IPO.

Làm giàu chứng khoán

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn mới đầu tư chứng khoán nên đọc sách gì thì đây là gợi ý đầu tiên. Cuốn sách này được tác giả William J.O’Neil đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tế của mình.

Làm giàu chứng khoán sẽ tổng hợp những kiến thức chứng khoán hay nhất. Đảm bảo sẽ giúp nhà đầu tư mới mở mang tầm nhìn về thị trường tài chính này.

Nội dung cuốn sách chủ yếu về mua bán cổ phiếu, kiến thức, kỹ năng, phương pháp đầu tư thu lợi nhuận. Nếu muốn hành trình đầu tư chứng khoán được suôn sẻ thì nên đọc những cuốn sách như thế này từ bây giờ. Nó sẽ là chìa khoá vạn năng giúp mở ra những cánh cửa mới đầy triển vọng cho mọi người.

Lợi nhuận hay tăng trưởng (Profit or Grow)

Đây là một cuốn sách rất hay về chứng khoán được xuất bản bởi nhà Văn Hoá Thông Tin. Sách cung cấp chiến lược hoàn chỉnh, phản ánh thực tế các công ty thành công trên thị trường chứng khoán.

Tác giả Bala Chakbavarthy – Peter Lorange đã nghiên cứu từng trường hợp cụ thể. Qua đó thấy được cách duy trì, tăng trưởng, thu lợi nhuận thông qua mở rộng vị thể trên thị trường.

Người đọc sẽ nhận thấy được những phương pháp tích hợp tăng trưởng, quản lý công việc hiệu quả. Xử lý tốt các tình huống, biến động xuất hiện trên con đường phát triển của các doanh nghiệp.

Big Trade – Sách kiến thức cơ bản về chứng khoán

Big Trade – “giao dịch lớn” là cuốn sách đã được xuất bản vào năm 2013. Đến nay nó vẫn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất trên Thế giới.

Tác giả Peter Pham đã chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán một cách chân thực qua từng trang sách.

Điều tác giả muốn truyền tải đến người đọc là các mánh khoé trong hoạt động kinh doanh. Giúp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trên chặng đường tìm đến thành công.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, chắn hẳn mỗi người sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về chứng khoán. Từ đó có thể đưa ra các chiến lược đơn giản để tối đa hoá lợi nhuận trên thị trường.

Giới thiệu chứng khoán phái sinh

Để giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về loại chứng khoán phái sinh thì cuốn sách này đã được ra đời. Đây là sách chứng khoán phát sinh được săn đón không ngừng trong suốt thời gian qua.

Nội dung của cuốn sách chủ yếu phân tích chi tiết về kỹ thuật đầu tư hợp đồng tương lai. Hiểu rõ được vị thế của nhà đầu tư trên thị trường, mức thu nhập và những rủi ro có thể xảy đến.

Nếu là một nhà đầu tư thông minh thì hãy chăm đọc sách ngay từ bây giờ. Nhất là những cuốn sách bổ ích như thế này. Nó sẽ khơi sáng và giúp mọi người có cái nhìn sâu về rộng hơn về thị trường tài chính. Đây cũng là một trong những cuốn sách chứng khoán Việt Nam bán chạy nhất đến nay.

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Tác giả của cuốn sách này là Philip Fissher – nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng trong mọi thời đại. Những triết lý của ông đều được các chuyên gia nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn.

Cuốn sách sẽ góp phần mang đến cho mọi người cái nhìn toàn diện khi đầu tư chứng khoán. Cụ thể là nên mua gì, khi nào, những điều cần tránh, cách tìm cổ phiếu tiềm năng.

Bằng kinh nghiệm của mình, Fisher đã chỉ ra hai cách thu lợi nhuận từ đầu tư, cụ thể:

+ Mua cổ phiếu lúc thị trường đi xuống và đợi thị trường hồi phục.

+ Đầu tư vào các công ty đang tăng trưởng liên tục với lợi nhuận “khủng” hàng năm.

Để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Ông đã liệt kê 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu cùng các thành tố phải có của một khoản đầu tư.

Đây là một cuốn sách chứng khoán miễn phí mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua. Bạn có thể tìm đọc trên các trang mạng hoặc mua sách để đọc trực tiếp đều được.

Nên làm Thẻ ngân hàng (thẻ ATM) nào Tốt nhất, miễn phí

Trên đỉnh phố Wall – Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trên đỉnh phố Wall là cuốn sách của tác giả nổi tiếng Peter Lynch. Ông đã sử dụng những điều đã biết về đầu tư và làm giàu để đúc kết nên cuốn sách này.

Theo ông, những nhà đầu tư nhỏ đều có cơ hội trở thành những chuyên gia hàng đầu. Họ có thể chọn những cổ phiếu hời không thua kém gì so với các bậc thầy về chứng khoán.

Trong cuốn sách này, tác giả đã đề cập đến các cách thức ông đã đi đến thành công. Peter Lynch đã giải thích và hướng dẫn mọi người cách đầu tư theo chu kỳ. Hoặc thay đổi toàn bộ chiến lược để theo đuổi một công ty đang phát triển mạnh trên thị trường.

Để cho người đọc có cái nhìn tổng quan về chứng khoán, ông đã liệt kê thành 21 nguyên tắc chính. Mọi người sẽ trở thành chuyên gia thực thụ nếu áp dụng đúng phương pháp ông đã chia sẻ rất hay về chứng khoán.

Chiến lược đầu tư chứng khoán

Nếu muốn nghiên cứu chứng khoán cho người mới bắt đầu thì bạn nên sở hữu cho mình cuốn sách này. Tất cả những điều cần biết về chiến lược, cách thức đầu tư, dự đoán tương lai sẽ được chia sẻ cụ thể.

Tác giả David Brown & Kassandra Bentley đã phân tích về các phong cách đầu tư phổ biến nhất. Giải thích đặc trưng của những loại cổ phiếu để đưa ra chiến lược đầu tư tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong cuốn sách còn đưa ra những lời khuyên hữu ích. Giúp người đọc chọn được hướng đầu tư phù hợp với từng thị trường khác nhau.

Nhà đầu tư thông minh – Sách hướng dẫn chơi cổ phiếu

Benjamin Graham – tác giả cuốn sách là một nhà tư vấn đầu tư lừng danh ở thế kỷ 20. Ông đã giảng dạy, truyền cảm hứng cho không ít người trên khắp Thế giới.

Cuốn sách đưa ra triết lý “đầu tư theo giá trị” giúp bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi những sai lầm. Từ đó “Nhà đầu tư thông minh” đã trở thành cẩm nang trên thị trường chứng khoán khi xuất bản năm 1949.

Sau một thời gian lưu hành trên thị trường, cuốn sách đã thu hút đông đảo độc giả tìm đến để nghiên cứu. Lần tái bản sau này vẫn giữ nguyên nội dung chính do tác giả chia sẻ. Thêm vào đó là phần bình luận của ký giả chuyên về tài chính – Jason Zweig.

Mang cho mình sự sống động và cần thiết, cuốn sách này đã giúp nhiều người thay đổi cách thức đầu tư. Giúp họ đạt được mục tiêu trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

Ngay cả Buffett cũng không hoàn hảo

Để nhập môn chứng khoán cho người mới bắt đầu thì bạn có thể đọc qua cuốn sách này. Tác giả Vahan đã mang đến những giả định, phân tích về điểm hạn chế trên thị trường rất thuyết phục.

Người đọc sẽ tìm ra hướng đi đúng cho mình trên hành trình đầu tư chứng khoán từ những bước cơ bản này. Cuốn sách còn giới thiệu tên tuổi những nhà đầu tư đã thành công trong lĩnh vực tài chính. Đây sẽ là những tấm gương sáng để mọi người có thể học hỏi trong sự nghiệp của mình.

Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống

Trong bộ tài liệu chứng khoán cho người mới bắt đầu nhất định không thể thiếu cuốn sách này. Tác giả Alexander Elder đã xuất bản tác phẩm vào năm 1993. Nó là cuốn sách nằm trong top được bán chạy nhất trên Thế giới bởi những chia sẻ hữu ích về đầu tư.

Nội dung chính của cuốn sách là hành trình ghi chép lại những phiên giao dịch do chính tác giả thực hiện. Nó là những sự trải nghiệm chân thực giúp người đọc tiếp cận một cách dễ dàng.

Đầu tư như một cô gái

Đây là một cuốn sách về nghệ thuật đầu tư được chia sẻ từ một huyền thoại của thị trường chứng khoán. Ông Warren Buffett đã truyền tải đến người đọc những kinh nghiệm thực tế về mua – bán cổ phiếu.

Sau khi đọc hết cuốn sách này, chắc hẳn mỗi người sẽ có những kinh nghiệm chân thực hơn. Đặc biệt có thể nắm được quy trình đầu tư một cách chính xác để thu về lợi nhuận.

back to menu ↑

Top các khóa học đầu tư chứng khoán online tốt nhất hiện nay

Sau đây là các khóa học đầu tư chứng khoán uy tín, tốt nhất cam kết chất lượng đầu ra tại Việt Nam

Tên khóa học Điểm chất lượng
Khóa học đầu tư chứng khoán Online của Akira Team 9/10
Khóa học đầu tư chứng khoán Online của thầy Trương Gia Bình 8/10
Khóa học đầu tư chứng khoán Online của Nguyễn Văn Thế (Atagetz) 7.5/10
Khóa học chứng khoán Online của thầy Đặng Trọng Khang 8.5/10
Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán của thầy Công Tuyền Darvas 7/10

Trên đây là những thông tin về top 10 khóa học và Sách dạy chứng khoán, cổ phiếu cho người mới miễn phí. Nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán thì hãy học hỏi ngay từ bây giờ.

Đề Xuất dành cho bạn  

We will be happy to hear your thoughts

Bình luận:

Ngân hàng Online
Logo
Enable registration in settings - general